Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng mặt lệch: Nguyên nhân, cách khắc phục và chi phí

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Đà Nẵng

Niềng răng lệch mặt là phương pháp là sử dụng bộ khí cụ mắc cài, dây cung nắn chỉnh phần răng và hàm bị lệch về vị trí đúng chuẩn, giúp khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn. Chỉnh nha mặt lệch sẽ giúp cải thiện các được nét trên khuôn mặt, giúp tổng thể trở nên cân đối và thẩm mỹ hơn.

1. Tìm hiểu mặt lệch và nguyên nhân gây ra mặt lệch

Tình trạng mặt lệch là khi mắt mũi miệng không còn cân đối và hài hòa. Bạn có thể sử dụng trục ở giữa khuôn mặt làm chuẩn, sau đó so sánh các đường nét trên khuôn mặt như mũi, cằm, miệng, mắt, má để xác định liệu mặt của mình có bị lệch sang trái, phải hay lệch lên xuống hay không. Những khuyết điểm này làm cho khuôn mặt mất đi tính thẩm mỹ, thiếu cân đối.

Thậm chí, nếu không điều trị sớm sẽ tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng. Tình trạng xấu còn dẫn tới viêm khớp thái dương hàm, khả năng ăn nhai không đảm bảo, chất lượng cuộc sống bị suy giảm.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lệch mặt có thể xuất phát từ bẩm sinh, những thói quen xấu hoặc chấn thương:

+ Lệch hàm bẩm sinh: Một số trẻ em vừa sinh ra đã bị lệch hàm bẩm sinh.

+ Mặt lệch do tai nạn, chấn thương: Chấn thương nặng do tai nạn nghề nghiệp, tai nạn xe cộ có thể gây biến dạng gương mặt, sai lệch hàm.

+ Lệch nhân chung xuất phát từ thói quen xấu: Các thói quen xấu như đẩy lưỡi, nhai lệch hàm lâu ngày, chống cằm lệch mặt, nằm nghiêng sang 1 bên, khiến xương hàm phát triển không đồng đều. Cung hàm bị tác động thường xuyên sẽ có xu hướng phát triển mạnh hơn so với bên còn lại.

+ Lệch mặt do xương hàm quá phát triển: Xương hàm hai bên phát triển không đồng đều. Thậm chí phá vỡ tính cân xứng của khuôn mặt.

Một bên hàm phát triển bình thường – Một bên hàm phát triển quá mức.

Một bên hàm kém phát triển – Một bên hàm phát triển bình thường.

Một bên hàm kém phát triển – Một bên hàm còn lại phát triển quá mức.

+ Hàm lệch do răng: Răng mọc lệch, lộn xộn, không nằm đúng vị trí dẫn đến hàm và khớp cắn bị sai lệch.

Tìm hiểu mặt lệch và nguyên ngân gây lệch nhân trung

Tìm hiểu mặt lệch và nguyên ngân gây lệch nhân trung

2. Mặt lệch có niềng răng được không

Theo bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh, mặt lệch có thể được khắc phục thông qua việc chỉnh nha niềng răng, đặc biệt đối với trường hợp mặt lệch do sai khớp cắn hoặc răng mọc chen nhau. Việc điều trị mặt lệch sẽ cải thiện cả về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng nhai, mang lại sự tự tin cho bạn.

Tuy nhiên, có những trường hợp mặt lệch liên quan đến cấu trúc xương hàm mặt, và trong những trường hợp này, việc can thiệp phẫu thuật là bắt buộc. Điều này bởi niềng răng chỉ tác động vào các răng và khớp cắn, không thể can thiệp vào cấu trúc xương hàm mặt.

Để xác minh tính hiệu quả của niềng răng trong việc điều trị mặt lệch, chúng tôi muốn trích dẫn một nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal of Orthodontics, do Baysal và đồng nghiệp thực hiện vào năm 2013. Nghiên cứu này đã theo dõi hiệu quả của việc niềng răng để điều trị mặt lệch trên 40 bệnh nhân trong 2 năm. Kết quả cho thấy, sau quá trình điều trị, hơn 96% số bệnh nhân đã có sự khắc phục mặt lệch, đồng thời cải thiện được chức năng nhai và tăng sự tự tin trong giao tiếp và hình ảnh cá nhân.

Mặt lệch có niềng răng được không

Mặt lệch có niềng răng được không

3. Khắc phục tình trạng lệch nhân trung như thế nào?

Theo bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh, để khắc phục tình trạng lệch nhân trung, có hai phương pháp chính được sử dụng: niềng răng khắc phục mặt lệch và niềng răng kết hợp phẫu thuật.

Niềng răng khắc phục mặt lệch

Phương pháp này thường được sử dụng cho những trường hợp mặt bị lệch do răng bị móm, hô, khấp khểnh. Bằng cách sử dụng hệ thống khí cụ răng, niềng răng sẽ đưa các răng dịch chuyển đến vị trí đúng chuẩn, tạo nên một khuôn mặt cân xứng và hài hòa hơn. Khớp cắn sẽ trở nên cân đối, và sự sai lệch của mặt lệch sẽ được khắc phục, mang lại hiệu quả thẩm mỹ.

Niềng răng kết hợp phẫu thuật

Phương pháp này thích hợp cho những người có hàm lệch do răng, thói quen xấu, hoặc xương hàm không phát triển đều. Thông thường, quy trình này sẽ bắt đầu bằng việc niềng răng để đưa răng vào vị trí đúng trước khi tiến hành phẫu thuật để cân đối hàm so với gương mặt tổng thể. Cả quá trình điều trị cần sự can thiệp của đội ngũ bác sĩ chuyên môn và được hỗ trợ bởi máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Các phương pháp niềng răng chữa lệch mặt hiệu quả

Cũng theo bác sĩ nha khoa Ngô Quý Vinh, có ba phương pháp chỉnh nha chữa lệch hàm phổ biến trên thị trường, bao gồm: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng Invisalign.

4.1. Niềng răng mắc cài sứ

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ về cơ bản cũng có cấu tạo tương tự niềng răng mắc cài kim loại. Điểm khác biệt là hệ thống mắc cài làm từ sứ cao cấp, màu sắc tương tự răng tự nhiên.

Loại mắc cài này được đánh giá cao bởi mang tới giá trị thẩm mỹ ngay trong quá trình chỉnh nha. Hơn thế, nhờ các mắc cài được bo tròn các góc cạnh hơn nên sẽ hạn chế phần nào tình trạng cọ xát gây trầy xước, tổn thương cho các mô mềm xung quanh.

4.2. Niềng răng mắc cài kim loại

Phương pháp chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài kim loại sẽ sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài điều nhằm điều chỉnh vị trí răng trên cung hàm. Khách hàng áp dụng kỹ thuật này mang lại hiệu quả cao, thời gian thực hiện nhanh chóng và chi phí rẻ nhất.

Tuy nhiên, chúng lại có nhược điểm là tính thẩm mỹ không cao, dễ bị lộ ra mỗi khi cười hay nói chuyện nên khiến không ít người cảm thấy tự ti.

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại khắc phục mặt lệch

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại khắc phục mặt lệch

4.3. Niềng răng Invisalign

Niềng khay trong Invisalign được coi là tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa. Đây là phương pháp được đánh giá cao nhờ những ưu điểm vượt trội như tiện lợi tháo lắp, dễ dàng vệ sinh.

Tính thẩm mỹ trong quá trình chỉnh nha rất cao, tuy nhiên không phù hợp áp dụng đối với những trường hợp sai lệch răng ở mức độ quá nặng.

Đây là giải pháp hoàn hảo với những khách hàng đề cao tính thẩm mỹ, tính chất công việc thường xuyên phải đứng trước đám đông, giao tiếp nhiều.

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign tiện lợi đơn giản chữa lệch mặt

5. Chi phí niềng răng cải thiện lệch nhân trung bao nhiêu?

Tại hệ thống Nha Khoa Paris, mức giá chỉnh nha mặt lệch nằm trong khoảng 30.000.000 – 130.000.000 VNĐ. Cụ thể:

Niềng răng mắc cài kim loại có giá từ 30.000.000 –  40.000.000 VNĐ.

Niềng răng mắc cài sứ nhỉnh hơn, dao động trong mức 45.000.000 – 55.000.000 VNĐ.

Niềng răng khay trong là phương pháp hiện đại nên có chi phí cao nhất, từ 45.000.000 – 130.000.000 VNĐ.

Để biết chính xác giá niềng răng mặt lệch bao nhiêu, bạn cần phải thăm khám trực tiếp. Bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp phù hợp và lên phác đồ cụ thể.

Trên thực tế, chi phí chỉnh nha còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố như phương pháp niềng răng, tình trạng răng miệng, tay nghề của bác sĩ, công nghệ thực hiện…

6. Bật mí địa chỉ niềng răng mặt lệch uy tín hàng đầu

Từ lâu, Nha Khoa Paris đã được biết đến là địa chỉ chỉnh nha uy tín nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng. Nhờ chất lượng dịch vụ, mỗi năm đơn vị  tiếp đón hàng ngàn khách hàng tới thăm khám và điều trị răng miệng.

Đội ngũ bác sĩ đều tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Các bác sĩ còn không ngừng học hỏi, nỗ lực tích lũy kiến thức, kinh nghiệm qua những năm làm nghề, nhiều bác sĩ trở thành chuyên gia của Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ quốc tế.

Trước khi bắt đầu chỉnh nha chữa hàm lệch, khách hàng được bác sĩ lên phác đồ ảo bằng phần mềm hiện đại. Nhờ vậy, khách hàng hình dung rõ kết quả và quá trình dịch chuyển của xương hàm và răng.

Toàn bộ quy trình khắc phục lệch nhân trung đều được hỗ trợ bằng hệ thống trang thiết bị tối tân. Máy móc của Nha Khoa Paris được nhập khẩu trực tiếp, trải qua kiểm định nghiêm ngặt của Bộ Y tế.

Khí cụ nha khoa nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Dụng cụ y tế được vô khuẩn, vô trùng nghiêm ngặt trước khi bắt đầu tiến khi tiến hành thủ thuật.

Bật mí địa chỉ niềng răng mặt lệch uy tín hàng đầu

Nha Khoa Paris – Địa chỉ niềng răng mặt lệch uy tín hàng đầu

Niềng răng mặt lệch là giải pháp tối ưu giúp khắc phục khuyết điểm khuôn mặt không cân đối. Sau khi tháo niềng, khách hàng hoàn toàn sở hữu gương mặt hài hòa, hàm răng thẳng đều. Nếu đang gặp tình trạng này, khách hàng hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo để nhận sự tư vấn, hỗ trợ đầy hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng
Niềng răng có tác dụng gì? Lưu ý cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng có tác dụng gì? Lưu ý cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng là phương pháp phổ biến trong nha khoa, giúp nắn chỉnh các sai lệch của xương hàm và răng. Ngày càng có nhiều người lựa chọn

Ngày 11/02/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải
Niềng răng ở Bắc Ninh uy tín – Trả góp 0% – Nha khoa Paris

Niềng răng ở Bắc Ninh uy tín – Trả góp 0% – Nha khoa Paris

Nha khoa Paris là đơn vị niềng răng ở Bắc Ninh uy tín hàng đầu bởi công nghệ biết trước kết quả niềng Clincheck, đội ngũ bác sĩ chỉnh

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng bằng silicon có tốt không – Cách sử dụng tối ưu

Niềng răng bằng silicon có tốt không – Cách sử dụng tối ưu

Niềng răng silicon điều hướng răng mọc sai lệch trở về đúng vị trí trên cung hàm và ngăn ngừa tình trạng sai lệch khớp cắn, đồng thời

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng không nên ăn gì: 5 món cần tránh trong thực đơn

Niềng răng không nên ăn gì: 5 món cần tránh trong thực đơn

Đồ quá cứng, dai; đồ quá nóng, quá lạnh; món nhiều đường; đồ ăn giòn, nhiều vụn và dễ dính là những thực phẩm bạn không nên ăn khi đang

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng có đau không? Biện pháp giảm đau khi niềng răng

Niềng răng có đau không? Biện pháp giảm đau khi niềng răng

Niềng răng là giải pháp hoàn hảo dành cho những người bị hô, móm, khớp cắn hở, khớp cắn sâu,… Vậy niềng răng có đau không? Bài viết

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng hô có đau không? Bí quyết giảm đau nhanh

Niềng răng hô có đau không? Bí quyết giảm đau nhanh

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công