Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có những loại răng sứ nào?

0 comment

Câu hỏi: Có mấy loại răng sứ

Chào bác sỹ nha khoa, tôi năm nay 30 tuổi, tôi có mấy răng bị hỏng, mòn nên đang muốn đi làm răng sứ nhưng lại không biết có những loại răng sứ nào? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi, xin chân thành cảm ơn! (Kiều Oanh – Nam Định)

Trả lời:

Chị Kiều Oanh thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ được chế tạo bởi một quy trình riêng. Cấu tạo răng sứ gồm hai phần: lớp khung sườn ở bên trong và lớp sứ ở bên ngoài.

cac-loai-rang-su

các loại răng sứ

Răng sứ được chia làm hai loại răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

– Răng sứ kim loại là loại răng sứ có sườn được chế tạo từ kim loại hoặc hợp kim Niken –  Coban, Niken – Crom, Niken – Titanium

Do kim loại dễ bị ôxy hóa trong môi trường miệng nên răng sứ kim loại dễ bị đổi màu, có đường viền xám ở phần cổ răng và nướu sau một thời gian sử dụng. Có một số kim loại sẽ gây dị ứng viêm đường nướu. Răng sứ kim loại có chi phí tương đổi thấp tiết kiệm cho khách hàng.

– Răng toàn sứ: là loại vật liệu công nghệ cao zirconium oxide, có đặc tính nổi trội hơn so với răng sứ kim loại như cứng và tương hợp sinh học tốt.

Răng toàn sứ cercon zirconia trong ngành nha khoa là răng sứ đặc biệt có độ chịu nén, độ uốn cong rất cao. Răng toàn sứ cercon zirconia không tương tác với các vật liệu khác trong miệng và khả năng cách ly nóng lạnh.

Răng toàn sứ cercon ziconia có rất nhiều ưu điểm và đặc tính tốt nhưng chi phí để làm răng sứ loại này tương đối cao.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có những loại răng sứ nào? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X