Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng thẩm mỹ hoàn toàn không phải phẫu thuật thẩm mỹ

Niềng răng có phải phẫu thuật thẩm mỹ không là thắc mắc của nhiều khách hàng, đặc biệt là các chị em. Làm răng thẩm mỹ là nhu cầu thiết yếu cũng như xu hướng mới ở giới trẻ do phương pháp này có thể mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực.

1. Niềng răng phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều bệnh nhân lo lắng về vấn đề niềng răng có phải phẫu thuật thẩm mỹ hay không. Bác sĩ nha khoa khẳng định niềng răng KHÔNG phải là phẫu thuật thẩm mỹ. Vì niềng răng chỉ là thông qua các khí cụ như khay niềng, mác cài hoặc dây cung để giúp đưa các răng về vị chí mong muốn nên hoàn toàn không là thẩm mỹ.

Liên quan đến vấn đề này đặc biệt các bệnh nhân nữ, quan tâm do các quy định về phẫu thuật thẩm mỹ tại các cuộc thi sắc đẹp hiện đang bị cấm. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm do niềng răng là 1 phương pháp chỉnh nha, làm đẹp và không hề tương đồng với khái niệm về phẫu thuật thẩm mỹ.

Niềng răng không phải là phẫu thuật thẩm mỹ

Niềng răng không phải là phẫu thuật thẩm mỹ

2. Niềng năng và phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn khác nhau

Niềng răng thẩm mỹ và phẫu thuật thẩm mỹ trên thực tế hoàn toàn khác nhau từ khái niệm cho tới các quy trình thực hiện:

2.1 Phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ được hiểu đơn giản là việc làm dùng thủ thuật ngoại khoa để can thiệp vào 1 hay nhiều bộ phận trên cơ thể để đạt được kết quả mới, phù hợp với thị hiếu của cá nhân hay xu hướng xã hội.

Phẫu thuật thẩm mỹ được coi là 2 chuyên ngành phẫu thuật liên quan đến việc phục hồi, thay đổi 1 phần hoặc cả bộ phận cơ thể con người.

Nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ người ta sẽ nghĩ ngay đến việc làm đẹp, đây cũng chính là cách hiểu đơn giản nhất.

2.2 Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là công việc tái lập lại cấu trúc răng, đảm bảo về chức năng cơ bản của răng miệng. Nhờ đó tạo nên sự hài hoà cho nụ cười, khuôn miệng cũng như khuôn mặt.

 Niềng răng thẩm mỹ hay chỉnh nha thẩm mỹ sẽ sử dụng các loại khí cụ nha khoa chuyên dụng như mắc cài, dây cung, khay niềng… nhằm giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

Qua phân tích về khái niệm giữa phẫu thuật thẩm mỹ và niềng răng thẩm mỹ, có thể thấy đây là 2 phương pháp hoàn toàn khác nhau. Các chuyên gia, bác sĩ cũng đã lên tiếng khẳng định về sự khác nhau này nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Niềng răng thẩm mỹ khác gì với phẫu thuật thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ khác gì với phẫu thuật thẩm mỹ

3. Những lợi ích từ niềng răng thẩm mỹ

3.1 Cải thiện về thẩm mỹ cho người dùng

Niềng răng thẩm mỹ có lợi ích cơ bản nhất là đem lại các giá trị về cái đẹp, về thẩm mỹ cho răng miệng

Niềng răng giúp nắn chỉnh các răng bị sai lệch về đúng vị trí, giúp điều chỉnh lại khớp cắn. Kết quả là khách hàng sẽ có được hàm răng đều, đẹp và chuẩn khớp cắn, tạo sự hài hòa, cân đối nhất định đối với gương mặt.

Lúc này khách hàng cũng có thể tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp trong công việc, cuộc sống.

Niềng răng cải thiện về thẩm mỹ cho người dùng

Niềng răng cải thiện về thẩm mỹ cho người dùng

3.2 Thiết kế trên công nghệ hiện đại không làm mất thẩm mỹ trong lúc tiến hành liệu trình

Các phương pháp niềng răng chỉnh nha đều được đảm bảo về khâu thiết kế, đều được thực hiện với công nghệ hiện đại, tiên tiến, mang lại độ chính xác cao.

Hơn nữa các phương pháp niềng răng hiện đã được cải tiến rất nhiều, không những đem lại hiệu quả cao, thời gian chỉnh nha ngắn mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ toàn vẹn.

Ví dụ như phương pháp niềng răng vô hình sử dụng các khay hàm bằng nhựa trong suốt nên đảm bảo tuyệt đối về tính thẩm mỹ. Khách hàng cũng thường lựa chọn kỹ thuật này nếu quan tâm nhiều đến tính thẩm mỹ khi niềng.

3.3 Điều chỉnh khớp cắn tạo thuận lợi cho việc ăn uống

Khớp cắn sai lệch như khớp cắn hở, khớp cắn sâu, khớp cắn ngược… không những gây mất thẩm mỹ mà còn khiến thức ăn không được nghiền nát kỹ, gặp khó khăn trong việc ăn uống.

Niềng răng thành công sẽ giúp khớp cắn được điều chỉnh 1 cách chuẩn nhất, khi đó việc ăn uống cũng trở nên đơn giản, thuận lợi hơn, hạn chế được nhiều bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa…

3.4 Tối ưu khả năng phát âm

Khả năng phát âm của 1 người phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản như: răng, môi, lưỡi hay di truyền. Một hàm răng có những khuyết điểm như răng khấp khểnh, răng thưa, khớp cắn hở, hô, móm… không những mất thẩm mỹ mà còn khiến khả năng phát âm bị cản trở.

Chính vì thế niềng răng để sở hữu hàm răng đều, đẹp hơn là cách đơn giản để phát âm tròn vành rõ chữ cũng như tối ưu nhất có thể.

Niềng răng thẩm mỹ giúp tối ưu khả năng phát âm

Niềng răng thẩm mỹ giúp tối ưu khả năng phát âm

3.5 Sở hữu nụ cười duyên dáng sau khi hoàn thành

Nụ cười đẹp, duyên dáng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như răng, lợi, môi, ánh mắt, các tỷ lệ tương quan trên gương mặt…

Tuy nhiên hàm răng đẹp, đều ảnh hưởng lớn nhất đến 1 nụ cười đẹp, duyên dáng. Và niềng răng chính là phương pháp an toàn, hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nhất để khách hàng lựa chọn.

4. Những mặt hạn chế của các phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Ngoài những ưu điểm nổi bật và rất thiết yếu trên, niềng răng thẩm mỹ vẫn còn tồn tại 1 số nhược điểm, hạn chế nhỏ như:

4.1 Niềng răng không phải là giải pháp có thể thay đổi toàn diện khuôn mặt

Trên thực tế niềng răng không phải là giải pháp tối ưu để thay đổi toàn diện khuôn mặt. Sau khi niềng răng, khách hàng sẽ có được sự cân đối, hài hòa giữa nụ cười, răng miệng và các bộ phận khác trên gương mặt.

Tuy nhiên điều này không làm thay đổi quá nhiều đến mức thay đổi toàn bộ khuôn mặt như nhiều người lầm tưởng. Niềng răng chỉ có thể thay đổi về khớp cắn, giúp chuẩn khớp cắn hơn, chỉnh sửa được những sai lệch liên quan đến răng.

Còn những sai lệch ví dụ như hô, móm, sai khớp cắn do lệch xương hàm thì niềng răng không thể giải quyết được. Lúc này cần phẫu thuật chỉnh hàm mới có thể khắc phục triệt để.

Có thể hiểu đơn giản rằng niềng răng giúp khách hàng cải thiện đáng kể về sự hài hòa, cân đối cho gương mặt, không thể thay đổi quá nhiều.

4.2 Cần có phương pháp niềng răng phù hợp qua sự thăm khám của bác sỹ

có khá nhiều phương pháp niềng răng và mỗi phương pháp sẽ phù hợp với 1 số tình trạng răng miệng khác nhau.

Để xác định được chính xác phương pháp chỉnh nha phù hợp, khách hàng cần trải qua sự thăm khám của bác sĩ. Biết rõ về tình trạng răng miệng của bệnh nhân, bác sĩ mới có thể xác định phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu như chỉ tìm hiểu và tự ý lựa chọn điều trị niềng răng sẽ rất dễ xảy ra các biến chứng cũng như bệnh lý nghiêm trọng, sức khỏe răng miệng cũng không được đảm bảo.

Trước khi niềng cần có phương pháp niềng răng phù hợp qua sự thăm khám của bác sỹ

Trước khi niềng cần có phương pháp niềng răng phù hợp qua sự thăm khám của bác sỹ

Niềng răng có phải phẫu thuật thẩm mỹ không thì các bác sĩ, chuyên gia đã khẳng định với câu trả lời là không phải phẫu thuật thẩm mỹ. Hai phương pháp này cũng có những sự khác nhau nhất định. Tùy vào nhu cầu có thể cân nhắc lựa chọn niềng răng chỉnh nha để có được nụ cười tự tin hơn hoặc các phẫu thuật thẩm mỹ cho nhan sắc lên hạng.

Có 0 bình luận bài Niềng răng thẩm mỹ hoàn toàn không phải phẫu thuật thẩm mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi