Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền – 3 yếu tố ảnh hưởng

Mặc dù 20 tuổi không phải thời điểm vàng để niềng răng nhưng phương pháp trên vẫn mang lại hiệu quả tốt nếu bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Vậy người 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Chi phí niềng sẽ phụ thuộc bởi những yếu tố nào? Niềng răng có được áp dụng trả góp hay không?

1. Người 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Tại Nha Khoa Paris, dịch vụ niềng răng đối với người 20 tuổi có mức giá dao động trong khoảng 30.000.000 vnđ – 160.000.000 vnđ/gói. Bảng giá cụ thể như sau:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Bằng Mắc Cài Kim Loại 3M – Gói tiêu chuẩnGói30.000.000
Niềng Răng Bằng Mắc Cài Kim Loại Thường ở mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói40.000.000
Niềng Răng Bằng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc 3M – Gói tối ưuGói40.000.000
Niềng Răng Bằng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc AI DESIGN – Gói thông minhGói45.000.000
Niềng Răng Bằng Mắc Cài Pha LêGói40.000.000
Chỉnh nha Với Mắc Cài Sứ thườngGói48.000.000
Niềng Bằng Mắc Cài Sứ Tự BuộcGói58.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong 3D Speed mức 1 (Kline)Gói45.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong 3D Speed mức 2 (Kline)Gói55.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong 3D Speed mức 3 (Kline)Gói65.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Express – StandardGói45.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Lite mức 4 – StandardGói80.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5 – StandardGói100.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5 – Expert – (New)Gói120.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6 – StandardGói120.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6 – Expert – (New)Gói140.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus mức 7 – StandardGói130.000.000
Niềng Răng Bằng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus mức 7 – Expert – (New)Gói160.000.000

2. 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền ảnh hưởng bởi yếu tố nào

2.1. Phương pháp niềng răng

Hiện các phương pháp niềng răng đang được chia thành hai loại chính là niềng bằng mắc cài và khay trong suốt. Trong đó, niềng răng bằng khay trong suốt sẽ có mức giá cao hơn. Cụ thể, tại Nha Khoa Paris:

– Niềng răng mắc cài: 30.000.000 – 58.000.000 đồng/gói

Niềng răng trong suốt: 45.000.000 – 160.000.000 đồng/gói

Nguyên nhân là niềng răng bằng khay trong có ưu điểm vượt trội hơn hẳn về tính thẩm mỹ, sự tiện lợi… Đặc biệt, hiệu quả cũng không hề kém cạnh so với phương pháp niềng mắc cài truyền thống.

20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Niềng răng trong suốt có mức giá cao hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài

2.2. Tình trạng răng miệng

Theo bác sĩ nha khoa Nguyễn Thị Linh Trang – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Đà Nẵng, chi phí niềng răng sai lệch nặng chắc chắn sẽ cao hơn so với trường hợp răng mọc lệch nhẹ. Bởi quá trình niềng kéo dài hơn và có thể phải nhổ răng để tạo khoảng trống do răng mọc lệch di chuyển.

Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe răng miệng cũng ảnh hưởng nhiều tới tổng chi phí niềng. Trước khi chỉnh nha, bác sĩ nha khoa sẽ cần thăm khám toàn bộ răng miệng.

Nếu bạn mắc bệnh lý như sâu răng, viêm chân răng… bác sĩ cần điều trị triệt để rồi mới niềng răng. Phí điều trị bệnh lý chưa được tính vào gói niềng răng nên tổng chi phí sẽ cao hơn so với người có răng miệng khỏe mạnh.

Bác sĩ cần điều trị triệt để bệnh viêm nướu trước khi niềng răng

Bác sĩ cần điều trị triệt để viêm nướu trước khi niềng để đảm bảo hiệu quả

2.3. Địa chỉ nha khoa

Mức giá của dịch vụ niềng răng tại mỗi cơ sở nha khoa không giống nhau. Nhiều nha khoa mức giá rẻ hơn do chưa gồm phí làm hàm duy trì sau khi tháo niềng.

Bên cạnh đó, so với những đơn vị nha khoa nhỏ lẻ, các cơ sở lớn, uy tín cũng có chi phí cao hơn do đầu tư nhiều vào nguồn nhân lực, thiết bị, công nghệ… Nhưng bù lại, bạn sẽ nhận được dịch vụ chất lượng và cực kỳ an toàn.

3. Chính sách trả góp của dịch vụ niềng răng

Trên thực tế, mức giá của các dịch vụ niềng răng không hề rẻ, thấp nhất cũng lên tới vài chục triệu đồng. Do đó, để giảm bớt các gánh nặng về chi phí, nhiều nha khoa đã triển khai chính sách niềng răng trả góp với mức lãi suất 0%

Khi áp dụng chính sách trên, bạn chỉ cần trả trước một khoản tiền. Số tiền niềng răng còn lại được thanh toán dần vào những tháng sau. Đặc biệt, tại nhiều nha khoa, chính sách trả góp còn áp dụng đồng thời với chương trình ưu đãi hiện hành. Điều đó chắc chắn sẽ giúp giảm những áp lực về tài chính đối với những gia đình khó khăn hoặc các bạn trẻ đang có nhu cầu chỉnh nha.

Ví dụ như tại Nha Khoa Paris, chính sách niềng răng Invisalign trả góp như sau:

– Trả góp trực tiếp: Bạn trả trước 60% chi phí và tiếp tục thanh toán 15 triệu/2 tháng.

– Trả góp qua ngân hàng: Bạn được trả góp chi phí niềng răng trong kỳ hạn tối đa là 12 tháng. Tuy nhiên, bạn cần phải sở hữu những thẻ tín dụng ngân hàng vẫn còn hiệu lực và có liên kết với nha khoa.

4. Có nên lựa chọn niềng răng giá rẻ hay không

Bạn không nên niềng răng giá rẻ tại nha khoa kém uy tín. Bởi đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao. Mặc dù niềng răng giá rẻ giúp tiết kiệm được chi phí nhưng sẽ tiềm ẩn rất nhiều hệ lụy, dẫn tới các biến chứng như viêm tủy, đau nhức dai dẳng, dị ứng…

– Viêm tủy: Bác sĩ tay nghề kém, dùng lực siết răng quá mạnh có thể làm cho chân răng bị tổn thương. Khi đó, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào tủy răng và gây viêm nhiễm.

– Đau nhức dai dẳng: Thực tế, quá trình niềng răng rất khó có thể tránh khỏi tình trạng đau nhức nhưng chúng chỉ kéo dài khoảng vài ngày là biến mất. Nếu bác sĩ điều chỉnh lực siết không phù hợp sẽ khiến bạn gặp phải những cơn đau dữ dội và kéo dài nhiều ngày.

– Dị ứng: Niềng răng giá rẻ thường tiềm ẩn rủi ro là sử dụng khí cụ chỉnh nha kém chất lượng. Do đó, khi đeo niềng, răng và nướu rất dễ bị kích ứng, thậm chí nhiễm trùng.

– Răng dịch chuyển không đúng hướng: Bác sĩ chuyên môn kém, xây dựng phác đồ niềng răng không chính xác, chỉnh lực siết không phù hợp đều là những nguyên nhân khiến răng dịch chuyển sai hướng. Khi đó, tình trạng răng mọc lệch không những không được khắc phục mà còn trở nên nghiêm trọng hơn.

– Bật chân răng:Đây là hậu quả nghiêm trọng nhất khi niềng răng giá rẻ. Lực kéo răng quá mạnh có thể khiến cho chân răng bị bật ra khỏi xương hàm, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm răng.

Kích ứng nướu do niềng răng giá rẻ

Kích ứng nướu do niềng răng giá rẻ, khí cụ chỉnh nha kém chất lượng

5. Người 13 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Chi phí niềng răng cho trẻ 13 tuổi tại Nha Khoa Paris dao động từ 30.000.000 – 160.000.000 đồng/gói. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại thường 3M gói tiêu chuẩn có mức giá rẻ nhất. Các gói niềng răng khay trong có giá cao hơn do tính thẩm mỹ cao, có thể dễ dàng tháo lắp…

6. Người 17 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Các gói dịch vụ niềng răng cho người 17 tuổi tại Nha Khoa Paris cũng nằm trong khoảng 30.000.000 – 160.000.000 đồng/gói, tùy thuộc vào loại khí cụ chỉnh nha. Mức giá trên chưa bao gồm các dịch vụ phát sinh như nhổ răng, điều trị bệnh lý…

7. Người 18 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Tương tự như người 13, 17, 20 tuổi, người 18 tuổi niềng răng tại Nha Khoa Paris cũng có giá từ 30.000.000 – 160.000.000 đồng/gói. Tổng chi phí niềng răng sẽ có sự chênh lệch giữa từng trường hợp phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, phương pháp niềng…

8. Tip tiết kiệm chi phí khi niềng răng

8.1. Lựa chọn địa chỉ uy tín

Việc niềng răng tại địa chỉ nha khoa hoạt động “chui” có thể dẫn đến nhiều rủi ro, khiến toàn bộ thời gian và tiền bạc mà bạn bỏ ra đều “đổ sông đổ biển”. Do đó, bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín, đáp ứng được tiêu chí sau:

– Có giấy phép

– Đội ngũ bác sĩ giỏi

– Áp dụng công nghệ hiện đại

– Quy trình chỉnh nha khoa học

– Đảm bảo điều kiện vô khuẩn

– Khí cụ chỉnh nha chất lượng

Địa chỉ niềng răng uy tín cần có trang thiết bị, công nghệ hiện đại

Địa chỉ niềng răng uy tín cần phải có trang thiết bị và công nghệ hiện đại

8.2. Săn chương trình khuyến mãi

Để tiết kiệm chi phí chỉnh nha, bạn có thể săn khuyến mãi vào các dịp như:

– Ngày lễ lớn như Quốc khánh, Quốc tế Phụ nữ…

– Kỷ niệm thành lập nha khoa

– Ngày vàng, tuần vàng

– Tham gia sự kiện, hội thảo

9. Giải đáp những thắc mắc khi niềng răng ở tuổi 20

9.1. 20 tuổi niềng răng bao lâu

Thời gian niềng răng trung bình của một ca chỉnh nha dành cho người 20 tuổi là từ 18 – 24 tháng. So với trẻ em, niềng răng ở độ tuổi 20 mất nhiều thời gian hơn so cả răng và xương hàm đều đã phát triển ổn định.

Thời gian chỉnh nha còn phụ thuộc vào mức độ sai lệch của răng. Nếu như răng bị lệch không quá nghiêm trọng, sau khoảng 18 tháng bạn đã có thể tháo niềng.

Tuy nhiên, nếu như răng bị sai lệch nhiều, mọc chen chúc trên cung hàm, bạn có thể sẽ phải đeo niềng tới 36 tháng mới sở hữu hàm răng đều, đẹp và khớp cắn chuẩn.

9.2. Niềng răng có bị đau không

Quá trình niềng răng chắc chắn sẽ gây ra tình trạng đau nhức và khó chịu. Cảm giác trên chủ yếu là sự ê buốt và căng tức do các khí cụ chỉnh nha tạo lực siết để răng dịch chuyển trên cung hàm. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị đau khi nhổ răng, cắm minivis…

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi tình trạng đau nhức khi niềng chỉ kéo dài 5 – 7 ngày. Trong trường hợp cơn đau dai dẳng và không có dấu hiệu thuyên giảm, rất có thể bác sĩ đã điều chỉnh lực siết không phù hợp. Bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ nha khoa để được xử lý sớm.

9.3. Có bắt buộc phải nhổ răng khi niềng không

Theo bác sĩ Linh Trang, bạn không bắt buộc phải nhổ bỏ răng vĩnh viễn khi niềng trong trường hợp cung hàm còn đủ khoảng trống. Bác sĩ chỉ nhổ răng nếu như răng mọc chen chúc, cung hàm nhỏ.

Tuy nhiên, với trường hợp trên, ngoài nhổ răng, bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp khác như:

– Nong hàm để mở rộng cung hàm, tạo khe hở cho răng dịch chuyển.

– Mài kẽ răng để tạo khoảng trống cần thiết, giúp thu nhỏ các răng có kích thước quá to.

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất.

Phương pháp nong hàm được thực hiện với mục đích mở rộng cung hàm

Phương pháp nong hàm được thực hiện với mục đích mở rộng cung hàm

Như vậy, 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng răng miệng, phương pháp niềng… Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể niềng răng vào dịp có khuyến mãi. Tuy nhiên, quan trọng là bạn phải thực hiện ở địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Hiển thị nguồn

David Ross Orthodontics: “6 Factors That Can Affect the Cost of Braces”
Hampstead Orthodontic Practice: “The Dangers of Fake Braces”
Colgate: “Niềng răng có đau không? Các giai đoạn đau nhất khi niềng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề 20 tuổi niềng răng bao lâu
20 Tuổi niềng răng bao lâu mới xong?

20 Tuổi niềng răng bao lâu mới xong?

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ  – Nha Khoa

Niềng răng bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Paris tiêu chuẩn Pháp

Niềng răng bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Paris tiêu chuẩn Pháp

Chỉnh nha là một phương pháp chỉnh nha phổ biến để cải thiện vẻ ngoài và sức khỏe răng miệng. Niềng răng giá bao nhiêu tiền sẽ phụ

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map