Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bác sĩ giải đáp: Thời gian cấy ghép implant bao lâu? Kiêng cữ thế nào?

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng có hiệu quả chỉnh nha cao. Thời gian cấy ghép implant là bao lâu, 1 tháng, 3 tháng hay 4 tháng? Kiêng cữ thế nào và làm gì để rút ngắn thời gian cấy ghép? Các chuyên gia sẽ chia sẻ thông tin sau đây.

1. Thời gian cấy ghép implant bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant là khoảng 20-30 phút một trụ. Cấy ghép xong khách hàng phải đợi từ 4 đến 6 tháng để trụ implant tích hợp với xương hàm. Cuối cùng là chế tác răng sứ để bọc lên trên, kết thúc quá trình cấy ghép implant.  

Implant là một vật thể làm bằng Titanium, hình dáng như chiếc đinh vít. Cấy ghép implant là quá trình đặt trụ implant vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau vài tháng trụ này sẽ liên kết với xương tự nhiên và thay thế cho chân răng cũ. Răng mới sẽ có chức năng ăn nhai và cứng chắc tương đương răng thật.

Cấy ghép implant

Cấy ghép implant

Thời gian các giai đoạn cấy ghép implant cụ thể như sau:

Bước 1: Khám tổng quát khoang miệng – 30 phút

Bác sĩ khám tổng quát trong khoang miệng và chụp x-quang vùng hàm. Chụp x-quang nhằm xác định được độ dày xương hàm, xung quanh vùng chân răng mất…

Thời gian thăm khám chỉ diễn ra khoảng 30 phút.

Bước 2: Lên kế hoạch trồng răng – mất từ 2-3 ngày

Dựa vào tình trạng răng miệng khách hàng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị. Những khách hàng có răng sâu, răng mọc lệch, hoặc nhiều cao răng cần được tiến hành vệ sinh răng miệng trước. Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc nhiều vào bước này. Khách hàng thường mất khoảng 2 đến 3 ngày để được bác sĩ phổ biến quá trình điều trị.

Bước 3: Cấy ghép implant – trung bình 20 đến 60 phút/trụ

Khách hàng được gây mê và bác sĩ tiến hành cấy ghép. Các thao tác cấy ghép gồm: rạch nướu chỗ răng mất, cắm trụ implant chỗ xương răng, vặn khớp kết nối và cuối cùng là cầm máu, khâu nướu lại. 

Thời gian cắm trụ implant phụ thuộc vào chuyên môn của người thực hiện. Những bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm sẽ có thao tác nhanh, chính xác vì vậy thời gian chỉ mất khoảng 20 phút. 

Bước 4: Chờ đợi implant tích hợp xương – thời gian khoảng 3 đến 6 tháng

Nếu cơ địa khách hàng tốt, răng mới mất, biết cách chăm sóc răng thì chỉ khoảng 1 tháng trụ implant đã có thể tích hợp với xương hàm. Còn lại có khách hàng phải chờ đến 3 tháng thậm chí là 6 tháng. Sau đó là bước lấy dấu răng để chế tác răng sứ.

Bước 5: Gắn răng sứ – trung bình 20 phút/răng

Đây là bước cuối của quá trình trồng răng implant. Bác sĩ lấy răng sứ và từ từ gắn khớp với trụ implant, tạo thành 1 chiếc răng có cấu tạo bên trong và bên ngoài giống y như răng thật. 

2. 3 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant

Trồng răng implant thời gian bao lâu phụ thuộc vào 3 yếu tố: tình trạng khách hàng, địa chỉ nha khoa và cách chăm sóc sau điều trị. Cụ thể như thế nào bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ sau đây.

2.1. Yếu tố 1: Tình trạng răng khách hàng

– Khách hàng có xương hàm tốt, xương ổ răng đều đặn, chưa mất chân răng sẽ không cần chỉnh nha trước khi trồng implant. Quá trình cấy ghép nhờ vậy diễn ra nhanh hơn. Không cần chờ đợi implant liên kết với xương hàm.

– Khách hàng có xương hàm dày, khớp cắn tốt nhưng mất răng ở các vị trí tạo áp lực khi nhai như răng hàm trên, răng giữa hàm dưới… thời gian cấy ghép implant sẽ kéo dài hơn một chút. 

– Khách hàng mất răng lâu ngày, tiêu xương ổ răng, viêm nướu… cần thực hiện nâng xoang, chữa viêm sau đó mới cấy ghép xương chân răng. Thời gian đợi xương liên kết với implant có thể mất đến 4 thậm chí là 5 tháng.

2.2. Yếu tố 2: Địa chỉ nha khoa cấy ghép implant

Địa chỉ nha khoa là nơi quyết định rất lớn đến thời gian và sự thành công sau trồng răng implant. Trong đó có:

– Bác sĩ trực tiếp điều trị: thao tác đặt trụ titan vào xương hàm tương đối phức tạp. Cấy ghép implant có an toàn hay không phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của bác sĩ. Bác sĩ có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm có thể đưa ra quy trình cấy ghép implant ít đau. Tiết kiệm thời gian và hạn chế biến chứng cho khách hàng. 

– Trang thiết bị trồng răng implant: trang thiết bị hiện đại và tân tiến giúp rút ngắn quá trình điều trị từ khâu xét nghiệm, lên phác đồ, lấy mẫu hàm cho đến đặt trụ implant, chế tác răng sứ… Nhờ vậy thời gian trụ tích hợp xương, thời gian làm răng implant sẽ nhanh hơn. 

Môi trường cấy ghép, dụng cụ phẫu thuật: bác sĩ phải tiến hành cấy trụ implant trong môi trường vô trùng và khử trùng dụng cụ phẫu thuật, Mục đích là đảm bảo sức khỏe cho khách hàng. Nếu các dụng cụ bị nhiễm khuẩn sẽ làm nhiễm trùng khoang miệng, lâu lành vết thương. Thời gian cấy ghép bị kéo dài.

Địa chỉ nha khoa cấy ghép implant

Địa chỉ nha khoa cấy ghép implant

2.3. Yếu tố 3: Cách chăm sóc răng miệng tại nhà, sức khỏe khách hàng

Việc ăn gì, uống gì, nhai nuốt như thế nào sẽ tác động đến thời gian lành trụ implant. Khách hàng ăn thức ăn mềm, hạn chế cắn nhai đồ ăn cứng, vệ sinh răng miệng mỗi ngày thì trụ implant sẽ mau liên kết với xương hàm. Thời gian cấy ghép implant sẽ nhanh hơn người khác 1 đến 2 tháng. 

Khách hàng cần chườm đá trong 3 ngày đầu tiên. Sau đó chườm nóng trong 3 ngày tiếp theo. Đặc biệt kiêng ăn rau muống, đồ làm từ gạo nếp, thịt bò, thịt gà… vì rất dễ để lại sẹo lồi và gây mưng mủ khoang miệng.

Những khách hàng bị chứng tiểu đường, tim mạch, xương khớp… đang uống thuốc điều trị có thể khiến vết thương lâu hồi phục. Nếu không kiêng cữ cẩn thận, rất có thể trụ implant sẽ bị đào thải, không liên kết với xương và phải trồng lại từ đầu.

3. Hai cách rút ngắn thời gian trồng răng Implant để sớm có hàm răng đẹp

Theo chia sẻ từ các bác sĩ, để rút ngắn thời gian trồng răng implant khách hàng cần lưu ý những điều sau đây:

3.1. Chọn các trụ Implant tính năng tích hợp xương nhanh

Quá trình tích hợp xương là gì? Là quá trình lớp mô sinh học dưới chân răng cũ phủ ngoài trụ Implant. Chúng cùng mô xương hàm tạo thành một kết cấu bền vững tương tự như kết cấu của xương răng với chân răng thật. Để đẩy nhanh thời gian trồng implant, khách hàng nên chọn loại implant tương thích với cơ thể, dễ gắn kết với mô răng. 

3 loại trụ implant cao cấp khách hàng có thể tham khảo. Cụ thể là: Implant Nobel (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Implant Tekka (Pháp). Đây là những loại trụ Implant có thiết kế hiện đại, làm tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ. Thời gian tích hợp là khoảng 3 tháng. 

Trụ implant Straumann

Trụ implant Straumann

3.2. Nhanh chóng trồng răng implant sau khi mất răng

Cần trồng răng implant sớm nhất để hạn chế các biến chứng trong miệng sau mất răng. Như bác sĩ đã chia sẻ, sau khi mất răng lâu ngày (khoảng 3 tháng) các xương ổ răng sẽ tiêu dần đi gây tụt nướu.

Các răng bên cạnh răng mất đổ nghiêng, xô lệch nhau. Khoảng trống ở xương ổ răng là nơi tích tụ vi khuẩn và thức ăn thừa. Vì vậy nên tiến hành trồng răng implant sớm để tiết kiệm thời gian điều trị răng miệng và thời gian ghép xương răng.

4. Nha khoa Paris – địa chỉ cấy ghép implant nhanh chóng, an toàn

Nha khoa Paris là địa chỉ nha khoa uy tín với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh nha cùng những thiết bị y khoa hiện đại. Sau gần 10 năm thành lập, chúng tôi đã có hơn 11 chi nhánh ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. 

4.1. Đội ngũ chuyên gia hàng đầu về chỉnh nha

Các bác sĩ là thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư chuyên ngành răng hàm mặt. Đã từng tu nghiệp tại các nước có ngành nha khoa phát triển trên thế giới như Pháp, Mỹ, Hàn Quốc… Đặc biệt là bề dày kinh nghiệm trong việc ứng dụng các kỹ thuật cấy ghép implant tiên tiến.

Đảm bảo quá trình trồng implant diễn ra an toàn, không gây biến chứng. Giúp hồi phục chức năng ăn nhai, bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài cho khách hàng.

Tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm - giám đốc chuỗi nha khoa Paris

Tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm – giám đốc chuỗi nha khoa Paris

4.2. Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế Việt Nam

Nha khoa Paris nổi tiếng là chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam. Được Bộ Y tế công nhận là cơ sở nha khoa đạt chuẩn. Hiện tại, Nha khoa Paris nhập khẩu và sở hữu những trang thiết bị chỉnh nha tiên tiến như:

– Hệ thống chụp phim Cone Beam 4 trong 1: cho ra hình ảnh 3D sắc nét giúp chẩn đoán tình trạng khách hàng chính xác

– Máy lấy dấu hàm hiện đại Scan Trios 3D, Scan Itero 5D

– Máy quay li tâm PRP: tạo ra hệ thống huyết tương, tăng khả năng lành vết thương

– Phần mềm thiết kế nụ cười DSD, máy chế tác răng sứ CAD/CAM phục vụ chế tác răng bọc sứ

– Ngoài ra còn có màn hình TV kỹ thuật số, ghế chỉnh nha, lò hấp – sấy dụng cụ, tủ tia cực tím, dụng cụ nha khoa… sạch sẽ và đạt chuẩn. 

Đặc biệt là phần mềm giả định cấy ghép Implant hiện đại. Bác sĩ có thể dự tính được mật độ xương răng, khoảng cách răng, chiều dài implant… để cấy ghép implant cho khách hàng chính xác, an toàn và tiết kiệm thời gian. 

4.3. Vật liệu implant cao cấp

Hiện tại, nha khoa Paris sử dụng những loại implant chính hãng như: Implant Dentium Hàn Quốc, implant Straumann – implant Dentium (Mỹ), implant SIC Thụy Sỹ… Đây là những thương hiệu Implant được các chuyên gia nha khoa thế giới đánh giá an toàn cho sức khỏe khách hàng. 

có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant. Nếu chọn được địa chỉ trồng implant chất lượng, chúng ta sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian chờ đợi. Đặc biệt là sau điều trị, không xảy ra biến chứng trong khoang miệng. Khách hàng sẽ có một hàm răng đều đặn và khỏe mạnh.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi