HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

So sánh giữa chụp răng sứ và mặt dán sứ

Chụp răng sứ và bọc răng sứ đều là hai cách để làm mới răng, giúp khắc phục các tình trạng răng sứt, mẻ, mòn mặt ngoài hoặc răng bị nhiễm màu gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, hai phương pháp này lại có nhiều điểm rất khác nhau mà nếu căn cứ vào đây bạn có thể quyết định nên lựa chọn giải pháp nào khi muốn phục hình cho răng.

Trường hợp nào cần áp dụng

Khi nào bạn có thể tính toán cân nhắc giữa 2 phương pháp bọc chụp răng và làm mặt dán sứ? Đó là khi răng bạn gặp phải các vấn đề như răng bị sứt mẻ nhẹ, mặt răng bị mòn, có nhiều vết căt làm mặt răng không được nhẵn, bóng, răng bị xỉn đen, nhiễm màu không khắc phục được bằng cách tẩy trắng răng.

So sánh giữa chụp răng sứ và mặt dán sứ 1

Trong trường hợp răng sứt mẻ ngay cả vỡ với tỷ lệ lớn, mặt dán sứ phải “bó tay” thì phương pháp bọc chụp vẫn có thể khắc phục được. Lớp chụp răng cứng chắc bên ngoài sẽ thay thế hoàn toàn nhiệm vụ của chiếc răng đã vỡ lớn. Điều mà mặt dán sứ không thực hiện được, nó chỉ như một lớp áo che đi khoảng sứt mẻ nhỏ mà không thể thay thế được và cũng không bảo vệ được chiếc răng đã thương tổn.

Trường hợp răng sâu, viêm tủy sau điều trị xong thì bước tiếp theo là bảo vệ răng, lúc này chỉ bọc chụp mới giải quyết được, trong khi mặt dán không thể thỏa mãn được các yêu cầu che chắn vào bảo vệ cho răng sau điều trị bệnh lý.

Tuy nhiên, với trường hơp răng bị sứt mẻ toàn hàm hoặc bị nhiễm màu thì phương pháp bọc răng sứ hầu như không được bác sỹ chỉ định. Do bọc chụp cho nhiều răng sẽ tốn kém, lại không mang giá trị bảo vệ tuyệt đối. Khi đó, phương pháp mặt dán sẽ thích hợp hơn để giảm áp lực bị xâm lấn cho răng toàn hàm.

So sánh các tiêu chí đánhh giá giữa hai phương pháp

Bọc răng sứ

Mặt dán sứ

Áp dụng trong trường hợp nào?

1 hoặc vài răng

1 vài răng hoặc toàn hàm

Kỹ thuật thực hiện

Mài cùi và lắp chụp

Mài bớt mặt trước của răng và dán mặt sứ

Chức năng ăn nhai?

Tốt

Không có chức năng ăn nhai

Thẩm mỹ

Tốt

Rất tốt

Tỷ lệ xâm lấn răng

Tương đối

Rất ít

Thời gian tồn tại

Lâu dài

Lâu dài

Chi phí

Cao/ 1 đơn răng

Cao/ toàn hàm

Ngoài những căn cứ so sánh trên, bạn có thể tham khảo thêm từ phía bác sỹ điều trị. Tại Nha khoa Paris, khi khách hàng muốn thẩm mỹ răng bằng mặt dán sứ hay chụp răng sứ, bác sỹ luôn cố gắng đưa ra những gợi ý bảo đảm khi nào nên làm chụp răng, khi nào nên dùng mặt dán với giải pháp kinh tế tiết kiệm giúp khách hàng có hàm răng đẹp với mức chi phí tiết kiệm tối đa.

So sánh giữa chụp răng sứ và mặt dán sứ 2

Công tác tư vấn luôn được Paris chú trọng đặc biệt, cho đến khi khách hàng thật sự yên tâm và sẵn sàng mới tiến hành thực hiện. Bởi vậy, nếu có bất cứ thắc mắc nào xoay quanh vấn đề bọc răng sứ hay dán mặt răng sứ mà còn chưa rõ hoặc đang phân vân, bạn có thể liện hệ theo thông tin dưới đây để được bác sỹ Paris tư vấn trực tiếp, hoặc đặt lịch thăm khám miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: So sánh giữa chụp răng sứ và mặt dán sứ trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X