Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng mặt trong là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mặt trong ngày càng chiếm ưu thế và trở thành sự lựa chọn của nhiều người bởi hiệu quả tuyệt với, khắc phục ngay cả những case phức tạp nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ tuyệt đối, niềng như như không niềng.Có mấy loại và giá bao nhiêu? Tìm hiểu phương pháp niềng răng yêu thích của các idol ngay dưới bài viết.

1. Niềng răng mặt trong (mặt lưỡi) là như thế nào?

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi là phương pháp chỉnh nha sử dụng một khí cụ cố định gắn vào mặt trong của răng. Cũng giống như niềng răng kim loại truyền thống, niềng răng mặt trong sử dụng mắc cài là miếng kim loại nhỏ gắn trực tiếp vào mặt trong của răng và hệ thống dây cung – một dây kim loại kết nối các mắc cài với nhau.

Niềng răng thông thường ở mặt ngoài của răng là gắn mắc cài lên mặt trước răng. Biện pháp này tuy có hiệu quả tốt nhưng không đảm bảo được tính thẩm mỹ cho bệnh nhân trong khi niềng. Vì thế, niềng răng mặt trong có tác dụng “giấu” mắc cài, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân.

 

Niềng răng mắc cài trong được thực hiện để nắn chỉnh răng mọc lệch, sai khớp cắn, răng hô, móm, thưa… nhờ hệ thống dây cung và mắc cài.

Niềng răng mắc cài trong được thực hiện để nắn chỉnh răng mọc lệch, sai khớp cắn, răng hô, móm, thưa… nhờ hệ thống dây cung và mắc cài.

2/ Niềng răng mặt lưỡi có mấy loại

Mỗi thương hiệu lại có những loại khí cụ niềng răng mặt lưỡi khác nhau. Tuy nhiên, có 3 loại khí cụ niềng răng mặt lưỡi phổ biến hay được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Cụ thể như sau:

2.1/ Khí cụ chỉnh nha mặt trong truyền thống

Chỉnh nha mặt trong khí cụ truyền thống khá giống với chỉnh nha mặt ngoài, bao gồm dây cung mắc cài được cố định lên mặt trong của răng. Dùng lực siết, kéo từ dây cung mắc cài để di chuyển răng về vị trí mong muốn

Với khí cụ truyền thống điểm hạn chế chính là khó vệ sinh bởi mắc cài dây cung được gắn ở sau răng khó quan sát.

Với khí cụ truyền thống điểm hạn chế chính là khó vệ sinh bởi mắc cài dây cung được gắn ở sau răng khó quan sát.

 

2.2/ Khí cụ niềng răng bên trong InBraces

InBraces ra đời, giúp tối giản hóa khí cụ niềng răng truyền thống, là sự kết hợp tính thẩm mỹ của niềng răng vô hình và công nghệ CAD/ CAM được ứng dụng trong thiết kế dây cung chính xác đến từng mm, phù hợp với tình trạng răng riêng biệt của mỗi khách hàng.

Sử dụng công nghệ SmartWire giúp dây cung tạo lực phù hợp, điều chỉnh răng về chính xác vị trí mong muốn, đồng thời giúp rút ngắn thời gian điều trị hơn so với các khí cụ khác.

Điểm đặc biệt ở InBraces so với các khí cụ thông thường là phần dây cung được thiết kế nhỏ gọn, vô cùng thuận tiện cho việc giao tiếp hay khi vệ sinh răng miệng.

Điểm đặc biệt ở InBraces so với các khí cụ thông thường là phần dây cung được thiết kế nhỏ gọn, vô cùng thuận tiện cho việc giao tiếp hay khi vệ sinh răng miệng.

2.3/ Khí cụ Brius

Brius – phương pháp mang tính cách mạng có thể được sử dụng thay thế cho mắc cài hoặc dụng cụ nắn chỉnh răng di chuyển truyền thống. Brius được đặt phía sau răng nên không thể nhìn thấy chúng, phương pháp này rút ngắn đáng kể thời gian niềng , cho phép vệ sinh dễ dàng hơn so với mắc cài truyền thống và thoải mái hơn bất kỳ phương pháp niềng răng mắc cài mặt sau nào khác.
Brius được thiết kế riêng biệt theo tình trạng răng của mỗi khách hàng, liên kết với các mắc cài tự động được gắn trên răng, tạo lực dịch chuyển răng, thiết kế thông minh với khung dây luồn xuống bên dưới giúp việc chăm sóc răng khi niềng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, đồng thời cũng hạn chế được những tổn thương lưỡi như các loại khí cụ truyền thống.
Niềng răng mặt lưỡi

Niềng răng mặt lưỡi

3/ Niềng răng mặt trong có tốt không? Có hiệu quả không?

Niềng răng mặt trong đang là phương pháp niềng răng hiệu quả và được nhiều người lựa chọn. Để trả lời câu hỏi niềng răng mặt trong có tốt không cần nắm rõ được các ưu điểm cũng như nhược điểm của phương pháp này.

3.1/ Ưu điểm

Về ưu điểm, niềng răng mặt lưỡi có những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Đảm bảo được tính thẩm mỹ

Khi niềng răng truyền thống, mắc cài và dây cung được gắn ở mặt ngoài của răng gây lộ mắc cài, khiến bệnh nhân mất tự tin trong suốt quá trình niềng răng. Khi niềng răng ở mặt trong, bộ mắc cài được giấu hoàn toàn ở phía trong hàm răng khiến những người tiếp xúc không biết được bệnh nhân đang gắn mắc cài.

Do đó, phương pháp niềng răng này rất thích hợp với những người phải xuất hiện thường xuyên trước đám đông hoặc những người muốn tự tin hơn trong giao tiếp.

 • Hiệu quả cao

Nhờ lực tác động từ hệ thống dây cung gắn trên mắc cài rất chắc chắn ở mặt trong răng giúp hiệu quả chỉnh nha rất cao. Phương pháp này giúp khắc phục các khuyết điểm của răng như răng hô, răng móm, thưa hoặc lệch lạc, giúp răng nhanh chóng về đúng vị trí và ổn định trên cung hàm.

Niềng răng mặt trong là phương pháp có thể áp dụng được cho nhiều trường hợp muốn khắc phục các khiếm khuyết của răng, có thể chỉnh những ca từ trung bình đến phức tạp, mang lại hiệu quả điều trị tốt cho bệnh nhân.

Niềng răng mặt trong có tốt không?

Niềng răng mặt trong có tốt không?

3.2/ Nhược điểm

Nhờ những ưu điểm trên nên niềng răng mặt trong được nhiều người lựa chọn để chỉnh nha.

 • Có cảm giác khó chịu khi đeo niềng

Vì mắc cài được gắn ở mặt trong răng nên bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu trong thời gian đầu khi đeo niềng. Các mắc cài và dây cung có thể làm lưỡi hoặc lợi bị va chạm dẫn tới những tổn thương không đáng có.

Để hạn chế những tổn thương này, bạn có thể sử dụng sáp nha khoa để bôi lên vùng có khả năng bị va chạm gây đau đớn.

 • Khó vệ sinh và chăm sóc răng miệng

Khi niềng răng, việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng rất quan trọng. Đối với phương pháp niềng mặt trong, mắc cài được gắn vào mặt trong của răng khiến việc vệ sinh răng miệng càng trở nên khó khăn hơn.

Do đó, bạn cần khéo léo, tỉ mỉ hơn khi vệ sinh răng miệng. Nên đánh răng ít nhất 3 lần mỗi ngày và đánh trong vòng 2 đến 3 phút để làm sạch răng.

Ngoài ra, bạn cần dùng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để hỗ trợ quá trình chăm sóc răng miệng sạch sẽ.

 • Chi phí chỉnh nha đắt đỏ

So với niềng răng truyền thống, niềng răng mặt lưỡi có chi phí đắt đỏ hơn rất nhiều. , chi phí niềng răng mặt lưỡi dao động từ 80 đến 120 triệu đồng. Bên cạnh đó, khi thực hiện phương pháp này đòi hỏi các bác sĩ phải có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm để có thể thực hiện một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Niềng răng mặt trong có tốt không

Niềng răng mặt trong có tốt không

4/ So sánh niềng răng mặt lưỡi với niềng răng truyền thống & niềng trong suốt

Niềng răng mặt trong có khá nhiều ưu điểm như vậy, nhưng so với niềng răng truyền thống và niềng trong suốt, phương pháp này có sự khác biệt như thế nào?

4.1/ Chỉnh nha mặt trong so với chỉnh nha truyền thống

Khi chỉnh nha truyền thống, bệnh nhân có thể được lựa chọn nhiều loại mắc cài hơn so với chỉnh nha mặt trong. Tuy nhiên, đối với niềng răng mặt lưỡi sẽ có ưu điểm vượt trội hơn phương pháp truyền thống là:

 • Mắc cài kim loại mảnh nên ít ảnh hưởng đến việc giao tiếp và nói chuyện.
 • Mắc cài trong hạn chế được nguy cơ bung sút mắc cài.
 • Hạn chế được các tổn thương mô mềm ở khoang miệng.

So với phương pháp truyền thống, phương pháp niềng mặt trong đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp, tinh tế hơn do đó chi phí chỉnh nha cũng cao hơn.

4.2/ Nẹp răng bên trong so với khí cụ niềng trong suốt

Niềng răng trong suốt là một lựa chọn chỉnh nha thay thế cho mắc cài. Bệnh nhân sẽ được sử dụng một khay niềng trong suốt, có thể tháo rời khi đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa hoặc ăn uống. Đây là phương pháp niềng hiện đại nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

So với niềng răng trong suốt, nẹp răng bên trong không đảm bảo tính thẩm mỹ bằng, khó vệ sinh hơn và không thể tháo rời theo mong muốn. Tuy nhiên, phương pháp này có giá thành rẻ hơn niềng trong suốt và mang lại hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng hơn.

Nẹp răng bên trong so với khí cụ niềng trong suốt

Nẹp răng bên trong so với khí cụ niềng trong suốt

5/ Quy trình niềng răng bên trong như thế nào?

Tại Nha khoa Paris, quy trình niềng răng mặt tron gồm 5 bước:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, lấy dấu răng

Bác sĩ thăm khám, tư vấn, tiến hành chụp phim xác định mức độ lệch lạc và tiến hành lấy dấu răng lên phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp. Đây được coi là bước quan trong, quyết định kết quả của quá trình chỉnh nh

Bước 2: Điều trị các vấn đề răng miệng

Vệ sinh răng, giải quyết dứt điểm các bệnh lý răng miêng: Cạo vôi răng, trám răng, điều trị viêm nha chu (nếu có) để đảm bảo răng miệng khỏe mạnh trước khi gắn mắc cài lên răng.

Bước 3: Gắn khí cụ, mắc cài

Trước khi gắn mắc cài khách hàng sẽ được gắn các khí cụ hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha ( tùy từng trường hợp): chun tách kẽ, khâu.

Mắc cài và dây cung được gắn vào mặt trong của răng để lực dịch chuyển răng về vị trí mong muốn.

Bước 4: Tái khám liệu trình

Tùy vào loại mắc cài mặt trong mà bạn sử dụng, bác sĩ sẽ hẹn lịch liệu trình từ 3-6 tuần để thực hiên các bước: thay dây chun, vệ sinh răng miệng, tăng lực siết lên dây cung mắc cài sao cho phù hợp và đảm bảo răng dịch chuyển đúng hướng.

Bước 5: Tháo niềng, đeo hàm duy trì

Sau thời gian đeo niềng, các vấn đề về sai khớp cắn được cải thiện hoàn toàn, nha sĩ chỉ định tháo mắc cài và tiến hành đeo hàm duy trì sau tháo niềng ( trung bình từ 6 tháng đến 1 năm, tùy từng trường hợp), giúp cố định răng không dịch chuyển về vị trí ban đầu.

Quy trình niềng răng bên trong

Quy trình niềng răng bên trong

6/ Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng mặt trong có giá thành khá cao so với những loại mắc cài mặt ngoài thông thường, vào khoảng 80 – 120 triệu, tuy nhiên, tính hiệu quả mang niềng răng mặt lưỡi mang lại thì khó có phương pháp niềng răng nào bì kịp. Hơn nữa, niềng răng mặt lưỡi đòi hỏi được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, máy móc trang thiết bị hiện đại. Thêm vào đó, để có kết quả chỉnh nha như ý bác sĩ cần lên kế hoạch điều trị chuẩn xác cho từng trường hợp , kiểm soát tốt lực kéo của hệ thống dây cung mắc cài.

Khi đến thăm khám và đăng ký làm dịch vụ niềng răng tại nha khoa Paris, khách hàng sẽ được miễn phí chụp phim 3D CT Cone Beam – Đỉnh cao công nghệ chẩn đoán hình ảnh. Kết quả chụp phim sẽ giúp bác sỹ nhận định chính xác tình trạng răng và xương hàm để từ đó, lên phác đồ niềng răng trên phần mềm đúng lộ trình, xem trước được kết quả, rút ngắn tới 6 tháng.

Như vậy, niềng răng mặt trong không chỉ mang lại tính thẩm mỹ tuyệt đối, đồng thời còn mang lại kết quả vượt trôi: Không lộ mắc cài, phù hợp với nhiều trường hợp răng sai khớp cắn phức tạp và thẩm mỹ tuyệt đối.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi