Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng cửa có giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết

Răng cửa là chiếc răng nằm ở phía trước của cung hàm, giữ vai trò quan trọng đối với tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm răng. Do đó, khi răng cửa bị mất vì bất kỳ lý do gì, bạn cũng cần nhanh chóng phục hình răng mới. Vậy trồng răng cửa có những phương pháp nào? Quá trình trồng răng mất bao lâu? Cần phải lưu ý những vấn đề gì?

1. Mất răng cửa có thể gây ra những tác hại gì?

Theo Bác sĩ Nha khoa Lê Quốc Huy – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia trồng răng Implant, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Thái Thịnh, mất răng cửa chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ, làm bạn thiếu tự tin khi giao tiếp. Bởi răng cửa nằm ở vị trí trung tâm, có số thứ tự 1, 2 của cung hàm nên khi cười hay nói rất dễ lộ ra.

Ngoài ra, nếu như răng cửa không được phục hình sớm, bạn còn phải đối mặt với nhiều hệ lụy sau:

+ Giảm khả năng ăn nhai: Răng cửa có vai trò cắn, xé thức ăn nên khi bị mất sẽ khiến hoạt động ăn uống khó khăn hơn. Đồng thời, điều đó còn gây ra áp lực cho hệ tiêu hóa do thức ăn không được nghiền kỹ trước khi đi xuống dạ dày.

+ Ảnh hưởng đến phát âm: Sự phát triển đầy đủ của hàm răng sẽ giúp âm thanh phát ra rõ ràng, ổn định và mạch lạc nhất. Vì vậy, ngay cả khi bị thiếu một chiếc răng cửa cũng có thể khiến bạn bị nói ngọng, phát âm khó khăn.

+ Tiêu xương hàm: Đây là tác hại xảy ra khi bị mất răng lâu ngày. Bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi sau khi mất răng thì mật độ, chất lượng xương hàm sẽ từ từ giảm xuống.

+ Ảnh hưởng đến các răng xung quanh: Khi một răng bị mất đi cũng dẫn đến hiện tượng các răng xung quanh bị xô lệch, có xu hướng nghiêng về khoảng trống trên hàm.

Mất răng cửa có những tác hại gì?

Mất răng cửa sẽ có rất nhiều tác hại

2. Trồng răng số 1, 2 có những cách nào?

Nếu không may mất răng số 1, 2 bạn cũng không cần quá lo lắng vì hiện tại có rất nhiều phương pháp phục hình khác nhau như hàm tháo lắp, cầu mão sứ và cấy ghép Implant.

2.1. Hàm tháo lắp

Theo bác sĩ Lê Quốc Huy, phục hình răng bị mất bằng hàm tháo lắp là một phương pháp đã có từ lâu đời, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn khá được ưa chuộng, đặc biệt là với người cao tuổi.

Đây là phương pháp phục hình răng số 1, số 2 linh hoạt, tức là bạn có thể tự mình tháo ra, lắp vào một cách dễ dàng để thuận tiện hơn trong quá trình vệ sinh hoặc điều chỉnh lại sao cho phù hợp.

+ Ưu điểm của phương pháp phục hình bằng hàm tháo lắp:

– Đây là kỹ thuật an toàn, không xâm lấn, không gây đau nhức.

– Thời gian tiến hành phục hình nhanh chóng.

– Có mức chi phí rẻ nhất trong 3 phương pháp.

+ Nhược điểm của phương pháp phục hình bằng hàm tháo lắp:

– Không có sự ổn định, khi ăn nhai dễ bị tuột ra.

– Tuổi thọ sử dụng ngắn, chỉ từ 3 – 5 năm.

– Sau một khoảng thời gian sử dụng, nướu bị teo lại nên hàm sẽ không còn vừa vặn dễ bị trượt ra ngoài.

– Khả năng ăn nhai kém nhất trong 3 phương pháp (khôi phục được 30 – 40% chức năng ăn nhai).

– Không giải quyết được hiện tượng xương hàm bị tiêu biến do mất răng lâu ngày.

– Mất nhiều thời gian cho việc vệ sinh hàm giả mỗi ngày.

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp

2.2. Trồng răng cửa bằng cầu mão sứ

Phục hình răng cửa với cầu răng sứ là sự lựa chọn phù hợp với cả người trẻ tuổi và lớn tuổi. Để thực hiện, bác sĩ cần mài đi 2 răng thật còn khỏe mạnh kế bên vị trí đã mất để phục hình.

Sau đó, 1 dải cầu gồm 3 – 4 mão sứ sẽ được lắp lên trên đó. Phương pháp cầu sứ chỉ được sử dụng khi bạn mất 1 – 2 răng liền kề. Bởi cầu sứ càng dài thì hiệu quả mang lại sẽ không cao và tuổi thọ sử dụng cũng không đảm bảo.

+ Ưu điểm khi phục hình bằng cầu mão sứ:

– Thời gian trồng răng cửa bị mất nhanh chóng.

– không mất nhiều thời gian để nghỉ ngơi sau khi thực hiện.

– Chi phí trồng răng phải chăng, không đắt đỏ.

– Đảm bảo chức năng ăn nhai ở mức độ tốt.

– Răng phục hình xong đảm bảo tính thẩm mỹ, đều, đẹp và tự nhiên.

– Vệ sinh miệng dễ dàng do cầu mão sứ được gắn cố định.

+ Nhược điểm khi phục hình bằng cầu mão sứ:

– Tác động đến các răng bên cạnh do mài làm trụ, lâu ngày chúng sẽ dần trở nên yếu đi.

– Cầu mão sứ chỉ nằm ở phía trên và không có phần chân ở dưới nên xương hàm sẽ không được tác động, từ đó dẫn tới tiêu xương hàm.

– Cầu mão sứ trung bình chỉ dùng được 5 – 7 năm.

Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

Phục hình bằng dải cầu mão sứ

2.3. Trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant

Phục hình bằng Implant được các bác sĩ nha khoa nhận định là phương pháp tối ưu nhất. Bác sĩ sẽ dùng trụ Implant cấy ghép vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng bị mất.

Cuối cùng, một mão sứ sẽ được lắp lên trên trụ Implant để phục hình hoàn chỉnh chiếc răng cửa đã bị mất. Với cấu trúc như vậy, Impalnt sẽ hình thành một khối thống nhất như răng thật, vô cùng chắc chắn.

+ Ưu điểm khi thực hiện cấy ghép trụ Implant:

– Răng số 1 sau khi phục hình xong rất chắc chắn, đẹp như răng thật, rất khó phát hiện ra là giả.

– Giúp khôi phục chức năng ăn nhai gần như tuyệt đối nên bạn có thể thoải mái ăn uống theo sở thích.

– Vì phục hình cả phần chân nên cấy ghép Implant sẽ giúp ngăn chặn tình trạng xương hàm bị tiêu biến.

– Vệ sinh miệng dễ dàng.

– Tuổi thọ sử dụng lâu dài, trung bình là 20 – 25 năm, nếu biết cách chăm sóc thì có thể dùng trọn đời.

+ Nhược điểm của cấy ghép trụ Implant:

– Thời gian thực hiện kéo dài đến vài tháng.

– Mất nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi sau khi cấy ghép trụ.

– Chi phí đắt đỏ.

– Không phải ai cũng đủ điều kiện về sức khỏe để phục hình bằng Implant.

Trồng răng cửa bằng implant hoàn hảo cả chức năng thẩm mỹ và ăn nhai

Cấy ghép Implant mang đến kết quả hoàn hảo cả chức năng thẩm mỹ và ăn nhai

3. Trồng răng cửa có đau không

Quá trình trồng răng giả có thuốc gây tê hỗ trợ nhằm vô cảm vùng cần điều trị nên bạn hoàn toàn không bị đau nhức khi thực hiện. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của nhiều công nghệ, thiết bị hiện đại, trồng răng cửa sẽ diễn ra nhanh chóng và hạn chế xâm lấn tới các mô xung quanh.

Tuy nhiên, tùy vào từng phương pháp mà bạn áp dụng, mức độ đau nhức sau khi trồng răng sẽ khác nhau:

– Hàm giả tháo lắp: Quá trình trồng răng không hề có sự xâm lấn tới cấu trúc răng hay cấu trúc xương hàm nên bạn chỉ bị hơi ê, khó chịu do chưa quen với sự hiện diện của hàm giả.

Bắc cầu răng sứ: Bạn sẽ bị ê buốt và hơi nhức răng trong vòng 2 – 3 ngày do bác sĩ phải mài bớt đi men răng thật để làm trụ nâng đỡ cầu răng bên trên.

Trồng răng Implant: So với cầu răng sứ, mức độ và thời gian đau nhức khi cấy ghép Implant sẽ nhiều hơn do có tác động đến xương hàm. Các cơn đau sẽ xuất hiện nhiều trong ngày đầu tiên và sẽ giảm dần vào ngày thứ 2 và 3. Bạn chỉ cần uống thuốc giảm đau, tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc tại nhà thì tình trạng trên không quá đáng ngại. Sau 4 – 7 ngày, cơn đau nhức sẽ biến mất hoàn toàn.

4. Trồng răng cửa mất bao lâu

Theo bác sĩ Huy, thời gian trồng răng cửa sẽ còn phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Trong đó, phương pháp trồng răng Implant mất nhiều thời gian nhất, thậm chí có thể kéo dài lên đến 6 – 8 tháng thì trụ mới tương thích hoàn toàn với xương hàm.

Cụ thể như sau:

– Hàm giả tháo lắp: Quá trình phục hình răng giả kéo dài 2 – 3 ngày với 2 lần tới nha khoa thăm khám. Đây là phương pháp trồng răng đơn giản nên không mất nhiều thời gian.

– Bắc cầu răng sứ: Thời gian làm cầu răng sứ mất khoảng 5 – 6 ngày để hoàn tất. Bạn cần đến nha khoa khoảng 3 buổi, mỗi buổi sẽ kéo dài 1 tiếng.

– Trồng răng Implant: Quá trình trồng răng Implant có tới 98% thời gian là chờ đợi vì sau khi cấy ghép, trụ răng chưa tương thích ngay với xương hàm. Thời gian cấy trụ vào xương hàm mất khoảng 20 – 30 phút cho mỗi trụ. Sau đó, bạn cần đợi từ 3 – 6 tháng để hoàn tất quá trình phục hình. Thậm chí, có người phải mất 8 tháng, trụ mới tương thích với xương hàm. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của nhiều công nghệ hiện đại, thời gian trụ tích hợp với xương hàm có thể rút ngắn xuống chỉ còn 3 – 4 tháng.

Trồng răng cửa bằng Implant mất bao lâu?

Cấy trụ Implant chỉ mất khoảng 20 – 30 phút/trụ

5. Trồng 4 răng cửa

Trường hợp mất 4 răng cửa liên tiếp sẽ để lại một khoảng trống lớn trên cung hàm. Vì thế, để ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu bạn cần tiến hành phục hình lại càng sớm càng tốt.

Theo bác sĩ Quốc Huy, đối với trường hợp trên không nên phục hình bằng phương pháp cầu mão sứ. Bởi khi mất 4 răng số 1 thì cầu mão sứ sẽ gồm 6 mão sứ nối liền nhau tất cả. Như vậy, chúng rất dài sẽ không đảm bảo tốt về lực ăn nhai.

Do đó, hàm giả tháo lắp và Implant sẽ là hai phương pháp phù hợp đối với trường hợp trên mà bạn nên cân nhắc đến.

Tuy nhiên, cấy ghép Implant vẫn là giải pháp tối ưu hàng đầu. Hơn thế, đối với trường hợp phục hình cùng lúc 4 răng số 1, không nhất thiết phải cấy cả 4 trụ mà chỉ cần cấy 2 hoặc 3 trụ là có thể đảm bảo về chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ.

6. Trồng răng cửa bị gãy

Nếu răng số 1 bị gãy ít, không quá 1/3 chiều dài của thân, bác sĩ sẽ thực hiện trám hoặc bọc sứ để phục hình lại. Còn nếu bị gãy nhiều, lớn hơn 1/3 chiều dài thân thì nên bọc sứ để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Riêng đối với trường hợp bị gãy quá nhiều, gần như chỉ còn lại một chút thân răng, nha sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ chân răng và phục hình lại với 1 trong 3 phương pháp mà chúng tôi đã đề cập đến ở phần trên.

Trồng răng cửa bị gãy

Phục hình răng số 1 bị gãy

7. Trồng răng cửa có giá như thế nào? Bảng giá chi tiết nhất

Chi phí trồng răng số 1 sẽ tùy thuộc vào từng kỹ thuật phục hình. Hiện 3 phương pháp phục hình đang được nhiều người áp dụng là cấy ghép Implant, bắc cầu mão sứ và làm hàm tháo lắp.

7.1. Chi phí trồng răng số 1 với kỹ thuật Implant

Tại Nha Khoa Paris, chi phí phục hình răng số 1 bằng phương pháp cấy ghép Implant đang dao động trong khoảng 19.500.000 – 45.000.000 VNĐ/răng.

Trong đó:

– Giá 1 trụ Implant có chí phí từ 16.000.000 – 35.000.000 VNĐ.

– Giá 1 mão sứ phục hình trên Implant là 3.500.000 – 10.000.000 VNĐ.

Sau đây là bảng chi phí khi cấy ghép Implant chi tiết:

DỊCH VỤCHI PHÍ (VNĐ)
I. IMPLANT
Trụ chân răng Implant Korea chất lượng (Dio)16.000.000
Trụ chân răng Implant Korea chất lượng (Dentium)16.000.000
Trụ Implant Korea cao cấp (Dentium)21.500.000
Trụ chân răng Implant Mỹ chất lượng (Dentium)24.000.000
Trụ chân răng Implant Pháp chất lượng (Tekka)24.000.000
Trụ chân răng Implant mini tăng cường giữ hàm giả10.000.000
Trụ chân răng Implant SIC Thụy Sỹ30.000.000
Trụ chân răng Implant Straumann SLA Thụy Sĩ30.000.000
Trụ chân răng Implant Straumann SLA Active Thụy Sĩ35.000.000
Trụ chân răng Implant Pháp (ETK Paris)24.000.000
II. MÃO SỨ
Mão sứ Titan3.500.000
Mão sứ Bio Paris của Đức9.000.000
Mão Sứ Roland8.000.000
Mão toàn sứ Emax Zic8.000.000
Mão sứ Cercon8.000.000
Mão Toàn Sứ Lava Plus – 3M ESPE10.000.000
Mão sứ Zicornia8.000.000

 

Khách hàng cấy ghép răng Implant

Khách hàng phục hình răng số 1 bằng phương pháp Implant

7.2. Chi phí phục hình bằng cầu mão sứ hết bao nhiêu

Tổng chi phí làm cầu răng sứ sẽ bằng chi phí 1 mão sứ nhân với số lượng mão sứ trên cầu răng. Như vậy, nếu bạn lựa chọn mão sứ 6.000.000 VNĐ thì tổng mức chi phí phục hình sẽ là 18.000.000 VNĐ (đối với trường hợp dải cầu có 3 mão sứ).

Tại hệ thống Nha Khoa Paris, chi phí làm mão sứ dao động trong khoảng 1.200.000 – 18.000.000 VNĐ/răng, cụ thể như sau:

DỊCH VỤCHI PHÍ (VNĐ)
Mão toàn diện kim loại Cr- Co1.200.000
Mão sứ kim loại Titan2.500.000
Mão sứ Venus3.500.000
Mão Sứ Roland (Zirconia)5.000.000
Mão toàn sứ Emax Zic6.000.000
Mão sứ Cercon6.000.000
Mão Sứ Bio Paris7.000.000
Mão Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & Emax Zic Cad8.000.000
Mão Toàn Sứ thẩm mỹ 3S Paris10.000.000
Mão Toàn Sứ thẩm mỹ 4S Paris12.000.000
Mão Toàn Sứ Thẩm mỹ 5S Paris15.000.000
Mão Toàn Sứ Thẩm mỹ Kim cương Paris18.000.000
Mão toàn diện Vàng10.000.000

 

Lắp cầu răng sứ

Lắp cầu mão sứ thay răng số 1 mất

7.3. Chi phí khi làm hàm tháo lắp

Dịch vụ phục hình răng số 1 bằng hàm tháo lắp tại Nha Khoa Paris đang có mức chi phí như sau:

DỊCH VỤCHI PHÍ (VNĐ)
Răng nhựa Việt Nam200.000
Răng nhựa Mỹ500.000
Răng nhựa CADCAM500.000
Răng Composite600.000
Răng sứ (tháo lắp)800.000
Hàm nhựa bán phần (1 hàm)1.500.000
Nền hàm nhựa có lưới (1 hàm)2.500.000
Hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo (Chưa có răng) – Thay nền hàm (1 hàm)2.500.000
Hàm giả tháo lắp bán phần bằng nhựa mềm Biosoft (Chưa có răng) (1 hàm)2.500.000
Hàm khung Cr – Co (1 hàm)3.000.000
Hàm khung Titan (1 hàm)5.000.000
Hàm khung liên kết bằng Cr – Co (1 hàm)5.000.000
Hàm khung liên kết bằng Titan mắc cài đơn (1 hàm)6.000.000
Hàm khung liên kết bằng Titan mắc cài đôi (1 hàm)7.000.000
Hàm giả toàn phần bên trên (1 hàm)10.000.000
Hàm giả toàn phần bên dưới (1 hàm)12.000.000
Hàm giả tháo lắp cả hàm trên và hàm dưới (2 hàm)21.000.000

 

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp phục hình răng số 1

8. Chi phí trồng răng cửa phụ thuộc vào những yếu tố nào

Trên thực tế, chi phí phục hình răng cửa ở mỗi người sẽ không giống nhau. Sự chênh lệch đó là bởi những yếu tố như: tính trạng thực tế, phương pháp áp dụng, cơ sở nha khoa…

+ Tình trạng thực tế: Chí phí trồng răng số 1 phụ thuộc vào số lượng vị trí cần phục hình. Mất càng nhiều thì chi phục hình sẽ càng cao. Những người bị sâu, viêm lợi hoặc các bệnh lý miệng khác sẽ buộc phải điều trị khỏi hẳn trước khi trồng răng nên chi phí cũng tăng lên.

+ Phương pháp áp dụng: Chi phí của 3 phương pháp sẽ khác nhau. Trong đó, cấy ghép Implant có chi phí cao nhất bởi những kỹ thuật phức tạp và khả năng phục hình hiệu quả. 

+ Cơ sở nha khoa: Những địa chỉ uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, chuyên môn cao cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ có mức chi phí dịch vụ cao hơn đôi chút so với các cơ sở nhỏ lẻ và kém chất lượng. 

Chi phí phụ thuộc vào tình trạng răng

Chi phí phụ thuộc vào tình trạng thực tế của mỗi người

ĐẶT LỊCH TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC KHÁM THEO THỜI GIAN MONG MUỐN

Tư vấn cùng bác sĩ
7.492 lượt đăng ký.

9. Làm thế nào để trồng răng với mức chi phí tốt

Để phục hình răng bị mất với mức chi phí hợp lý, bạn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín. Tại đây, chi phí dịch vụ luôn minh bạch. Các bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết mức chi phí trước khi thực hiện và thường không có chi phí phát sinh.

Không chỉ vậy, những đơn vị chuyên nghiệp còn có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao cùng trang thiết bị hiện đại. Nhờ vậy, quá trình phục hình diễn ra nhanh chóng và hạn chế xâm lấn tới các mô xung quanh. 

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, bạn cũng nên theo dõi các chương trình khuyến mãi trên những trang mạng xã hội và website của nha khoa. Nhất là trong những dịp như:

– Tết dương lịch.

– Tết Nguyên Đán.

– Giáng sinh.

– Lễ Quốc Khánh.

Bạn nên phục hình răng tại cơ sở uy tín để tránh tình trạng tiền mất tật mang

Bạn nên làm dịch vụ tại cơ sở uy tín để tránh tình trạng tiền mất tật mang

10. Trồng răng cửa có nguy hiểm không

Cả 3 phương pháp trồng răng cửa đều an toàn và không gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu như bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chăm sóc răng miệng đúng cách. Bởi những vật liệu được sử dụng để chế tác răng giả, trụ Implant hay hàm tháo lắp đạt chuẩn y khoa nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu tới mô nướu, xương hàm…

Chưa kể, trồng răng giả còn giúp bạn phục hồi chiếc răng bị mất, đảm bảo tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và ngăn chặn răng lân cận xô lệch. Đây là lý do các bác sĩ luôn khuyến cáo nên phục hình răng càng sớm càng tốt sau khi bị mất răng cửa.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn trồng răng tại những địa chỉ kém uy tín, vệ sinh không sạch sẽ hoặc ăn uống kém khoa học thì rất dễ gặp các biến chứng như nhiễm trùng, tổn thương các mô lân cận, chảy máu kéo dài…

11. Trồng răng cửa kiêng ăn gì

Sau khi trồng răng cửa, để đảm bảo răng nhanh chóng ổn định và tránh biến chứng, bạn cần kiêng ăn những loại thực phẩm dưới đây:

– Thực phẩm cứng, dai: Mía, kẹo cứng, sườn sụn… Những thực phẩm trên đòi hỏi cả răng và xương hàm đều phải dùng lực mạnh để nhai, nghiền nát. Điều đó có thể khiến răng giả bị nứt, vỡ hoặc rơi ra bên ngoài.

– Thực phẩm chua, cay: Ớt, chanh… Thực phẩm chua, cay có thể khiến cho các mô nướu xung quanh răng giả bị kích ứng, gây đau xót và chảy máu kéo dài.

– Thực phẩm quá nóng/lạnh: Kem, đá lạnh… Những đồ quá nóng hoặc lạnh cũng nằm trong danh sách mà bạn cần kiêng sau khi trồng răng giả, đặc biệt là với phương pháp bắc cầu răng sứ. Bởi chúng sẽ gây kích ứng men răng và dẫn tới tình trạng đau buốt dữ dội.

– Đồ có chứa chất kích thích: Trà đen, rượu, bia… Chất kích thích có thể ảnh hưởng xấu tới răng giả, làm tăng khả năng bị đào thải.

12. Những lưu ý khi cấy Implant

Để có kết quả phục hình Implant khi bị mất răng tốt nhất thì có hai vấn đề bạn cần lưu ý đó là chọn trụ và chọn loại mão sứ phù hợp.

12.1. Nên chọn loại trụ Implant nào

Hiện có rất nhiều loại trụ Implant được sản xuất bởi các nước như Đức, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ… Mỗi sản phẩm của từng hãng sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Mặc dù, nếu xét về chức năng thì trụ Implant bình dân cũng không khác nhiều so với trụ Implant cao cấp. Tuy nhiên, các dòng trụ cao cấp sẽ sở hữu khả năng tích hợp với xương hàm, mức độ an toàn, tỷ lệ thành công cao hơn. Điển hình là các loại trụ của Thụy Sĩ như Implant SIC, Implant Straumann SLA hay Implant Pháp (ETK Paris).

Răng khi được phục hình từ các loại trụ Implant cao cấp trên được ghi nhận là có tỷ lệ thành công trên 95%. Hơn thế, thời gian tích hợp với xương hàm của các dòng trụ Implant trên rất nhanh chóng, rút ngắn quá trình so với các loại trụ thông thường từ 4 – 6 tuần. Thậm chí, nhiều người chỉ mất có 1 tháng là đã có thể phục hình mão sứ bên trên.

Nên chọn loại trụ Implant chất lượng để phục hình

Nên chọn loại trụ Implant chất lượng để phục hình

12.2. Nên chọn loại mão sứ nào khi cấy Implant

Mão sứ bên trên trụ Implant sẽ thay thế cho phần thân của răng số 1 đã bị mất, đồng thời cũng đảm bảo chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng. Tương tự như trụ Implant, bạn cũng có nhiều sự lựa chọn đối với mão sứ.

Thế nhưng, các bác sĩ nha khoa cho biết, các loại mão sứ kim loại sẽ không phù hợp để phục hình cho răng cửa. Bởi mão sứ kim loại chỉ đảm bảo về độ cứng chứ tính thẩm mỹ sẽ không tốt, dễ bị đen viền sau một vài năm sử dụng.

Chưa kể, mão sứ kim loại còn dễ bị lộ khung bên trong khi có ánh sáng chiếu vào gây mất thẩm mỹ. Nên để đảm bảo cả về chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ thì bạn nên chọn các loại mão sứ không kim loại, đặc biệt là các loại răng sứ Lava Plus – 3M ESPE, Cercon HT – Emax Press, Zirconia…

Không chỉ có tính thẩm mỹ cao, các loại mão toàn sứ còn có tuổi thọ sử dụng lâu dài, trung bình dùng được 15 – 20 năm và hoàn toàn không xảy ra tình trạng đen viền nướu.

Nên chọn loại mão toàn sứ để phục hình

Nên chọn loại mão toàn sứ để phục hình

Hy vọng, với những thông tin về trồng răng cửa trong bài đã giúp bạn bổ sung cho mình thật nhiều kiến thức hữu ích. Có thể thấy, mất răng số 1, 2 sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng theo thời gian. Vì vậy, sau khi gặp phải tình trạng đó, bạn nên tiến hành phục hình càng sớm càng tốt.

Hiển thị nguồn

Skyline Dental: “Solutions for a Missing Front Tooth”
Parrock Dental: “Missing Front Teeth Before & After Photos”
Blyss Dental: “Missing Front Teeth? Here Are 3 Ways to Replace Them”
Consumer Guide to Dentistry: “6 Dental Effects of Missing a Tooth”
Thompson Center for Dentistry: “Consequences of Tooth Loss”

Bài viết cùng chủ đề trồng răng cửa
Trồng 4 răng cửa: Phương pháp mới nhất và tiên tiến nhất hiện nay

Trồng 4 răng cửa: Phương pháp mới nhất và tiên tiến nhất hiện nay

Để trồng 4 răng cửa, có 3 phương pháp phổ biến là hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ và cấp ghép trụ Implant. Mỗi phương pháp đều có

Giải pháp trồng răng cửa cho trường hợp răng mọc lệch

Giải pháp trồng răng cửa cho trường hợp răng mọc lệch

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Lê Quốc Huy – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia trồng răng Implant,

Trồng răng cửa giá bao nhiêu? Những điều cần biết về chi phí

Trồng răng cửa giá bao nhiêu? Những điều cần biết về chi phí

Việc trồng răng cửa có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau. Phương pháp cấy ghép Implant có giá dao động từ 19.500.000

Các phương pháp trồng răng cửa hiệu quả cho hàm dưới

Các phương pháp trồng răng cửa hiệu quả cho hàm dưới

Phương pháp trồng răng cửa hàm dưới bao gồm 3 phương pháp là hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant. Trong số này,

Trồng răng cửa bị gãy: Những điều cần biết trước khi quyết định

Trồng răng cửa bị gãy: Những điều cần biết trước khi quyết định

Trồng răng cửa bị gãy có thể tiến hành bằng các phương pháp khác nhau là bọc sứ, hàm tháo lắp, bắc cầu răng sứ hay cấy ghép Implant.

Trồng răng cửa có đau không, 3 Phương pháp trồng răng hiệu quả

Trồng răng cửa có đau không, 3 Phương pháp trồng răng hiệu quả

Nhờ sự phát triển của công nghệ cùng việc sử dụng thuốc gây tê, nên cả quá trình trồng răng cửa sẽ không đau chút nào và đây chính là

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map