Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Quy trình cấy ghép răng Implant thực hiện như thế nào?

Quy trình cấy ghép răng Implant được nhiều khách hàng quan tâm do quy trình ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả phục hình răng đã mất. Để giúp khách hàng yên tâm hơn khi điều trị với kỹ thuật Implant hãy cùng theo dõi về chi tiết quy trình cấy ghép răng Implant sau đây.

1. Quy trình cấy ghép răng implant mang đến hiệu quả ra sao

Quy trình cấy ghép răng implant

Quy trình cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật phục hình răng đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn, tay nghề bác sĩ thực hiện. Chính vì thế quy trình cấy ghép Implant khi được thực hiện đúng các bước tiêu chuẩn bởi bác sĩ đủ chuyên môn sẽ mang lại hiệu quả rất cao về nhiều mặt như:

1.1 Cải thiện chức năng ăn nhai

Phương pháp cấy ghép răng Implant phục hình được cả phần chân răng và mặt ăn nhai nên đảm bảo về độ chắc chắn rất cao. Trụ Implant có thể giúp khách hàng cải thiện chức năng ăn nhai như răng thật. Khách hàng có thể thoải mái sử dụng các loại thức ăn yêu thích mà không cần kiêng khem quá nhiều.

1.2 Không xâm lấn, ảnh hưởng sang các răng khác

Quy trình cấy ghép răng Implant chỉ thực hiện phẫu thuật tại vị trí răng đã mất mà không hề xâm lấn hay ảnh hưởng sang các răng khác giúp khách hàng bảo tồn răng thật tối đa.

Implant cải thiện chức năng ăn nhai hoàn hảo

Implant cải thiện chức năng ăn nhai hoàn hảo

1.3 Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt nướu

Nếu như bị mất răng lâu năm, không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng xương hàm tại vị trí răng đã mất tiêu biến dần. Phần nướu không còn xương hàm để bám lại nên cũng bị tụt nướu

Các phương pháp phục hình răng khác như cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp không phục hình được phần chân răng nên vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương, tụt nướu..

Riêng quy trình cấy ghép răng Implant do cải thiện được phần chân răng bằng trụ Implant nên hoàn toàn không xảy ra tình trạng tiêu xương hay tụt nướu.

1.4 Tuổi thọ lâu dài

Trụ Implant do được chế tác từ chất liệu titanium cao cấp nên đảm bảo tuổi thọ lâu dài mà không hề gây kích ứng cho phần xương hàm hay khoang miệng.

Khách hàng nếu biết cách chăm sóc răng miệng cẩn thận, tránh để viêm nhiễm quanh vị trí trồng trụ Implant thì có thể kéo dài thời gian sử dụng trụ Implant tới vĩnh viễn.

Implant hạn chế các bệnh lý răng hàm

Implant hạn chế các bệnh lý răng hàm

2. Quy trình cấy ghép răng implant áp dụng cho các trường hợp nào

Cấy ghép răng Implant mang lại hiệu quả phục hình cao nhưng không áp dụng cho tất cả mọi trường hợp răng miệng khách hàng. Quy trình cấy ghép răng Implant áp dụng được cho những trường hợp sau:

– Khách hàng bị mất một hoặc nhiều răng, thậm chí là cả hàm răng, cần phục hình răng đã mất.

– Răng bị gãy, hỏng nhiều, ảnh hưởng đến cả phần chân răng

– Khách hàng mất răng có điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp…

– Khách hàng mất răng phải trên 18 tuổi

– Khách hàng đã điều trị răng bằng các phương pháp phục hình răng khác nhưng không hiệu quả, muốn áp dụng kỹ thuật cấy ghép Implant.

Quy trình cấy ghép răng implant dành cho ngwoif mất răng mà vẫn có đủ sức khỏe

Quy trình cấy ghép răng implant dành cho ngwoif mất răng mà vẫn có đủ sức khỏe

3. Quy trình cấy ghép răng implant gồm 3 giai đoạn sau

Để quá trình phục hình răng được diễn ra an toàn và hiệu quả nhất, quy trình cấy ghép răng Implant cần trải qua 3 giai đoạn chính như sau:

3.1 Giai đoạn 1: đặt implant vào phần xương hàm

Giai đoạn phẫu thuật đặt Implant vào xương hàm được coi là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình trồng răng Implant.

Bác sĩ cần gây tê cục bộ để giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Quá trình phẫu thuật được diễn ra trong môi trường vô trùng, khép kín, đảm bảo không bị viêm nhiễm sau điều trị.

Trụ Implant được phẫu thuật và đặt sâu vào trong phần xương hàm nhằm thay thế cho chân răng giả. Việc đặt một hay nhiều trụ Implant còn phụ thuộc vào số lượng răng đã mất cần phục hình.

Quá trình đặt trụ Implant vào phần xương hàm được thực hiện khá nhanh, chỉ mất từ 20 – 30 phút.

??? VIDEO Trồng răng bị mất nhờ cấy ghép Implant chỉ 15 phút

3.2 Giai đoạn 2: thời gian chờ vết thương đặt trụ lành

Cần khoảng 4 – 6 tháng sau khi đặt trụ Implant để tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Trụ Implant đã có sự tương thích nhất định với phần xương hàm và đã trở nên chắc chắn, cố định hơn.

Thời gian trụ Implant tương thích với xương hàm ở mỗi đối tượng là khác nhau, phụ thuộc vào loại trụ Implant khách hàng lựa chọn, cơ địa mỗi người, khả năng phục hồi vết thương, chế độ chăm sóc răng miệng sau phẫu thuật…

3.3 Giai đoạn 3: làm răng giả trên trụ gắn implant

Sau khi trụ Implant đã có sự liên kết nhất định với phần xương hàm, bác sĩ sẽ thực hiện chụp một mão sứ răng giả lên trụ Implant nhằm phục hình hoàn toàn cho răng đã mất.

Răng giả được chế tác tinh xảo với kích thước tương đương răng đã mất, màu sắc trùng với màu của răng thật.

??? VIDEO Mô phỏng quy trình trồng răng Implant

Quy trình cấy ghép Implant có thành công hay không còn phụ thuộc nhiều vào trình độ và tay nghề của bác sĩ. Do đó khách hàng cần lựa chọn kỹ lưỡng cơ sở nha khoa đảm bảo chất lượng, uy tín để việc điều trị được diễn ra thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề cấy ghép implant
Cắm ghép Implant là gì? Ưu nhược điểm của cắm ghép Implant

Cắm ghép Implant là gì? Ưu nhược điểm của cắm ghép Implant

Với sự tiến bộ của nền nha khoa hiện đại, những người bị mất răng hoàn toàn có thể tự tin trở lại với kỹ thuật cắm ghép Implant. Đây là

Healing Abutment là gì? Vai trò trong cấy ghép Implant

Healing Abutment là gì? Vai trò trong cấy ghép Implant

Healing trong Implant là 1 trong 2 loại khớp nối cơ bản của Abutment, được sử dụng phổ biến trong giai đoạn làm lành thương khi trồng

Những ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép Implant

Những ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép Implant

Đối với những khách hàng đang phân vân về dịch vụ cấy ghép Implant, họ có thể tham khảo đầy đủ về ưu điểm của phương pháp phục hình

Cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu và yếu tố ảnh hưởng

Cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu và yếu tố ảnh hưởng

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Implant, bọc răng sứ – Nha Khoa

Giải đáp nhanh: Thời gian chế tạo răng Implant mất bao lâu?

Giải đáp nhanh: Thời gian chế tạo răng Implant mất bao lâu?

Thời gian chế tạo răng Implant sẽ mất khoảng từ 2 – 3 tuần. Theo đó, quy trình làm ra răng Implant sẽ được phân chia thành hai

Cấy trụ Implant – Phục hồi hoàn hảo cho răng thật 100%

Cấy trụ Implant – Phục hồi hoàn hảo cho răng thật 100%

Cấy trụ implant là một kỹ thuật phục hồi răng mất tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực nha khoa. Kỹ thuật này giúp thay thế những

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map