Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có được không, nên dùng kỹ thuật nào ?

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ là phương pháp điều trị răng hô, vẩu được nhiều người đánh giá cao về tính thẩm mỹ, độ an toàn, hiệu quả niềng răng. Nhưng có thực sự tốt không, hiệu quả cho những trường hợp khách hàng nào thì không phải ai cũng rõ.

1. Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có được không

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ hoàn toàn có thể khắc phục được những khuyết điểm về sự sai lệch của răng dù ở mức độ nhẹ hay nặng.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ sử dụng hệ thống khí cụ nha khoa chính gồm dây cung và mắc cài.

Dây cung và mắc cài sứ được gắn trực tiếp lên răng nhằm tạo lực nắn chỉnh, siết răng sai lệch về vị trí mong muốn nên dễ dàng điều chỉnh các răng hô, mọc chìa ra ngoài hay vào trong về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng chỉ tác động đến cấu trúc răng mà không hề can thiệp đến cấu trúc xương hàm nên chỉ hiệu quả cho những trường hợp hô do răng sai lệch.

Trường hợp bị hô do xương hàm, khách hàng cần tiến hành phẫu thuật xương hàm nhằm tạo sự cân đối giữa 2 hàm mới có thể điều trị hô, vẩu triệt để.

Niềng răng hô với mắc cài sứ có được không

Niềng răng hô với mắc cài sứ có được không

2. Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có ưu điểm gì ?

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ là phương pháp điều trị hô, vẩu mang lại hiệu quả cao cùng rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

2.1 Tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ cao là ưu điểm hàng đầu của phương pháp. Các mắc cài đã có sự cải tiến mới hơn so với các phương pháp chỉnh nha truyền thống khác.

Thay vì sử dụng các mắc cài kim loại gây mất thẩm mỹ, phương pháp niềng răng mắc cài sứ sử dụng mắc cài bằng sứ cao cấp, có màu sắc tương đồng với màu răng nên không bị lộ quá rõ trên cung hàm, đem lại tính thẩm mỹ cao hơn cho người dùng.

Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, khách hàng nên lựa chọn sử dụng kèm các dây cung niken trắng. Khi đó khách hàng có thể tự tin hơn khi giao tiếp, cười nói.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ rất phù hợp cho những những khách hàng có tính chất công việc cần giao tiếp nhiều như nhân viên bán hàng, lễ tân, người nổi tiếng…

2.2 Hiệu quả cao

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ có cấu tạo tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại nên đem lại lực nắn chỉnh răng rất mạnh và ổn định trong suốt cả chu kỳ điều trị.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ đem lại hiệu quả chỉnh nha cao, phù hợp cho nhiều trường hợp răng miệng khác nhau, nhiều mức độ xô lệch từ nhẹ đến nặng.

Khách hàng bị hô do răng ở nhiều mức độ nhẹ đến nặng đều có thể cân nhắc lựa chọn niềng răng mắc cài sứ để điều trị triệt để.

2.3 An toàn, lành tính

Đem lại độ lành tính, an toàn rất cao. Các mắc cài sứ được chế tác từ 100% sứ cao cấp, nguyên chất nên không hề gây kích ứng hay ảnh hưởng xấu đến môi trường khoang miệng hay sức khỏe của người sử dụng.

Các mắc cài sứ còn được chế tác tỉ mỉ hơn với các bề mặt trơn láng, hạn chế tối đa tình trạng trầy xước môi, lưỡi hay nướu.

Nhờ có ưu điểm về độ an toàn, lành tính mà niềng răng hô bằng mắc cài sứ được áp dụng cho nhiều khách hàng ở những độ tuổi hay tình trạng răng miệng khác nhau.

2.4 Giá thành tiết kiệm

Mức giá của phương pháp niềng răng mắc cài sứ chỉ nhỉnh hơn một chút so với niềng răng mắc cài kim loại nhưng lại tiết kiệm hơn rất nhiều so với phương pháp niềng răng mắc cài pha lê hay niềng răng trong suốt.

Chi phí của niềng răng mắc cài sứ được đánh giá là rất hợp lý so với những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại.

Ưu điểm khi điều trị răng hô với mắc cài sứ

Ưu điểm khi điều trị răng hô với mắc cài sứ

3. Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có những phương pháp nào ?

Niềng răng mắc cài sứ có tới 2 kỹ thuật để khách hàng lựa chọn là niềng răng mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự động:

3.1 Mắc cài sứ thường

Niềng răng hô với mắc cài sứ thường sử dụng dây cung, mắc cài và dây thun để điều chỉnh các răng sai lệch. Dây thun có nhiệm vụ cố định dây cung trên các rãnh mắc cài để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

Trong quá trình niềng răng, dây thun có thể bị thay đổi về độ co giãn nên ảnh hưởng đến lực nắn chỉnh răng, làm gián đoạn hiệu quả chỉnh nha.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ thường đem lại những ưu điểm như: giá thành tiết kiệm, hệ thống chỉnh nha nhỏ gọn, không bị vướng víu trong khi sử dụng.

Đồng thời khách hàng cần cân nhắc một số nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ thường khi điều trị răng hô như: hiệu quả chỉnh nha chậm, không ổn định, dây cung dễ bị bung, tuột trong quá trình niềng, cần tái khám nhiều để nha sĩ điều chỉnh dây cung.

3.2 Mắc cài sứ tự động

Niềng răng hô với mắc cài sứ tự động có cấu tạo tương tự như mắc cài sứ thường nhưng được cải tiến hơn ở các mắc cài.

Các mắc cài sứ được thiết kế thêm các chốt tự động đóng mở, giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài, thay thế cho các dây chun của kỹ thuật cũ.

Khi đó niềng răng mắc cài sứ tự động đem lại lực siết răng ổn định, chắc chắn hơn, không bị gián đoạn trong quá trình niềng.

ĐIều trị răng hô với niềng răng mắc cài sứ tự động mang lại nhiều ưu điểm về hiệu quả chỉnh nha cao, thời gian điều trị ngắn, tiện lợi hơn khi không phải tái khám nhiều lần.

Nhưng khách hàng cần lưu ý một số nhược điểm như: giá thành cao hơn, hệ thống chỉnh nha to hơn nên gây vướng, cộm khi mới niềng.

Phương pháp điều trị răng hô mới mắc cài sư tự động

Phương pháp điều trị răng hô mới mắc cài sư tự động

4. Niềng răng hô bằng mắc cài sứ mất bao lâu ?

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Trung bình cần khoảng 1 – 3 năm để điều trị triệt để.

Thời gian điều chỉnh răng sai lệch của mỗi trường hợp là khác nhau, phụ thuộc vào những yếu tố chính như:

– Phương pháp niềng răng: sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự động sẽ rút ngắn thời gian chỉnh nha từ 3 – 6 tháng so với mắc cài truyền thống.

– Độ tuổi niềng răng: trung bình những khách hàng dưới 18 tuổi có thời gian chỉnh nha ngắn hơn rất nhiều so với những khách hàng trên 18 tuổi. Nguyên nhân là do khách hàng dưới 18 tuổi có hệ thống các răng vĩnh viễn chưa có sự ổn định và chắc chắn nên dễ dàng nắn chỉnh hơn, tiết kiệm thời gian niềng răng hơn.

– Tình trạng răng miệng khách hàng: những khách hàng có mức độ răng hô nặng hơn sẽ cần thời gian điều trị lâu hơn so với khách hàng có mức độ hô nhẹ.

– Cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng: trong quá trình niềng răng khách hàng có chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng cẩn thận, đúng cách sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh răng miệng, hạn chế những ảnh hưởng xấu đến dây cung, mắc cài nên thời gian chỉnh nha tiết kiệm hơn.

5. Quy trình niềng răng hô bằng mắc cài sứ

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Đầu tiên bác sĩ cần kiểm tra tình trạng răng của khách hàng để xác định nguyên nhân và mức độ hô. Nếu hô do răng sẽ được chỉ định phương pháp niềng răng để điều trị.

Bác sĩ tư vấn cho khách hàng về phương pháp niềng răng phù hợp, ưu nhược điểm của các phương pháp niềng răng hiện có.

– Bước 2: Lấy dấu răng

Khách hàng đồng ý với phương pháp niềng răng hô bằng mắc cài sứ, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng cho khách hàng để lên dữ liệu chế tác hàm niềng.

– Bước 3: Đeo hàm

Sau khi các khí cụ nha khoa được chế tác thành công, bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho khách hàng và bắt đầu gắn các khí cụ nha khoa gồm mắc cài và dây cung lên răng.

Bác sĩ tư vấn cho khách hàng về cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách trong quá trình niềng răng mắc cài sứ.

– Bước 4: Tái khám

Khách hàng cần quay lại nha khoa để tái khám theo đúng lịch để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng dịch chuyển, chất lượng các dây cung, mắc cài và có điều chỉnh thích hợp.

– Bước 5: Đeo hàm duy trì

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng hô bằng mắc cài sứ, khách hàng được bác sĩ tháo các khí cụ và bắt đầu chuyển sang đeo hàm duy trì nhằm giữ cố định dáng răng, tránh xô lệch.

Quy trình niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Quy trình niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ đem lại hiệu quả cao, tối ưu được nhiều nhược điểm của các phương pháp điều trị hô khác. Khách hàng nên cân nhắc về những địa chỉ nha khoa uy tín, đội ngũ y bác sĩ trình độ cao như nha khoa Paris để đảm bảo tối đa hiệu quả điều trị răng hô bằng mắc cài sứ.

6. Chuyên gia chỉ cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng

Quá trình niềng răng có vai trò quan trọng giúp rút ngắn thời gian niềng răng. Do vậy, bệnh nhân cần lưu ý các vấn đề sau: 

– Ăn uống: Trong quá trình niềng răng, người bệnh nên ưu tiên chọn thực phẩm mềm, dễ nhai để hạn chế đau nhức răng, tuột mắc cài. Bệnh nhân cũng cần hạn chế dùng các đồ ăn dễ gây sâu răng như thực phẩm chứa nhiều đường, nước ngọt có ga để có hàm răng chắc khỏe. 

– Chăm sóc vệ sinh răng miệng: Đây là điều quan trọng nhất. Nếu bệnh nhân đánh răng không tốt sẽ dẫn đến tình trạng bung, sút, vỡ mắc cài, khiến quá trình niềng răng bị ảnh hưởng. Việc chải răng không sạch khiến thức ăn bám lại, dễ gây nên các bệnh lý nha khoa. 

– Chi phí chỉnh nha: Niềng răng mắc cài sứ có giá cao hơn so với các loại mắc cài thông thường nhưng hiệu quả mang lại tốt hơn hẳn. Vì vậy, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm lựa chọn phương pháp này. 

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi