Bà bầu có nên lấy cao răng không và cần lưu ý những gì?
Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lưu ý bà bầu có nên lấy cao răng không?

Lấy cao răng là việc nên làm với tất cả mọi người bao gồm cả bà bầu. Bà bầu có nên lấy cao răng không, tại sao và thời điểm nào thì thích hợp, cần lưu ý gì quan trọng? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp cụ thể duới đây:

 

1. Bà bầu có nên lấy cao răng không?

Cao răng là nơi trú ngụ của vi khuẩn gây bệnh cho miệng. Cho nên lấy cao răng là vô cùng cần thiết với bất cứ ai. Nhưng với bà bầu thì như thế nào, liệu bà bầu có nên lấy cao răng không?

Nếu tình trạng cao răng nặng, đặc biệt trong thai kỳ thường dễ tăng nặng hơn do những thay đổi của hoocmon mà không không được lấy bỏ thì sẽ ảnh hưởng sâu đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Lấy cao răng đúng thời điểm chính là bảo vệ bà mẹ đang mang thai và cả thai nhi. Nó là việc vệ sinh răng miệng tốt trong thời kỳ này.

Bà bầu có nên lấy cao răng không và cần lưu ý những gì? 1

Bác sỹ sẽ cho bạn biết bà bầu có nên lấy cao răng không?

2. Thời điểm lấy cao răng tốt cho bà bầu

Thời gian đầu, thai còn yếu và đang phát triển các cơ quan trong cơ thể nên rất nhạy cảm. Bạn nên tránh 3 tháng đầu. 3 tháng cuối thai nhi lớn, nặng nề, chèn ép làm bà bầu khó chịu, việc nằm ngồi đi lại lấy cao răng sẽ vất vả, nên đây cũng chưa phải thời điểm tốt để lấy cao răng, mặc dù thai nhi lúc này đã tương đối khỏe.

Bà bầu có nên lấy cao răng không và cần lưu ý những gì? 2

Phương pháp lấy cao răng an toàn cho bà bầu

3 tháng giữa là thời điểm tốt cho việc lấy cao răng, thai còn nhẹ, thời gian này thai khá ổn định, đủ khỏe mạnh và mẹ cũng dễ chịu khi lấy cao răng. Như vậy chỉ cần băn khoăn việc bà bầu có nên lấy cao răng vào những tháng đầu và tháng cuối cùng của thai kỳ.

 

3. Lưu ý gì cho bà bầu lấy cao răng?

Khi muốn lấy cao răng bà bầu nên hỏi rõ bác sỹ, xin tư vấn và đặc biệt phải thông báo tình trạng mang thai của mình để nhân viên y tế và nha sỹ lưu ý. Bà bầu lưu ý tránh chụp phim răng, tránh biện pháp lấy cao răng gây chảy máu và viêm nhiễm không đảm bảo, chỉ dùng các loại thuốc dành riêng cho bà bầu. Những vấn đề này bạn hỏi trực tiếp bác sỹ hỗ trợ điều trị trước khi lấy cao răng để bà bầu lấy cao răng an toàn. Hoặc bạn cũng có thể hỏi trực tiếp bác sỹ liệu bà bầu có nên lấy cao răng hay không để được tư vấn trực tiếp.

Bà bầu có nên lấy cao răng không và cần lưu ý những gì? 3

Bác sỹ khuyên nên chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt trong thai kỳ để tránh cao răng

Bác sỹ nha khoa khuyên bà bầu nên đặc biệt chú ý đến sức khỏe răng miệng trong thai kỳ, vì những thay đổi của hoocmon dễ khiến nảy sinh những triệu chứng như sưng nướu, chảy máu chân răng,… Chải răng đúng cách, đủ số lần và đúng kỹ thuật để răng miệng luôn sạch sẽ, tránh mảng bám gây cao răng.

Tại Trung tâm, để lấy cao răng an toàn, bác sỹ sẽ sử dụng công nghệ sóng siêu âm canvitron BP 8.0 để tách mảng bám cao răng thật cả trên và dưới nướu mà không gây tổn thương hay gây đau và chảy máu cho bạn. Công nghệ là giải pháp lấy vôi răng tân tiến hiện nay đảm bảo cho việc lấy cao răng nhẹ nhàng và thoải mái.

Công nghệ lâ sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia thuộc nha khoa danh tiếng Forsyth – tiêu chuẩn Pháp, đạt tiêu chuẩn và hữu ích đối với người sử dụng. Quá trình ứng dụng thực tế công nghệ này tại Paris sau khi được Forsyth chuyển giao đã chứng minh khả năng tẩy mảng bám vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật lấy cao răng thông thường.

Để được chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt và giải đáp cặn kẽ hơn việc bà bầu có nên lấy cao răng không, bạn vui lòng đăng ký tư vấn theo form dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Bạn đang xem: Lưu ý bà bầu có nên lấy cao răng không? trong Kinh nghiệm nha khoa

 "));