Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Vì sao niềng răng xong vẫn Xấu? Làm sao để niềng răng ĐẸP Hơn?

Niềng răng xong có đẹp hơn không? Tại sao có nhiều trường hợp chỉnh nha xong còn xấu hơn khi chưa làm? Tìm hiểu ngay nguyên nhân tại sao niềng răng xong vẫn xấu & giải pháp khắc phục tình trạng này tại bài viết dưới đây

1. Niềng răng xong có đẹp hơn không?

Đối với nhiều người thì niềng răng không chỉ là giải pháp giúp điều chỉnh những sai lệch về khớp cắn, mà không ít người còn đang coi nó như một phương pháp làm đẹp. Tuy nhiên có khá nhiều trường hợp niềng răng xong vẫn xấu nên khiến cho nhiều khách hàng còn phân vân có nên sử dụng dịch vụ này hay không.

Về bản chất câu trả lời cho vấn đề niềng răng xong có đẹp hơn không là CÓ. Tuy nhiên nó sẽ chỉ đúng trong những trường hợp sau:

  • Những người được chuẩn đoán có sự sai lệch răng, khớp cắn đạt mức cần phải niềng răng
  • Lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ chỉnh nha giỏi
  • Tuân thủ nghiêm ngặt những lưu ý khi niềng răng

Niềng răng xong có đẹp hơn không?

Niềng răng xong đẹp hơn khi chọn nha khoa uy tín

Khi bạn hội tụ đủ những yếu tố này thì chắc chắn chỉnh nha sẽ giúp bạn đẹp hơn một cách trông thấy. Nó sẽ giúp bạn có được một nụ cười đẹp hơn, tự tin hơn, sửa chữa được tình trạng hô, móm và đưa hàm về theo đúng tỷ lệ của khuôn mặt tiêu chuẩn.

2. Niềng răng xong vẫn xấu là do đâu?

Niềng răng xong vẫn xấu và thậm chí còn xấu hơn khi chưa niềng là trường hợp “dở khóc dở cười” của số ít khách hàng khi niềng răng. Lúc này, răng có thể xấu về mặt hình thể và màu sắc. Theo các chuyên gia nha khoa, nguyên nhân chính khiến răng không đẹp là do:

2.1 Bác sĩ kém về chuyên môn, lẫn kỹ thuật

Niềng răng là cách bác sĩ gắn các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung hoặc sử dụng khay niềng trong suốt để kéo răng lệch lạc về vị trí mong muốn với khớp cắn chuẩn tỷ lệ để khách hàng có một nụ cười tỏa sáng, khuôn mặt hài hòa.

tại sao niềng răng xong vẫn xấu

Tuy nhiên, nếu bác sĩ có tay nghề kém, ít kinh nghiệm trong nghề thì:

Sau khi thăm khám, bác sĩ không xác định chuẩn xác tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Chẳng hạn, nếu răng hô do hàm nhưng bác sĩ vẫn chỉ định chỉnh nha thì sau khi niềng xong vẫn xấu.

Bác sĩ không tính được việc phải thực hiện nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển trong quá trình niềng.

Bác sĩ không lên phác độ điều trị chính xác, do đó không tính toán chính xác quá trình dịch chuyển đúng của răng, dẫn đến các khí cụ nha khoa không thể điều chỉnh lực kéo răng về vị trí mong muốn.

Kinh nghiệm bố trí điểm tạo lực, điều chỉnh lực kéo không nhiều nên dễ mắc sai sót trong quá trình thực hiện, thậm chí còn khiến niềng răng xong xấu hơn

ĐỌC NGAY: TOP 10 Bác sĩ Răng Hàm Mặt Giỏi & Uy Tín ở Hà Nội và TP.HCM

2.2 Bệnh nhân không tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

Thông thường đối với các loại niềng răng có mắc cài thì khách hàng sẽ thường xuyên phải tới gặp nha sĩ theo lịch trình đã lên sẵn. Mục đích là để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh lại lực kéo của dây cung. Nếu khách hàng không tuân thủ đúng lịch trình này thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả chỉnh nhả và cũng là nguyên nhân hàng đầu của việc chỉnh nha xong vẫn xấu

Để khắc phục điều đó, Nha Khoa Paris vẫn thường tư vấn cho những khách hàng bận rộn về việc tham khảo sử dụng các dòng sản phẩm niềng răng trong suốt. Ưu điểm của nó là khách sẽ không cần tới gặp bác sĩ quá nhiều, chỉ cần khoảng 2 – 3 tháng/ lần là đủ.

niềng răng xong có đẹp không

Bệnh nhân không tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

2.3 Công nghệ niềng răng chưa được cập nhật

Nếu như yếu tố bác sĩ quyết định 60% thì công nghệ niềng cũng chiếm khoảng 10% tỷ lệ thành công của một ca chỉnh nha.

Mặc dù đây chưa phải là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới việc niềng răng xong vẫn xấu, thế nhưng theo số liệu thống kê tại Nha Khoa Paris thì chúng tôi chưa từng thất bại bất kỳ một ca chỉnh nha nào với công nghệ niềng răng 3D Speed

công nghệ giúp hiệu quả niềng răng đẹp hơn

2.4 Chăm sóc răng miệng sai cách

Nếu bàn về việc nẹp răng xong vẫn xấu có phải do khách hàng hay không thì có lẽ điều đầu tiên cần nghĩ tới là việc chăm sóc răng miệng trong quá trình chỉnh nha. Thường những người niềng răng sẽ có nhiều “chú ý” khi ăn uống hơn người bình thường nên dễ khiến nhiều người vì lười mà bỏ qua tất cả những việc này.

Đó là việc phải hạn chế thức ăn cứng, dính,… chải răng thì phải chải nhẹ nhàng, dùng loại bàn chải đặc biệt. Tất cả điều này thường chỉ được khách hàng tuân thủ trong vài tháng đầu, còn sau đó thì tỷ lệ bỏ qua là rất cao.

Ngoài ra hiện tượng đau nhức khi niềng răng cũng sẽ khiến nhiều người tìm cách tác động tới khí cụ chỉnh nha, đặc biệt là loại niềng có thể tháo lắp. Ví dụ như việc họ sẽ tháo ra mỗi khi đau như vậy, không tuân thủ thời gian đeo tối thiểu trong ngày.

nẹp răng xong xấu hơn do chăm sóc sai cách

Niềng răng xấu do chăm sóc răng miệng sai cách

2.5 Sau khi tháo niềng không đeo hàm duy trì

Thực ra trường hợp này là rất hiếm và cũng là do lỗi của bác sĩ phần nhiều. Sau khoảng hơn 1 năm chỉnh nha thì cơ bản răng đã về vị trí mong muốn. Tuy nhiên để ngăn việc chúng “quay về chốn cũ” thì thường khách hàng sẽ phải đeo hàm duy trì trong một thời gian nữa.

Có thể vì 1 lý do nào đó mà bác sĩ không tư vấn, không cung cấp hàm duy trì cho khách hàng dùng nên rất có thể khiến khách gặp tình trạng niềng răng xong xấu hơn

Xem thêm: Tháo niềng răng như thế nào? Có đau không? Tháo sớm có sao không?

lý do niềng răng xong xấu hơn

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3. Một số ca niềng răng xong xấu hơn điển hình

Niềng răng xong vẫn hô, móm, hở lợi là tình trạng phổ biến đối với một số ca chỉnh nha hỏng tại nha khoa kém uy tín, bác sĩ tay nghề còn non trẻ.

3.1 Niềng răng xong bị hô

Niềng răng xong bị hô là tình trạng thường gặp của nhiều khách hàng khi gặp tình trạng răng khấp khểnh, hô,… Một số trường hợp răng hô và hở lợi xấu hơn so với trước kia.

niềng răng xong bị hô

niềng răng xong bị hô hở lợi

Tình trạng răng hô không được cải thiện, cười hở lợi

niềng răng xong bị hô xấu hơn

Răng hô, hình thể kém duyên, gương mặt mất cân đối

niềng răng xong bị hô nặng hơn

Răng hô, cười hở lợi sau niềng răng

 

3.2 Niềng răng xong bị khớp cắn sâu

Dạo quanh các group về niềng răng, có khá nhiều topic về chủ đề niềng răng xong vẫn móm. Các topic đều xoay quanh vấn đề nhổ răng xong móm, khớp cắn sâu. Thực tế, có nhiều ca niềng răng vẫn xấu, xem hình ảnh sau đây:

Niềng răng xong bị khớp cắn sâu

Khuôn miệng mất cân đối, sai lệch khớp cắn

Niềng răng xong bị khớp cắn sâu, kém duyên

Khớp cắn sâu vào trong, miệng nhỏ mất cân đối khuôn mặt

Niềng răng xong xấu hơn là điều mà bất cứ một đồng niềng nào mong muốn xảy ra với mình. Nếu như gặp phải tình trạng này đừng lo lắng, hãy làm theo lời khuyên của chuyên gia răng hàm mặt được chia sẻ tại phần 4.

ĐỌC THÊM: Chữa trị khớp cắn sâu như thế nào?

4. Niềng răng xong vẫn xấu phải làm sao để đẹp hơn?

Cách duy nhất để khắc phục việc niềng răng xong vẫn xấu là bạn phải quay lại phòng khám nha khoa đã thực hiện và khiếu nại với bác sĩ thôi. Hoặc cách khác là thực hiện tìm hiểu lại một địa chỉ nha khoa khác và chấp nhận việc mất tiền oan ở nơi cũ rồi sang nơi mới khắc phục.

4.1 Với trường hợp quay lại phòng khám cũ

Thỏa thuận hoặc khiếu nại với bác sĩ về vấn đề niềng răng không thành công, yêu cầu bác sĩ thực hiện khắc phục miễn phí hoặc có phí (tùy từng trường hợp).

Thực hiện nghiêm ngặt hơn việc kiêng khem trong ăn uống hay tuân thủ lịch tái khám hàng tuần, hàng tháng.

4.2 Với trường hợp sang phòng khám mới

Thực hiện nghiêm túc việc tìm hiểu một địa chỉ nha khoa uy tín

Cung cấp đầy đủ hình ảnh, tài liệu quá trình niềng răng trước đây cho bác sĩ

Tuân thủ các lưu ý về việc ăn uống, chăm sóc răng miệng trong quá trình chỉnh nha.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

5. Niềng răng đẹp hơn tại Nha Khoa Paris ngay hôm nay

Đừng để nỗi lo niềng răng xong vẫn xấu đeo bám bạn, hãy để bác sĩ nha khoa Paris lấy lại cho bạn nụ cười rạng rỡ nhất bằng phương pháp chỉnh nha công nghệ hiện đại 3D Speed độc quyền chuyển giao từ Pháp.

Hệ thống chuỗi nha khoa Paris với đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, chuyên sâu trong từng lĩnh vực, đặc biệt nhất là niềng răng chỉnh nha. Với hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ thăm khám và lên phác đồ điều trị chuẩn xác nhất.

Đặc biệt, khí cụ chỉnh nha tại Paris được nhập khẩu chính hãng Châu Âu đảm bảo an toàn với sức khỏe của khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ nha khoa Paris luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng, theo sát liệu trình niềng răng của khách hàng trong suốt quá trình điều trị tại nha khoa.

Nhờ đó, hàng ngàn khách hàng chỉnh nha tại nha khoa Paris hài lòng với kết quả của mình. Xem chi tiết nụ cười hoàn hảo của khách hàng sau khi niềng răng tại nha khoa Paris tại hình ảnh sau đây:

niềng răng đẹp

Khắc phục hoàn toàn răng móm, tự tin cười rạng rỡ

niềng răng đẹp hơn

Răng đều đẹp nhanh hơn 6 tháng tại Paris

niềng răng đẹp hơn tại Paris

Khách hàng 34 tuổi niềng răng xong trẻ đẹp như 24 tuổi

niềng răng đẹp hơn tại nha khoa Paris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng
Niềng răng có tác dụng gì? Lưu ý cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng có tác dụng gì? Lưu ý cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng là phương pháp phổ biến trong nha khoa, giúp nắn chỉnh các sai lệch của xương hàm và răng. Ngày càng có nhiều người lựa chọn

Ngày 11/02/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải
Niềng răng không nên ăn gì: 5 món cần tránh trong thực đơn

Niềng răng không nên ăn gì: 5 món cần tránh trong thực đơn

Đồ quá cứng, dai; đồ quá nóng, quá lạnh; món nhiều đường; đồ ăn giòn, nhiều vụn và dễ dính là những thực phẩm bạn không nên ăn khi đang

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng có đau không? Biện pháp giảm đau khi niềng răng

Niềng răng có đau không? Biện pháp giảm đau khi niềng răng

Niềng răng là giải pháp hoàn hảo dành cho những người bị hô, móm, khớp cắn hở, khớp cắn sâu,… Vậy niềng răng có đau không? Bài viết

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng hô có đau không? Bí quyết giảm đau nhanh

Niềng răng hô có đau không? Bí quyết giảm đau nhanh

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Niềng răng giá rẻ có tốt không? Chi phí rẻ nhất là bao nhiêu?

Niềng răng giá rẻ có tốt không? Chi phí rẻ nhất là bao nhiêu?

Với nhu cầu thẩm mỹ nha khoa ngày càng cao thì phương pháp niềng răng đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, vì tiếc tiền mà nhiều người đã

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng mọc lệch mất thời gian bao lâu? Giá có đắt không?

Niềng răng mọc lệch mất thời gian bao lâu? Giá có đắt không?

Niềng răng mọc lệch là phương pháp nắn chỉnh các xương răng mọc lệch, mọc sai vị trí bằng các khí cụ chỉnh nha như dây cung, mắc cài,

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh