Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền – Các yếu tố ảnh hưởng

Tại Nha Khoa Paris, chi phí nhổ răng khôn dao động trong khoảng 1.500.000 – 5.000.000 đồng/răng. Tuy nhiên, nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí răng mọc, tình trạng của răng, phương pháp thực hiện và địa chỉ nha khoa. Các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn nếu như răng mọc lệch, mọc ngầm, tạo khe hở với răng số 7, có hình dạng bất thường, bị sâu răng, viêm nha chu…

1. Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền

Tại Nha Khoa Paris, dịch vụ nhổ răng khôn đang có mức giá dao động trong khoảng 1.500.000 – 5.000.000 đồng/răng. Chi phí nhổ răng sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào tình trạng của răng, cụ thể như sau:

1.1. Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền – Răng khôn hàm trên và hàm dưới

Dịch vụ nhổ răng khôn mọc thẳng hàm trên và hàm dưới có mức giá khoảng 1.500.000 – 2.000.000 đồng/răng. Trong đó, nhổ răng số 8 ở hàm dưới giá cao hơn do quá trình nhổ phức tạp, mất nhiều thời gian và nằm gần nhiều dây thần kinh quan trọng.

Chi phí nhổ răng khôn hàm dưới cao hơn hàm trên

Chi phí nhổ răng khôn hàm dưới cao hơn hàm trên

1.2. Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền – Răng khôn bị sâu

Dịch vụ nhổ răng số 8 bị sâu tại hệ thống Nha Khoa Paris có mức giá như sau:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Nhổ răng khôn bị sâu mọc thẳng ở hàm trênRăng1.500.000
Nhổ răng khôn bị sâu mọc thẳng ở hàm dướiRăng2.000.000
Nhổ răng khôn bị sâu mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 1Răng2.000.000
Nhổ răng khôn bị sâu mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 2 (mọc ngầm)Răng3.000.000
Nhổ răng khôn bị sâu mọc ngầm (Tiểu phẫu ca khó) mức 3 (mọc ngầm và chân khó)Răng5.000.000

1.3. Giá nhổ răng khôn mọc thẳng

Chi phí nhổ bỏ răng số 8 mọc thẳng vào khoảng 1.500.000 – 2.000.000 đồng/răng. Mặc dù răng khôn mọc đúng vị trí nhưng sẽ vẫn được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ nếu như răng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới răng liền kề và sức khỏe răng miệng như: hình dạng bất thường, bị bệnh lý răng miệng, tạo khe hở với răng số 7…

1.4. Giá nhổ răng khôn mọc ngầm

Trong bảng giá nhổ răng khôn, nhổ răng mọc ngầm có mức giá cao nhất, dao động trong khoảng 3.000.000 – 5.000.000 đồng/răng. Để nhổ bỏ những chiếc răng khôn mọc ngầm ra khỏi cung hàm, các bác sĩ nha khoa cần phải là người dày dặn kinh nghiệm và có chuyên môn tốt. Một sai lầm nhỏ của bác sĩ trong quá trình thực hiện cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, chảy máu kéo dài, ngộ độc thuốc tê…

Ngoài ra, quá trình nhổ răng mọc ngầm cũng mất khá nhiều thời gian. Chính vì vậy. độ phức tạp của ca nhổ răng số 8 mọc ngầm dưới nướu cũng nhiều hơn so với những chiếc răng mọc lệch hay mọc thẳng.

Nhổ răng khôn mọc ngầm phức tạp và có chi phí cao hơn những răng khác

Nhổ răng khôn mọc ngầm phức tạp và có chi phí cao hơn những răng khác

2. Các trường hợp cần phải tiến hành nhổ răng khôn

Theo chia sẻ của bác sĩ Ngô Quý Vinh – bác sĩ tại Nha Khoa Paris chi nhánh Đà Nẵng, bạn cần nhổ bỏ răng khôn trong các trường hợp dưới đây:

 • Răng khôn mọc lệch lạc, mọc ngầm dưới nướu, mọc xiên ngang… gây nên tình trạng đau nhức, sưng tấy kéo dài, nhiễm trùng lặp đi lặp lại và ảnh hưởng xấu tới những răng ở vị trí lân cận.
 • Giữa răng số 8 và răng số 7 có khoảng trống, tạo điều kiện cho cặn thức ăn bám lại. Trong khi đó, vị trí trên rất khó vệ sinh nên vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng.
 • Răng khôn mọc thẳng, đúng vị trí nhưng không có răng đối diện. Đây là trường hợp răng số 8 chỉ mọc ở 1 hàm duy nhất. Chúng có xu hướng trồi tới hàm còn lại khiến cho quá trình ăn nhai gặp khó khăn và tăng nguy cơ bị lệch hàm.
 • Răng số 8 mọc đúng chỗ nhưng lại có hình dạng bình thường, khiến cho cặn thức ăn dễ bám lại trong quá trình ăn nhai. Đây là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu…
 • Răng khôn bị viêm nha chu, viêm tủy… Nếu như không nhổ bỏ kịp thời, vi khuẩn sẽ dần dần lây lan sang những bộ phận khác trong khoang miệng.
 • Nhổ răng khôn trong quá trình chỉnh nha để tạo khoảng trống trên cung hàm, giúp cho các răng mọc sai lệch dễ dàng dịch chuyển trở về đúng vị trí.
Răng khôn làm ảnh hưởng tới răng số 7 cần được nhổ bỏ

Răng khôn làm ảnh hưởng tới răng số 7 cần được nhổ bỏ

3. Nhổ răng khôn có gây nguy hiểm tới sức khỏe không

Nhổ răng khôn hoàn toàn không gây tác động xấu tới sức khỏe cũng như các dây thần kinh liền kề. Ngược lại, việc nhổ bỏ răng số 8 còn giúp bảo vệ các răng ở vị trí lân cận và đảm bảo được chức năng ăn nhai của hàm răng.

Tuy nhiên, những điều trên chỉ đúng nếu như bạn thực hiện ở những cơ sở răng hàm mặt uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại. Tại các đơn vị chuyên nghiệp, các bác sĩ luôn kiểm tra răng cẩn thận và chụp X-quang trước khi nhổ răng. Thông qua kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ xác định được hình dáng chân răng, những dây thần kinh liền kề… và xây dựng phương án nhổ răng an toàn nhất.

Bên cạnh đó, các bác sĩ giỏi luôn thực hiện chính xác mọi thao tác khi nhổ răng. Chưa hết, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị và công nghệ hiện đại, quá trình nhổ răng luôn diễn ra suôn sẻ và hạn chế tối đa sự xâm lấn tới các bộ phận xung quanh.

Dù vậy, nếu như bạn thực hiện tại các cơ sở kém chất lượng, nhổ răng khôn vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như: tổn thương dây thần kinh, đau nhức dai dẳng, nhiễm trùng, viêm ổ răng… Những biến chứng trên xảy ra chủ yếu do các nguyên nhân như: bác sĩ nhổ răng sai kỹ thuật, không đảm bảo yếu tố vô trùng…

Biến chứng đau nhức dữ dội, kéo dài do bác sĩ nhổ răng sai kỹ thuật

Biến chứng đau nhức dữ dội, kéo dài do bác sĩ nhổ răng sai kỹ thuật

4. Những yếu tố ảnh hưởng tới mức giá nhổ răng khôn

Trên thực tế, mức giá nhổ răng khôn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí, tình trạng răng, cơ sở nha khoa và phương pháp thực hiện:

 • Vị trí răng khôn: Nhiều bác sĩ trong lĩnh vực răng hàm mặt đã nhận định, nhổ răng khôn hàm dưới nguy hiểm hơn răng khôn hàm trên. Do cung hàm dưới có kích thước nhỏ nên răng số 8 dễ mọc lệch lạc, mọc ngầm… Ngoài ra, răng khôn hàm dưới nằm gần dây thần kinh V nằm dưới niêm mạc và không bao quanh ống xương. Do đó, chi phí nhổ răng khôn ở hàm dưới thường cao hơn.
 • Tình trạng răng: Với những chiếc răng khôn mọc thẳng, quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nên mức giá sẽ thấp hơn. Ngược lại, nếu như răng mọc ngầm, mọc xiên ngang, chân khó và dễ gây biến chứng thì chi phí mà bạn phải bỏ ra để nhổ răng chắc chắn sẽ cao hơn nhiều.
 • Phương pháp thực hiện: Hiện hai phương pháp nhổ răng khôn đang được áp dụng phổ biến tại nha khoa là nhổ bằng lực từ kìm, bẩy và nhổ răng bằng công nghệ sóng siêu âm Piezotome. Trong đó, kỹ thuật nhổ răng siêu âm Piezotome sẽ có chi phí cao hơn bởi những ưu điểm như rút ngắn thời gian thực hiện, hạn chế đau nhức, nhanh lành thương…
 • Cơ sở nha khoa: Những đơn vị nha khoa lớn, uy tín thường có mức giá nhổ răng số 8 nhỉnh hơn đôi chút so với các địa chỉ nhỏ lẻ. Tuy nhiên, tại các cơ sở chuyên nghiệp, bạn sẽ được trực tiếp những bác sĩ giỏi thăm khám và trải nghiệm công nghệ nhổ răng hiện đại hàng đầu. Nhờ vậy, những biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng sẽ được hạn chế tối đa.
Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền tùy thuộc tình trạng của răng

Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền tùy thuộc tình trạng của răng

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trong bài viết trên, chắc hẳn các bạn đều đã giải đáp được vấn đề “nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền”. Nhìn chung, so với những chiếc răng khác ở trên cung hàm, nhổ răng khôn có chi phí cao hơn do quá trình thực hiện phức tạp. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm, bạn nên lựa chọn những cơ sở răng hàm mặt uy tín.

Có 0 bình luận bài Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền – Các yếu tố ảnh hưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi