Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không, có tốt không?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn do phương pháp này mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả, giá thành. Nhưng liệu phương pháp niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không, nên áp dụng phương pháp này như thế nào để mang lại kết quả cao nhất thì lại rất ít người biết.

1. Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không – Bác sĩ tư vấn

Đối với những câu hỏi về chủ đề niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không , hoàn toàn có thể yên tâm rằng niềng răng mắc cài sứ là phương pháp cực kỳ hiệu quả, áp dụng thành công cho nhiều trường hợp xô lệch của răng miệng. Lý do là vì phương pháp này có rất nhiều ưu điểm nổi bật, điển hình như:

1.1 Hiệu quả niềng răng cao

Nhiều khách hàng lo ngại về hiệu quả niềng răng của phương pháp mắc cài sứ không được cao như mắc cài kim loại. Điều này bạn có thể hoàn toàn yên tâm do 2 phương pháp này về cấu tạo cơ bản là giống nhau: đều gồm hệ thống các dây cung và mắc cài. Chỉ khác nhau ở chất liệu của mắc cài.

Hai phương pháp truyền thống này đều sử dụng lực từ các dây cung, mắc cài nhằm nắn chỉnh, siết các răng xô lệch về đúng vị trí. Chính vì thế có thể coi hiệu quả từ 2 phương pháp niềng răng mắc cài sứ và kim loại là tương đương, có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp răng miệng xô lệch từ nhẹ tới nặng.

1.2 Đem lại tính thẩm mỹ cao khi chỉnh nha

Tính thẩm mỹ cao chính là ưu điểm nổi bật từ niềng răng mắc cài sứ so với mắc cài kim loại. Do các mắc cài được làm từ sứ, có màu trùng với màu răng nên không bị lộ quá rõ ràng như mắc cài kim loại. Từ đó người sử dụng niềng răng có thể tự tin hơn khi giao tiếp, cười nói…

Các loại dây cung ở phương pháp này cũng đã được cải tiến với màu tương tự như màu răng, giúp cả hệ thống dây cung mắc cài không bị lộ rõ trên cung hàm, trông sẽ tự nhiên hơn.

Phương pháp này rất phù hợp với những đối tượng muốn niềng răng nhưng rất quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ, những người có công việc thường xuyên phải giao tiếp nhiều…

1.3 Độ an toàn cao

Mắc cài ở phương pháp này được chế tác từ chất liệu sứ cao cấp, đã được các chuyên gia nghiên cứu và chứng minh về độ an toàn với sức khỏe con người, hoàn toàn không gây kích ứng cho khoang miệng, môi, nướu…

Hơn nữa các mắc cài này còn được thiết kế rất tỉ mỉ, chi tiết với các bề mặt trơn láng, hạn chế vấn đề trầy xước cho môi, nướu, lưỡi…

1.4 Đảm bảo thời gian niềng răng

Do phương pháp niềng răng mắc cài sứ có lực siết, nắn chỉnh từ các dây cung và mắc cài rất mạnh và ổn định trong suốt chu kỳ điều trị nên đảm bảo được thời gian niềng răng tiết kiệm tối đa, không hề thua kém so với phương pháp dùng mắc cài kim loại.

Do nguyên lý hoạt động, cấu tạo của các khí cụ nha khoa là tương đương nên hiệu quả cũng như thời gian niềng răng của cả mắc cài sứ và kim loại là như nhau.

1.5 Chất liệu sứ có tính bền chắc cao

Chất liệu sứ của các mắc cài không những an toàn, lành tính cho cơ thể mà còn có tính bền chắc cao. Chất liệu bằng sứ không hề bị ảnh hưởng bởi các loại thức ăn quá nóng hay quá lạnh nên đảm bảo độ bền, thời gian sử dụng rất cao.

Phương pháp chỉnh nha này khách hàng cũng không thể tự ý tháo lắp nên không lo về việc rơi vỡ hay sứt mẻ.

1.6 Giảm thiểu tối đa sự khó chịu trong quá trình niềng

Cấu tạo chung cũng như thiết kế tỉ mỉ trong từng chi tiết của mắc cài và dây cung giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn, giảm thiểu sự khó chịu của khoang miệng trong quá trình niềng.

Điều này cũng khá quan trọng khi mà thời gian niềng răng cũng không hề ngắn, trung bình từ 1 – 3 năm.

Niềng răng mắc cài sứ cho hiệu quả cao

Niềng răng mắc cài sứ cho hiệu quả cao

2. Các loại niềng răng mắc cài sứ hiệu quả và được ưa chuộng nhất

Niềng răng mắc cài sứ không đơn giản chỉ là các dây cung và mắc cài, phương pháp này còn được chia thành 2 loại khác nhau, dựa trên cấu tạo của các mắc cài.

2.1 Niềng răng mắc cài sứ thường

Đối với phương pháp niềng răng mắc cài sứ bình thường hay niềng răng mắc cài sứ truyền thống, các rãnh mắc cài bằng sứ sẽ cần dây thun để cố định trên dây cung.

Với cấu trúc này, hiệu quả niềng răng sẽ bị ảnh hưởng do dây thun có thể bị co giãn theo thời gian, không đảm bảo được lực siết, kéo. Hơn nữa trong quá trình sử dụng, dây cung cũng bị cố định, không thể duỗi thẳng khi răng dịch chuyển. Vì thế sau khoảng 3 – 4 tuần cần đến nha khoa để bác sĩ nắn chỉnh lại dây cung.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thông thường tuy đơn giản, giá thành thấp nhưng hiệu quả sẽ chậm hơn.

2.2 Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là 1 phương pháp cải tiến mới so với niềng răng mắc cài sứ truyền thống. Phương pháp này sở hữu các mắc cài thông minh, có khả năng tự động đóng mở dựa trên hoạt động của dây cung.

Do đó phương pháp này đảm bảo hơn về lực siết đến răng, hiệu quả cao hơn, thời gian chỉnh nha ngắn hơn, thời gian tái khám cũng ít hơn so với niềng răng mắc cài sứ thông thường.

Tuy nhiên phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc cũng vẫn tồn tại nhược điểm đó là giá thành cao hơn, cấu tạo phức tạp hơn nên sẽ hơi cộm, vướng khi sử dụng.

Niềng răng mắc cài sứ mang lại hiệu quả chỉnh nha rất cao

Niềng răng mắc cài sứ mang lại hiệu quả chỉnh nha rất cao

3. Nên dùng loại dây cung nào để niềng răng mắc cài sứ đem lại hiệu quả cao nhất

Ngoài sự khác nhau về các loại mắc cài thông thường hay tự động thì phương pháp niềng răng mắc cài sứ còn có thể phân loại dựa trên các loại dây cung như 2 loại sau:

3.1 Dây cung bằng thép không gỉ

Dây cung bằng thép không gỉ có ưu điểm cao về độ bền, đảm bảo lực rất ổn định trong suốt cả chu kỳ niềng răng.

Tuy nhiên loại dây cung bằng thép này lại bị lộ khá rõ ràng trên cung hàm, gây mất thẩm mỹ. Chính vì vậy để khắc phục nhược điểm này, ngày nay các nha khoa đã sản xuất ra loại dây cung bằng thép với màu trắng, các màu trùng với màu sắc của răng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bạn nên lựa chọn các loại dây cung cải tiến này sẽ tốt hơn.

3.2 Dây cung niken trong

Các loại dây cung trong bằng niken có màu sắc tương đồng với màu răng, thậm chí có thể tàng hình trên cung hàm. Nên loại dây cung này đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao.

Tuy nhiên độ bền của dây cung niken lại thấp hơn so với dây cung kim loại. Bạn nên cân nhắc về tình trạng răng miệng cũng như nhu cầu cá nhân để có thể lựa chọn được loại dây cung phù hợp.

Hai loại dây cung phổ biến bằng thép và niken

Hai loại dây cung phổ biến nhất là dây cung thép và niken

4. Cần lưu ý gì khi niềng răng mắc cài sứ để đem lại hiệu quả cao nhất

Mặc dù phương pháp niềng răng mắc cài sứ có khá nhiều ưu điểm nhưng khi áp dụng phương pháp này cũng cần nhiều lưu ý quan trọng mới có thể đem lại hiệu quả cao.

4.1 Trước khi niềng răng

Trước khi niềng răng nên lưu ý lựa chọn cơ sở nha khoa đảm bảo chất lượng, uy tín, có khâu thăm khám chuẩn chỉ. Khi đó việc điều trị về sau mới có thể đem lại kết quả cao.

Không nên ham rẻ và điều trị tại những cơ sở nha khoa nhỏ lẻ, giá thành thấp vì sẽ không đảm bảo về chất lượng thăm khám, điều trị.

4.2 Trong khi niềng răng

Trong khi niềng răng cần chú ý khá nhiều điểm như:

– Nên ưu tiên các thực phẩm mềm, dạng lỏng để tránh ảnh hưởng đến răng cũng như các khí cụ niềng răng.

– Hạn chế thực phẩm quá dai, quá cứng vì có thể làm bung các dây cung cũng như gây nứt, vỡ các mắc cài.

– Lưu ý vệ sinh răng miệng thật cẩn thận vì trong quá trình niềng răng, do ảnh hưởng từ các dây cung, mắc cài nên vi khuẩn, thức ăn thừa rất dễ bám lại, gây các bệnh lý răng miệng.

Tái khám theo đúng lịch của bác sĩ để kiểm tra tình trạng răng miệng dịch chuyển cũng như chất lượng của các khí cụ chỉnh nha.

4.3 Sau khi tháo mắc cài

Sau khi tháo mắc cài cần đeo hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo kết quả lâu dài. Hàm duy trì có cấu trúc khá đơn giản và thời gian đeo ngắn hoàn toàn có thể yên tâm.

Sau khi tháo mắc cài vẫn cần chú ý vệ sinh răng miệng cũng như các thói quen tốt khi sử dụng thực phẩm để có hàm răng đẹp, khỏe mạnh lâu dài.

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không, có tốt không? Mặc dù đây là phương pháp rất tốt để lấy lại thẩm mỹ cho nụ cười nhưng cũng cần thực hiện tại những cơ sở nha khoa đảm bảo. Hãy lưu ý thật kỹ lưỡng khi chọn lựa cơ sở khám chữa và điều trị răng miệng cho mình.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi