HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Gắn kim cương lên răng có phải tạo lỗ không?

Câu hỏi: Gắn kim cương lên răng có phải tạo lỗ không

Chào Nha khoa! Em có một viên kim cương, loại dùng để gắn lên răng, nhưng đế của nó nhọn. Em đang thắc mắc là nếu mà gắn viên kim cương này lên răng thì làm sao để kim cương bám chắc được, có phải đục lỗ hay không? Em sợ đục lỗ trên răng lắm, xin bác sỹ giải đáp gấp cho em với ạ! (Quỳnh Chi – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Quỳnh Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Gắn kim cương lên răng có phải tạo lỗ không

Kim cương trước khi gắn lên răng luôn được xử lý ký thuật, bao gồm xử lý mặt đế và làm bóng mặt đá (nếu mặt đá không còn bóng đẹp). Trong đó, xử lý mặt đế là quan trọng để đảm bảo thỏa mãn cho viên đá có thể gắn lên răng dễ dàng. Trước tiên, đó là kỹ thuật mài bằng mặt đế. Kim cương muốn gắn lên răng phải được làm bằng mặt tiếp xúc với răng, không để nguyên kim cương nhọn như bạn nghĩ nhé. Đế kim cương nhọn thì không thể gắn vào răng được ngay cả khi phải đục lỗ trên răng. Cũng chỉ khi mặt đế kim cương bằng thì thao tác tráng bạc mới thực hiện được. Đây là kỹ thuật giúp cho viên kim cương có thể “lấp lánh” được trên răng. Kim cương không qua tráng bạc sẽ không thể “phát sáng” được.

Trước đây, kỹ thuật gắn đá chủ yếu là phải tao xoang (lỗ) trên răng, đặc biệt là với gắn kim cương thì ngay cả khi đế kim cương đã được làm bằng vẫn phải đục lỗ. Điều này khiến cho nhiều người gắn kim cương lo ngại về sự xâm lấn và sợ đau răng. Hiện nay, một số phòng nha vẫn còn sử dụng kỹ thuật này. Tuy nhiên, tại Nha khoa Paris, kỹ thuật gắn kim cương lên răng đã được cải tiến với ưu điểm nổi bật là không cần tạo lỗ trên răng mà kim cương vẫn bám chắc lâu dài và có ánh sáng đẹp. Đó là kết quả của sự đầu tư vào kỹ thuật xử lý mặt đế đá với thợ chế tác lành nghề và có bác sỹ gắn đá nhiều năm kinh nghiệm, thêm chất liệu trám vô cùng bền vững, không phân rã trước tác động của môi trường đặc trưng của khoang miệng.

Để biết thêm thông tin về kỹ thuật gắn kim cương thật do khách hàng cung cấp, bạn có thể liên hệ với Paris theo thông tin dưới đây, bác sỹ chuyên sâu về thẩm mỹ gắn kim cương lên răng sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Gắn kim cương lên răng có phải tạo lỗ không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X