Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là gì? Có mấy loại?

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là giải pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn do có tính thẩm mỹ cao và đặc biệt an toàn trong môi trường khoang miệng. Vật liệu làm từ sứ gần giống răng thật không chỉ giúp gia tăng tính thẩm mỹ mà còn hạn chế mắc cài gây xước tới mô mềm như nướu, má. Tìm hiểu về niềng răng mắc cài sứ giúp khách hàng có đầy đủ thông tin, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp khi muốn chỉnh nha.

1. Khái niệm niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là gì

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài làm từ sứ và dây thun gắn chắc chắn lên bề mặt của răng với mục đích tạo lực kéo di chuyển răng về vị trí thẳng hàng. 

Người dùng loại bỏ được các nhược điểm như răng thưa, mọc sai lệch, khấp khểnh,… Cải thiện khả năng ăn nhai và mang tới sự hoàn hảo cho nụ cười.

Bước cải tiến của phương pháp này là đề cao tính thẩm mỹ khi mắc cài có màu sắc tương đối giống như răng thật, giúp người dùng tự tin giao tiếp. Đây được xem như chất liệu đang dần thay thế cho loại khí cụ kim loại.

2. Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có tốt không 

Theo nha sĩ, niềng răng mắc cài sứ là giải pháp chỉnh nha tốt, an toàn và hiệu quả cho người dùng. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật khi sử dụng niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ:

2.1. Độ lành tính cao, không gây kích ứng cho người dùng

Niềng răng bằng mắc cài sứ thẩm mỹ có đội lành tính cao giúp hạn chế tình trạng đau nhức, khó chịu. Nguyên nhân vì hệ thống mắc cài đã được thiết kế nhỏ gọn, mài nhẵn các góc cạnh, giảm lực ma sát tối đa lên răng. 

Bộ niềng được làm từ chất liệu sứ an toàn đối với sức khỏe con người, hoàn toàn không gây kích ứng, không làm tổn thương tới các vị trí nướu, môi, má và xương hàm. Việc vệ sinh răng và bộ niềng hàng ngày cũng trở nên dễ dàng hơn, giảm bớt sự cọ xát trong khoang miệng. 

2.2. Đảm bảo kết quả niềng răng tốt 

Niềng răng bằng mắc cài sứ thẩm mỹ sẽ tác động với lực dàn đều và ổn định toàn bộ cung hàm. Do đó, răng được di chuyển chính xác tới vị trí dự kiến ban đầu. 

Với cấu tạo tương tự khí cụ dùng cho mắc cài kim loại giúp khắc phục phần lớn các khuyết điểm lệch khớp cắn, răng lệch lạc, móm, hô… nên tỉ lệ thành công luôn ở mức cao nhất. Nếu tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa và chế độ chăm sóc phù hợp hiệu quả thậm chí còn duy trì đến suốt đời.  

2.3. Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ khiến nhiều khách hàng đánh giá cao bởi hệ thống mắc cài có màu sắc tương tự răng thật. Dây cung và mắc cài được che giấu khéo léo, nếu không để ý kỹ sẽ rất khó phát hiện. Vì vậy, dù làm bất cứ ngành nghề nào người dùng cũng hoàn toàn tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. 

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có tốt không 

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có tốt không

3. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ có mấy loại

Trong lĩnh vực nha khoa ngày nay có 2 loại niềng răng phổ biến là mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự động. Mỗi loại đều có tiện ích riêng biệt:

3.1. Mắc cài sứ truyền thống

Niềng răng bằng mắc cài sứ truyền thống phát huy tác dụng dựa trên cơ chế sử dụng mắc cài sứ và dây thun buộc nhằm tạo lực giúp răng di chuyển. 

Khách hàng cần đến thăm khám tại nha khoa định kỳ để bác sĩ thay dây thun điều chỉnh lực phù hợp. Phương pháp niềng răng bằng mắc cài thông thường có giá thành rẻ, thiết kế nhỏ gọn, hạn chế vướng víu.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là độ đàn hồi không cao, dễ bị bung tuột, rơi vỡ trong quá trình sử dụng. 

3.2. Mắc cài sứ tự buộc 

Cách niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc được cải tiến hiện đại hơn so với kỹ thuật truyền thống với phần nắp đậy, cánh và dây cung tự do dịch chuyển ở mắc cài.

Khách hàng không phải đi tái khám nhiều lần mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Với ưu điểm nổi bật là độ bền lý tưởng, thuận tiện cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng. Song, mức giá sử dụng mắc cài sứ tự buộc nhỉnh hơn hẳn so với kỹ thuật truyền thống. 

4. Nên dùng loại niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ nào tốt

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống và niềng răng mắc cài sứ tự buộc đều có những ưu điểm riêng. Do đó, để biết được phù hợp với phương pháp nào người dùng có thể căn cứ vào nhu cầu của bản thân:

– Khi muốn tiết kiệm chi phí khách hàng nên lựa chọn kỹ thuật niềng răng sử dụng mắc cài truyền thống.

– Trong trường hợp muốn tiết kiệm thời gian, công sức đi lại thì niềng răng mắc cài sứ tự động là lựa chọn tối ưu. Lực kéo duy trì ổn định, ngăn ngừa hiện tượng bung tuột trong quá trình sử dụng. Niềng răng bằng mắc cài sứ tự động rút ngắn thời gian điều trị so với phương pháp truyền thống từ 2 đến 5 tháng. 

– Nếu muốn hạn chế tình trạng khó chịu, đau nhức thì kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ truyền thống là lựa chọn phù hợp. Nguyên nhân là bộ niềng có thiết kế nhỏ gọn, hạn chế tình trạng nướu, môi bị trầy xước. 

Nên dùng loại niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ nào tốt

Nên dùng loại mắc cài sứ thẩm mỹ nào tốt

5. Quy trình niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ tại nha khoa Paris

Tại nha khoa Paris, để đảm bảo mang đến cho khách hàng hàm răng đều, đẹp như ý toàn bộ quy trình niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ được tiến hành theo các bước sau đây: 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khám răng tổng quát là bước đầu tiên khi khách hàng đến thăm khám tại nha khoa Paris. Bác sĩ chỉ định chụp phim Xquang để kiểm tra cấu trúc của xương hàm, mức độ răng xô lệch từ đó đưa ra tư vấn phù hợp.  

Bước 2: Xây dựng kế hoạch chỉnh nha cụ thể

Khi đã xác định chính xác tình hình cụ thể của khách hàng, bác sĩ chuyên khoa sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết và đưa ra phương hướng chỉnh nha. Khách hàng dựa trên tình trạng răng miệng của bản thân, tình hình tài chính để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.  

Bước 3: Lấy dấu răng và chế tác bộ niềng

Mỗi người sẽ có kích cỡ xương hàm khác nhau do đó khách hàng cần được lấy dấu răng để chế tác hàm niềng. Kỹ thuật này được áp dụng bằng máy quét 3D chuyên dụng hoặc thạch cao. Sau khi có kết quả, dấu răng chuyển về phòng chế tác và thông thường kéo dài 1 tuần.  

Bước 4: Gắn mắc cài và dây cung lên răng

Khi hàm niềng hoàn thành, khách hàng đến nha khoa Paris để được bác sĩ tiến hành làm sạch khoang miệng. Sau đó họ sẽ thực hiện lắp đặt hệ thống mắc cài, dây cung lên trên răng. 

Bước 5: Tái khám định kỳ

Trong quá trình niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ, khách hàng cần đến tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ nhằm kiểm tra mức độ dịch chuyển của răng và chất lượng khí cụ. Nếu có bất cứ sự cố phát sinh nào bác sĩ sẽ điều chỉnh cho phù hợp. 

Bước 6: Tháo hàm niềng và tiến hành đeo hàm duy trì

Khách hàng cần đến nha khoa để bác sĩ tháo khí cụ và kết thúc quy trình đeo hàm niềng răng. Tuy nhiên, khách hàng vẫn phải đeo hàm duy trì 1 thời gian nhằm giúp dáng răng ổn định, ngăn ngừa sai lệch phát sinh.

Trong giai đoạn này người dùng vẫn cần phải tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa. Việc kiểm tra định kỳ có tác dụng theo dõi răng bị dịch chuyển lùi lại hay không từ đó kiểm soát nhanh chóng rủi ro phát sinh. 

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ được đánh giá là giải pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả, khắc phục mọi khuyết điểm răng mọc sai vị trí mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ trong khi đeo niềng. Đây là giải pháp chỉnh nha phù hợp mà khách hàng nên tham khảo để sở hữu hàm răng đều đẹp, tự tin trong cuộc sống và công việc.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi