Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Răng số 4 là răng nào? Nhổ răng 4 có nguy hiểm không

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về quá trình này, đặc biệt là khi nhổ răng số 4. Vậy nhổ răng 4 có nguy hiểm không? Cùng Nha khoa Paris tìm hiểu về răng số 4, quá trình nhổ răng và những nguy cơ tiềm ẩn để bạn chuẩn bị tốt nhất khi thực hiện thủ thuật này.

1. Răng số 4 là răng nào

Theo bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm, răng số 4 hay còn được gọi là răng tiền hàm, là một trong những chiếc răng cối nhỏ đầu tiên trên cung. Trên cả hai hàm, chúng tổng cộng có 4 chiếc và được phân bố đều (1).

Vị trí của răng số 4 thường nằm gần góc miệng, nằm sau răng số 3 và trước răng số 5. Chức năng của răng số 4 rất quan trọng trong việc nhai, cắt và nghiền thức ăn, đóng góp vào quá trình tiêu hóa.

Hình dạng của răng số 4 tương tự như ngọn giáo, với mũi răng dày, nhọn và dài. Mặt xung quanh của răng cũng có độ sắc nhất định. Do đó, răng số 4 đảm nhận cả chức năng cắn xé và nghiền thức ăn, tương tự như răng nanh và răng hàm lớn.

Tìm hiểu răng số 4

Răng 4 nằm ở vị trí cạnh răng nanh số 3 và răng hàm nhỏ số 5

2. Vị trí răng số 4

Vị trí răng số 4 là nằm ở giữa cung hàm, cạnh răng nanh số 3 và răng hàm nhỏ số 5. Nếu xét trong nhóm răng hàm thì đây lại là chiếc răng đầu tiên. Răng 4 có tổng cộng 4 chiếc, chia đều 2 răng hàm trên và 2 răng ở hàm dưới.

Sở dĩ răng số 4 có tên gọi như vậy là vì chúng nằm ở số thứ tự thứ 4 tính từ răng cửa đếm ngược vào trong.

3. Trường hợp cần nhổ răng số 4

Một số trường hợp nên thực hiện nhổ răng 4 để đảm bảo an toàn và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như sau:

– Răng số 4 bị sâu nặng: khi răng số 4 bị sâu ăn vào phần thân răng, gây đau nhức và không còn đảm bảo chức năng ăn nhai

– Viêm tủy răng nặng: răng số 4 bị viêm tủy nghiêm trọng do sâu răng hoặc viêm nha chu

– Áp xe răng: xuất hiện ổ mủ nhiễm trùng lớn dưới chân răng khiến răng lung lay

– Tai nạn gãy vỡ răng: răng bị gãy hoặc vỡ nặng do va đập

– Bệnh lý răng miệng nghiêm trọng: răng mắc các bệnh lý ảnh hưởng xấu đến răng bên cạnh và sức khỏe răng miệng tổng thể

– Niềng răng: bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng số 4 để tạo khoảng trống cho việc niềng răng, giúp các răng khác dịch chuyển dễ dàng hơn

4. Nhổ răng 4 có nguy hiểm không

Nhổ răng số 4 không gây nguy hiểm nếu được thực hiện đúng cách và bởi bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm. Răng số 4 thường có kích thước nhỏ hơn so với các răng hàm khác và không nằm ở vị trí phức tạp như răng số 8. Do đó việc nhổ bỏ hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì (2).

Tuy nhiên, việc nhổ răng không được thực hiện đúng cách hoặc bởi những bác sĩ không có kinh nghiệm có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe răng miệng, bao gồm đau nhức, sưng tấy, chảy máu kéo dài, viêm ổ răng và nhiễm trùng.

4.1. Đau nhức

Đau sau khi nhổ răng có thể do rách mô mềm, lộ xương, nhiễm trùng ổ răng hoặc tổn thương dây thần kinh lân cận. Để giảm đau, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để được kê đơn thuốc giảm đau phù hợp.

4.2. Sưng tấy

Sưng tấy sau khi nhổ răng có thể xuất phát từ kỹ thuật phẫu thuật không tốt, dụng cụ không sắc bén hoặc dẫn lưu không đủ. Ngoài ra, mũi khoan va vào mô mềm, vết khâu quá chặt hoặc chấn thương gây tụ máu cũng dẫn đến sưng tấy.

Nếu tình trạng này không thuyên giảm sau 3 ngày, hãy gặp bác sĩ để kiểm tra nguy cơ nhiễm trùng.

4.3. Chảy máu kéo dài

Chảy máu sau khi nhổ răng là hiện tượng phổ biến. Tuy nhiên, chảy máu cũng có thể xảy ra do chấn thương, nhiễm trùng, rối loạn đông máu hoặc vận động mạnh. Để kiểm soát chảy máu, hãy cắn và giữ cố định miếng gạc trong giờ đầu tiên sau khi nhổ răng để tạo áp lực ổn định.

Nếu chảy máu vẫn tiếp tục sau vài giờ, bạn nên liên hệ với nha sĩ để được làm sạch vùng chảy máu và khâu lại nếu cần thiết. Điều này giúp đảm bảo không có biến chứng nghiêm trọng xảy ra.

4.4. Viêm ổ răng

Sau khi nhổ răng, có những trường hợp không hình thành cục máu đông, dẫn đến tình trạng các mô, xương cơ và dây thần kinh không được bảo vệ. Người bệnh sẽ trải qua cảm giác đau kéo dài liên tục trong khoảng 5 – 6 ngày, kèm theo các triệu chứng như hơi thở có mùi, đau tai và mất cảm giác dần dần. Điều này có thể gây khó chịu và cần được theo dõi để tránh các biến chứng nghiêm trọng.

4.5. Nhiễm trùng

Nhổ răng bị nhiễm trùng thường xảy ra khi răng nằm sâu, yêu cầu bác sĩ phải rạch nướu nhiều, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra, việc bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, không vệ sinh dụng cụ đúng cách hoặc bệnh nhân vệ sinh răng miệng kém, hút thuốc sau khi nhổ răng cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Các triệu chứng nhiễm trùng sau khi nhổ răng bao gồm: đau nhức kéo dài, sưng nướu, đau vùng xương hàm hoặc cổ, xuất hiện ổ mủ, sốt cao và thay đổi màu sắc răng.

nhổ răng 4 có nguy hiểm không

Nhiễm trùng sau khi nhổ răng

5. Hậu quả khi mất răng số 4

Mất răng số 4 mà không có biện pháp khắc phục sẽ ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, tiêu xương hàm, tác động tới các răng bên cạnh và ảnh hưởng trực tiếp về mặt thẩm mỹ (3).

5.1. Ảnh hưởng chức năng ăn nhai

Chức năng của răng số 4 chính là hỗ trợ cắn xé thức ăn cho nhóm răng nanh và đồng thời nghiền nhỏ thức ăn cho nhóm răng cối lớn. Do đó, khi bị mất răng hàm số 4 thì chức năng ăn nhai ít nhiều cũng sẽ bị suy giảm.

Mặt khác trong quá trình ăn nhai, nếu thức ăn không được nhai kỹ, nghiền nát sẽ trở thành gánh nặng cho hệ tiêu hóa, càng về lâu dài dễ mắc các bệnh lý liên quan như đau dạ dày, viêm đại tràng, táo bón,…

Ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai

Ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai

5.2. Tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm được xem là hậu quả tất yếu sẽ xảy ra khi mất răng hàm số 4 nhưng không kịp thời phục hình trồng răng giả.

Do xương hàm ở vị trí răng tiền hàm 4 bị mất và không còn lực ăn nhai tác động nên sẽ dần bị tiêu hõm xuống. Mật độ xương, thể tích xương cũng như chất lượng xương sẽ bắt đầu giảm xuống kể từ tháng thứ 3 sau khi bị mất răng.

5.3. Tác động đến răng bên cạnh

Khi răng hàm số 4 không còn, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các răng kế cận là số 3 và số 5. Đồng thời còn làm xô lệch các răng bên cạnh, vì các răng thường có xu hướng nghiêng về khoảng trống đã bị mất răng trên cung hàm.

Cùng với đó, vị trí mất răng cũng khó vệ sinh hơn, trở thành nơi tích tụ mảng bám, cặn thức ăn thừa. Từ đó, tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như viêm nha chu, tụt nướu, sâu răng,…

nhổ răng 4 có nguy hiểm không

Tác động đến răng bên cạnh

5.4. Ảnh hưởng về thẩm mỹ

Dù không nằm ở vị trí trung tâm như nhóm răng cửa, nhưng khi nói chuyện hay cười lớn chúng ta vẫn có thể nhìn thấy răng số 4.

Vì vậy, nếu răng hàm số 4 bị mất đi chắc chắn sẽ để lại một khoảng trống lớn và đây chính là điểm trừ về mặt thẩm mỹ.

Chưa kể, nếu xảy ra tình trạng bị tiêu xương hàm và các răng trên cung hàm bị xô lệch chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của cả gương mặt.

6. Phương pháp phục hình răng số 4 khi bị mất

Đối với trường hợp mất răng hàm số 4 bạn có thể phục hình bằng 3 phương pháp là làm hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ và trồng răng Implant.

6.1. Làm hàm giả tháo lắp

Làm răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng đã có từ rất lâu, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn giữ được sức hút nhất định. Đặc biệt với nhóm khách hàng cao tuổi, dường như đây sẽ là giải pháp được nhiều người nghĩ đến ngay đầu tiên.

Lý do vì đây là phương pháp phục hình có giá thành rẻ, thời gian thực hiện nhanh chóng và có thể tháo ra lắp vào dễ dàng.

Răng giả tháo lắp có cấu tạo gồm một nền hàm hoặc một hàm khung (thường được làm bằng kim loại) và bên trên là răng giả làm bằng nhựa hoặc sứ.

Do là phương pháp phục hình ra đời đã lâu, nên trồng răng giả tháo lắp vẫn còn tồn tại một số hạn chế dưới đây:

– Người dùng cảm thấy lỏng lẻo khi ăn nhai, dễ bị tuột ra bên ngoài

– Chỉ khôi phục được khoảng 30 – 40% chức năng ăn nhai

– Tuổi thọ sử dụng tương đối ngắn, khoảng 3 – 5 năm

– Không ngăn chặn được tiêu xương hàm

– Thường gây đau nướu khi sử dụng lâu ngày

Làm hàm giả tháo lắp

Làm hàm giả tháo lắp

6.2. Làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương án phục hình răng hàm số 4 được đánh giá hiện đại và hiệu quả hơn so với trồng răng giả tháo lắp. Đồng thời đây cũng là kỹ thuật phục hình răng bị mất cố định.

Để thực hiện, các bác sĩ sẽ mài nhỏ răng thật hai bên làm trụ, sau đó gắn cầu răng sứ vào thay cho răng đã mất. Phần mão sứ bên trên sẽ gồm ít nhất là 3 chiếc răng sứ được thiết kế gắn liền nhau.

Làm cầu răng sứ có ưu điểm là cố định, không phải tháo ra lắp vào để vệ sinh hàng ngày và ăn nhai tốt. Chúng sẽ giúp khôi phục được khoảng 70% chức năng ăn nhai và tuổi thọ sử dụng là từ 7 – 10 năm.

Tuy nhiên, lâu ngày thì hiện tượng tiêu xương vẫn diễn ra khiến cho nướu hõm xuống, làm lộ cầu răng giả.

Mặt khác, hai chiếc răng làm trụ do bị mài đi cũng như nâng đỡ toàn bộ lực ăn nhai nên lâu ngày cũng dần trở nên yếu đi rất nhiều.

6.3. Trồng răng Implant

Có thể nói trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng bị mất hiệu quả nhất, hiện đại nhất cho tới thời điểm hiện tại (4).

Với cấu trúc bao gồm trụ Implant, khớp nối Abutment và mão sứ sẽ giúp mang tới một giải pháp phục hình một cách toàn diện cho chiếc răng đã bị mất của bạn.

Phần trụ Implant sẽ được cấy ghép vào ổ xương hàm để thay thế cho phần chân răng. Nhờ vậy, tổng thể chiếc răng giả vô cùng chắc chắn, giúp khôi phục chức năng ăn nhai gần như tuyệt đối.

Tuổi thọ sử dụng của răng Implant có thể lên đến 25 năm, nếu biết cách chăm sóc thì hoàn toàn dùng được trọn đời.

Hơn thế, đây là giải pháp duy nhất khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày gây ra.

Thế nhưng, trồng răng Implant cũng có những nhược điểm nhất định đó là thời gian thực hiện kéo dài (mất đến 3 – 6 tháng) và chi phí có phần đắt đỏ.

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant

7. Quy trình nhổ răng số 4

Quy trình nhổ răng số 4 gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp X quang

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quan và chụp phim X quang để xác định vị trí, hướng mọc của răng. Từ kết quả phim chụp, bác sĩ sẽ đánh giá và lên kế hoạch nhổ răng phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh và sát khuẩn

Sau khi lên kế hoạch, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu xét nghiệm tình trạng sức khỏe của người bệnh. Nếu không có vấn đề gì, bác sĩ sẽ vệ sinh và sát khuẩn vùng răng cần nhổ. Đồng thời, các dụng cụ y tế cũng được khử trùng kỹ lưỡng để ngăn ngừa lây nhiễm.

Bước 3: Gây tê

Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần nhổ để giảm đau. Nhờ đó, người bệnh hầu như không cảm thấy đau nhức trong quá trình thực hiện.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng

Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng khôn theo kế hoạch đã định.

Bước 5: Chăm sóc và hẹn tái khám

Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh cách vệ sinh và chăm sóc vùng răng mới nhổ, cùng các lưu ý cần thiết. Cuối cùng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra và đảm bảo quá trình lành vết thương diễn ra bình thường.

8. Lưu ý cần ghi nhớ sau khi nhổ răng số 4

Sau khi nhổ răng số 4, bạn cần lưu ý một số điều sau để quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và tránh các biến chứng:

– Cắn chặt bông gạc: đặt bông gạc tại vị trí nhổ răng và cắn chặt trong khoảng 30 – 45 phút để cầm máu. Nếu máu vẫn tiếp tục chảy, thay bông gạc mới và cắn chặt thêm 30 phút

– Tránh ăn uống: không nên ăn uống ngay sau khi nhổ răng, ít nhất trong 2 giờ đầu tiên. Tránh ăn thức ăn cứng, nóng hoặc cay trong vài ngày đầu

– Hạn chế vận động: tránh các hoạt động mạnh, thể thao để giảm thiểu tình trạng chảy máu và sưng

– Chườm đá: trong 24 giờ đầu sau khi nhổ răng, chườm đá bên ngoài má gần khu vực nhổ răng để giảm sưng và đau

– Tránh nhổ nước bọt: không nên nhổ nước bọt liên tục để tránh làm vết thương chảy máu nhiều hơn

– Vệ sinh răng miệng: đánh răng nhẹ nhàng, tránh vùng răng vừa nhổ. Súc miệng nhẹ nhàng bằng nước muối ấm sau 24 giờ để giúp làm sạch khu vực nhổ răng

– Uống thuốc theo chỉ dẫn: uống thuốc giảm đau và kháng sinh theo đơn bác sĩ để giảm đau và ngăn ngừa nhiễm trùng

– Tránh hút thuốc và uống rượu: những thói quen này có thể làm chậm quá trình hồi phục và gây ra các biến chứng

– Theo dõi dấu hiệu bất thường: nếu thấy chảy máu kéo dài, sưng tấy nặng, đau nhức không giảm hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ

9. Địa chỉ nhổ răng số 4 an toàn, hiệu quả

Nha Khoa Paris là hệ thống nha khoa uy tín với nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh,… Với các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Nha Khoa Paris cam kết mang đến dịch vụ nhổ răng chất lượng cao. Quy trình điều trị tại đây được thực hiện theo tiêu chuẩn y tế nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

– Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp: Nha khoa Paris tự hào với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Các bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, am hiểu về cấu trúc răng miệng và kỹ thuật nhổ răng an toàn, mang đến cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối

– Công nghệ tiên tiến: Nha khoa Paris sử dụng các trang thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến từ các nước phát triển. Máy chụp X quang và công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome giúp bác sĩ điều trị an toàn và chuẩn xác

– Quy trình an toàn: quy trình nhổ răng tại Nha khoa Paris luôn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn vệ sinh và vô trùng. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro và ngăn ngừa các biến chứng, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

– Dịch vụ khách hàng chu đáo: khách hàng tại Nha khoa Paris luôn được hỗ trợ tận tình và chu đáo. Đội ngũ nhân viên và bác sĩ sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc, đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái và an tâm khi sử dụng dịch vụ

10. Giải đáp thắc mắc khi nhổ răng số 4

Nha khoa Paris sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi nhổ răng số 4 như mất bao lâu thì lành, có ảnh hưởng gì không, có đau không,…

10.1. Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành

Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm chia sẻ, sau khi nhổ răng khoảng 2 – 3 ngày vết thương sẽ bắt đầu hết sưng tấy, hết đau.

Sau khi nhổ răng, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn được chỉ định bởi bác sĩ để đảm bảo vết thương được phục hồi một cách tốt nhất. Theo đó, bác sĩ thường chỉ định cắt chỉ khâu vào ngày thứ 7 đến ngày thứ 10 sau khi nhổ răng (nếu cần) và trong thời gian đó, bạn nên ăn uống nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho vết thương.

Sau 3 – 4 tuần, vết nhổ răng sẽ đã lành hoàn toàn và huyệt ổ răng sẽ được lấp đầy trong khoảng thời gian 6 – 8 tháng sau khi nhổ răng.

Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành

Nhổ răng số 4 phải mất 1 – 2 tháng mới lành hoàn toàn

10.2. Nhổ răng số 4 có đau không

Trong quá trình nhổ răng số 4, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức vì đã được tiêm thuốc tê vào vùng điều trị. Tuy nhiên, sau khi tác dụng của thuốc tê hết, bạn có thể sẽ cảm thấy đau và ê buốt. Để giảm đau, bác sĩ thường kê đơn thuốc giảm đau hoặc khuyến nghị một số biện pháp giảm đau tại nhà để đảm bảo sự an toàn và thoải mái.

Nhổ răng số 4 có nguy hiểm không

Nhổ răng số 4 không đau

10.3. Nhổ răng số 4 có giảm tuổi thọ không

Dựa vào các kết quả nghiên cứu khoa học chuyên sâu thì nhổ răng số 4 không làm giảm tuổi thọ của chúng ta.

Việc nhổ răng có liên quan đến sức khỏe tổng thể, tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc nhổ răng gây giảm tuổi thọ.

Mặc dù vẫn có những ảnh hưởng nhất định, nhưng chắc chắn việc nhổ bỏ răng số 4 sẽ không làm tuổi thọ của bạn giảm xuống.

10.4. Nhổ răng số 4 có bị hóp má không

Mất răng số 4 lâu ngày có thể gây ra tình trạng tiêu xương hàm và làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Từ đó, bạn sẽ bị hóp má, vùng da xung quanh chảy xệ khiến cho gương mặt bị già hơn so với tuổi thật.

Tuy nhiên, việc nhổ răng số 4 để niềng răng lại không gây ra hiện tượng hóp má như trường hợp không thực hiện các biện pháp thay thế sau khi nhổ răng số 4 bị hỏng. Bởi bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha để dàn đều các răng trên hàm, lấp đi khoảng trống do nhổ răng hàm số 4 để lại.

10.5. Răng số 4 có mấy chân

Răng số 4 ở hàm dưới sẽ chỉ có 1 chân, nhưng đối với hàm trên thì có thể là 1 – 2 chân.

Nhờ số lượng chân răng ít nên quá trình nhổ răng hàm số 4 sẽ không mất nhiều thời gian hay đòi hỏi các thao tác quá phức tạp.

nhổ răng 4 có nguy hiểm không

Răng số 4 hàm dưới có 1 chân, nhưng hàm trên là từ 1 – 2 chân

10.6. Răng số 4 có thay không

Răng số 4 là một trong những chiếc răng trong vòng đời của con người chỉ thay một lần duy nhất – từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành.

Trong giai đoạn từ 9 đến 12 tuổi, việc thay thế răng sữa bằng răng vĩnh viễn, đặc biệt là răng số 4, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển răng miệng của trẻ. Để đảm bảo sức khỏe của răng số 4 và các răng khác, việc thăm khám nha khoa định kỳ là điều rất quan trọng.

10.7. Niềng răng số 4 có cần nhổ không

Niềng răng số 4 có cần nhổ hay không phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người và quyết định của bác sĩ sau khi đánh giá kỹ lưỡng. Nếu hàm răng sai lệch nghiêm trọng hoặc răng số 4 bị hư hỏng nặng, bác sĩ có thể đề nghị nhổ răng để tạo khoảng trống và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc nhổ răng có thể không cần thiết. Để biết chắc chắn, bạn nên thảo luận kỹ với bác sĩ nha khoa, dựa trên kết quả chụp X quang và các dữ liệu khác, để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho tình trạng răng miệng của mình.

Hy vọng, với bài viết về nhổ răng 4 có nguy hiểm không trên đây đã gửi đến bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về việc nhổ và phục hình răng số 4 hãy liên hệ đến hotline hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha Khoa Paris để được tư vấn chi tiết nhất.

Hiển thị nguồn
NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị khoa. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ, nha sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể Xem thêm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Đã kiểm duyệt nội dung

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm Phó trưởng Bộ môn Phục hình Răng Hàm Mặt tại Viện đào tạo răng hàm mặt – Đại học Y Hà Nội. Tiến sĩ, Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm. Giám đốc Hệ thống chuỗi Nha khoa Paris. Bác sĩ nổi danh với hơn 20 năm kinh nghiệm, đảm nhiệm cả vai trò giảng dạy, quản lý và trực tiếp điều trị.

  1. con em 11 tuổi rang so 4 một bên rung đang mọc con một bên chưa rụng nhung lai len như răng khểnh co sao k a

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề nhổ răng số 4
Răng số 4 và 48 là răng nào? Nhổ đi có ảnh hưởng gì không?

Răng số 4 và 48 là răng nào? Nhổ đi có ảnh hưởng gì không?

“Thưa bác sĩ, tôi nghe nói đến răng số 4 và răng 48 nhưng chưa hiểu rõ chúng nằm ở vị trí nào trong hàm. Việc nhổ các răng này có

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ