Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN

Làm cầu răng sứ có tốt không? Sử dụng được bao lâu? Giá bao nhiêu?

Lắp cầu răng là giải pháp phục hình răng mất cố định, đảm bảo ăn nhai bền chắc và tiết kiệm chi phí. Chỉ với 2 lần thăm khám, bạn có thể hoàn tất việc phục hình. Với công nghệ hiện đại bắc cầu răng sứ chưa bao giờ đơn giản đến thế. Hãy xem ngay nội dung bài viết dưới đây!

1/ Cầu răng sứ là gì?

Lắp cầu răng là biện pháp khôi phục răng mất bằng một dải cầu răng sứ. Để cố định dải cầu này, bác sĩ sẽ thao tác mài cùi 2 răng lân cận khoảng trống để tạo trụ, sau đó gắn cầu răng lên trụ và hoàn tất phục hình. Tổng thời gian thực hiện tại phòng nha chỉ khoảng 1 giờ.

Cầu răng sứ là gì?

Nhờ ưu điểm không tác động lên mô mềm, phục hình thẩm mỹ tốt nên cầu răng sứ là biện pháp trồng răng được nhiều người lựa chọn.

2/ Có mấy loại cầu răng sứ?

Sau khi biết cầu răng sứ là gì, bạn cần tìm hiểu các loại cầu răng để có phương án trồng lại răng phù hợp nhất với bản thân.

Có 5 loại cầu răng phổ biến nhất hiện nay là: cầu răng truyền thống, cầu đèo (cầu với), cầu răng dán, cầu răng composite và cầu răng implant.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết đặc điểm tạo nên sự khác nhau giữa 5 loại cầu răng sứ này bởi đây cũng là một yếu tố quyết định giá làm cầu răng sứ.bao nhiêu tiền.

 • Cầu răng truyền thống

Là loại cầu răng thường được sử dụng nhiều nhất, khuyên dùng khi có răng thật hoặc implant nằm ở hai đầu của răng đã mất.

Có mấy loại cầu răng sứ?

Làm cầu răng sứ truyền thống được thịnh hành nhất hiện nay.

Ưu điểm của loại cầu răng này là nhỏ, nhẹ, thoải mái ăn nhai do lực cắn của răng phân đều, không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng răng.

 • Lắp cầu răng đèo (cầu răng với)

Là kỹ thuật sử dụng một răng trụ để làm nhịp cầu thay vì 2 răng như cách truyền thống. Tuy nhiên, để thực hiện thành công loại cầu này, bác sĩ phải tính toán được lực cắn rất kỹ lưỡng nên nếu muốn làm, bệnh nhân nên chọn những phòng khám nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm dày dặn.

Có mấy loại bắc cầu răng sứ? Có bền không?

Làm cầu răng đèo (cầu răng với).

Ưu điểm của loại cầu răng này là tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với loại cầu răng truyền thống.

 • Làm cầu răng sứ dán

Cầu răng sứ dán là loại cầu răng giả làm bằng nhựa bọc ngoài một khung kim loại, có hai “cánh” ở hai bên để dán vào các răng trụ bằng xi măng 

làm cầu răng sứ giá bao nhiêu

Cầu răng sứ cánh dán là gì?

Với đặc điểm này, đây là một phương pháp có tỷ lệ bảo tồn răng thật cao. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp với răng trước có răng trụ hai bên khỏe mạnh, chống chỉ định cho khớp cắn sâu và cắn chéo.

Phần cánh dán kim loại này thường có xu hướng xuống màu, thậm chí hủy liên kết giữa các nhịp cầu vì vậy nó chỉ nên dùng để thay thế tạm thời trong thời gian chờ cắm implant hoặc khi bệnh nhân chưa đủ 18 tuổi.

 • Cầu răng sứ Composite

Nếu như bạn bị mất chỉ 1, 2 cái răng và mong muốn một phương pháp dễ dàng, tiết kiệm chi phí thì cầu răng Composite dành cho bạn.

cầu răng sứ răng cửa

Cầu răng sử dụng composite.

Cầu răng sẽ được nối lại với nhau bằng Composite, một chất liệu làm đầy răng bằng nhựa, đặt trực tiếp vào khoảng trống răng bị mất. Thủ thuật này thường được làm và thực hiện cài vào răng chỉ trong một lần khám.

Tuy nhiên, giống như cầu răng cánh dán, phương pháp này chỉ phù hợp để thay thế tạm thời cho răng mất.

 • Lắp cầu răng Implant

Đây là một loại hình cầu răng rất được phổ biến trong những năm gần đây, bởi sự lành tính, ít gây tổn thương và biến chứng của nó.

Ưu điểm của phương pháp này là không cần mài răng, tạo ra khoảng cách thích hợp giữa các răng giúp làm sạch hiệu quả hơn.

cầu răng sứ tồn tại được bao lâu

Làm cầu răng sứ Implant.

Đây là phường pháp tối ưu nhất bởi cho bạn cảm giác ăn nhai như răng thật, bền chắc đến trọn đời và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.

3/ Làm cầu răng sứ có tốt không? Có bị tiêu xương không?

Làm cầu răng sứ có tốt không sẽ phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa lựa chọn. Một nha khoa uy tín sẽ đảm bảo ca phục hình răng sứ có tuổi thọ lâu dài, đảm bảo thẩm mỹ tự nhiên như răng thật, độ cứng chắc cao và ăn nhai tốt.

Với những ưu điểm như: tiết kiệm chi phí, ăn nhai bền chắc và duy trì lên tới 20 năm thì đây là một phương pháp phù hợp với đại đa số khách hàng và cũng là phương án phục hình răng giả cho người già khá tốt

làm cầu răng sứ có tốt không

Tuy nhiên do phương pháp này chỉ cải thiện được chức năng thẩm mỹ và ăn nhai phía trên mà không tác động đến xương hàm nên sau một thời gian, xương hàm sẽ bị tiêu đi gây một số biến chứng không mong muốn như: hóp má, da chảy xệ, lão hóa sớm,…

4/ Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? Có bền không?

Trung bình tuổi thọ làm cầu răng sứ sẽ khoảng 5 – 20 năm. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu còn tùy thuộc vào 3 yếu tố chính, đó là: chất liệu răng sứ, tay nghề bác sĩ và cách chăm sóc răng sứ tại nhà của khách hàng.

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? Có bền không?

Làm cầu răng có bền không?

 • Chất liệu răng sứ:

Là yếu tố tiên quyết quyết định làm cầu răng sứ có bền không. Với các loại răng sứ kim loại, làm cầu răng sứ titan sẽ chỉ có tuổi thọ khoảng 5 – 10 năm do lõi sườn kim loại sau một thời gian có thể bị đen viền nướu, kích ứng hoặc oxi hóa trong môi trường axit của miệng.

Còn các loại răng sứ toàn phần có độ cứng chắc cao, khả năng chịu lực tốt và an toàn trong miệng nên có tuổi thọ lên đến 20 năm.

 • Tay nghề lắp răng sứ của bác sĩ:

Tay nghề bác sĩ có vai trò quyết định răng hàm sử dụng được bao lâu. Nếu bác sĩ lắp răng sứ không khít có thể dễ bong tuột răng sứ, kênh cộm, dắt thức ăn làm giảm tuổi thọ của răng sứ.

 • Cách chăm sóc răng sứ tại nhà:

Khách hàng đảm bảo chế độ kiêng khem tốt có thể làm tăng tuổi thọ răng sứ trên 20 năm. Ngược lại, nếu bạn cắn đồ quá cứng, quá dai hoặc mắc các bệnh răng miệng dễ khiến răng sứ bị mẻ và nhanh hỏng.

5/ Quy trình bắc cầu răng sứ tại Nha Khoa Paris

Phương pháp phục hình răng mất bằng bắc cầu răng chỉ là một thủ thuật nha khoa đơn giản. Tại Nha khoa Paris, tất cả các thao tác đều được bác sĩ thực hiện bài bản, đảm bảo đúng kỹ thuật theo 4 bước như sau:

làm cầu răng cửaQuy trình lắp cầu răng tiêu chuẩn theo công nghệ Pháp.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: 

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Có thể cho soi chụp phim nếu tình trạng xương hàm và răng phức tạp. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đánh giá tình hình, trao đổi với bệnh nhân và lên kế hoạch phục hình cụ thể.

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng: 

Bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ để mài nhỏ thân răng kế cận răng mất nhằm mục đích làm trụ đỡ cho răng và lắp mão sứ lên trên để phục hình.

Xem chi tiết: Làm cầu răng sứ có đau không? Nên làm ở đâu Tốt Nhất?

Bước 3: Lấy dấu răng –  chế tạo cầu răng sứ: 

Bác sĩ tiến hành đo đạc lấy mẫu răng phù hợp với khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng và truyền tín hiệu về cho Laboratory nha khoa phân tích để máy có thể chế tạo ra đúng mẫu cầu răng tương thích. Bệnh nhân sẽ được lắp cầu tạm để đảm bảo thẩm mỹ và cho bệnh nhân làm quen dần với răng mới.

Bước 4: Lắp cầu răng cố định & hẹn lịch tái khám: 

Cầu răng được gắn thử để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa lại cho sát khít. Sau đó được gắn cố định vào cùi răng trụ nhờ một loại xi-măng chuyên dụng, lấp đầy khoảng trống mất răng.

>>> Xem ngay VIDEO quy trình phục hình răng mất bằng cầu răng sứ tại Nha khoa Paris <<<

Video quy trình làm cầu răng sứ

VIDEO: Mô phỏng quy trình lắp cầu răng sứ tại Nha khoa Paris 

6/ Chi phí làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Nhằm giúp quý khách hàng biết chi phí làm cầu răng trong từng trường hợp cụ thể để có sự chuẩn bị tốt nhất về kinh phí phục hình, dưới đây là bảng giá làm cầu răng sứ chi tiết tại Nha khoa Paris cho bạn tham khảo :
DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Gắn lại mão răng 1 răng 300.000
Đúc cùi giả kim loại 1 răng 500.000
Đúc cùi giả toàn sứ mức 3 1 răng 7.000.000
Đúc cùi giả toàn sứ mức 4 1 răng 8.000.000
Mão toàn diện kim loại Cr- Co 1 răng 1.200.000
Mão sứ Titan 1 răng 2.500.000
Răng sứ Venus 1 răng 3.500.000
Mão Sứ Roland 1 răng 5.000.000
Mão toàn sứ Emax Zic 1 răng 6.000.000
Mão sứ Cercon 1 răng 6.000.000
Mão sứ Cercon HT – Emax Press 1 răng 7.000.000
Veneer sứ Emax, Cercon HT 1 răng 8.000.000
Veneer ultra thin – cao cấp 1 răng 12.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & Emax 1 răng 8.000.000
Răng Toàn Sứ thẩm mỹ 4S 1 răng 12.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ 5S 1 răng 15.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ Kim cương Paris 1 răng 18.000.000
Răng toàn diện Vàng 1 răng 10.000.000
Máng Mango điều trị khớp thái dương hàm 1 bộ 10.000.000
Máng chống ê buốt 1 hàm 1.200.000
Máng chống nghiến răng 1 hàm 1.200.000
Máng cân bằng cân cơ 1 hàm 3.000.000
Maket răng thẩm mỹ ( kế hoạch xem trước răng thẩm mỹ ) 2 hàm Miễn phí
Hàm giữ khoảng cho trẻ em (mất răng khi chưa thay răng) 1 răng 1.500.000
Làm răng tạm bằng Luxatem 1 răng Miễn phí
Nâng khớp cắn mức 1 1 ca 20.000.000
Nâng khớp cắn mức 2 1 ca 30.000.000
Đánh lún răng 1 răng 5.000.000

BỌC RĂNG SỨ ƯU ĐÃI KHỦNG

 GIẢM ĐẾN 50% TỔNG CHI PHÍ

(Đăng ký nhận ưu đãi 50% chỉ 30 khách hàng đăng ký đầu tiên)

7/ Hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh cầu răng sứ đúng cách

Cách vệ sinh cầu răng sứ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định làm cầu răng sứ có bền không. Bạn cần tuân thủ một số lưu ý như sau:

 • Chải răng nhẹ nhàng 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải mềm và kem đánh răng chuyên dụng.
 • Dùng chỉ nha khoa lấy cặn thức ăn ở hai đầu trụ cầu, không cố chải vào mối nối của răng thay thế để tránh đứt gãy trụ.

Hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh cầu răng sứ đúng cách

 • Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng để loại bỏ vi khuẩn và các cặn thức ăn còn sót lại
 • Đến nha sĩ kiểm tra cầu răng sứ 3 tháng/ lần để lấy cao răng, vệ sinh răng miệng đúng cách và đánh bóng răng sứ giúp tăng độ bền khi lắp cầu răng sứ.

Trên đây là tất tần tật thông tin giải đáp vấn đề làm cầu răng sứ. Nếu bạn muốn phục hình răng đẹp, bền vững đồng thời tiết kiệm tới 30% chi phí thì còn chờ gì nữa mà không tới Nha khoa Paris ngay hôm nay. Để được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây hoặc liên hệ tổng đài: 1900.6900 để được giải đáp chi tiết!

tìm hiểu thêm

Có 17 bình luận
 1. Avatar Le thuong says:

  Cho tôi hỏi tổng chi phí cho cầu răng sứ để trồng 1 răng hàm là bao nhiêu?

  1. Avatar Bác sỹ nha khoa says:

   Chào bạn Lê Thương! Chi phí răng sứ còn phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Bạn vui lòng liên hệ nha khoa Paris theo hotline 19006900 để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ.

 2. Avatar Dinh ngochuynh says:

  Toi làm cau 4 chiếc h vo một chiếc thì làm ngư nào

  1. Bác sĩ Nha khoa Bác sĩ Nha khoa says:

   Chào bạn, để được điều trị bạn đến địa chỉ nha khoa Paris gần nhất để được bác sĩ thăm khám và điều trị cho bạn kịp thời tránh những tình trạng xấu xảy ra nhé!

 3. Avatar Ngo thi tuyet trinh says:

  Cho em hoi khi lam cau rang xong em an va hong nuoc deu bj e buot nhu vay len thao bo cau rang de cuu vlay rang that hay len lay tuy

  1. Avatar Bác Sĩ Nha Khoa says:

   Chào bạn! Bạn nên đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám, xác định phương án điều trị phù hợp nhé! Xin cảm ơn!

 4. Avatar Nhung says:

  Vậy làm một cầu răng là giá cả bao nhiêu ạ

  1. Avatar Bác sỹ nha khoa says:

   Chào bạn Nhung! Chi phí làm cầu răng sẽ dựa vào loại răng sứ bạn lựa chọn và số lượng răng trên cầu răng bạn nhé.Bạn vui lòng liên hệ nha khoa Paris theo hotline 19006900 để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ.

 5. Avatar Tiến Linh says:

  Chào bác sĩ. Chiếc răng số 36 của em bị sâu và viêm nặng bjo bắt buộc phải nhổ đi. Vậy bác sĩ cho e hỏi nếu bjo e muốn làm cầu răng thì làm loại răng nào tốt ạ. E đang phân vân giữa răng sứ titan và năng sứ venus. K biết loại nào chịu lực tốt và bền hơn ak. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. E xin cảm ơn

 6. Avatar Lưu Xuân Quý says:

  Tôi bị ngã xe, vỡ mất 2 cái răng cửa. Tôi muốn phục hình lại, đề nghị các Bác sĩ cho hỏi về cách thức xử lý. Xin cảm ơn

  1. Avatar Tư Vấn Nha Khoa says:

   Chào bạn Quý. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư của Nha khoa Paris. Nếu trường hợp răng của bạn bị vỡ, có thể tiến hành chụp mão sứ để khắc phục. Với phương pháp này bác sĩ sẽ mài nhỏ bớt thân răng cũ của bạn sau đó bọc thêm 1 mão sứ thẩm mỹ phía bên ngoài, giúp phục hình răng hoàn hảo, đảm bảo duy trì cho răng tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai lâu dài.
   Mời bạn bớt chút thời gian qua trực tiếp Nha khoa Paris để bác sĩ kiểm tra và có đánh giá cụ thể. Vui lòng liên hệ số hotline 19006900 để đặt lịch hẹn tư vấn.
   Thân ái!

 7. Avatar Tiến says:

  Chào bác sỹ, em vừa bị mất 2 răng cửa và 1 răng cạnh đó, vẫn còn chân răng, e đã chữa tủy xong, bác sỹ cho e hỏi là e muốn làm cầu răng sứ thì có nhanh ko ạ, mất khoảng bao lâu? và e có tìm hiểu một phương pháp là làm răng gắn chặt có chốt đúc – phương pháp này thì ko phải mài 2 răng cạnh đó, bác sỹ cho e hỏi là phương pháp này và cầu răng sứ phương pháp nào tốt hơn? và chi phí cũng như thời gian nếu thực hiện thì thế nào?

  1. Avatar Nha khoa Hoàn Mỹ says:

   Thân chào bạn Tiến!
   Phục hình bằng cầu răng phải mài cùi 2 răng cạnh đó theo như bạn hiểu sẽ là cầu 5 răng sứ. Tuy nhiên, vì răng của bạn đã chữa tủy, chân răng còn tốt nên bạn có thể chọn phục hình bằng cầu 3 răng sứ và cắm 2 chốt răng cố định. Bạn sẽ không phải mài 2 răng bên cạnh khi điều trị theo phác đồ này. Thời gian để thực hiện sẽ bao gồm ít nhất 2 lần đến trung tâm. Lần 1 để thăm khám, chụp phim, lấy dấu hàm, sửa soạn răng, thực hiện gắn chốt cố định và lắp răng sứ tạm trong khi chờ labo nha khoa chế tạo cầu răng sứ theo mẫu răng của bạn. Lần thứ 2 bạn đến khám và lắp cầu răng sứ hoàn tất. Chi phí thực hiện tùy thuộc theo dòng sứ cũng như vật liệu chốt cấy ghép mà bạn lựa chọn.
   Bạn có thể tham khảo bảng giá của nha khoa Hoàn Mỹ:https://nhakhoaparis.vn/hoan-my-bang-gia-dich-vu-nha-khoa.html
   Tuy nhiên, trung tâm khuyến khích bạn liên hệ qua hotline: 04.62.55.44.66 – Mobile: 0943.77.66.99 để đặt lịch thăm khám & tư vấn miễn phí trực tiếp tại trung tâm với chuyên gia phục hình răng sứ. Bạn sẽ được tham khảo chi tiết về các loại răng sứ – các loại chốt phù hợp nhất với trường hợp của bản thân.
   Cảm ơn bạn rất nhiều!

 8. Avatar Mai says:

  DẠ cho em hỏi, em làm cầu răng được hơn 1 năm rồi, mà giờ em muốn thay đổi cầu răng đó được không ạ, tại cầu răng có 2 răng hơi ngắn so với các răng còn lại, em muốn giữ cầu răng đó mà chỉ chỉnh sửa 2 răng kia, cho dài thêm ra vậy có được không ạ, hay mình phải làm mới toàn bộ 1 cầu răng khác ạ.

  1. Avatar Nha khoa Hoàn Mỹ says:

   Chào bạn Mai!
   Nếu cầu răng có hai răng bị ngắn thì bạn có thể đến trung tâm đã từng thực hiện để yêu cầu được sửa lại. Vì cầu răng sau khi phục hình lên răng mà lại không hài hòa với các răng trên cung hàm thì coi như là phục hình không thành công. Khi đó, nếu thực hiện lại tại địa chỉ khác, bạn sẽ phải làm mới toàn bộ, không thể chỉnh được bạn ạ.

 9. Avatar Tạ Quang Nhật says:

  Làm cầu răng thì có khả năng xương hàm vẫn bị tiêu hõm không ạ??? Em đang phân vân là nên làm cầu răng hay cấy ghép Implant…

  1. Avatar Nha khoa Hoàn Mỹ says:

   Trả lời: Xương hàm có bị tiêu hõm hay không phụ thuộc vào việc bạn có còn chân răng thật hay không. Nếu bạn làm cầu răng để phục hình răng gãy mà chân răng thật vẫn còn, thì xương hàm sẽ không bị tiêu hõm do mất răng. Nếu chân răng mất thì dù làm cầu răng bên trên để phục hình răng mất thì xương hàm vẫn có nguy cơ bị tiêu hõm. Dựa vào đó, bạn có thể xác định nên làm cầu răng hay ghép răng Implant thì tốt hơn để xương hàm không tiêu hõm nhé!

Comments are closed.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
✆ Gọi tư vấn ✎ Nhận ưu đãi