Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha giúp sắp xếp lại răng mọc lệch, răng hô móm lại thẳng hàng và đều đặn. Tùy từng tình trạng răng sẽ có mức chi phí khác nhau. Vậy người 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Chi phí thực hiện phụ thuộc bởi yếu tố nào? Quy trình thực hiện ra sao? Câu trả lời sẽ được Tiến sĩ – Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm chia sẻ trong bài viết sau.

1. Tại sao niềng răng ở tuổi 20 là lựa chọn phổ biến

Niềng răng ở tuổi 20 là lựa chọn phổ biến vì ở độ tuổi này có nhu cầu về thẩm mỹ cao, ý thức về việc chăm sóc răng miệng cũng tốt hơn. Do đó, khi răng gặp tình trạng sai lệch, phần lớn mọi người sẽ muốn đi nắn chỉnh lại ngay.

– Nhu cầu về thẩm mỹ: Ở độ tuổi 20, nhu cầu về mặt thẩm mỹ rất cao. Niềng răng sẽ cải thiện vẻ ngoài của hàm răng, tạo ra nụ cười đẹp và tự tin hơn, chất lượng cuộc sống hàng ngày tốt hơn (1).

– Xương hàm vẫn còn linh hoạt: Xương hàm đã phát triển ổn định ở tuổi 20 để hỗ trợ quá trình niềng răng. Tuy nhiên vẫn còn đủ linh hoạt để cho phép răng di chuyển dễ dàng vào vị trí mới.

– Tính tự lập và quyết đoán: Nhiều người trong độ tuổi 20 đã trưởng thành và tự lập hơn trong việc quyết định về thay đổi ngoại hình của bản thân. Họ tự chủ hơn trong việc lên kế hoạch và quyết định về việc niềng răng. Một số trường hợp có thể tự trang trải chi phí.

– Thời gian thuận lợi: 20 tuổi thường vẫn đang trong giai đoạn đi học và chưa lập gia đình. Do đó, họ có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân hơn mà không bị ảnh hưởng đến lịch trình khác.

Niềng răng ở tuổi 20 là lựa chọn phổ biến

Niềng răng ở tuổi 20 là lựa chọn phổ biến

2. Sự phát triển của răng và xương hàm ở tuổi 20

Ở tuổi 20, quá trình thay răng vĩnh viễn đã kết thúc, các răng trên cung hàm mọc hoàn toàn và ổn định vị trí, trừ nhóm răng khôn. Răng khôn sẽ mọc từ giai đoạn 17 – 25 tuổi. Cấu trúc xương hàm ở tuổi 20 cũng đã phát triển toàn diện và trở nên cứng chắc.

Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể nắn chỉnh vị trí của các răng mọc sai lệch bằng phương pháp niềng răng. Dưới lực tác động của mắc cài, dây cung, khay niềng… răng vẫn sẽ dịch chuyển trong xương ổ răng và đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt.

3. Lợi ích của việc niềng răng ở tuổi 20

Niềng răng ở tuổi 20 mang lại nhiều lợi ích, từ việc cải thiện tính thẩm mỹ đến sức khỏe răng miệng và trong việc điều chỉnh mắc cài và cắn hợp lý.

3.1. Cải thiện ngoại hình và tự tin

Niềng răng ở tuổi 20 không chỉ là việc nắn chỉnh lại vị trí của răng mà còn tạo ra một nụ cười rạng rỡ hơn. Một hàm răng đều và đẹp sẽ làm tăng sự tự tin và tạo ấn tượng tích cực trong giao tiếp hàng ngày. Nhờ đó có thể làm thay đổi cách bạn tự cảm nhận về bản thân và cách người khác nhìn nhận về bạn.

3.2. Đảm bảo sức khỏe răng miệng

Việc niềng răng ở tuổi 20 cũng giúp đảm bảo sức khỏe cho răng và nướu (2). Hàm răng chuẩn khớp cắn sẽ giảm nguy cơ các vấn đề như sâu răng, viêm nướu và cảm giác đau nhức liên quan đến răng. Răng được nắn chỉnh thẳng hàng cũng dễ dàng trong việc vệ sinh và duy trì sức khỏe của răng miệng lâu dài.

3.3. Ưu điểm trong việc điều chỉnh mắc cài và cắn hợp lý

Một hàm răng đều đặn sẽ cải thiện chức năng nhai và khớp cắn của bạn. Mắc cài hoặc khay niềng răng được đeo đúng kỹ thuật sẽ phân chia lực nhai đồng đều hơn trên bề mặt răng. Từ đó tăng hiệu quả của quá trình nhai và giảm áp lực tới hệ tiêu hóa.

4. Các phương pháp niềng răng phổ biến

Các phương pháp niềng răng được áp dụng phổ biến gồm có niềng bằng mắc cài truyền thống, mắc cài tự buộc và niềng răng bằng khay trong suốt.

4.1. Niềng răng mắc cài truyền thống

Niềng răng mắc cài truyền thống là phương pháp sử dụng mắc cài đặt trên răng, dây cung trong rãnh mắc cài và được cố định bằng thun buộc để tạo ra lực kéo răng về vị trí chuẩn. Mắc cài có thể làm bằng hợp kim, sứ, pha lê… Độ đàn hồi của dây thun sẽ giúp lực kéo diễn ra ổn định, liên tục và đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng tiến độ.

Ưu điểm:

– Chi phí thấp.

– Hiệu quả nắn chỉnh răng tốt.

– Dây thun có nhiều màu sắc nên có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích.

Nhược điểm:

– Mắc cài, dây cung… bị lộ trên bề mặt răng.

– Gây vướng víu và khó chịu trong quá trình niềng.

– Dây thun nhanh bị giãn nên cần tới nha khoa thường xuyên để thay thun mới.

4.2. Niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng bằng mắc cài tự buộc là phương pháp được cải tiến từ mắc cài truyền thống. Nhờ có nắp trượt tự động trên mắc cài nên bác sĩ sẽ không cần đeo thun buộc mà lực siết từ dây cung và mắc cài lên răng vẫn diễn ra ổn định. Mắc cài tự buộc giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục và nhanh chóng đạt được kết quả như ý.

Ưu điểm:

– Hiệu quả niềng răng tốt.

– Dễ kiểm soát lực tác động của dây cung, mắc cài lên răng.

– Hạn chế ma sát, giúp giảm đau nhức khi niềng.

– Rút ngắn thời gian niềng.

– Không cần tới nha khoa thường xuyên để thay dây thun.

Nhược điểm:

– Mắc cài bị lộ trên răng.

– Gây cộm cấn và khó chịu.

– Vệ sinh răng miệng khó khăn.

Niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc

4.3. Niềng răng trong suốt

Niềng răng bằng khay trong suốt là phương pháp sử dụng một bộ khay niềng để khắc phục tình trạng răng mọc sai lệch như răng hô, móm, khấp khểnh… Khay niềng được thiết kế theo cung răng và có màu trong suốt. Bạn cũng không cần đeo cố định khay trên răng mà có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết.

Ưu điểm:

– Khay niềng trong suốt nên đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng.

– An toàn với răng, nướu.

– Không gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng hàng ngày.

– Không gây cộm cấn khi đeo.

Nhược điểm:

– Chi phí cao.

– Cần đeo khay đủ 22 giờ/ngày mới đảm bảo hiệu quả.

5. Quy trình niềng răng ở tuổi 20

Quá trình niềng răng gồm 5 bước cơ bản sau:

– Bước 1: Thăm khám

Đầu tiên, bác sĩ sẽ khám tổng quát để kiểm tra tình trạng răng miệng. Sau đó sẽ tư vấn giải pháp niềng răng phù hợp nhất. Nếu mắc bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, thì cần điều trị triệt để trước khi niềng răng (3).

– Bước 2: Lấy dấu hàm

Sau khi thống nhất về phương pháp niềng răng, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và lộ trình di chuyển của răng. Bác sĩ sẽ thực hiện công đoạn tiếp theo như nhổ răng với trường hợp cần thiết. Sau đó lấy dấu răng và thiết kế mắc cài hoặc khay niềng cho phù hợp.

– Bước 3: Thiết kế mắc cài hoặc khay trong

Dữ liệu răng của khách hàng sẽ được gửi về bộ phận thiết kế mắc cài, khay niềng để chế tác.

– Bước 4: Đeo mắc cài

Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cẩn thận, lấy cao răng để hạn chế tối đa mảng bám đọng lại trong miệng. Sau đó tiến hành cố định mắc cài, dây cung, thun,… lên răng.

Đối với niềng răng trong suốt, bạn sẽ nhận bộ khay niềng răng đầu tiên và được hướng dẫn cách sử dụng tại nhà.

– Bước 5: Tái khám định kỳ

Bác sĩ sẽ đặt cho bạn lịch hẹn thăm khám để nắm rõ được sự dịch chuyển của răng, đồng thời hướng dẫn bạn cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng tại nhà.

Quy trình niềng răng ở tuổi 20

Quy trình niềng răng ở tuổi 20

6. Người 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Tại Nha khoa Paris, niềng răng cho người 20 tuổi có giá dao động từ 30.000.000 – 160.000.000 VNĐ/ ca tùy thuộc vào phương pháp niềng.

Dưới đây là bảng giá cụ thể:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Bằng Mắc Cài Kim Loại 3M – Gói tiêu chuẩnGói30.000.000
Niềng Răng Bằng Mắc Cài Kim Loại Thường ở mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói40.000.000
Niềng Răng Bằng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc 3M – Gói tối ưuGói40.000.000
Niềng Răng Bằng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc AI DESIGN – Gói thông minhGói45.000.000
Niềng Răng Bằng Mắc Cài Pha LêGói40.000.000
Chỉnh nha Với Mắc Cài Sứ thườngGói48.000.000
Niềng Bằng Mắc Cài Sứ Tự BuộcGói58.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong 3D Speed mức 1 (Kline)Gói45.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong 3D Speed mức 2 (Kline)Gói55.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong 3D Speed mức 3 (Kline)Gói65.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Express – StandardGói45.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Lite mức 4 – StandardGói80.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5 – StandardGói100.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5 – Expert – (New)Gói120.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6 – StandardGói120.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6 – Expert – (New)Gói140.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus mức 7 – StandardGói130.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus mức 7 – Expert – (New)Gói160.000.000

7. Yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng ở người 20 tuổi

Chi phí niềng răng ở tuổi 20 phụ thuộc vào các yếu tố như: tình trạng răng miệng, phương pháp niềng răng và địa chỉ nha khoa thực hiện.

– Tình trạng răng miệng:

Mức độ răng mọc lệch, hô, móm… nặng hay nhẹ sẽ tác động nhiều đến chi phí niềng. Trường hợp răng bị xô lệch nhẹ thì giá niềng sẽ thấp hơn người có răng bị xô lệch nặng. Hơn nữa, nếu bạn mắc phải bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng,… thì cần phải xử lý triệt để rồi mới bắt đầu niềng. Vì thế cần tốn thêm nhiều chi phí hơn.

– Phương pháp niềng răng:

Có nhiều phương pháp niềng răng bạn có thể lựa chọn như mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc, mắc cài sứ hay niềng răng khay trong suốt Invisalign (4). Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm đặc trưng, vậy nên chi phí cũng khác nhau.

Thông thường niềng răng trong suốt có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài. Niềng răng mắc cài kim loại có giá thấp hơn niềng răng với mắc cài sứ và mắc cài tự buộc.

– Địa chỉ nha khoa thực hiện:

Địa chỉ nha khoa cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá niềng răng. Cơ sở nha khoa uy tín, được chứng nhận và trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại sẽ có chi phí cao hơn so với những nha khoa khác. Tuy có giá cao hơn nhưng bạn sẽ được đảm bảo về hiệu quả trước và sau khi niềng, nha khoa giá rẻ sẽ không thể đảm bảo được.

20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Niềng răng trong suốt có mức giá cao hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài

8. Giải đáp những thắc mắc khi niềng răng ở tuổi 20

Dưới đây là những thắc mắc khách hàng thường gặp khi niềng răng ở tuổi 20:

8.1. 20 tuổi niềng răng bao lâu

Thời gian niềng răng trung bình của một ca chỉnh nha cho người 20 tuổi là từ 18 – 24 tháng. So với trẻ em, niềng răng ở độ tuổi 20 mất nhiều thời gian hơn do cả răng và xương hàm đều đã phát triển ổn định.

Thời gian niềng còn phụ thuộc vào mức độ sai lệch của răng. Nếu như răng bị lệch không quá nghiêm trọng, sau khoảng 18 tháng bạn đã có thể tháo niềng.

Tuy nhiên, nếu như răng bị sai lệch nhiều, mọc chen chúc trên cung hàm, bạn có thể sẽ phải đeo niềng tới 36 tháng mới sở hữu hàm răng đều, đẹp và khớp cắn chuẩn.

8.2. Niềng răng ở tuổi 20 có ảnh hưởng đến việc ăn uống không

Khi niềng răng ở tuổi 20, bạn vẫn có thể ăn uống bình thường mà không ảnh hưởng gì. Ban đầu, bạn có thể thấy hơi đau và không thoải mái nhưng chỉ 3 – 5 ngày sau sẽ giảm bớt. Khi bạn đã quen với việc có dụng cụ niềng răng thì sẽ không còn cảm giác khó chịu nữa.

Bạn vẫn có thể ăn uống bình thường khi niềng răng

Bạn vẫn có thể ăn uống bình thường khi niềng răng

8.3. Lợi ích của việc niềng răng ở tuổi 20 so với niềng răng ở độ tuổi khác

Niềng răng ở tuổi 20 giúp cải thiện thẩm mỹ, ngoại hình và có thể khắc phục các vấn đề về sai lệch cấu trúc hàm. Bạn sẽ có được nụ cười đẹp và khuôn mặt cân đối.

Dưới đây là bảng so sánh lợi ích của việc niềng răng ở độ tuổi 20 so với niềng răng ở độ tuổi khác:

Tiêu chíĐộ tuổi dưới 20Độ tuổi 20Độ tuổi trên 20
Tình trạng xương hàmXương hàm vẫn phát triểnXương hàm đã ổn định nhưng vẫn linh hoạtXương hàm đã ổn định, ít linh hoạt hơn
Nhu cầu thẩm mỹChưa ý thức nhiều về nhu cầu thẩm mỹ và sức khỏe răng miệngNhu cầu thẩm mỹ cao

Quan tâm nhiều tới sức khỏe răng miệng

Nhu cầu về thẩm mỹ không cao bằng độ tuổi 20
Khả năng thực hiệnThường cần sự đồng thuận từ phụ huynhTính tự chủ và quyết định cao

Thời gian thuận lợi vì thường chưa lập gia đình

Có thể bị ảnh hưởng bởi lịch trình công việc và gia đình

8.4. Niềng răng ở tuổi 20 có thể làm thay đổi khuôn mặt không

Niềng răng ở tuổi 20 có thể làm thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực. Đối với người có răng lệch lạc, khớp cắn không đều, niềng răng cả 2 hàm sẽ đưa khuôn mặt về tương quan đúng, cân đối hơn. Răng đẹp hơn và khuôn mặt hài hoà nên bạn có cảm giác mặt mình sẽ V line và phần mũi cao lên.

Như vậy, với những thông tin mà Nha Khoa Paris đã chia sẻ, có thể thấy 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng răng miệng, phương pháp niềng,… Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể niềng răng vào dịp có khuyến mãi. Tuy nhiên, quan trọng là bạn phải thực hiện ở địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Hiển thị nguồn

David Ross Orthodontics: “6 Factors That Can Affect the Cost of Braces”
Hampstead Orthodontic Practice: “The Dangers of Fake Braces”
Colgate: “Niềng răng có đau không? Các giai đoạn đau nhất khi niềng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề 20 tuổi niềng răng bao lâu
20 Tuổi niềng răng bao lâu mới xong? Bác sĩ nha khoa tư vấn

20 Tuổi niềng răng bao lâu mới xong? Bác sĩ nha khoa tư vấn

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ  – Nha Khoa

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Niềng răng bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Paris tiêu chuẩn Pháp

Niềng răng bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Paris tiêu chuẩn Pháp

Chỉnh nha là một phương pháp chỉnh nha phổ biến để cải thiện vẻ ngoài và sức khỏe răng miệng. Niềng răng giá bao nhiêu tiền sẽ phụ

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh