Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Dán mặt răng sứ có bền như bọc răng sứ không?

0 comment

Câu hỏi: Dán mặt răng sứ có bền không?

Chào bác sỹ! Em nghe nói bọc chụp răng sứ thì phải mài răng đau lắm. Mà toàn bộ răng của em đã “xuống cấp” lắm rồi ạ. Mặt răng có nhiều vết cắt, vàng và bị mòn nữa. Em mà làm chụp thì phải mài hết các răng mất. Em nghe bảo có cách dùng mặt dán sứ có thể khắc phục được mà không phải mài đúng không ạ? Mà liệu dùng mặt dán thì có bền như bọc chụp không bác sỹ, em sợ ăn uống nó rơi ra thì phiền lắm…. (Bùi Mai Phương – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Mai Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

 Dán mặt răng sứ có bền như bọc răng sứ không? 1

Phương pháp bọc chụp hầu như được chỉ định với các trường hơp mất ít răng hoặc muốn thay thế một hay vài răng. Vì phương pháp này phải mài cùi răng nên xâm lấn răng với tỷ lệ tương đối, ít nhiều sẽ gây cho bạn cảm giác hơi ê đôi chút, chưa kể đến phương pháp mài cùi không đảm bảo có thể gây đau. Hơn nữa, phương pháp bọc chụp có chi phí khá cao tính trên từng đơn răng. Trường hợp của bạn muốn làm mới răng toàn hàm, phương pháp bọc chụp răng sẽ rất tốn kém. Hơn nữa, răng trên toàn hàm phải bọc chụp thường không khỏe và ảnh hưởng đến lực nhai.

Dùng mặt dán sứ cũng mang đến hiệu quả làm mới răng rất hữu hiệu. Phương pháp này vẫn phải mài răng, tuy nhiên phần răng mài là mặt ngoài  và mài với tỷ lệ rất nhỏ, bằng với độ dày của mặt dán sứ. Việc mài mặt ngoài răng giúp tạo ra một khoảng vừa đủ để dán mặt răng sứ vào mà không tạo độ kênh so với lợi.

Dựa trên kỹ thuật như đã nó ở trên, bạn có thể hình dung phương pháp này đơn giản là gắn một mặt dán trên mặt ngoài của răng. Mặt dán này có thể cố định lâu dài được trên răng nếu kỹ thuật dán tốt và bạn biết giữ gìn. Tuy nhiên, mặt dán chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, không có chức năng ăn nhai như chụp răng sứ.

Chụp răng sứ được bám vít vào cùi răng thật nên có thể cố định chắc chắn. Mặt răng sứ chỉ được dán vào răng nên chất lượng tùy thuộc vào kỹ thuật dán. Nếu kỹ thuật dán mặt sứ đảm bảo thì có thể bền ngang với chụp răng sứ và không thể bị  rơi khi ăn uống được. Do đó dùng mặt dán có tốt và bền hay không phụ  thuộc vào việc bạn chọn có đúng địa chỉ nha khoa phục hình đảm bảo hay không.

Tại Nha khoa Paris, khi khách hàng cần thẩm mỹ răng toàn hàm, bác sỹ cũng sẽ khuyên nên dùng mặt dán thay vì làm chụp răng. Với gói làm mặt dán toàn hàm, giá luôn tính ở mức thấp hơn so với từng đơn răng, cộng với những ưu đãi riêng cho các gói và các đối tượng khách hàng khác nhau, chi phí mặt răng sứ toàn hàm sẽ tiết kiệm hơn cho bạn. Bạn cũng nên lưu ý đến điều này dù thực hiện dán mặt răng sứ ở bất cứ địa chỉ nha khoa nào nhé!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Dán mặt răng sứ có bền như bọc răng sứ không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X