Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không, dùng kỹ thuật nào tốt hơn ?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp thẩm mỹ răng miệng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Nhưng liệu niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không, cần lưu ý những gì để đem lại hiệu quả chỉnh nha cao là những thắc mắc không phải khách hàng nào cũng rõ.

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì ?

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng hệ thống chỉnh nha gồm dây cung, mắc cài sứ cao cấp, được lắp đặt trực tiếp trên cung hàm nhằm tạo lực kéo để nắn chỉnh răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm, đem lại cho khách hàng hàm răng đều, đẹp, nụ cười tự tin hơn.

Niềng răng mắc cài sứ có ưu điểm về chất liệu mắc cài, màu sắc tương đồng với màu răng nên đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

Niềng răng mắc cài sứ có hai kỹ thuật là niềng răng mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự động, chủ yếu khác nhau ở cấu tạo mắc cài.

Niềng răng mắc cài sứ là thế nào

Niềng răng mắc cài sứ là thế nào

2. Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không ?

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không, có tốt không là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều khách hàng trước khi niềng răng. Các chuyên gia, bác sĩ nha khoa đã khẳng định niềng răng mắc cài sứ là giải pháp chỉnh nha tốt và hiệu quả cho rất nhiều trường hợp răng miệng xô lệch khác nhau.

Không những mang lại hiệu quả cao, niềng răng mắc cài sứ còn mang lại nhiều ưu điểm nổi bật như:

– An toàn, lành tính

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ được đánh giá cao về độ an toàn, lành tính cho người dùng. Các mắc cài được làm từ sứ nguyên chất, đã được nghiên cứu và chứng minh an toàn và không hề gây ảnh hưởng xấu đến người dùng.

Niềng răng mắc cài sứ có thể dùng được cho nhiều độ tuổi khách hàng, nhiều trường hợp răng miệng khách hàng khác nhau mà không lo có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào.

– Hiệu quả niềng răng cao

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự như kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại: đều gồm các dây cung và mắc cài, nên vẫn đảm bảo hiệu quả niềng răng cao tương đương như mắc cài kim loại.

Lực siết lên răng từ các dây cung và mắc cài cho phép niềng răng mắc cài sứ điều trị hiệu quả cho nhiều tình trạng răng miệng, ở nhiều mức độ nhẹ đến nặng khác nhau.

– Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ khi điều trị. Các mắc cài sứ được chế tác tinh xảo với màu sắc trắng sáng, tương đồng với màu răng thật nên đem lại tính thẩm mỹ cao. Hệ thống chỉnh nha không hề bị lộ rõ trên cung hàm như các phương pháp chỉnh nha truyền thống khác.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu, khách hàng nên lựa chọn sử dụng mắc cài sứ cùng với dây cung niken trong suốt.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ rất phù hợp cho những khách hàng yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, những người có tính chất công việc cần giao tiếp nhiều như nhân viên kinh doanh, lễ tân, nhân viên bán hàng, người nổi tiếng…

Niềng răng mắc cài sứ mang lại hiệu quả cao

Niềng răng mắc cài sứ mang lại hiệu quả cao

3. Có những kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ nào mang lại hiệu quả cao ?

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ được chia thành 2 kỹ thuật khác nhau như niềng răng mắc cài sứ tự động và mắc cài sứ truyền thống:

3.1 Mắc cài sứ truyền thống

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống hay mắc cài sứ thường là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và dây chun để cố định hệ thống.

Hiệu quả niềng răng của mắc cài sứ truyền thống sẽ bị ảnh hưởng bởi độ co giãn của dây thun. Dây thun không cố định được dây cung sẽ khiến lực điều chỉnh răng bị giảm, gián đoạn và khiến quá trình niềng răng đạt kết quả không cao.

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống để đảm bảo hiệu quả cao cần thường xuyên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và tiến hành siết dây cung định kỳ.

Mắc cài sứ truyền thống có ưu điểm về giá thành rẻ, hệ thống chỉnh nha gọn nhẹ, đơn giản nhưng hiệu quả chậm hơn và không tiện lợi cho khách hàng vì cần tái khám nhiều.

3.2 Niềng răng mắc cài sứ tự động

Niềng răng mắc cài sứ tự động có cải tiến hơn so với mắc cài sứ thường về cấu tạo của các mắc cài. Các mắc cài được thiết kế thông minh hơn, gồm các chốt tự động đóng mở nhằm mục đích giữ dây cung cố định trong các rãnh mắc cài.

Do đó hiệu quả niềng răng không hề bị gián đoạn giữa chừng, khách hàng không cần thường xuyên đến nha khoa để tái khám.

Niềng răng mắc cài sứ tự động có nhiều ưu điểm về hiệu quả chỉnh nha cao, tiết kiệm thời gian điều trị, tiện lợi hơn cho khách hàng nhưng lại có nhược điểm về giá thành cao, hệ thống chỉnh nha phức tạp hơn nên gây cộm, khó chịu cho khách hàng khi mới sử dụng.

Tùy theo nhu cầu về giá thành, hiệu quả niềng răng, thời gian điều trị… mà khách hàng cân nhắc lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ phù hợp.

Các kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ nào mang lại hiệu quả cao

Các kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ nào mang lại hiệu quả cao

4. Cần lưu ý gì để niềng răng mắc cài sứ mang lại hiệu quả cao

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả điều trị cao nhưng để đảm bảo toàn bộ những ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ, khách hàng cần chú ý một số điểm nhất định trước, trong và sau quá trình điều trị:

4.1 Trước niềng răng

– Trước khi niềng răng, cần tìm hiểu thật kỹ về các phương pháp chỉnh nha hiện có, về các ưu nhược điểm và đặc điểm riêng của từng kỹ thuật. Sau đó cân nhắc về phương pháp phù hợp với nhu cầu cá nhân, khả năng tài chính của bản thân.

– Niềng răng với mắc cài sứ cần cân nhắc về thời gian, chi phí và địa chỉ thực hiện. Thời gian điều trị sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng khách hàng. Chi phí cho niềng răng mắc cài sứ phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa nhiều hơn.

– Tìm hiểu về những địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng cao. Vì địa chỉ nha khoa thực hiện điều trị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả niềng răng. Những cơ sở uy tín sẽ đảm bảo hơn về kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ, đảm bảo chính xác từ khâu thăm khám đến quá trình điều trị.

4.2 Trong khi niềng răng

– Trong quá trình niềng răng với mắc cài sứ, cần chú ý hạn chế các hoạt động thể chất mạnh để tránh làm nứt, vỡ mắc cài.

– Quá trình vệ sinh răng miệng cần sử dụng bàn chải lông mềm để vệ sinh răng miệng, chà răng nhẹ nhàng, tránh làm xước mặt sứ và ảnh hưởng đến độ bền chắc của dây cung.

– Nên sử dụng thêm nước súc miệng, chỉ nha khoa hoặc tăm nước để làm sạch răng miệng tối ưu hơn.

– Khi chăm sóc răng miệng cần chú ý thực hiện nhẹ nhàng, tác động lực vừa phải, chải răng nên nghiêng một góc khoảng 45 độ so với mặt răng. Nên chuyển động bàn chải xoay tròn, đánh răng theo chiều dọc từ trên xuống, hạn chế chải răng theo chiều ngang.

– Trong quá trình ăn nhai: nên chọn thực phẩm mềm, nhỏ, dạng lỏng và dễ nhai như cơm mềm, sữa, phô mai, các loại rau quả, bánh mì bông lan, soup…

– Hạn chế các thực phẩm cứng, dai vì rất dễ khiến mắc cài nứt vỡ, dây cung bị bung tuột.

– Hạn chế thức uống sẫm màu, thuốc lá vì gây xỉn màu mắc cài sứ và màu răng.

4.3 Sau khi niềng răng

Kết thúc thời gian niềng răng với mắc cài sứ, bác sĩ tiến hành tháo gỡ toàn bộ dây cung, mắc cài trên răng và chỉ định đeo hàm duy trì cho kháng hàng.

Hàm duy trì có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều, cần đeo ngay sau quá trình niềng răng nhằm mục đích ổn định và giữ dáng răng, tránh răng bị xô lệch khỏi vị trí đã nắn chỉnh.

Thời gian đeo hàm duy trì phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng.

Cần lưu ý gì để niềng răng mắc cài sứ mang lại hiệu quả cao

Cần lưu ý gì để niềng răng mắc cài sứ mang lại hiệu quả cao

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không, mặc dù câu trả lời là có, mang lại hiệu quả rất cao cho người dùng nhưng khách hàng cần lưu ý nhiều điểm. Nên thăm khám tại các địa chỉ nha khoa uy tín để biết tình trạng răng miệng hiện tại có phù hợp với niềng răng mắc cài sứ không, có điều trị dứt điểm được không.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi