Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng có đau không webtretho – Giai đoạn đau nhức nhất

Dù áp dụng phương pháp chỉnh nha nào thì những cơn đau nhức vẫn sẽ xảy ra. Tuy nhiên, thực chất, cảm giác đau chính là sự ê buốt và căng tức. Hiện tượng đau nhức và khó chịu thường chỉ xuất hiện khoảng vài ngày ở các giai đoạn trong quá trình chỉnh nha như: đặt thun tách kẽ, nong hàm, gắn khí cụ, chỉnh lực siết… Theo chia sẻ của những người đã từng áp dụng phương pháp niềng răng, giai đoạn đặt thun tách kẽ gây đau nhiều nhất.

1. Niềng răng có đau không webtretho

Hiện trên diễn đàn webtretho có rất nhiều bài viết chia sẻ về kinh nghiệm niềng răng. Sau đây là chia sẻ của một vài người về tình trạng đau nhức khi chỉnh nha:

 • Chị Nguyễn Mai Hoa chia sẻ: “Mình đã chỉnh nha được khoảng gần 5 tháng. Mình có bị nhức răng trong vài ngày đầu. Tuy nhiên, mức độ đau hoàn toàn ở trong ngưỡng có thể chịu được và cũng không gây ảnh hưởng nhiều tới chức năng ăn nhai.”
 • Anh Nguyễn Đăng Chiến chia sẻ: “Các răng ở trên cung hàm mọc khá xa nhau nên mình đã quyết định tới Nha Khoa Paris để chỉnh nha. Khi mới đeo niềng, mình có bị đau nhức răng nhẹ trong khoảng 1 tuần. Sau đó, mình chỉ cảm thấy hơi cộm cấn và khó chịu do chưa thích ứng được với lực tác động của khí cụ chỉnh nha.”
 • Chị Lê Thảo Tâm chia sẻ: “Mình lựa chọn phương pháp niềng răng để khắc phục tình trạng răng hô. Trong suốt quá trình chỉnh nha, mình có bị đau nhức răng ở một vài giai đoạn. Tuy nhiên, cơn đau chỉ ở mức độ vừa phải chứ không hề khủng khiếp như nhiều người vẫn đồn.”
 • Anh Lê Tuấn chia sẻ: “Mình đã niềng răng được gần tháng rồi. Cơn đau nhức chỉ xuất hiện trong khoảng vài hôm đầu thôi. Sau một tuần, mình đã có thể ăn bình thường nhưng vẫn cần cắt nhỏ thức ăn để tránh làm ảnh hưởng tới tiến độ dịch chuyển của răng.”
Niềng răng có gây đau nhức

Niềng răng có gây đau nhức

2. Niềng răng đau cỡ nào, giai đoạn nào đau nhất – Bác sĩ nha khoa giải đáp

Quá trình chỉnh nha gây đau nhức nhưng ở trong ngưỡng có thể chịu đựng được. Nhiều người đã từng niềng răng chia sẻ, đặt thun tách kẽ chính là giai đoạn đau và khó chịu nhất.

2.1. Khi niềng răng có đau không

Theo chia sẻ của bác sĩ Phạm Thị Hạnh – bác sĩ tại Nha Khoa Paris chi nhánh Hải Phòng, niềng răng có gây nên tình trạng đau nhức. Tuy nhiên, cảm giác đau khi niềng chính là sự ê buốt, căng tức và thường chỉ xuất hiện trong khoảng vài ngày.

Bên cạnh đó, mức độ đau nhức khi niềng răng sẽ còn tùy thuộc vào ngưỡng chịu đau của mỗi người. Thực tế, có không ít người không hề thấy đau mà chỉ hơi khó chịu nhẹ trong suốt quá trình chỉnh nha. Trong khi đó, với những người có ngưỡng chịu đau không tốt, cảm giác đau nhức sẽ nhiều và kéo dài hơn.

Nếu như bạn chăm sóc răng miệng đúng cách, hiện tượng đau nhức khi niềng sẽ nhanh chóng thuyên giảm sau khoảng vài ngày. Trong trường hợp, cơn đau ở mức độ nghiêm trọng và kéo dài thì có thể là do bác sĩ chỉnh nha sai kỹ thuật, khí cụ niềng răng kém chất lượng…

2.2. Niềng răng giai đoạn nào đau nhất

Theo chia sẻ của những người đã từng chỉnh nha, giai đoạn đặt thun tách kẽ gây đau nhức và khó chịu nhiều nhất. Đây là bước được thực hiện trước khi bác sĩ gắn mắc cài.

Các bác sĩ nha khoa sẽ đặt thun vào giữa hai răng. Những sợi thun tách kẽ thường có độ dày khoảng 2mm, có vai trò tạo khoảng trống để gắn khâu niềng, nhằm tạo lực tác động cho răng dịch chuyển tới đúng vị trí.

Thun tách kẽ sẽ được đặt vào giữa 2 răng trong khoảng 1 tuần. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy đau nhức và khó chịu, đặc biệt là trong quá trình ăn nhai hoặc có thức ăn rơi vào trong kẽ răng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi tình trạng trên sẽ nhanh chóng thuyên giảm và biến mất chỉ sau khoảng vài ngày. 

Đặt thun tách kẽ được đánh giá là giai đoạn đau nhất khi chỉnh nha

Đặt thun tách kẽ được đánh giá là giai đoạn đau nhất khi chỉnh nha

3. Niềng răng đau không? Những băn khoăn thường gặp

Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp một vài vấn đề được nhiều người quan tâm liên quan đến hiện tượng đau nhức khi niềng răng như: đeo niềng có đau không, nhổ răng khi niềng có đau không…

3.1. Đeo niềng răng có đau không

Nhiều bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực răng hàm mặt đã nhận định, tình trạng đau nhức và khó chịu khi đeo niềng răng là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là lúc mới đeo niềng. Các khí cụ chỉnh nha sẽ bắt đầu tác động lực để kéo những răng mọc sai lệch tới đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, răng chưa thể thích ứng với lực siết nên bạn sẽ gặp phải những cơn đau âm ỉ.

Thông thường, tình trạng đau nhức và khó chịu khi mới đeo khí cụ chỉnh nha thường kéo dài trong khoảng 7 – 10 ngày. Cảm giác đau sẽ nhiều nhất vào 2 – 3 ngày đầu tiên. Sau đó, răng, nướu cùng với các bộ phận trong khoang miệng đã dần thích nghi với khí cụ nên mức độ đau sẽ giảm dần và biến mất.

Hiện tượng đau nhức tiếp tục diễn ra khi bạn chỉnh lực siết răng định kỳ hoặc thay khay niềng mới. Tuy nhiên, cơn đau sẽ ở mức độ nhẹ hơn và nhanh chóng biến mất sau khoảng vài ngày.

Cơn đau nhức khi mới niềng răng thường kéo dài 7 -10 ngày

Cơn đau nhức khi mới niềng răng thường kéo dài 7 -10 ngày

3.2. Nhổ răng để niềng răng có đau không

Đối với trường hợp cung hàm không có đủ khoảng trống, bác sĩ sẽ cần nhổ một hoặc vài chiếc răng trên cung hàm để giúp răng dịch chuyển dễ dàng. Tại các cơ sở nha khoa uy tín, quá trình nhổ răng khi niềng thường diễn ra nhẹ nhàng và ít sưng đau nhờ có sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome.

Đặc biệt, trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê với một liều lượng phù hợp nên bạn hoàn toàn không cảm thấy đau nhức trong suốt thời gian thực hiện. Khi hết thuốc tê, cơn đau sẽ bắt đầu xuất hiện nhưng cũng chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 ngày nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Nhổ răng khi niềng có gây đau nhức

Nhổ răng khi niềng có gây đau nhức

3.3. Niềng răng hô có đau không

Khi niềng răng hô, bạn sẽ có cảm giác đau nhức đôi chút. Bởi đây là quá trình nắn chỉnh các răng, khớp cắn sai lệch trở về vị trí chuẩn. Tuy nhiên, chỉnh nha không hề có sự xâm lấn trực tiếp tới cấu trúc xương hàm hay những mô mềm xung quanh răng. Do đó, mức độ đau nhức khi niềng răng hô không hề dữ dội như nhiều người vẫn tưởng tượng.

Những cơn đau không kéo dài liên tục mà chỉ xuất hiện ở từng giai đoạn chỉnh nha như: đặt thun tách kẽ, nhổ răng, nong hàm, mới gắn khí cụ, chỉnh lực siết… Ngoài ra, bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi hiện tượng đau sẽ nhanh chóng giảm bớt chỉ sau khoảng vài ngày.

3.4. Tháo niềng răng có đau không

Tháo niềng răng không quá đau bởi các bác sĩ chỉ gỡ bỏ khí cụ chỉnh nha ra khỏi răng chứ không hề gây tổn hại tới răng hay các bộ phận xung quanh. Tuy nhiên, đối với trường hợp răng nhạy cảm, các bác sĩ vẫn sẽ sử dụng thuốc tê để bạn cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình thực hiện.

Thông thường, tháo niềng răng kéo dài khoảng 45 – 60 phút. Khi đó, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi nhức răng nhẹ do răng vẫn còn yếu và chưa có sự ổn định. Tuy nhiên, cảm giác trên sẽ nhanh chóng biến mất ngay sau khi bác sĩ nha khoa kết thúc quá trình tháo niềng.

Tháo niềng răng không quá đau

Tháo niềng răng không quá đau

Qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ, ắt hẳn các bạn đều đã hiểu rõ được vấn đề niềng răng có đau không. Thực tế, những cơn đau nhức khi niềng là điều gần như không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu như bạn lựa chọn cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao cùng trang thiết bị và công nghệ hiện đại thì chắc chắn tình trạng đau nhức và khó chịu sẽ được giảm bớt đi đáng kể.

Có 0 bình luận bài Niềng răng có đau không webtretho – Giai đoạn đau nhức nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi