Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

25 Cách xem tướng trán – Đoán vận mệnh, tính cách, tương lai 

Xem tướng trán là một nghệ thuật tâm linh có từ rất lâu đời, nổi tiếng trên khắp thế giới. Nó là một phần quan trọng của nghệ thuật tướng số, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất và tiềm năng của con người thông qua việc phân tích các đường nét trên trán. Bằng cách đọc tướng trán, chúng ta có thể nhận biết được những phẩm chất tích cực và tiêu cực của một người, từ đó giúp chúng ta định hình tương lai và đưa ra những quyết định phù hợp.

1. Tổng quan về xem tướng trán phụ nữ, đàn ông

Theo học thuyết tam đình, tướng trán được chia ra thành 3 phần khác nhau, đại diện cho 3 mốc quan trọng trong đời người: cằm – hậu vận, nhân trung giữa – trung vận và phần trán – tiền vận. Trong đó, phần trán bao gồm vùng bọc não trước, thể hiện trí tuệ và sự thông minh của mỗi người.

Hiện nay, có 2 phương pháp chính được sử dụng để đoán trước vận mệnh tương lai dựa trên tướng trán là qua vùng trán và các nếp nhăn trên trán.

1.1. Xem khuôn mặt để đoán vận mệnh qua vùng trán

Xem tướng trán để đoán vận mệnh là một phương pháp phổ biến. Vùng trán có thể được chia thành nhiều kiểu khác nhau như: rộng, vuông, cao, hoặc hình chữ M. Tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của trán và giới tính, bạn có thể phán đoán về các vấn đề liên quan đến tính cách, vận mệnh và tương lai.

Vùng trán có thể được chia thành nhiều kiểu khác nhau để đoán tướng trán.

Vầng trán được phân chia thành nhiều kiểu khác nhau xem tướng trán

Vầng trán được phân chia thành nhiều kiểu khác nhau

1.2. Xem tướng trán dựa trên nếp nhăn

Các nếp nhăn trên trán cũng có thể giúp dự đoán tương lai của mỗi người. Có nhiều hình dạng khác nhau của nếp nhăn trán, nhưng phổ biến nhất là:

– Hình gấp khúc: Người có nếp nhăn hình gấp khúc thường có tài về kinh doanh và buôn bán, nhưng cũng dễ gặp phải khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

– Hình vầng trăng: Người có nếp nhăn hình vầng trăng thường có tính cách ôn hòa, được mọi người xung quanh yêu quý và có những người ủng hộ quý trọng.

– Hình thang: Những người có nếp nhăn trán hình thang thường có tuổi thọ cao và số mệnh suôn sẻ.

– Hình chữ X: Đối với người có nếp nhăn hình chữ X, số phận thường gặp khó khăn và trở ngại.

– Nếp nhăn thẳng đứng: Người có nếp nhăn trán thẳng đứng thường phải đối mặt với nhiều khó khăn, sống xa gia đình và có hôn nhân không hạnh phúc.

– Hình chữ bát: Người có nếp nhăn hình chữ bát thường gặp khó khăn trong cuộc sống, nhưng tuổi thọ lại khá cao.

– Trán chữ vương: Đây là dáng trán có 3 vết nhăn ngắn, kèm theo một đường vết chạy dọc ở giữa. Những người có trán chữ vương thường được những người ủng hộ quý trọng và có tài năng lãnh đạo. Tuy nhiên, nếu trên trán có nhiều đường vết, tài vận có thểkhông tốt và gặp nhiều khó khăn.

Lưu ý rằng các phương pháp này chỉ mang tính chất tham khảo và không có căn cứ khoa học chính xác. Tướng trán chỉ là một yếu tố trong việc đánh giá con người và không thể hoàn toàn phản ánh tính cách hay tương lai của một người.

Xem tướng trán chữ vương

Xem tướng trán chữ vương

2. Tổng hợp 25 cách xem tướng trán

Bạn có thể căn cứ vào giới tính và đặc điểm của trán như cao, dô, lõm, chữ M, vuông hay ngắn để đánh giá vận mệnh của mỗi người một cách khách quan.

2.1. Xem tướng trán cao

Dáng tướng trán cao có đặc điểm là khoảng cách từ lông mày tới mép tóc lớn, trán bằng ⅓ chiều dài của gương mặt. Trong nhân tướng học, cả đàn ông và đàn bà trán cao đều là những người cá tính.

Một nghiên cứu của Nhật Bản đã khảo sát về hình dạng của trán và tính cách của 60 sinh viên đại học. Kết quả cho thấy rằng những người trán cao thường có tính cách mạnh mẽ và kiên định.

 • Tướng đàn ông trán cao:

Những người có tướng trán cao thường rất thông minh nên có khả năng thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, họ là người có nghị lực rất lớn, không bao giờ từ bỏ khi phải đối mặt với những khó khăn. Dù cho có gặp phải trắc trở, họ cũng luôn cố gắng và nỗ lực để đạt được những điều mình mong muốn. Ngoài ra, sau khi lập gia đình, đàn ông trán cao cũng có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn và con cháu đề huề.

 • Tướng phụ nữ trán cao:

Đàn bà trán cao thường có cuộc sống bình yên, ít sóng gió. Họ được quý nhân phù trợ nên gặp nhiều điều may trong cả công việc lẫn cuộc sống. Ngoài ra, họ thông minh, sáng dạ nên thường có sự nghiệp rạng rỡ.

Xét về vấn đề hôn nhân, phụ nữ trán cao thường được gả cho gia đình tốt và bề thế. Họ có cuộc sống viên mãn và trở thành niềm tự hào của gia đình.

Xem tướng trán cao

Đàn bà trán cao

2.2. Xem tướng trán dô, trán lồi, xương trán nhô ra

Trán dô khá rộng và nhẵn, phần trán ở sát chân tóc lồi ra hơn so với phần dưới. Những người sở hữu tướng trán dô thường khá cố chấp.

 • Đàn ông:

Người có trán dô rất thông minh, nhạy bén và có khả năng lãnh đạo tốt. Nhưng cái tôi của họ quá lớn nên đôi khi không nhận ra được cái sai của bản thân.

Đàn ông trán dô có cuộc sống dư dả nên không bao giờ phải lo lắng đến vấn đề tài chính. Tuy nhiên, do là một người bảo thủ nên chuyện tình cảm của họ không mấy thuận lợi và vui vẻ. Họ phải trải qua nhiều mối tình mới thực sự tìm được người bạn đời của mình.

 • Phụ nữ:

Những người phụ nữ có trán dô thường đạt được thành công từ rất sớm do biết nắm bắt cơ hội. Vận mệnh của họ rất tốt, được mọi người yêu mến và có tiếng nói trong xã hội.

Tuy nhiên, giống với đàn ông, phụ nữ trán dô cực kỳ lận đận trong chuyện tình cảm. Nếu hai vợ chồng không lắng nghe và thấu hiểu cho nhau thì rất dễ dẫn đến hôn nhân đổ vỡ.

Phụ nữ có trán dô thường đạt thành công trong sự nghiệp từ rất sớm

Phụ nữ có trán dô thường đạt thành công trong sự nghiệp từ rất sớm

2.3. Bói tướng trán lõm, trán bị hóp ở giữa

Đặc điểm của tướng trán lõm là khi nhìn thẳng thì rất cân đối. Nhưng nếu nhìn nghiêng thì bạn sẽ thấy trán có đường lõm ngang, khiến cho tổng thể khuôn mặt mất đi sự hài hòa.

 • Đàn ông:

Đàn ông có trán lõm thường có tài năng liên quan đến nghệ thuật như âm nhạc, vẽ… Tuy nhiên, họ khá lập dị và hay có những suy nghĩ khác so với người bình thường nên phải mất một khoảng thời gian rất dài thì mới được mọi người công nhận. Bên cạnh đó, đàn ông trán có đường lõm ngang rất dễ phải sống cô độc tới già. Nếu hồi trẻ họ có kết hôn thì cũng sớm chia tay.

 • Phụ nữ:

Cuộc sống của phụ nữ có trán lõm thường rất tẻ nhạt và buồn chán. Họ hay có những hành động mang tính bộc phát, không suy nghĩ kỹ trước khi nói nên ít khi được lòng mọi người. Về phương diện tình cảm, phụ nữ trán có đường lõm ngang chỉ yêu thương và nhớ mong một người nhưng lại không được người đó đáp lại.

Xem tướng trán lõm

Hình ảnh trán lõm

2.4. Xem tướng trán chữ M

Trán chữ M là dáng trán rất dễ nhận dạng. Xương trán cùng với viền tóc tạo thành 2 đường cong rõ rệt, chia trán thành 2 phần khác nhau. Tướng trán trên rất hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 0,05% dân số trên toàn thế giới.

 • Đàn ông:

Theo tướng số học, đàn ông có trán chữ M sáng tạo, có chí tiến thủ nên thăng tiến rất nhanh trong sự nghiệp. Tuy nhiên, họ khá cố chấp, khô khan và ít quan tâm đến vợ con nên hôn nhân thường không được hạnh phúc.

 • Phụ nữ:

Phụ nữ trán chữ M thường có ưu thế trong các lĩnh vực nghệ thuật. Nhưng họ lại sống lập dị và ít giao tiếp với mọi người xung quanh nên công việc cũng hay gặp phải nhiều khó khăn.

2.5. Xem tướng con trai, con gái trán vuông

Đây là kiểu trán có hình dạng vuông, cao khoảng 8 phân, rộng 15 phân. Những người có trán vuông rất cứng rắn, độc lập và không phụ thuộc vào người khác.

 • Đàn ông:

Đàn ông trán vuông hội tụ đầy đủ những tố chất của một người lãnh đạo tài giỏi. Khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ nỗ lực và cố gắng hết mình để đạt được. Do đó, sự nghiệp dễ thành công ngay từ khi còn trẻ. Đa số người có trán vuông đều kết hôn khá sớm và có gia đình hạnh phúc, vợ hiền con ngoan.

 • Phụ nữ:

Hầu hết phụ nữ sở hữu trán vuông đều là những người thông minh, có tư duy và khả năng phán đoán vấn đề tốt. Họ luôn mong muốn được làm lãnh đạo.

Tuy nhiên, nếu như phụ nữ trán vuông lấy chồng cũng có cái tôi cao thì rất khó duy trì được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Phụ nữ trán vuông thường rất thông minh và có tư duy tốt

Người có trán vuông thường rất thông minh và có tư duy tốt

2.6. Bói tướng trán thấp, trán ngắn

Trán ngắn (trán thấp) là dạng trán có chiều rộng hẹp hơn nhiều so với bình thường, khiến gương mặt bị mất cân xứng.

 • Đàn ông trán ngắn:

Đàn ông có trán ngắn thường là những người hướng nội và hành động theo cảm xúc. Họ hay bỏ công việc giữa chừng, nếu gặp phải sai lầm thì cũng tìm cách để đổ lỗi cho người khác. Khi làm bất cứ chuyện gì, họ thường chỉ nghĩ đến cái lợi trước mắt và không cam lòng ở phía sau người khác.

 • Phụ nữ trán ngắn:

Theo nhân tướng học, con gái trán thấp, trán ngắn thường đa sầu, đa cảm, cảm xúc dễ bị chi phối bởi những lời nói của mọi người xung quanh. Đối với công việc, họ không có sự quyết đoán nên hay đánh mất cơ hội để phát triển. Tình duyên của những người con gái trán thấp cũng rất lận đận. Họ thường phải sống cô đơn đến già.

Xem tướng trán thấp

Con gái trán thấp

2.7. Xem nhân tướng học nữ giới, nam giới trán lẹm

Trán lẹm có đặc điểm thu hẹp dần theo chiều ngang lẫn chiều cao tính từ xương chân mày hất lên. Nếu nhìn theo góc nghiêng, bạn sẽ thấy trán hơi thụt vào, khiến gương mặt không cân đối.

 • Đàn ông:

Theo tướng số học, đàn ông có trán lẹm thường có cuộc đời vất vả, cơ cực từ lúc còn trẻ đến khi đã về già. Họ rất thông minh nhưng lại kiêu căng và hống hách nên cả tình duyên lẫn công việc đều lận đận, gặp nhiều khó khăn.

 • Phụ nữ:

Trái ngược với đàn ông, phụ nữ trán lẹm là người có tình cách ôn hòa, biết thấu hiểu người khác và thường xuyên giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, cũng chính vì lý do trên mà họ thường xuyên bị lừa và lợi dụng. Sự nghiệp của những người phụ nữ có tướng trán lẹm tương đối ổn định nhưng càng về sau lại càng gặp nhiều trắc trở.

2.8. Vận mệnh của người trán đầy đặn

Nam hay nữ trán đầy đặn cũng đều có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc như ý. Họ chăm chỉ, kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ nên sớm có sự nghiệp thành công. Đường tình duyên của họ cũng rất thuận lợi, nhanh chóng gặp được người thực sự phù hợp.

2.9. Xem tướng trán gồ ghề, xương trán nhô cao

Trán gồ ghề có xương trán gồ lên ở phần giữa. Nhìn chung, vận mệnh của những người có tướng trán trên khá vất vả và gặp phải nhiều biến cố, khó khăn trong cuộc sống.

 • Đàn ông:

Nam giới có xương trán gồ lên thường hướng nội và luôn coi mình là nhất. Nhưng họ rất thông minh và có tính sáng tạo cao nên sự nghiệp cũng đạt được thành công. Nhờ vậy, họ không phải suy nghĩ quá nhiều về vấn đề tài chính.

 • Phụ nữ:

Trong công việc, những người phụ nữ có trán gồ ghề thường rất quyết đoán và độc lập. Tuy nhiên, do cái tôi của họ quá cao nên không được lòng mọi người và dễ thất bại.

Về đường tình duyên, họ trải qua rất nhiều mối tình “thề non hẹn biển” nhưng lại không có kết quả. Đến khi kết hôn, cuộc sống gia đình cũng không hạnh phúc, vợ chồng thường xuyên xảy ra xung đột vì những vấn đề nhỏ trong cuộc sống.

Xương trán gồ lên

Xương trán gồ lên

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

2.10. Tướng trán tròn

Đặc điểm của trán tròn là cao, đầy đặn. Những người có tướng trán trên thường rất thân thiện, hiền lành và khiêm tốn.

 • Đàn ông:

Người có trán tròn thường phải đi xa lập nghiệp. Họ biết cách quan tâm đến mọi người xung quanh và có sự nhạy bén trong công việc nên cơ hội phát triển cao. Trong vấn đề tình cảm, đàn ông trán tròn dễ dàng gặp được người phù hợp, biết thấu hiểu và chia sẻ khó khăn trong cuộc sống.

 • Phụ nữ:

Những người phụ nữ trán tròn thường rất đảm đang, tháo vát, công dung ngôn hạnh. Tuy nhiên, họ lại đặt yêu cầu khá cao đối với người bạn đời nên khó mãn nguyện, dễ dẫn tới chia tay.

Xem tướng trán tròn

Phụ nữ có tướng trán tròn thường là người đảm đang

2.11. Trán hẹp là như thế nào? Xem tướng trán hẹp

Đây là tướng trán có khoảng cách từ chân mày tới chân tóc khá ngắn, khiến khuôn mặt bị mất đi sự cân đối. Theo quan điểm trong nhân tướng học, vận mệnh của những người sở hữu trán trên khá vất vả.

 • Đàn ông:

Chàng trai có trán hẹp thường rất nóng tính và hay khoe khoang. Vì vậy, công việc thường gặp phải nhiều khó khăn. Đối với chuyện hôn nhân, họ đặt ra nhiều tiêu chuẩn khá cao nên lấy vợ muộn. Ngoài ra, khi kết hôn, vợ chồng cũng không hòa thuận, thường xuyên có mâu thuẫn và xung đột.

 • Phụ nữ:

Những cô nàng trán hẹp sống rất nguyên tắc nhưng lại hay đi soi mói chuyện của người khác. Trong công việc, họ phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách mới đạt tới thành công.

2.12. Tướng trán hình thang

Vầng trán trên có đặc điểm là chia thành nhiều góc khác nhau nhưng tổng thể tạo nên hình thang.

 • Đàn ông:

Những người đàn ông trán hình thang làm việc cẩn thận nhưng lại không giỏi lên kế hoạch. Là người sống thực tế nên họ cũng rất coi trọng khả năng kinh tế của đối phương khi kết hôn.

 • Phụ nữ:

Phụ nữ có trán hình thang rất mạnh mẽ, có khả năng phát huy tốt năng lực của bản thân trong nhiều lĩnh vực. Nhưng ở trong vấn đề tình cảm, họ lại hay phải chịu thiệt thòi.

2.13. Tướng trán lộ xương lông mày

Trán lộ xương lông mày có đặc điểm là phần lông mày nhô cao hơn so với trán. Đây là tướng trán khá phổ biến ở phương Tây.

 • Đàn ông:

Đàn ông sở hữu tướng trán lộ xương lông mày có ý chí phấn đấu cao nên rất dễ thành công trong công việc. Mặc dù có vẻ bề ngoài khá lạnh lùng và khó gần nhưng thực chất họ lại rất quan tâm đến mọi người. Về chuyện tình duyên, khi đã chọn ai, họ sẽ nghiêm túc và không dễ dàng từ bỏ.

 • Phụ nữ:

Những người phụ nữ có trán lộ xương lông mày thường rất giỏi trong kinh doanh. Họ có sự cuốn hút đặc biệt nên được rất nhiều nam giới theo đuổi.

Đàn ông sở hữu tướng trán lộ xương lông mày có ý chí phấn đấu cao nên rất dễ thành công trong công việc.

Đàn ông sở hữu tướng trán lộ xương lông mày có ý chí phấn đấu cao

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

2.14. Bói tướng trán nghiêng về phía sau

Trán nghiêng về sau là một dáng trán khá hiếm gặp. Nếu nhìn chéo, bạn có thể dễ dàng thấy phần trán ở gần chân tóc bị nghiêng hẳn ra phía sau.

 • Đàn ông:

Nam giới sở hữu trán nghiêng là người thông minh và có tính sáng tạo. Họ có tài lãnh đạo và được mọi người mến mộ, nể phục.

 • Phụ nữ:

Giống với nam giới, những người phụ nữ trán nghiêng cũng rất giỏi và nổi bật trong lĩnh vực mình đang theo đuổi. Họ thường nắm giữ những vị trí cao trong chính trị. Không chỉ vậy, họ biết cách chăm sóc gia đình nên cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc.

2.15. Trán rộng là như thế nào? Xem tướng trán rộng, trán to

Trán rộng rất dễ nhận biết, có bề mặt chiếm một tỉ lệ lớn trên khuôn mặt. Đàn ông và phụ nữ trán rộng thường rất thông minh và có khả năng nhận thức vấn đề nhanh chóng.

 • Đàn ông trán rộng:

Đường công danh sự nghiệp của những người đàn ông trán rộng rất rộng mở. Tuy nhiên, do quá chú trọng vào sự nghiệp nên họ ít quan tâm đến gia đình. Vì vậy, cuộc sống hôn nhân thường không được hạnh phúc, hay xảy ra cãi vã.

 • Phụ nữ trán rộng:

Con gái trán rộng có khả năng giao tiếp rất tốt nên phù hợp với lĩnh vực truyền thông và giải trí. Mặc dù được nhiều người theo đuổi nhưng họ lại tìm được ý trung nhân khá muộn.

Phụ nữ trán rộng

Phụ nữ trán rộng

2.16. Bói tướng trán thẳng

Theo tướng số học, về cơ bản, nam, nữ sở hữu trán thẳng có vận mệnh tương đối giống nhau. Họ không bao giờ chùn bước khi phải đối diện với khó khăn nên dễ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, những người trán thẳng lại không biết cách chi tiêu khoa học nên kinh tế không ổn định.

2.17. Xem nhân tướng học đối với người trán dựng

Trán dựng là dáng trán cao, rộng và dựng thẳng đứng. Trong nhân tướng học, đây là những người thông minh, nhạy bén, có tư duy tốt và dễ dàng gặt hái được thành công ngay từ khi còn trẻ.

 • Đàn ông:

Đàn ông sở hữu tướng trán dựng thường là người có tài, có đầu óc kinh doanh và luôn nỗ lực, phấn đấu để đạt được mục tiêu trong sự nghiệp. Họ bản lĩnh, thông minh và biết cách xử lý khéo léo mọi tình huống nên rất dễ tạo ấn tượng tốt với mọi người xung quanh.

 • Phụ nữ:

Phụ nữ trán dựng cũng là những người thông minh, cá tính mạnh mẽ và có kế hoạch cụ thể để xây dựng sự nghiệp cho bản thân. Chính nhờ vậy, họ thường rất thành công. Tuy nhiên, chuyện tình duyên của họ lại không suôn sẻ. Họ phải trải qua nhiều mối tính thì mới có thể tìm được người thực sự phù hợp với bản thân.

2.18. Tướng người trán bóng

Theo quan điểm của nhân tướng học, người có trán đầy và sáng bóng có khả năng phán đoán rất tốt. Họ thường có địa vị cao trong xã hội nên được nhiều người nể trọng.

 • Đàn ông:

Nam giới sở hữu tướng trán bóng thường có khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Không chỉ vậy, họ còn có tài ăn nói nên rất dễ được lòng mọi người xung quanh. Cuộc sống hôn nhân cũng rất hạnh phúc, con cháu đề huề.

 • Phụ nữ:

Phụ nữ trán bóng thường là những người tháo vát, giỏi việc nước đảm việc nhà. Cuộc sống của họ khá suôn sẻ, không gặp nhiều trắc trở. Ngay cả khi gặp khó khăn, họ cũng được nhiều người giúp đỡ nên có thể dễ dàng vượt qua.

Trong chuyện tình cảm, những người phụ nữ trán bóng có hôn nhân rất hạnh phúc. Họ biết cách vun vén cho gia đình và luôn dành sự ưu tiên cho chồng con.

Phụ nữ trán bóng

Phụ nữ trán bóng

2.19. Trán trợt là gì? Tướng trán trợt ra sao

Đây là dáng trán có điểm chính giữa ấn đường đến đỉnh trán thụt về phía sau. Cả đàn ông và phụ nữ sở hữu tướng trán trợt đều hay nói nhưng lại không có năng lực làm việc.

Họ luôn suy nghĩ mọi thứ theo hướng trừu tượng nên rất khó giải quyết vấn đề. Ngoài ra, trong các mối quan hệ xã hội, họ hay nói những lời bất cần, do đó không được lòng mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, đối với những người có trán trợt nhưng sáng bóng và cao, rộng thì có thể nổi tiếng nhờ nghị lực và ý chí phấn đấu hơn người.

2.20. Tướng đàn ông, phụ nữ trán cao rộng

Đây là tướng trán có bề ngang rộng, phẳng và cao. Những người trán cao rộng thường có trí nhớ tốt, giỏi giang, thông minh hơn người nên dễ đạt được thành công từ sớm.

 • Đàn ông:

Trán cao rộng được xem là một tướng trán phú quý đối với đàn ông. Họ có khả năng phán đoán tốt và giải quyết công việc nhanh chóng nên được cấp trên tin tưởng. Tuy nhiên, họ lại khá lận đận đối với chuyện tình cảm. Cuộc sống hôn nhân của những người đàn ông sở hữu tướng trán cao rộng thường không hạnh phúc và khó tìm được tiếng nói chung.

 • Phụ nữ:

Trán cao, rộng là tướng phụ nữ giỏi kinh doanh. Họ rất tài năng, thông minh, nhạy bén và có quý nhân phù trợ nên con đường công danh sự nghiệp rất thuận lợi, ít khi gặp phải sóng gió. Đặc biệt, họ là người tiên phong tìm thấy cơ hội phát triển trong lĩnh vực của mình nên có thể gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Không chỉ là tướng phụ nữ giỏi kinh doanh, những người trán cao, rộng cũng có đường tình duyên rất thuận lợi. Khi quyết định dành tình yêu cho một người thì họ luôn chung thủy. Họ cũng luôn biết cách động viên đối phương nên cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc.

Tướng phụ nữ giỏi kinh doanh

Tướng phụ nữ giỏi kinh doanh

2.21. Trán ông thọ

Trán ông thọ có đặc điểm là vầng trán hói, dài và dô cao. Nếu như quan sát kỹ bạn sẽ thấy một vết hằn xuống hình chữ V ở trán.

Trong nhân tướng học, trán ông thọ là phú quý. Đàn ông và phụ nữ sở hữu trán trên thường có cuộc sống giàu sang, trường thọ. Họ giàu sang, sung túc, không bao giờ phải lo nghĩ đến cái ăn cái mặc.

Họ thường xuyên gặp may mắn nên rất dễ đạt được thành công trong sự nghiệp. Cuộc sống hôn nhân của những người trán ông thọ cũng rất viên mãn và hạnh phúc.

2.22. Tướng phụ nữ, đàn ông gân trán nổi cao

Trong tướng số học, những người có tướng gân nổi trên trán thường rất nóng nảy. Họ thiếu kiên nhẫn và dễ bị kích động ngay cả bởi những việc nhỏ trong cuộc sống. Chính vì lý do đó nên họ rất ít khi tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh.

Thời trẻ, cả phụ nữ và đàn ông có tướng gân nổi trên trán đều phải trải qua rất nhiều khó khăn, sóng gió trong cả công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, chỉ cần họ nỗ lực vượt qua thì về hậu vận sẽ đạt được nhiều thành công.

Tướng gân nổi trên trán

Tướng gân nổi trên trán

2.23. Tướng trán mỹ nhân tiêm có tốt không

Dưới thời cổ đại, trán mỹ nhân tiêm đã trở thành một tiêu chí quan trọng để đánh giá vẻ đẹp của người phụ nữ. Mặc dù số phận của những người có vầng trán trên thường không tốt trong tuổi trẻ, nhưng về già lại rất giàu sang và phú quý.

Về đặc điểm, trán mỹ nhân thoạt nhìn gần giống trán chữ M. Điểm khác biệt là ở trán mỹ nhân, chỉ có phần giữa chân tóc hơi lồi ra 1 chút.

Trong nhân tướng học, những người sở hữu tướng trán mỹ nhân tiêm thường rất hiếu thắng và có tính tò mò. Ngoài ra, họ thường đi xa quê hương để xây dựng sự nghiệp. Khi gặp phải khó khăn, họ luôn dũng cảm đối mặt, nhìn nhận mọi việc một cách kỹ lưỡng để giải quyết theo hướng tốt nhất.

Tuy nhiên, đường tình cảm của người trán mỹ nhân lại thường không trọn vẹn. Họ rất đa tình và dễ thay lòng đổi dạ nên khó có được hạnh phúc.

2.24. Vân huyền châm trên trán

Đây là một đường vân thẳng, nằm giữa trán hoặc giữa ấn đường. Trong nhân tướng học, những người sở hữu vân huyền châm trên trán có số mệnh không tốt. Họ không được hưởng tình yêu thương từ người thân trong gia đình và có cuộc sống vất vả. Cuộc sống hôn nhân cũng không hạnh phúc, thường xuyên xảy ra cãi vã vì những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Nam hay nữ có vân huyền châm đều rất tham vọng. Tuy nhiên, họ lại không nỗ lực, tính tình nóng vội nên dễ bỏ dở giữa chừng và khó đạt được mục tiêu.

2.25. Trán bên cao bên thấp

Theo tướng số học, những người có ngũ quan không cân đối, trán bên cao bên thấp thường có vận mệnh trắc trở. Ngay cả khi họ cố gắng, nỗ lực rất nhiều cũng khó có thể đạt được thành công và những mục tiêu mình đã đặt ra.

Ngoài ra, những người có trán lệch thường hành xử cực đoan, nóng nảy và không kiểm soát được hành động, lời nói của bản thân. Điều đó khiến cho họ không được cấp trên đánh giá cao và khó thăng tiến trong công việc. Chuyện tình cảm của họ cũng không suôn sẻ, thường quá lứa kết hôn và ít hòa hợp với bạn đời.

3. Làm sao để biết trán cao hay thấp

Cách đo trán cao hay thấp được áp dụng phổ biến nhất là đo khoảng cách từ chân mày tới chân tóc và chiều dài khuôn mặt từ chân tóc tới cằm. Nếu như độ cao của trán chiếm từ ⅓ so với chiều dài khuôn mặt thì bạn đang sở hữu trán cao. Ngược lại, nếu trán nhỏ hơn ⅓ gương mặt thì bạn có trán thấp.

Như vậy, rất khó để xác định được chính xác “trán cao là bao nhiêu cm”. Bởi chiều dài của trán còn tùy thuộc vào tỉ lệ khuôn mặt.

Cách đo trán cao hay thấp dựa vào chiều dài khuôn mặt

Cách đo trán cao hay thấp dựa vào chiều dài khuôn mặt

4. Phân biệt trán cao và trán dô

Trên thực tế, có rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa trán cao và trán dô. Tuy nhiên, cách phân biệt hai loại trán trên cũng không quá khó. Bạn hãy tập trung vào hình dạng và tỷ lệ của xương trán cũng như khoảng cách giữa hàng lông mày và chân tóc.

Cụ thể, phần xương trán của trán cao sẽ không bị lồi ra ngoài nhiều như trán dô nên sẽ hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt hơn. Chưa hết trán dô thường có khoảng cách giữa hai hàng lông mày tới chân tóc chiếm khoảng ½ chiều dài khuôn mặt nên mặt hơi cứng, mất cân đối. Trong khi đó, với người trán cao thì khoảng cách trên là ⅓ khuôn mặt.

Ngoài ra, trán dô có hình dạng nhô cao ở giữa, vượt qua cằm, dốc dần về phía chân tóc. Còn trán cao chỉ có cấu trúc xương trán rộng chứ không bị dô cao quá nhiều.

5. Trán thông minh có những đặc điểm gì

Theo quan điểm của nhân tướng học, tướng người thông minh thường có đặc điểm vùng trán như sau:

 • Trán có phục tê: Đây là phần xương tính từ đỉnh đầu đến sống mũi, tạo thành một đường gồ lên và lộ rõ ra ngoài. Người sở hữu đặc điểm trên thường có năng lực phán đoán mạnh mẽ, thông minh và có quý nhân phù trợ nên dễ thành công.
 • Trán cao, rộng: Tướng người thông minh thường có vầng trán cao, rộng. Họ có tính tình vui vẻ, luôn sống hết mình vì bạn bè nên được nhiều người nể trọng. Ngoài ra, họ cũng cực kỳ nhạy bén và có ý chí lớn nên dễ dàng vượt qua khó khăn.
 • Trán to, đầy đặn: Người sở hữu tướng trán to, đầy đặn thường có trí nhớ tốt, khả năng phân tích và xử lý công việc nhanh nên thường có địa vị trong xã hội.
Tướng người thông minh

Tướng người thông minh

6. Sửa tướng trán – thay đổi vận mệnh

Thời gian gần đây, rất nhiều người tìm đến các biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ như độn trán, gọt trán và tạo hình viền trán để sửa tướng trán cũng như thay đổi vận mệnh của bản thân.

3.1. Độn trán

Độn trán là một kỹ thuật thẩm mỹ giúp tạo dáng trán cân đối và đều đặn. Có 3 phương pháp độn trán đang được sử dụng phổ biến là cấy mỡ tự thân, tiêm chất làm đầy và đặt chất liệu độn. Tùy vào tình trạng và mong muốn của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương án phù hợp nhất.

Với sự hỗ trợ của nhiều công nghệ tiên tiến, phát triển, kỹ thuật độn trán được các bác sĩ đánh giá rất cao về độ an toàn. Chưa hết, vật liệu độn có khả năng tương thích cao với cơ thể và đem lại kết quả thẩm mỹ trong thời gian dài.

3.2. Gọt trán

Gọt trán là giải pháp được thực hiện với mục đích hạ thấp xương trán, mài phần bị dô, đem đến cho bạn một dáng trán cân đối và hài hòa. Chỉ sau khoảng 1 – 3 tháng, trán đã ổn định, vào đúng phom, giúp gương mặt trở nên đẹp và thanh tú hơn.

Ngoài ra, phương pháp gọt trán còn có ưu điểm nổi bật là không để lại sẹo và kết quả thẩm mỹ lâu dài. Tuy nhiên, bạn nên chọn cơ sở thẩm mỹ chất lượng, uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra như nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh hay đau nhức kéo dài.

3.3. Tạo hình viền trán

Tạo hình viền trán là phương pháp thẩm mỹ hiện đại để khắc phục tình trạng trán thấp. Các bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ laser để loại bỏ những tóc con mọc lộn xộn ở viền trán.

Nhờ vậy, cung trán sẽ được nâng lên cao hơn, tạo viền tóc tinh tế, giúp tổng thể khuôn mặt trở nên hài hòa và cân đối. Điểm nổi vật của phương pháp trên là không can thiệp phẫu thuật, chỉ sử dụng tia laser nên không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Chắc hẳn qua những thông tin ở bài viết trên đây, các bạn đã có cái nhìn cụ thể, chi tiết hơn về xem tướng trán. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào khác, hãy liên hệ tới chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé.

NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị khoa. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ, nha sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể Xem thêm

Bác sĩ Nha khoa Triệu Thị Thùy Nga

Bác sĩ Nha khoa Triệu Thị Thùy Nga

Đã kiểm duyệt nội dung

Bác sĩ Nha khoa Triệu Thị Thùy Nga Dịch vụ phụ trách: Niềng răng mắc cài, Cấy ghép Implant, Bọc răng sứ. bác sĩ đã giúp hàng ngàn khách hàng sở hữu hàm răng trắng và đẹp như mong muốn. Trong số đó có không ít ca phức tạp như răng mọc sai lệch nghiêm trọng, mất răng toàn hàm, mất răng lâu năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề xem tướng trán
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ