Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Cấy ghép implant mất bao lâu? 1 tuần, 1 tháng hay 4 tháng? Bác sĩ trả lời

Cấy ghép implant mất bao lâu để lành và sinh hoạt được? Theo bác sĩ, có người chỉ mất 1 tuần nhưng có người mất đến nửa năm. Tại sao có sự chênh lệch này và làm sao để rút ngắn thời gian cấy ghép?

1. Cấy ghép implant mất bao lâu mới xong?

Thông thường thời gian cấy ghép 1 trụ implant sẽ mất từ 20 đến 60 phút. Cấy xong cần 6 đến 14 tuần phục hình để trụ implant tích hợp với xương hàm. Trong thời gian này, bác sĩ sẽ gắn răng giả lên trụ để khách hàng sinh hoạt bình thường.

1.1 Thời gian cấy ghép của từng loại hàm 

Mỗi trường hợp răng sẽ có một thời gian cấy ghép khác nhau:

– Khách hàng răng mất vị trí dễ thực hiện: 1 ngày

Người có xương hàm đều đặn, chắc khỏe. Mật độ xương răng của hàm đều, khít nhau, không mắc bệnh lý răng miệng. Răng bị mất ở vị trí dễ cắm trụ như: răng cửa, răng hàm số 1, số 2, răng nanh… sẽ rất dễ điều trị.

Mỗi trường hợp mất răng sẽ có một thời gian cấy ghép khác nhau

Mỗi trường hợp mất răng sẽ có một thời gian cấy ghép khác nhau

– Khách hàng răng mất chỗ khó thực hiện: 7 đến 10 ngày

Người có xương răng đều đặn, không mắc bệnh lý răng nghiêm trọng. Nhưng răng mất ở vị trí sâu trong cung hàm như răng cối, răng tiền hàm… sẽ mất khoảng hơn 1 tuần để cấy ghép trụ implant.

– Khách hàng mất răng lâu ngày: 3 đến 6 tháng

Khách hàng bị tiêu xương ổ răng, tụt nướu do mất răng lâu ngày, thể tích xương không đủ cấy implant. Thời gian điều trị cần trải qua giai đoạn nâng xoang, cấy ghép xương răng sau đó mới có thể trồng răng implant.

1. 2. Thời gian 5 bước cấy ghép implant

Bước 1: Khám tổng quát  (30 phút)

Bác sĩ khám tổng quát khoang miệng kết hợp chụp x-quang. Kết quả 3D rõ nét giúp bác sĩ xác định được độ dày của xương hàm, chân răng đã mất, cấu tạo cung hàm. Sau đó đánh giá bệnh lý răng miệng của khách hàng.

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị (2-3 ngày)

Dựa vào kết quả khám tổng quát, bác sĩ lên kế hoạch điều trị, bao gồm chỉnh nha (nếu có) và cấy ghép răng implant. Cấy ghép implant mất bao lâu một phần phụ thuộc vào tình trạng răng miệng. Khách hàng có răng sâu, viêm nướu, răng lung lay, răng khấp khểnh, viêm nướu… phải chỉnh nha, nhổ răng đầu tiên.

Khách hàng tham khảo kế hoạch điều trị của mình và chuẩn bị sức khỏe, tinh thần để cấy ghép.

Bước 3: Tiến hành cấy ghép implant (khoảng 20 đến 60 phút/trụ)

Bác sĩ rạch 1 bên nướu chỗ răng đã mất. Tiến hành cắm trụ implant vào xương ổ răng. Đóng khớp kết nối abutment lại và khâu nướu. Thời gian cắm trụ implant phụ thuộc khá nhiều vào chuyên môn của bác sĩ.

Tại nha khoa Paris, quy trình cấy ghép implant được thực hiện bởi những bác sĩ, giáo sư, thạc sĩ chuyên môn sâu về kỹ thuật phục hình răng và có nhiều năm kinh nghiệm. Vì vậy thời gian sẽ được rút ngắn xuống chỉ khoảng 20 phút.

Sau cấy ghép, khách hàng ở lại nơi điều trị khoảng 30 phút sau đó bác sĩ trồng răng giả tạm thời. Cuối cùng là đi về nhà chăm sóc sau điều trị.

Cấy ghép implant trong xương hàm

Cấy ghép implant trong xương hàm

Bước 4: Đợi implant tích hợp xương, lấy dấu răng (3-4 tháng)

3 đến 4 tháng là thời gian đợi trụ implant tích hợp với xương hàm. Trong thời gian này, khách hàng cần 2-4 lần tái khám để bác sĩ kiểm tra tiến độ tích hợp.

Cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc vào thời gian này. Nếu cơ địa khách hàng tốt, chăm sóc răng tốt chỉ cần 1 tháng xương đã có thể tích hợp với trụ. Cơ địa dữ (da dữ) thời gian có thể lên đến 6 tháng.

Sau khi bác sĩ xác nhận trụ implant và xương hàm liên kết với nhau, sẽ tiến hành lấy dấu răng. Dấu răng được gửi qua phòng labo để chế tác răng sứ.

Tại nha khoa Paris, bác sĩ sử dụng máy Scan Itero 5D, Scan Trios 3D. Đây là 2 mẫu máy lấy dấu hàm cao cấp với hệ thống AI. Dấu hàm được lấy chính xác đến từng vi điểm khớp cắn, xương răng, cấu trúc hàm…

Bước 5: Gắn răng sứ (20 phút/răng)

Gắn răng sứ lên trụ là bước cuối cùng của quy trình trồng răng implant. Răng sứ ôm khít nướu răng thật, được đặt khớp với cung hàm như một răng bình thường.

2. Chuyên gia bật mí: 3 cách rút ngắn thời gian cấy ghép implant

Thời gian cấy ghép implant không hề ngắn và ít nhiều làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của khách hàng. Bác sĩ nha khoa Paris bật mí 3 cách rút ngắn thời gian cấy ghép sau đây.

2.1 Sau mất răng phải trồng răng implant ngay

Theo thời gian, tại vị trí mất răng, xương sẽ tiêu dần và mỏng đi. Nướu bị tụt xuống, kéo các răng bên cạnh đổ nghiêng, xô lệch nhau. Khoảng trống chân răng là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn. Nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến nhiều bệnh răng miệng nguy hiểm.

Vì vậy, bác sĩ khuyến khích khách hàng nên trồng răng ngay sau khi mất răng. Đây là cách tiết kiệm thời gian trồng răng cũng là bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Sau mất răng phải trồng răng implant ngay

Sau mất răng phải trồng răng implant ngay

2.2 Chọn trụ implant chính hãng, khả năng tích hợp xương nhanh

Cấy ghép implant mất bao lâu một phần nhờ vào cách chọn trụ của khách hàng.

Mỗi dòng implant có một khả năng tích hợp xương khác nhau.

Các dòng trụ implant chính hãng có kết cấu và kích thước tương thích với cơ thể sẽ tạo ra khả năng tích hợp xương đột phá. Tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi của khách hàng đến 1-2 tháng.

Về phần này, khách hàng hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

2.3 Chăm sóc trụ implant hiệu quả

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu, thời gian chờ đợi dài hay ngắn, ngoài tay nghề bác sĩ thì sự chăm sóc của khách hàng là yếu tố quan trọng.

Vậy chăm sóc sau trồng răng thế nào cho mau lành vết thương?

– Ăn thức ăn mềm, nhão, cắt nhỏ thức ăn

– Bổ sung vitamin A,B, C, E và canxi cho cơ thể

– Uống nhiều nước, sinh tố hoa quả, nước ép rau củ quả

– Chườm đá, chườm ấm giảm đau, giảm sưng

– Vệ sinh răng miệng sau ăn bằng nước muối

– Không nhai ở vị trí cấy ghép implant

– Không ăn đồ cứng, dai, đồ cay, nóng

– Không uống chất có cồn

– Không cho tay vào trụ để kiểm tra.

Chăm sóc sau trồng implant

Chăm sóc sau trồng implant

Khách hàng nào chăm sóc răng miệng tốt, thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn những người khác. Ngược lại, không chăm sóc tốt rất dễ bị đào thải trụ implant, viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng… thậm chí là không thể trồng răng giả được.

3. Vì sao nên trồng răng implant tại Nha Khoa Paris?

Đến với nha khoa Paris, khách hàng được trải nghiệm những dịch vụ phục hình răng, chỉnh nha tốt nhất với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Bác sĩ nha khoa Paris có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để ứng dụng thiết bị máy móc tiên tiến vào quá trình cấy ghép implant. Đảm bảo quá trình điều trị diễn ra đúng quy trình Bộ Y tế, an toàn và không xảy ra rủi ro. Khách hàng không cảm thấy đau đớn sau điều trị.

Paris đang sử dụng những vật liệu implant cao cấp nhất như: Implant Dentium – Hàn Quốc, implant Straumann và Dentium – Mỹ, implant SIC – Thụy Sỹ… Đây là những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới. Được chứng nhận là an toàn tuyệt đối cho sức khỏe khách hàng.

Trụ implant Straumann - Mỹ

Trụ implant Straumann – Mỹ

Khách hàng trồng implant – chú Lê Chí Công chia sẻ:

Tôi bị mất răng cửa hàm trên nên ăn uống khó khăn và thường xuyên bị nhức răng, viêm lợi. Tình trạng này kéo dài, khi không chịu được nữa tôi đã quyết định trồng răng implant để được ăn uống thoải mái hơn. Thật may sau trồng răng tôi không bị đau nhiều và hàm răng cũng trở nên đều đẹp hơn. Bây giờ tôi có thể ăn thịt, cá, hải sản theo ý thích mà không lo sợ bị đau răng nữa. Cảm ơn nha khoa Paris đã tư vấn và điều trị kịp thời cho tôi”.

Khách hàng: Lê Chí Công trồng implant hàm trên

Khách hàng: Lê Chí Công trồng implant hàm trên

Kết luận lại: Cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc phần lớn vào trình độ của bác sĩ và tình trạng răng miệng của khách hàng. Cấy ghép implant hoàn toàn không nguy hiểm đến sức khỏe, khách hàng bị mất răng nên đi phục hình răng ngay từ bây giờ.

TÌNH TRẠNG RĂNG KHÁCH HÀNG THẾ NÀO? ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

BS TƯ VẤN CẤY GHÉP IMPLANT

Miễn phí 100%

3.631 lượt đăng ký.
Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi