Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng số 4 là răng nào? Nhổ răng số 4 có Ảnh Hưởng gì không?

Nhổ răng thường là điều cần hạn chế trong lĩnh vực nha khoa, tuy nhiên vẫn sẽ có nhiều trường hợp bắt buộc cần thực hiện, trong đó có răng số 4. Vậy cụ thể nhổ răng số 4 để làm gì? Có ảnh hưởng gì không? Có đau hay nguy hiểm gì không? Tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết dưới đây

1. Răng số 4 là răng nào? Nằm ở vị trí nào?

Răng số 4 (tên khác là răng tiền hàm) thuộc dạng răng cối cỡ nhỏ nằm giữa răng nanh số 3 và răng tiền hàm thứ 2 (răng số 5).

Bạn có thể xác định chiếc răng này bằng cách đếm từ răng cửa vào, đến chiếc răng ở vị trí thứ tư thì đó chính là răng số 4

răng số 4 là răng nào

2. Chức năng, nhiệm vụ của răng số 4

Với diện tích bề mặt cắn lớn tương tự như răng hàm, nhưng ở 2 rìa cắn lại nhọn như răng nanh nên răng số 4 vừa dùng để xé thức ăn, vừa dùng để nghiền thực phẩm

Tuy nhiên cũng vì sự lai tạp như vậy nên răng số 4 chỉ có thể hỗ trợ cho răng nanh và răng hàm. Bạn không thể chỉ sử dụng răng số 4 để chuyên xé thức ăn như răng nanh hoặc chuyên nhai như răng hàm.

3. Trường hợp nào có thể nhổ răng số 4

Răng số 4 chỉ mọc 1 lần duy nhất & không thể mọc lại thêm lần nào nữa, do đó bác sĩ luôn hạn chế tối đa việc nhổ bỏ. Chỉ trong một số trường hợp dưới đây, bác sĩ mới xem xét tới việc loại bỏ răng:

– Răng số 4 gặp các vấn đề bệnh lý ở mức độ nặng & có nguy cơ lây lan ra các răng khác. Ví dụ: sâu răng nặng, viêm nha chu nặng, viêm tủy, áp xe,…

– Răng bị hư tổn, vỡ mẻ gần hết thân răng hoặc chỉ còn lại chân.

– Chấn thương, va đập mạnh khiến răng lung lay và bác sĩ chuẩn đoán khó phục hồi được.

– Bác sĩ yêu cầu nhổ răng số 4 để chỉnh nha.

trường hợp nào cần nhổ răng số 4

4. Tại sao niềng răng phải nhổ răng số 4?

Thông thường khi niềng răng, bác sĩ cần phải có một ít khoảng cách trống trên cung hàm để sắp xếp và điều chỉnh lại răng.

Và thông thường, bác sĩ sẽ luôn ưu tiên lựa chọn răng số 4 để nhổ trong quá trình chỉnh nha, lý do là bởi:

Vị trí thuận lợi: Răng số 4 mọc ở vị trí giữa hàm nên rất thuận tiện khi điều chỉnh các nhóm răng còn lại dịch ra sau hay đi lên trước.

Nhổ không phức tạp: Với đặc điểm chỉ có một chân răng và kích thước không lớn, nên việc nhổ răng số 4 thực hiện khá đơn giản. Do đó, bác sĩ thường chọn nhổ chúng thay vì răng số 8 hay răng hàm khác.

Không đảm nhận chức năng ăn nhai chính: Vai trò ăn nhai hay cắn xé thực phẩm của răng số 4 không thực sự rõ ràng. Do vậy nhổ răng số 4 để niềng sẽ không ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai.

Có răng số 5 thay thế: Cấu trúc & hình thể của răng số 5 tương đối giống răng số 4. Do đó tính thẩm mỹ của hàm răng sau khi niềng sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

nhổ răng số 4 để niềng

5. Nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không?

Nếu việc nhổ răng số 4 của bạn nằm trong kế hoạch chỉnh nha của bác sĩ, hoặc sẽ trồng lại răng ngay sau đó thì sẽ hoàn toàn không có ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên nếu vì lý do nào đó, bạn mất đi răng số4 hoặc tự ý loại bỏ mà không chỉnh nha hay trồng lại thì sẽ đối mặt với nhiều ảnh hưởng tiêu cực, bao gồm:

5.1 Giảm khả năng ăn nhai

Mặc dù thiếu răng số 4 thì vẫn còn răng số 5 hỗ trợ cho răng nanh và răng hàm, tuy nhiên nếu không đóng khoảng trống mà răng 4 để lại thì khả năng ăn nhai vẫn bị ảnh hưởng.

Khi đó răng số 5 chỉ có thể hỗ trợ cho răng hàm để nhai, nghiền thực phẩm. Còn khi xé hay nhai sơ thức ăn thì vẫn chỉ có 1 mình răng số 3 thực hiện.

nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không

5.2 Giảm tính thẩm mỹ

Răng số 4 tuy nằm khá sâu bên trong miệng và cũng không dễ nhìn thấy nếu không cười. Tuy nhiên ai dám chắc bạn sẽ không bao giờ cười, thậm chí là cười lớn.

Khi cười lớn, cung miệng và môi sẽ bị kéo rộng ra, lúc đó người đối diện sẽ lập tức nhận ra bạn đang bị thiếu mất răng số 4.

5.3 Xương hàm bị tiêu biến

Xương hàm nơi răng số 4 bị nhổ đi nếu lâu ngày không có kích thích, tác động sẽ dần bị tiêu biến. Xương ổ răng bị tiêu biến sẽ khiến lợi dần bị tụt xuống, từ đó làm ảnh hưởng tới các răng kế cận.

tác hại của việc nhổ răng số 4

5.4 Dễ mắc bệnh lý

Khe hở mà răng số 4 để lại sẽ trở thành nơi trú ngụ lý tưởng cho thực phẩm thừa và vi khuẩn. Nếu không được làm sạch thường xuyên, vi khuẩn sẽ phát triển và gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm

6. Nhổ răng số 4 có đau không? Có nguy hiểm không?

Lẽ dĩ nhiên chỉ trừ trường hợp nhổ răng số 4 ở trẻ em thì có thể không quá đau nhức, còn ở tất cả trường hợp khác thì khi thực hiện nhổ răng đều sẽ gây ra cảm giác đau nhức.

Tuy nhiên bạn hãy yên tâm rằng tại tất cả các nha khoa hiện nay, trước khi thực hiện nhổ răng thì các bác sĩ sẽ đều thực hiện gây tê cho bạn. Vì thế bạn sẽ không cảm nhận thấy bất kì điều gì trong suốt quá trình nhổ răng.

Ngoài ra, răng số 4 thường không quá khó nhổ như răng khôn nên gần như không có bất cứ nguy hiểm nào.

Bởi lẽ việc gây tê khi loại bỏ chiếc răng này thường cũng sẽ chỉ cần liều lượng nhỏ nên gần như không ảnh hưởng gì tới sức khỏe cả. Bên cạnh đó, nhổ răng số 4 cũng không cần cắt, rạch gì nên gần như rất an toàn.

nhổ răng số 4 có nguy hiểm không

7. Tại sao bạn nên nhổ răng số 4 tại Nha Khoa Paris

Thêm một tin vui cho bạn rằng nếu bạn thực hiện nhổ răng số 4 tại chuỗi hệ thống Nha Khoa Paris thì toàn bộ các vấn đề như có đau không? Có nguy hiểm hay hại gì không đều sẽ được loại bỏ hoàn toàn 100%.

Tại Nha Khoa Paris, dịch vụ nhổ răng sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ nhổ răng không đau Piezotome kết hợp với hệ thống gây tê hiện đại.

Chính vì thế khách hàng sẽ không còn thấy cảnh bác sĩ gồng tay, gồng mình, toát mồ hôi để kéo chiếc răng ra khỏi miệng mình nữa. Mà ngược lại bác sĩ tại Nha Khoa Paris sau khi dùng công nghệ này sẽ chỉ việc nhẹ nhàng gắp chiếc răng của bạn ra mà thôi.

Bên cạnh đó, với cam kết rằng dù bạn thực hiện nhổ bất cứ chiếc răng nào hay bất cứ dịch vụ nào cũng sẽ được những bác sĩ có ít nhất từ 10 năm kinh nghiệm trở lên trực tiếp thực hiện, sẽ không có trường hợp bác sĩ mới ra trường thực hành với bạn đâu, vì vậy hãy hoàn toàn yên tâm khi tới với Nha Khoa Paris.

nhổ răng số 4 ở nha khoa paris

Không những vậy, sau khi thực hiện nhổ răng số 4 bạn sẽ được trực tiếp các trưởng chi nhánh, giám đốc chi nhánh tại đó trực tiếp tư vấn về việc nên trồng hay nên niềng, trồng ra sao và niềng như thế nào.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi