HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

0 comment

Chào bác sĩ. Từ trước đến nay em chưa đi cạo vôi răng bao giờ vì cứ sợ đau nhưng nghe nói cạo vôi răng sẽ làm giảm bớt nguy cơ sâu răng hay chảy máu chân răng. Răng em giờ trông hơi xỉn màu thì cạo vôi răng có làm trắng răng không? Xin bác sĩ giải đáp giúp em ạ. (Mai Hoa – Thanh Xuân, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Mai Hoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cạo vôi răng có làm trắng răng không?” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cạo vôi răng có làm trắng răng không? 1

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng có làm trắng răng không? 

Vôi răng hay còn gọi là cao răng là mảng bám đã cứng lại trên răng. Vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu. Vôi răng tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu. Vôi răng không chỉ đe đọa sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của răng. Vì vôi răng xốp nên nó dễ dàng bắt màu. Do đó nếu bạn uống trà hoặc cà phê hay hút thuốc sẽ tạo điều kiện tốt cho vôi răng hình thành. Lấy cao răng hay cạo vôi răng là dùng sóng siêu âm của scaler, làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra. Cạo vôi răng không ảnh hưởng gì đến ngà và men răng. Chính vì cạo vôi răng không có bất cứ tác động nào khác tới răng, không sử dụng thuốc, cũng không chiếu ánh sáng nên không thể tạo ra giá trị giống như tẩy trắng răng được. Kỹ thuật hỗ trợ sau khi lấy cao răng chỉ là đánh bóng cho răng mà thôi.

Nếu bạn muốn làm răng trắng hơn thì cần thực hiện phương pháp tẩy trắng răng mới có hiệu quả. Hiện nay WhiteMax mà Nha Khoa Paris đang áp dụng là công nghệ tẩy trắng răng được ưa chuộng tại châu Âu và được Hiệp hội Nha khoa thẩm mỹ châu Âu khuyên dùng cho tất cả các trường hợp muốn có hàm răng trắng đẹp rạng rỡ hơn. Đối với những phương pháp thông thường, hiệu quả tẩy trắng răng trung bình từ 1 – 2 năm nhưng WhiteMax duy trì thời gian trắng sáng lên đến 3 – 5 năm mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng. Để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn các vấn để liên quan đến sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Paris.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cạo vôi răng có làm trắng răng không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X