Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ có hết hô không, cần lưu ý những gì?

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, hàm răng của em chỉ bị hô nhẹ thôi nhưng vì điều này mà em vô cùng mặc cảm. Bạn bè khuyên nên đi niềng răng, nhưng em rất ngại thời gian đeo niềng lâu và lại lộ liễu mắc cài. Vậy trường hợp của em thì bọc răng sứ có hết hô không ạ và cần lưu ý những gì? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Trần An Bình – Đà Nẵng).

Bọc răng sứ có hết hô không, cần lưu ý những gì? 1

Bọc răng sứ có hết hô không?

TRẢ LỜI:

Chào bạn An Bình!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Bọc răng sứ có hết hô không? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Bọc răng sứ hiện là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được ưa chuộng tại Việt Nam. Bọc răng sứ phù hợp với các trường hợp răng khiếm khuyết về mặt hình thể, nhiễm màu kháng sinh hay cả răng hô.

1. Bọc răng sứ có hết hô không?

Đúng là bọc răng sứ có thể khắc phục tình trạng răng hô, nhưng không phải cho tất cả các trường hợp. Bởi hô bản chất là một dạng sai lệch khớp cắn do 2 nguyên nhân chính là hô do răng và hô do xương hàm.

Trong khi đó bọc răng sứ là cách mài đi răng thật để thay thế bằng chụp răng sứ, như vậy phương pháp này cũng chỉ tác động được đến răng chứ không thể chỉnh khớp cắn và càng không thể tác động đến xương hàm được.

Nhưng bởi kỹ thuật bọc răng sứ tiên tiến nên sẽ phần nào khắc phục được thế răng mọc sai. Bởi vậy, ta có thể chia ra làm các trường hợp khác nhau để xác định bọc răng sứ có hết hô không trong những trường hợp nào?

 Bọc răng sứ sẽ hết hô cho các trường hợp:

+ Chỉ hô 2 răng cửa còn toàn hàm răng đều, bình thường.

+ Hơi hô nhẹ nguyên nhân do thế răng mọc sai.

Bọc răng sứ có hết hô không, cần lưu ý những gì? 2

Bọc răng sứ chỉ hết hô khi răng hô nhẹ

Bọc răng sứ không được chỉ định cho các trường hợp hô sau:

+ Hô ở mức độ trung bình.

+ Hô nặng toàn hàm răng.

+ Hô nguyên nhân do xương hàm.

Theo mô tả của An Bình thì hàm răng của bạn chỉ bị hô nhẹ, nên có thể trường hợp của bạn sẽ áp dụng bọc răng sứ được. Tuy nhiên, để khẳng định chính xác thì cần qua thăm khám bác sĩ, chụp phim Xquang.

2. Cần lưu ý gì khi bọc răng sứ cho răng hô?

Ngoài thắc mắc bọc răng sứ có hết hô không thì một vấn đề mà các bác sĩ muốn bạn nên lưu ý khi lựa chọn bọc răng sứ cho răng hô đó chính là việc bọc răng sứ cần mài răng.

Thường thì những bệnh nhân bị hô nhẹ cũng cần mài tối thiểu từ 2-4 răng cửa hàm trên mới có thể khắc phục được tình trạng hô và còn có thể nhiều hơn. Thao tác không cần thận còn có thể gây xâm lấn răng thật. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chung sống với những chiếc răng sứ giả đó suốt đời.

>>> Bạn nên xem: TOP 5 lưu ý quan trọng khi thực hiện mài răng chữa hô

Đồng thời răng sứ cũng chỉ duy trì được khoảng 5-15 năm tùy loại (không phải ai cũng chăm sóc tốt để răng tồn tại suốt đời) nên bạn sẽ phải đi phục hình lại nếu có vấn đề gì xảy ra.

Bọc răng sứ có hết hô không, cần lưu ý những gì? 3

Cân nhắc niềng răng hô để bảo tồn răng thật và không phải điều trị lại

Lưu ý: Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Paris sau 10 tháng. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể

Bạn nên cân nhắc nếu tiêu chí nhanh chóng được đặt lên trên thì bọc răng sứ cho răng hô sẽ là phương pháp khá lý tưởng, tuy nhiên nếu tiêu chí không đau, an toàn, bảo tồn răng thật thì bạn nên chọn niềng răng.

Trường hợp xác định hô do xương hàm thì cần phẫu thuật hàm hô (mất khoảng 2-4h) hoặc hô nặng do cả răng và xương hàm thì cần niềng răng kết hợp phẫu thuật.

Xin nhắc lại với bạn bọc răng sứ có hết hô không chỉ có hiệu quả trong trường hợp bạn bị hô nhẹ, còn nếu hô nặng thì chỉ có niềng răng mới hiệu quả mà thôi bạn nhé.

3. Phương pháp niềng răng hô hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Nếu ngại vấn đề đeo mắc cài lộ liễu thì bạn có thể lựa chọn một số loại mắc cài như mắc cài sứ, mắc cài pha lê, mắc cài mặt trong hoặc phương pháp niềng răng không mắc cài.

Bọc răng sứ có hết hô không, cần lưu ý những gì? 4

Niềng răng mắc cài 3D Speed hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng

Nếu lo ngại về vấn đề thời gian, công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed tại Nha khoa Paris sẽ giúp bạn giải tỏa những lo nghĩ đó với những ưu điểm vượt trội mà các phương pháp niềng răng thông thường không có được.

+ Rút ngắn thời gian niềng răng đến 6 tháng.

+ Lực kéo của mắc cài tác động đều đặn không ê nhức răng, không làm tổn thương xương hàm.

+ Mắc cài Unitek Gemini SL không bị bong tuột, không làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng, không gây ma sát làm tổn thương các mô mềm.

+ Hiệu quả răng đều đẹp chỉ sau khoảng 6 tháng đeo niềng, theo đúng lộ trình mà bác sĩ dự liệu.*

Bọc răng sứ có hết hô không bạn hãy gửi câu hỏi theo form dưới đây cho Nha khoa Paris để bác sĩ giải đáp chi tiết. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Bạn đang xem: Bọc răng sứ có hết hô không, cần lưu ý những gì? trong Tư vấn


X