Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu? Thông tin chi tiết

Niềng răng với khay trong suốt Invisalign là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả chỉnh nha tốt, tính thẩm mỹ cao và tiện lợi. Tuy nhiên, cũng chính bởi những ưu điểm đó mà chi phí luôn cao hơn so với mắc cài. Vậy dịch vụ niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu tiền? Chi phí ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? Làm thế nào để tiết kiệm chi phí niềng răng?

1. Dịch vụ niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu tiền

Niềng răng bằng khay trong Invisalign có mức giá dao động trong khoảng 45.000.000 – 130.000.000 VNĐ/gói (1). So với các loại niềng răng bằng mắc cài kim loại thông thường, giá niềng răng trong suốt sẽ cao hơn đáng kể.

Tham khảo chi tiết hơn tại bảng giá dưới đây của Nha khoa Paris:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Khay Trong Invisalign ExpressGói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign EssentialsGói70.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign LiteGói80.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign ModerateGói100.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign ComprehensiveGói120.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive PlusGói130.000.000

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng khay trong Invisalign

Chi phí niềng răng khay trong ở mỗi trường hợp sẽ có sự chênh lệch bởi còn phụ thuộc vào những yếu tố như khí cụ niềng răng, số lượng khay niềng sử dụng, tình trạng răng miệng, tính thẩm mỹ, công nghệ độc quyền và chuyên môn của bác sĩ.

2.1. Khí cụ niềng răng

Mỗi loại khay niềng trong suốt sẽ có mức giá khác nhau. So sánh giữa các loại thì khay niềng Invisalign có mức giá cao nhất do được thiết kế và sản xuất bởi máy công nghệ số, đem lại tính chính xác và thẩm mỹ cao.

Sau khi thăm khám, các thông tin về tình trạng răng miệng, phác đồ điều trị sẽ được bác sĩ gửi cho bộ phận kỹ thuật của công ty Align Technology tại Mỹ sau đó mới chuyển về Việt Nam.

Khay niềng được làm từ vật liệu SmartTrack cao cấp, chế tác dựa trên công nghệ tích hợp AI nên tính chính xác, thẩm mỹ và chất lượng cao. Đồng thời, bạn cũng có thể xem trước được kết quả chỉnh nha.

2.2. Số lượng khay niềng sử dụng

Tùy số lượng khay niềng được sử dụng mà chi phí niềng răng trong suốt Invisalign sẽ khác nhau. Trung bình mỗi ca niềng răng trong suốt sẽ sử dụng khoảng 20 – 45 khay niềng điều trị. Số lượng khay nhiều hay ít tùy vào tình trạng răng miệng, độ sai lệch của răng cũng như kế hoạch niềng răng. Theo đó, số lượng khay càng nhiều thì chi phí càng cao và ngược lại.

2.3. Tình trạng răng miệng của từng người

Độ khó của ca niềng răng là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí chỉnh nha Invisalign. Theo đó, răng mọc sai lệch càng nặng thì chi phí niềng răng sẽ càng cao.

Hơn nữa, nếu bạn đang mắc các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy răng,… thì cần điều trị triệt để trước khi niềng răng (2). Từ đó sẽ làm phát sinh thêm khoản chi phí trước khi thực hiện chỉnh nha.

Chi phí niềng răng trong suốt phụ thuộc mức độ khó của ca niềng

Chi phí niềng răng trong suốt phụ thuộc mức độ khó của ca niềng

2.5. Công nghệ độc quyền của hãng

Toàn bộ quá trình từ thăm khám, tư vấn đến chế tác khay niềng trong suốt đều được áp dụng công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm thời gian. Với bộ 3 công nghệ độc quyền là SmartTrack, SmartStage và SmartForce của tập đoàn Align Technology, khay niềng Invisalign có thể đưa răng về đúng vị trí nhanh nhất.

Đặc biệt, phần mềm Clincheck của Invisalign cho phép bạn biết trước sự dịch chuyển của răng qua mỗi khay niềng và kết quả cuối cùng nhờ vào ảnh chụp, mẫu hàm và ảnh X quang răng (3).

2.6. Bác sĩ kinh nghiệm lâu năm mới làm được

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật phức tạp, yêu cầu bác sĩ phải có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm để xây dựng kế hoạch phù hợp, nhằm mang lại hàm răng đẹp tự nhiên.

Bác sĩ là người trực tiếp tham gia vào quá trình thăm khám, điều trị bệnh lý trước khi niềng, lấy dấu hàm, gắn attachment, làm chỉ định loạt khay tinh chỉnh cho đến khi đạt được khớp cắn chuẩn,…

Với những bác sĩ giỏi, quá trình niềng răng được được tiến hành chính xác, giúp tối ưu chi phí. Trong khi đó, các bác sĩ tay nghề kém rất dễ mắc phải sai sót như không điều trị triệt để bệnh lý trước khi niềng, lấy dấu hàm không chuẩn xác,…

Cũng chính yếu tố này sẽ quyết định đến mức chi phí niềng răng. Thực hiện chỉnh nha tại cơ sở uy tín sẽ có phí đắt hơn so với địa chỉ không đáng tin cậy.

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng đến giá niềng răng

Tay nghề bác sĩ có ảnh hưởng đến giá niềng răng bằng khay trong suốt

3. Ưu điểm nổi bật của việc sử dụng khay niềng răng trong suốt

Khay niềng răng trong suốt ngày càng được khách hàng ưa chuộng bởi những ưu điểm như: niềng răng không ai biết, nhẹ nhàng, không đau, hiệu quả nhanh và biết trước được, thoải mái tháo ra lắp vào và an toàn, không tổn thương răng – nướu (4).

3.1. Niềng răng không ai biết

Khay niềng răng trong suốt Invisalign dường như vô hình khi đeo. Ngay cả khi ở cự ly gần, người đối diện cũng khó nhận ra bạn đang niềng răng do khay niềng có màu trong suốt. Bạn có thể thoải mái cười nói mà không cần lo ngại đến vấn đề thẩm mỹ hàm răng.

Do đó, đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai giao tiếp nhiều hay người nổi tiếng.

3.2. Nhẹ nhàng, không đau

Mỗi khay niềng được thiết kế riêng theo cấu trúc hàm và tình trạng răng của người nên sẽ ôm sát thân răng, viền nướu và không cảm thấy vướng hay cộm như răng bằng mắc cài.

Khay niềng được nghiên cứu và cải tiến liên tục để đem lại khả năng kiểm soát sự di chuyển của răng tốt nhất. Đây là ưu điểm được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn phương pháp niềng răng này.

3.3. Hiệu quả nhanh và biết trước được

Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm, sau đó phân tích để lên kế hoạch di chuyển răng cho bạn. Nhờ phần mềm Clincheck nên bạn sẽ biết được tổng số khay niềng là bao nhiêu, hình dung được quy trình răng n thay đổi như thế nào qua các khay niềng. Bạn có thể nhìn tổng quan và biết trước kết quả nụ cười sau cùng.

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào trang thiết bị hỗ trợ

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào trang thiết bị và các công nghệ hỗ trợ

3.4. Thoải mái tháo ra lắp vào

Nếu niềng răng mắc cài khiến bạn thấy bất tiện và phiền toái khi ăn uống và sinh hoạt thì với niềng răng trong suốt bạn có thể thoải mái tháo niềng khi ăn uống. Sau đó dễ dàng đeo lại mà không sợ bung tuột mắc cài, không ảnh hưởng đến quá trình niềng. Tháo khay niềng ra cũng giúp bạn vệ sinh răng miệng và khay niềng tốt hơn, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

3.5. An toàn, không tổn thương răng – nướu

Khí cụ được nhập khẩu chính hãng từ công ty khay niềng Invisalign Mỹ, cam kết đạt chất lượng tiêu chuẩn FDA, an toàn với khoang miệng. Khay dụng cụ được xử lý vô trùng tránh lây nhiễm chéo và nhiễm trùng khi điều trị. Đồng thời, bạn cũng sẽ không bị cọ xát hoặc xước vùng niêm mạc như các phương pháp khác.

4. Tại sao niềng răng Invisalign có giá cao hơn so với mắc cài

Sở dĩ niềng răng Invisalign có chi phí cao hơn nhiều so với mắc cài là do bạn cần sử dụng nhiều khay niềng, khay niềng được thiết kế cá nhân hóa tại Mỹ, khay niềng làm từ chất liệu đặc biệt, tính thẩm mỹ cao, tiện lợi và ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại.

– Sử dụng nhiều khay niềng: trong quá trình niềng răng Invisalign, bạn cần phải sử dụng nhiều cặp khay niềng để nắn chỉnh răng trở về đúng vị trí trên cung hàm. Trong khi đó, với phương pháp niềng răng mắc cài, mắc cài sẽ được gắn cố định cho đến lúc kết thúc quá trình chỉnh nha. Chính vì vậy, niềng răng khay trong có mức giá cao hơn

– Khay niềng thiết kế cá nhân hóa tại Mỹ: hiện chỉ có nhà máy Invisalign tại Mỹ được sử dụng để sản xuất khay trong cho người niềng răng trên toàn thế giới. Dữ liệu dấu hàm sẽ được các bác sĩ nha khoa gửi sang Mỹ để chế tác khay niềng. Khay niềng được chế tác cá nhân hóa theo thông số răng miệng của từng trường hợp và chuyển đến nha khoa nên có chi phí cao hơn mắc cài

– Khay niềng làm từ chất liệu đặc biệt: khay Invisalign được làm từ vật liệu SmartTrack. Vật liệu trên cực kỳ an toàn, mang lại cảm giác thoải mái và dễ dàng hơn khi bạn đeo vào và tháo khay niềng ra

– Tính thẩm mỹ cao: điểm nổi bật của khay Invisalign so với mắc cài là có tính thẩm mỹ cao. Khay niềng có màu trong suốt và ôm khít vào cung răng nên khó bị phát hiện khi bạn đeo niềng

– Tiện lợi: khay trong Invisalign có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết chứ không gắn cố định lên hàm răng như các loại mắc cài. Do đó, trong quá trình chỉnh nha, quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng không hề bị ảnh hưởng

– Ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại: niềng răng Invisalign có chi phí cao hơn mắc cài còn do ứng dụng nhiều công nghệ. Điền hình như phần mềm Clincheck giúp bác sĩ điều chỉnh kế hoạch chỉnh nha chi tiết và chính xác tới hơn 90%. Bên cạnh đó, bạn còn dễ dàng xem trước được tiến độ dịch chuyển ở mỗi giai đoạn

Niềng răng khay trong có tính thẩm mỹ cao

Niềng răng khay trong đảm bảo về tính thẩm mỹ nên giá cao hơn niềng bằng mắc cài

5. Những cách để tiết kiệm chi phí khi niềng răng trong suốt Invisalign

Để tiết kiệm chi phí niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign, bạn có thể áp dụng những cách sau đây:

– Niềng răng tại những địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại để tránh những chi phí phát sinh

– Tiến hành niềng răng vào các dịp đặc biệt hoặc ngày lễ lớn để được áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn như ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày Quốc khánh, ngày thành lập nha khoa, giáng sinh, tết,…

– Theo trang Fanpage chính thức của nha khoa để săn các chương trình khuyến mãi vào “ngày vàng”, “tuần vàng”, ngày đặc biệt,…

– Tham gia các mini game do nha khoa tổ chức trên Fanpage để có cơ hội được nhận nhiều voucher giảm giá

– Tham dự các sự kiện, hội thảo nha khoa để được nhận những phần quà hấp dẫn

Tóm lại, niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả niềng răng tốt nhất. Tuyệt đối không nên niềng răng giá rẻ tại các địa chỉ nha khoa hoạt động “chui” bởi rất dễ gặp phải tình trạng tiền mất tật mang.

Hiển thị nguồn

Nhà Thuốc Long Châu: “Những ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt mà bạn nên biết”
Lineberger Orthodontics: “7 Factors That Can Affect the Cost of Orthodontic Treatment”
Hampstead Orthodontic Practice: “The Dangers of Fake Braces”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, 3 yếu tố ảnh hưởng

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, 3 yếu tố ảnh hưởng

Niềng răng trong suốt là giải pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng răng thưa, mọc khấp khểnh, hô, móm,… Vậy niềng

Ngày 05/03/2024 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng trong suốt Clear Aligner là gì? Có hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là gì? Có hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là 1 trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật, được nhiều người lựa

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng trong suốt cho trẻ em: Hiểu rõ trước khi niềng

Niềng răng trong suốt cho trẻ em: Hiểu rõ trước khi niềng

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng trong suốt: Phân loại, ưu điểm và quy trình thực hiện

Niềng răng trong suốt: Phân loại, ưu điểm và quy trình thực hiện

Niềng răng trong suốt đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi đảm bảo được tính thẩm mỹ ngay cả khi chỉnh nha. Khay niềng cũng có

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Review quá trình niềng răng trong suốt: bác sĩ hướng dẫn chi tiết

Review quá trình niềng răng trong suốt: bác sĩ hướng dẫn chi tiết

Niềng răng trong suốt review về quá trình thực hiện, ưu nhược điểm… được khá nhiều người quan tâm do đây là 1 phương pháp phục

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng trong suốt không mắc cài và những điều cần biết

Niềng răng trong suốt không mắc cài và những điều cần biết

Niềng răng trong suốt không mắc cài hiện là phương pháp chỉnh nha tối ưu nhất . Kỹ thuật khắc phục được hầu nhược điểm của niềng răng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh