Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng implant nguyên hàm – Giải pháp phục hình răng tiên tiến

Trồng răng implant nguyên hàm hiện là phương pháp được nhiều người ưa chuộng để phục hình lại hàm răng đã mất răng hoàn toàn hoặc gần như vậy. Với phương pháp hiện đại này, phần hàm không còn răng của bạn sẽ có trở lại một bộ răng vừa trắng, đều mà vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai một cách hiệu quả.

1. Tại sao nên trồng răng implant nguyên hàm?

Trồng răng implant nguyên hàm là cách bác sĩ tiến hành cắm trụ implant vào xương hàm của bệnh nhân với chức năng thay thế cho các răng bị mất. Mặc dù trồng răng trên Implant nguyên hàm là chi phí thực hiện cao nhưng phương pháp này lại mang tới những ưu điểm cực vượt trội.

1.1. Trồng răng implant nguyên hàm có độ thẩm mỹ như răng thật

Không giống như các giải pháp điều trị cho răng đã mất khác, trồng răng implant nguyên hàm đạt độ thẩm mỹ cực cao, không để lộ dấu vết phục hình. Bởi răng trên Implant được chế tạo bằng chất liệu sứ với màu sắc, kích thước tương đối giống răng thật, do đó người dùng có thể thoải mái cười nói. Như vậy, không những xóa tan cảm giác tự ti khi thiếu răng, mà còn giúp họ lấy lại diện mạo trẻ trung, năng động trong cuộc sống và công việc.

trồng răng implant nguyên hàm tăng tính thẩm mỹ

Trồng răng implant nguyên hàm tăng tính thẩm mỹ

1.2. Cải thiện chức năng ăn nhai hoàn hảo

Nếu sử dụng các loại hàm truyền thống bị hạn chế về độ chắc chắn thì trồng răng implant nguyên hàm chính là cách khắc phục triệt để tình trạng đó. Khi hàm răng có sự ổn định, người bệnh có thể thoải mái ăn các loại thực phẩm yêu thích không thua kém gì răng thật. Thậm chí những loại đồ ăn cứng, dai cũng không gây ra bất cứ khó khăn nào cho hoạt động nhai của người bệnh.

1.3. Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, biến dạng mặt

Trụ Implant đóng vai trò quan trọng trong quá trình trồng răng nguyên hàm, vừa giúp chân răng được vững chắc, vừa ngăn ngừa các rủi ro mất răng gây ra. Với thiết kế theo dạng vít xoắn ốc cho khả năng tích hợp xương cao nhất nên giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Nhờ đó, ngăn chặn trường hợp tiêu xương, xô lệch hàm và tránh biến dạng mặt 1 cách triệt để.

1.4. Chất liệu Implant có độ bền và chắc chắn cao

Răng Implant được chế tạo giống với răng thật, bao gồm chân răng là trụ Implant, răng là phẫn mão răng sứ và khớp nối giúp trụ, răng được liên kết bền chặt. Nhiều bệnh nhân lo ngại răng sẽ bị rơi ra trong khi cắn, xé thức ăn, tuy nhiên khớp nối Abutment có thiết kế khít với miệng của trụ Implant nên đảm bảo độ chắc chắn cao. Được làm ra từ các hợp chất chống mòn, chống gỉ, không bị biến dạng nên răng  Implant đảm bảo sự ổn định và tính bền lên tới 20 năm. Nếu được chăm sóc đúng cách có thể kéo dài suốt đời mà không cần phải làm lại.

1.5. Không gây ảnh hưởng đến các răng kề cận

Trong quá trình tiến hành trồng răng Implant toàn hàm, bác sĩ chỉ trồng trụ Implant xuống vị trí xương hàm của răng đã mất mà không tác động mài giũa các răng bên cạnh. Do đó, bệnh nhân không cần lo lắng về vấn đề răng bị mài mòn giống như các phương pháp phục hình khác. Ngược lại, khi trồng  răng Implant còn giúp hàm răng ngay ngắn, thẳng hàng, tránh xô lệch gây ảnh hưởng xấu đến chức năng của hàm.

1.6. Giảm thiểu cảm giác đau nhức khi trồng răng

Nhờ tay nghề bác sĩ giỏi kết hợp với công nghệ hiện đại đã hỗ trợ không nhỏ trong quá trình trồng răng Implant, không những hạn chế xâm lấn đến các răng liền kề mà còn giảm đáng kể cảm giác răng đau nhức cho bệnh nhân. Do đó phục hình răng nguyên hàm bằng Implant là giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất ngày nay được người bệnh ưu tiên sử dụng.

Với những lợi ích vượt trội như trên, giải pháp trồng răng Implant cho trường hợp mất răng toàn hàm vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất được người dùng đánh giá tốt. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác, bệnh nhân cần trực tiếp tới địa chỉ phục hình răng uy tín để bác sĩ tư vấn cụ thể về tình trạng răng của bản thân.

trồng răng implant toàn hàm giúp ăn nhai tốt hơn

Trồng răng implant toàn hàm giúp ăn nhai tốt hơn

2. Phương pháp trồng răng implant nguyên hàm hiệu quả

Hiện nay, các đơn vị nha khoa uy tín đang áp dụng 2 phương pháp trồng răng implant nguyên hàm chính đang được sử dụng rộng rãi đó là trồng răng implant nguyên hàm All on 4 và All on 6. 

2.1. Trồng răng implant nguyên hàm All on 4

Trồng răng implant nguyên hàm All on 4 là việc các bác sĩ sử dụng 4 trụ implant thường đặt vào xương hàm dưới của bệnh nhân rồi tiến hành phục hình răng lên trên. Còn nếu muốn đặt các trụ này lên hàm trên thì điều kiện là bệnh nhân cần có phần xương hàm trên chắc khỏe mới có thể giữ được các trụ implant.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng này là răng Implant được gắn cố định vào xương hàm nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về chức năng ăn nhai. Thậm chí có thể thoải mái thưởng thức những món ăn yêu thích ngay cả khi có độ dai, cứng… Đặc biệt là vị trí răng thiếu hụt được lấp đầy giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa một số bệnh lý sâu răng, hôi miệng.

trồng răng implant all on 4

Phương pháp trồng răng implant all on 4

2.2.Trồng răng implant nguyên hàm All on 6

Bên cạnh trồng 4 trụ implant, kỹ thuật All on 6 cũng là giải pháp giúp phục hình những chiếc răng đã mất một cách hiệu quả đang được áp dụng ở nhiều đơn vị nha khoa uy tín. Khi thực hiện trồng răng implant nguyên hàm All on 6, bác sĩ tiến hành cấy ghép 6 trụ implant vào xương hàm cho bệnh nhân rồi sau đó phục hình những chiếc răng giả vào bên trên. 

Đây là giải pháp được đánh giá có độ chắc khỏe hơn so với All on 4 vì được cắm 6 trụ implant. Chính vì vậy mà bác sĩ khuyên dùng cho các đối tượng bị mất răng hàm dưới đáp ứng đủ điều kiện về cả chất lượng và số lượng răng bị mất. Thông thường là mất từ 6 răng trên 1 hàm trở lên. Tuy nhiên, trồng răng implant nguyên hàm All on 6 cũng được chỉ định không áp dụng đối với những người đã bị tiêu xương hoặc thiếu xương từ lâu, không còn đủ độ chắc chắn để cắm trụ implant. Đồng thời những ai gặp phải tình trạng viêm nhiễm răng miệng (viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng…) hay nghiện rượu bia, thuốc lá hoặc đang tiến hành xạ trị, hóa trị… cũng không nên áp dụng.

All on 6 mang đến cho mọi người nhiều ưu điểm nổi bật như răng được cố định vào hàm nên có độ bền cao. Nếu được chăm sóc, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, đúng cách sẽ kéo dài thời gian sử dụng, có thể là vĩnh viễn.

Mặt khác, những người bị mất răng gặp phải đó là việc vùng da quanh hàm và môi bị chùng xuống do xương hàm bị tiêu biến. Với trồng răng implant All on 6, tình trạng này sẽ được khắc phục đáng kể.

trồng răng nguyên hàm all on 6

Trồng răng nguyên hàm all on 6

3. Quy trình trồng răng implant nguyên hàm

Quy trình trồng răng implant nguyên hàm chuyên nghiệp cần được tiến hành lần lượt theo các bước sau đây.

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Đầu tiên, bác sĩ cần đánh giá xem chất lượng xương hàm, bề dày và chiều cao của xương có phù hợp để thực hiện phương pháp trồng răng implant không.

Bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe tổng quát để nắm rõ tình trạng răng miệng thực tế của bản thân. Sau đó bác sĩ tư vấn về hướng điều trị như vị trí đặt Implant, số lượng cần cấy ghép tương ứng với bao nhiêu răng thiếu hụt,…

Bước 2 : Thực hiện đặt trụ Implant

Bác sĩ sẽ sát trùng và gây tê vào vị trí trồng răng Implant. Sau đó tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm. Tùy vào tình trạng răng của người bệnh mà bác sĩ sẽ đặt 4 trụ hoặc 6 trụ. Bước đặt trụ này cần được làm bởi bác sĩ có chuyên môn sâu rộng, nhiều kinh nghiệm thực tế mới có thể đặt đúng vị trí các trụ sao cho hiệu quả phục hình là tốt nhất.

Bước 3: Tái khám sau khi đặt trụ Implant

Thông thường cần khoảng thời gian từ 3 tới 6 tháng để xương hàm và Implant tương thích với nhau. Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám vào thời gian này để kiểm tra độ lành thương của trụ Implant. Nhờ vậy, bệnh nhân được điều trị đúng theo phác đồ với mục đích đạt được kết quả tối ưu.

Bước 4: Thực hiện đặt trụ lành thương và lấy dấu mẫu hàm

Sau khi bác sĩ kiểm tra sự tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm sẽ tiến hành đặt trụ lành thương. Bước này cần thiết để mô nướu phát triển quanh trụ lành thương, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho quá trình phục hình trên Implant giống như răng thật.

Từ 1-2 tuần sau đó, bác sĩ lấy dấu mẫu hàm để thiết kế và chế tạo mão sứ đáp ứng đúng tỉ lệ, vừa khít với trụ Implant, nhằm tránh xảy ra tình trạng lệch khớp cắn.

Bước 5: Kết thúc quy trình trồng răng Implant toàn hàm

Bước cuối cùng là phục hình cho vị trí răng thiếu hụt, bác sĩ sẽ cố định mão răng sứ lên trụ Implant thông qua sự chắc chắn của khớp nối Abutment. Như vậy, kết thúc quy trình trồng răng Implant toàn hàm, bệnh nhân có thể sở hữu hàm răng chắc khỏe với nụ cười rạng rỡ.

Hiện nay, trồng răng implant nguyên hàm đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn nhằm phục hình răng đã mất và tự tin nở nụ cười tỏa nắng. Để được trồng răng implant nguyên hàm với công nghệ tân tiến, đạt độ chính xác và an toàn tuyệt đối, tốt nhất bệnh nhân tìm đến bác sĩ có tay nghề, chuyên môn giỏi.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi