HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bà bầu có nên lấy cao răng không? Chuyên gia tư vấn

Lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/lần là việc các nha sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân thực hiện. Thế nhưng bà bầu có nên lấy cao răng không? Việc này liệu ảnh hưởng gì đến em bé không? Cùng lắng nghe chuyên gia răng miệng giải đáp ngay sau đây.

1. Bà bầu có nên lấy cao răng không?

Cao răng là nơi trú ngụ của vi khuẩn gây bệnh cho miệng. Cho nên lấy cao răng là vô cùng cần thiết với bất cứ ai. Nhưng với bà bầu thì như thế nào, liệu bà bầu có nên lấy cao răng không?

Nếu tình trạng cao răng nặng, đặc biệt trong thai kỳ thường dễ tăng nặng hơn do những thay đổi của hoocmon mà không không được lấy bỏ thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Lấy cao răng đúng thời điểm chính là bảo vệ bà mẹ đang mang thai và cả thai nhi. Đó được coi là việc vệ sinh răng miệng trong thời kỳ này nhạy cảm này.

Bà bầu có nên lấy cao răng không và cần lưu ý những gì? 1

Bà bầu có nên lấy cao răng không?

2. Lấy cao răng có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Việc lấy cao răng đơn giản chỉ tác động lên bề mặt răng để cạo sạch lớp cao bám ở răng vì thế sẽ không hề ảnh hưởng hay xâm lấn đến răng thật và không hề ảnh hưởng gì đến thai nhi. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn thời gian lấy cao răng thích hợp để việc lấy cao răng diễn ra thuận lợi.

3 tháng giữa là thời điểm tốt cho việc lấy cao răng, thai còn nhẹ, thời gian này thai khá ổn định, đủ khỏe mạnh và mẹ cũng dễ chịu khi lấy cao răng. Như vậy chỉ cần băn khoăn việc bà bầu có nên lấy cao răng vào những tháng đầu và tháng cuối cùng của thai kỳ.

Bà bầu có nên lấy cao răng không và cần lưu ý những gì? 2

Bà bầu nên lấy cao răng vào 3 tháng giữa của thai kỳ

Thời gian đầu, thai còn yếu và đang phát triển các cơ quan trong cơ thể nên rất nhạy cảm. Bạn nên tránh 3 tháng đầu. 3 tháng cuối thai nhi lớn, nặng nề, chèn ép làm bà bầu khó chịu, việc nằm ngồi đi lại lấy cao răng sẽ vất vả, nên đây cũng chưa phải thời điểm tốt để lấy cao răng, mặc dù thai nhi lúc này đã tương đối khỏe.

3. Lưu ý gì cho bà bầu lấy cao răng?

+ Khi muốn lấy cao răng bà bầu nên hỏi rõ bác sỹ, xin tư vấn và đặc biệt phải thông báo tình trạng mang thai của mình để nhân viên y tế và nha sỹ lưu ý.

+ Bà bầu lưu ý tránh chụp phim răng, tránh biện pháp lấy cao răng gây chảy máu và viêm nhiễm không đảm bảo, chỉ dùng các loại thuốc dành riêng cho bà bầu.

Những vấn đề này bạn hỏi trực tiếp bác sĩ trước khi lấy cao răng để bà bầu lấy cao răng an toàn. Hoặc bạn cũng có thể hỏi trực tiếp bác sỹ liệu bà bầu có nên lấy cao răng hay không để được tư vấn trực tiếp.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

Bác sỹ nha khoa khuyên bà bầu nên đặc biệt chú ý đến sức khỏe răng miệng trong thai kỳ, vì những thay đổi của hoocmon dễ khiến nảy sinh những triệu chứng như sưng nướu, chảy máu chân răng,… Chải răng đúng cách, đủ số lần và đúng kỹ thuật để răng miệng luôn sạch sẽ, tránh mảng bám gây cao răng.

Bà bầu có nên lấy cao răng không và cần lưu ý những gì? 3

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ tránh bệnh lý phát sinh ảnh hưởng đếm thai nhi

Tại Trung tâm nha khoa Paris, để lấy cao răng an toàn, bác sỹ sẽ sử dụng công nghệ sóng siêu âm canvitron BP 8.0 để tách mảng bám cao răng thật cả trên và dưới nướu mà không gây tổn thương hay gây đau và chảy máu cho bệnh nhân.

Để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt cho cả mẹ và bé, đồng thời giải đáp cặn kẽ hơn việc bà bầu có nên lấy cao răng không, bạn vui lòng đăng ký tư vấn theo form dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bà bầu có nên lấy cao răng không? Chuyên gia tư vấn trong Kinh nghiệm nha khoa


X