Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng có đau không webtretho? Giai đoạn nào đau nhất?

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ được khá nhiều người lựa chọn . Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc: ”Niềng răng có đau không?” bởi lo lắng việc kéo các răng dịch chuyển sẽ gây ê nhức và khó chịu cho hàm răng. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau.

I – Niềng răng có đau không webtretho?

Chắc chắn khi muốn thực hiện niềng răng, sắp xếp lại hàm răng lộn xộn và có một hàm răng mới đều đặn, chuẩn khớp cắn hơn, niềng răng có đau không sẽ là một trong những vấn đề đầu tiên mọi người thường quan tâm.

→ Bạn Nguyễn Thơm – chia sẻ niềng răng có đau không trên webtretho: ”Mình niềng đc gần tháng rồi. Chỉ đau nhức mấy hôm đầu thôi, tầm 4 hôm là ăn được cơm chan nước rùi đó. Mình không ăn cháo ngày nào cả mấy hôm đầu cơm xay còn lại ăn cơm và thức ăn cắt nhỏ.”

niềng răng có đau không

→ Bạn Trần Thanh Tiến lại chia sẻ: “Hầu như không thấy đâu, vẫn ăn uống như bình thường và chỉ cẩn trọng hơn một chút thôi.”

niềng răng giai đoạn nào đau nhất

→ Bạn Gia Ngân nói: “Niềng răng có đau không phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Với riêng trải nghiệm của bạn thì niềng răng không đau như nhiều người nghĩ, có hơi đau chút nhưng hoàn toàn xứng đáng với kết quả nhận được.”

niềng răng đau khôngniềng răng có đau không webtrethoNiềng răng có đau không là vấn đề rất được quan tâm

Trên thực tế, niềng răng thẩm mỹ đau không còn tùy thuộc theo cảm nhận của mỗi người và cũng bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác như nền xương răng mỗi người, các loại khí cụ và địa chỉ nha khoa thực hiện niềng răng.

Để làm sáng tỏ vấn đề này, chúng tôi đã bắt tay làm 1 cuộc thăm dò ý kiến và kết quả một số ý kiến đánh giá niềng răng đau bao lâu

niềng răng đau bao lâu thì hếtCó bạn cho rằng giai đoạn đau nhất khi niềng răng là 2 tuần đầu tiên…

mới niềng răng có đau khôngKhoảng thời gian đầu là khó chịu nhất vì chưa quen

khi niềng răng có đau không1-2 ngày đầu mới là giai đoạn khó chịu, đau nhức

sau khi niềng răng có đau khôngNiềng răng đau bao lâu? Đau và khó chịu chỉ trong vòng 1 tháng đầu

II – Niềng răng đau cỡ nào? Giai đoạn nào là đau nhất? Chuyên gia trả lời

Để trả lời cho câu hỏi niềng răng đau không? Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? chúng tôi có cuộc gặp mặt trực tiếp với TS.BS. Đàm Ngọc Trâm, Giám đốc chuyên môn của chuỗi hệ thống nha khoa Paris, người có kinh nghiệm hơn 30 năm chỉnh nha niềng răng.

tháo niềng răng có đau khôngTS.BS. Đàm Ngọc Trâm chia sẻ niềng răng có đau không?

Bác sĩ cho biết, niềng răng có 2 quá trình chính là trong khi niềng răng và sau khi niềng răng:

1. Khi niềng răng có đau không?

→ Theo cảm nhận của các khách hàng niềng răng bác sĩ Trâm:

“Khi niềng răng hoàn toàn không gây đau đớn. Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết và nghiên cứu mức độ sai lệch răng để gắn mắc cài tại đúng vị trí, đảm bảo răng dịch chuyển từng chút một theo lộ trình chính xác, đúng khớp cắn và hạn chế đau đớn cho bệnh nhân”

niềng răng đau quáMới niềng răng có đau không?

2. Sau khi niềng răng có đau không?

Sau khi niềng răng, bệnh nhân sẽ dần cảm thấy cơn đau xuất hiện trong 2 – 3 ngày đầu tiên do lực siết dây cung và răng bắt đầu dịch chuyển theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

niềng răng đau khôngNiềng răng đau cỡ nào? Chuyên gia giải đáp.

Trong mỗi giai đoạn, niềng răng có đau không sẽ do cảm nhận của từng người. Đa số bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi đau nhẹ như: nhổ răng, nong hàm, đặt thun tách kẽ,…

Tuy nhiên, cơn đau không quá dài và nhanh chóng kết thúc khi bệnh nhân đã quen với mắc cài trong miệng.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

3. Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Có nhiều ý kiến xoay quanh niềng răng đau nhất giai đoạn nào. Tuy nhiên, theo như những chia sẽ từ chuyên gia cũng như thực tế trải nghiệm của nhiều khách hàng đã từng niềng răng thì giai đoạn đau nhất là khoảng thời gian đặt thun tách kẽ để làm điểm tựa bắt đầu và điểm tựa kết thúc, tạo điểm chịu lực giúp điều chỉnh răng theo ý muốn.

niềng răng đau cỡ nào phần 1niềng răng đau nhất khi nàoniềng răng đau mấy ngày

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Theo ý kiến khách hàng là đặt thun tách kẽ.

Trước khi thực hiện niềng răng, nha sĩ sẽ đặt thun tách kẽ vào giữa răng số 5 và 6, giữa răng số 6 và răng số 7 để tạo khe hở đặt band niềng răng vào răng số 6.

Quá trình này sẽ khiến đẩy các răng số 5 và răng số 7 ra khỏi răng số 6 tạo kẽ hở. Chính vì do tạo lực đẩy tác động trực tiếp lên các vị trí răng cũng như cấu trúc xương hàm nên tạo ra cảm đau nhức khó chịu trong suốt thời gian đặt thun này.

chỉnh nha có đau khôngĐặt thun tách kẽ được coi là giai đoạn đau nhất khi niềng răng

Hơn nữa…

Khi ăn nhai, thức ăn sẽ chạm vào thun đẩy thun xuống chạm vào nướu lợi cũng sẽ gây ra cảm giác đau nhức khó chịu trong suốt quá trình đặt thun. Giai đoạn này đau tới mức chỉ có thể “húp cháo” mà không thể ăn nhai được gì nhiều.

III – Niềng răng đau không? Những băn khoăn thường gặp

#1. Đeo niềng răng có đau không?

Trong khi niềng răng, bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật gắn mắc cài và dây cung lên bề mặt của răng (đối với niềng răng mắc cài), hoàn toàn không gây xâm lấn tới cấu trúc xương hàm và nướu của bệnh nhân nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn.

Khi niềng răng không đau nên bác sĩ cũng không cần dùng đến thuốc tê. Tuy nhiên, trước khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, bôi lớp bảo vệ men răng và giữ cho răng được khô ráo để bảo vệ răng và hạn chế bung tuột mắc cài.

#2. Nhổ răng để niềng răng có đau không?

Nhổ răng để niềng có đau không và thắc mắc thường gặp cùng với niềng răng hô có đau không. Nó phần lớn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và công nghệ máy móc thực hiện. Nhổ răng để niềng bởi bác sĩ tay nghề giỏi thì bạn có thể nhổ 4 răng cùng 1 lúc trong cùng một lần hẹn.

Nhổ răng để niềng răng có đau khôngNhổ răng để niềng răng có đau không tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ.

Nhổ răng cùng máy siêu âm Piezotome sẽ không xâm lấn vào nướu và xương hàm, do đó bác sĩ có thể nhấc răng ra một cách nhẹ nhàng mà không chảy máu hay gây đau đớn.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

#3. Niềng răng hô có đau không?

Theo khảo sát về vấn đề niềng răng hô có đau không, đa số bệnh nhân đều cho rằng niềng răng hô có đau nhẹ nhưng ở mức có thể chịu đựng được.

Hầu hết bệnh nhân sẽ phải trải qua đầy đủ các cung bậc cảm xúc trong quá trình niềng răng như: nhổ răng, đặt thun tách kẽ, thậm chí là nong hàm. Nên có thể nói niềng răng hô sẽ đau nhất so với các tình trạng răng còn lại.

Tuy nhiên, bạn chỉ cảm thấy hơi ê nhức khi mới gắn mắc cài và tăng lực siết răng. Tình trạng này sẽ chấm dứt sau khoảng 1 – 2 ngày.

#4. Tháo niềng răng có đau không?

Cũng giống như đeo niềng, tháo niềng răng hoàn toàn không gây khó chịu hay đau đớn một chút nào. Khi hàm răng đã về đúng vị trí và cố định trong thời gian đeo niềng, bác sĩ chỉ cần dùng kìm để gỡ các chốt khóa mắc cài và dây cung mà không ảnh hưởng để các cấu trúc mô mềm, hay xương hàm quanh răng.

Trên đây là một số giải đáp cho thắc mắc ”Niềng răng có đau không” và làm thế nào để niềng răng bớt đau. Nếu còn bất kỳ điều gì cần được giải đáp thêm về phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ này,

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi