Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Góc hỏi – đáp: Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không

Nhờ hệ thống khay niềng được thiết kế chính xác, ôm sát thân răng nên hiệu quả chỉnh nha của phương pháp niềng răng không mắc cài luôn được đánh giá rất cao. Do đó, niềng răng không mắc cài có hiệu quả không thì đáp án của chúng tôi là CÓ. Cùng với đó, phương pháp trên còn sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội như thẩm mỹ tốt, không phải tái khám nhiều lần…

1. Niềng răng không mắc cài là như thế nào

Niềng răng không mắc cài thường được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau như niềng răng không cố định, niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình hay niềng răng tháo lắp.

Theo đó, thay vì phải gắn mắc cài cố định trên bề mặt răng, bạn chỉ cần đeo khay niềng bằng nhựa được thiết kế riêng theo dấu răng của mình.

Khay niềng sẽ được thiết kế ôm sát với thân răng, từ đó tạo nên lực tác động trực tiếp đẩy răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm mà không cần sự hỗ trợ của hệ thống mắc cài, dây cung hay thun liên hàm cồng kềnh.

Thông thường, một khay niềng sẽ được sử dụng trong 2 tuần và giúp răng di chuyển được 0,25mm. Trung bình, trong suốt quá trình chỉnh nha bạn sẽ cần sử dụng 20 – 40 khay niềng trong suốt.

Niềng răng không mắc cài là như thế nào

Niềng răng không mắc cài sẽ sử dụng đến hệ thống khay niềng trong suốt

2. Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không

Bác sĩ Nguyễn Thị Linh Trang (Nha Khoa Paris chi nhánh Đà Nẵng) cho biết, niềng răng không mắc cài có hiệu quả chỉnh nha rất tốt. Bởi các khay niềng được thiết kế với độ chính xác cao để tạo ra đủ lực giúp dịch chuyển răng.

Thêm vào đó, lực kéo của các khay niềng trong suốt tương đối ổn định, chắc chắn nên đảm bảo răng sẽ di chuyển về đúng vị trí một cách an toàn.

Vì vậy, niềng răng không mắc cài sẽ áp dụng được cho hầu hết các trường hợp khiếm khuyết ở răng cũng như khớp cắn. Ngay cả đối với những trường hợp răng bị sai lệch nặng vẫn có thể áp dụng.

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không

Niềng răng không mắc cài mang tới hiệu quả chỉnh nha cao

3. Ưu điểm của phương pháp niềng răng không cố định

Ngoài hiệu quả chỉnh nha tốt, niềng răng không cố định còn được đông đảo bác sĩ cũng như khách hàng đánh giá tốt nhờ sở hữu rất nhiều ưu điểm như tính thẩm mỹ vượt trội, dễ dàng vệ sinh, giảm số lần tái khám và giảm tình trạng đau nhức, khó chịu.

3.1. Tính thẩm mỹ vượt trội

Đây luôn là ưu điểm không thể không nhắc đến khi đề cập đến phương pháp niềng răng vô hình.

Với hệ thống khay niềng trong suốt bạn sẽ có cảm giác “niềng như không niềng” hay không sự xấu chút nào, vì ngay cả người đối diện đôi khi cũng không nhận ra bạn đang niềng răng.

Các nhà sản xuất đã tính toán và thử nghiệm rất kỹ lưỡng để chắc chắn khay niềng vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ vừa tạo ra lực kéo răng ổn định.

Tính thẩm mỹ vượt trội

Tính thẩm mỹ vượt trội

3.2. Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Vì bạn có thể tự mình tháo lắp các khay niềng tại nhà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ, nên vấn đề vệ sinh răng miệng không còn là điều khó khăn.

Theo đó, bạn có thể tháo khay niềng răng để chải răng như bình thường, ngay cả khi ăn uống cũng vậy. Cũng nhờ đặc điểm trên đã giúp khắc phục nhược điểm của niềng răng bằng mắc cài trong việc vệ sinh răng miệng, ăn uống hàng ngày.

Nhưng cần tuân thủ chỉ định là phải đeo khay niềng tối thiểu 22 tiếng/ngày để không gây ảnh hưởng đến tốc độ chỉnh nha.

3.3. Giảm số lần tái khám

Khi niềng răng bằng khay trong suốt thì 6 – 8 tuần bạn mới cần phải đến phòng khám nha khoa gặp bác sĩ để kiểm tra, đánh giá về tốc độ, hiệu quả chỉnh nha.

Tuy nhiên, đối với các phương pháp niềng răng mắc cài thì trung bình 3 – 4 tuần đã phải đi tái khám một lần, thậm chí trong giai đoạn đầu tiên còn là 1 – 2 tuần.

Vậy nên, nếu lựa chọn niềng răng không mắc cài thì số lần tái khám cũng sẽ ít hơn rất nhiều.

Giảm số lần tái khám

Giảm số lần tái khám

3.4. Hạn chế hiện tượng đau nhức và khó chịu

Các khay niềng được chế tác từ nhựa trong suốt cao cấp, vừa đảm bảo độ cứng an toàn vừa không gây ra nhiều cảm giác khó chịu hay kích ứng trong khoang miệng.

Bên cạnh đó, chúng còn được thiết kế ôm sát với răng nên giúp hạn chế tối đa việc cọ xát vào các mô mềm xung quanh gây trầy xước, đau và khó chịu.

Hơn thế, quá trình niềng răng cũng được kiểm soát một cách chặt chẽ, lực đẩy răng rất ổn định và không có tình trạng bung dây cung, tuột mắc cài nên cũng giảm thiểu được tình trạng đau nhức cho bạn.

4. Niềng răng trong suốt mất bao lâu

Thời gian niềng răng trong suốt sẽ có sự khác nhau ở từng người, trung bình từ 1 – 2 năm. Đương nhiên với những trường hợp răng sai lệch nhiều thì cũng có thể kéo dài đến 3 năm.

Bạn cần hiểu rõ việc làm răng dịch chuyển về đúng vị trí không thể vội vàng được, chúng ta cần một khoảng thời gian đủ dài để các răng thay đổi vị trí một cách từ từ và ổn định.

Nếu dùng lực quá mạnh để đẩy răng nhanh về vị trí sẽ gây đau nhức, làm yếu răng và ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe răng miệng. Vì thế, nên bất kỳ phương pháp niềng răng nào cũng có thời gian thực hiện kéo dài chứ không chỉ riêng niềng răng trong suốt.

Thêm vào đó, thời gian tiến hành niềng răng khay trong còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, tình trạng răng miệng của bạn sẽ quyết định rất nhiều đến vấn đề trên.

5. Review thực tế từ khách hàng về niềng răng không mắc cài

Để đưa ra đánh giá khách quan nhất đối với vấn đề niềng răng không mắc cài hiệu quả hay không thì sau đây, hãy cùng tham khảo review thực tế của những người đã trực tiếp trải nghiệm dịch vụ tại hệ thống Nha Khoa Paris.

Review của khách hàng Nguyễn Minh Nguyệt: “Mình làm MC nên vấn đề về ngoại hình bao giờ cũng cần chú trọng đến rất nhiều. Bởi vậy, khi được các bác sĩ tại Nha Khoa Paris tư vấn mình đã lựa chọn ngay niềng răng khay trong. Quả thực rất đáng đồng tiền bát gạo, sau 6 tháng răng của mình đã bắt đều và thẳng hàng hơn trước rất nhiều. Quan trọng là trong suốt quá trình niềng mình vẫn có thể thoải mái ăn uống, vệ sinh răng miệng. Thích nhất là nhiều người còn không nhận ra là mình đang niềng răng”.

Review của khách hàng Đỗ Tuấn Phong: “Mình đang niềng răng khay trong tại Nha Khoa Paris Bình Dương. Theo cảm nhận của mình thì đây là phương pháp chỉnh nha rất hiệu quả, các răng di chuyển đúng kế hoạch điều trị. Hơn thế, mình còn được biết trước kết quả, lộ trình chỉnh nha. Lúc niềng được tầm 1 năm đã thấy răng siêu đều đẹp rồi, góc nghiêng cứ gọi là cực phẩm. Có ai tin là chưa niềng răng xong mà đã đẹp hơn rồi không”.

Review của khách hàng Trương Bá Vũ: “Bạn nào cần tìm kiếm một phương pháp niềng răng vừa hiệu quả vừa thẩm mỹ cũng như tiện lợi thì đừng bỏ qua niềng răng khay trong. Mình bị hô nặng mà dùng khay trong vẫn rất hiệu quả, sau khoảng hơn 1 năm thì các răng đã di chuyển về đúng vị trí. Rất cảm ơn các bác sĩ của Nha Khoa Paris đã giúp mình có một kết quả chỉnh nha siêu ưng ý”.

Review của khách hàng Trần Thu Trang: “Niềng răng không mắc cài tuy chi phí có phần đắt đỏ hơn xíu nhưng hiệu quả thì vô cùng xứng đáng. Ban đầu mình cũng rất băn khoăn, nhưng được các bạn nhân viên và bác sĩ tại Nha Khoa Paris tư vấn, giải đáp rất tận tình nên mình đã quyết định thực hiện chỉnh nha khay trong. Cho đến thời điểm hiện tại là 9 tháng niềng răng, đã thấy răng đều hơn rõ rệt. Niềng bằng khay trong thì bạn cứ thoải mái mà ăn nhai”.

Review thực tế từ khách hàng về niềng răng không mắc cài

Review thực tế từ khách hàng về niềng răng không mắc cài

Như vậy, đối với câu hỏi niềng răng không mắc cài có hiệu quả không đã được chúng tôi giải đáp rất chi tiết. Chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà phương pháp trên ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn cho nhu cầu cần thiết. Theo đó, niềng răng trong suốt luôn mang tới hiệu quả chỉnh nha cao, tính thẩm mỹ vượt trội và đồng thời còn tạo được sự thoải mái, an toàn cho người dùng.

Có 0 bình luận bài Góc hỏi – đáp: Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi