HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sứ có nhiều cấp độ màu nhằm mục đích gì?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em muốn bọc lại mấy răng cửa vì càng ngày nó càng xỉn màu và còn có nhiều rãnh cắt ngang nữa. Nhưng qua tìm hiểu thì thấy răng sứ có nhiều cấp độ màu nên không hiểu lắm. Em cứ nghĩ là bọc răng sứ để trắng đẹp hơn thì chỉ cần một màu thôi chứ  ạ? Hay là có nhiều kiểu trắng khác nhau vậy bác sỹ? Mong được tư vấn giúp ạ! (Thùy Linh – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Thùy Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ có nhiều cấp độ màu nhằm mục đích gì? 1

Hầu hết cảc loại răng sứ không kim loại tốt hiện nay đều có nhiều cấp độ màu. Đây là phát kiến quan trong và là ưu điểm của các loại răng sứ mới nhằm giúp cho khách hàng và bệnh nhân có nhiều sự lựa chọn hơn và phù hợp với màu răng thật. Điều này có ý nghĩa đối với những người chỉ làm lại một vài răng và những răng thật còn lại vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Vì mỗi người có mỗi màu răng khác nhau. Ngay cả răng trắng cũng có nhiều cấp độ trắng không ai giống ai. Vì thế khi thay một vài răng thì những chiếc răng sứ này cần có sự hài hòa với cấp độ màu của những chiếc răng thật trên cung hàm, để không tạo ra sự khác biệt hoặc chênh lệch khiến cho người đối diện phát hiện ra.

Hơn nữa, ngay cả khi bạn thẩm mỹ lại toàn hàm răng, chẳng hạn như làm mặt dán, có điêu kiện để tái tạo lại hoàn toàn màu của cả hàm một cách đồng bộ, không phải lo lắng đến sự chênh lệch màu với các răng thật thì vẫn cần có nhiều cấp độ màu răng sứ khác nhau để lựa chọn.

Vì màu răng còn phải hài hòa với màu môi và màu da. Mỗi màu da và sắc môi khác nhau sẽ có sự hòa hợp với cấp độ trắng của răng sứ. Đó là chưa kể đến việc, mỗi người lại mong muốn một cấp độ trắng, người này thích màu trắng sáng, người khác lại thích trắng bóng, hoặc có người chỉ thích răng trắng vừa phải, chỉ cần bóng và có hình thể đẹp là được,…

Trên đây là những lý do lý giải vì sao mà răng sứ thường có nhiều cấp độ màu khác nhau. Những cấp độ màu này tương ứng với bảng so màu răng chuẩn nên vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cần thiết dù là trắng ở mức độ nào Thùy Linh nhé! Bởi vậy, khi làm răng sứ, bạn đừng quên xin tư vấn của bác sỹ về cấp độ màu răng sứ phù hợp với mình để có phục hình răng đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sứ có nhiều cấp độ màu nhằm mục đích gì? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X