Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Hỏi đáp chuyên gia: Dán răng sứ và bọc răng sứ cái nào tốt hơn?

Dán răng sứ và bọc răng sứ là 2 phương pháp thẩm mỹ nha khoa giúp khắc phục các nhược điểm về răng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Vậy dán răng sứ và bọc răng sứ cái nào tốt hơn về mặt thẩm mỹ và độ bền?

Nhiều khách hàng phân vân dán răng sứ và bọc răng sứ cái nào tốt hơn

Nhiều khách hàng phân vân dán răng sứ và bọc răng sứ cái nào tốt hơn

1. Phân biệt dán răng sứ và bọc răng sứ thẩm mỹ

Theo các bác sĩ nha khoa, trước khi trả lời câu hỏi dán răng sứ và bọc răng sứ cái nào tốt hơn, quý khách hàng cần phân biệt rõ 2 phương pháp thẩm mỹ nha khoa này trước khi đưa ra quyết định.

Dưới đây là bảng phân biệt dán răng sứ và bọc răng sứ thẩm mỹ:

Tiêu chíDán răng sứBọc răng sứ
Khái niệmDán răng sứ hay được gọi với tên thông dụng là dán sứ veneer, là phương pháp thẩm mỹ nha khoa sử dụng mặt dán bằng lớp sứ mỏng được làm từ phôi sứ Zirconia/Cercon, chỉ dày từ 0.005 – 0.006mm bọc ra bên ngoài răng thật để đem lại hàm răng đều đẹp, trắng sáng.Bọc răng sứ còn được gọi là chụp răng sứ, là kỹ thuật điều trị phục hình răng bằng mão sứ cố định, mục đích để tái tạo lại vẻ thẩm mỹ và cải thiện chức năng nhai cho các răng bị mẻ, vỡ, sâu, mòn răng, hoặc mất răng…
Kỹ thuậtKhách hàng chỉ cần mài răng từ 0.3 – 0.5mm. Nhiều trường hợp có thể không cần mài cùi. Kỹ thuật thẩm mỹ này chỉ can thiệp mặt bên ngoài răng nên không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng hay bất kỳ khó chịu nào cho khách hàngBác sĩ nha khoa thực hiện mài men răng khoảng 0.6 – 1.2mm để tạo cùi răng. Kỹ thuật này có thể gây ảnh hưởng đến tủy răng hoặc dây chằng dẫn tới viêm lợi hoặc một số bệnh lý nha khoa khác nếu bác sĩ thực hiện tay nghề yếu kém
Thời gian thực hiệnChỉ mất 2 lần thăm khám trong khoảng 24h để hoàn thiện quá trình dán sứ veneerPhải mất từ 2 – 3 lần hẹn gặp bác sĩ trong 2 – 3 ngày. Quý khách hàng có thể cần thêm 1 lần hẹn gặp nữa để chỉnh khớp cắn để việc ăn nhai thuận tiện và thoải mái hơn
Độ bền và tuổi thọCó tuổi thọ khoảng 10 năm, thường không thích hợp với những người có thói quen ăn đồ cứng hoặc nghiến răng khi ngủCó độ bền cao. Chụp răng sứ có thể tồn tại hơn 20 năm, thậm chí cả đời nếu biết cách chăm sóc và bảo quản tốt
Trường hợp nên thực hiệnMặt dán veneer chỉ áp dụng cho các trường hợp răng đề, bị mòn, vỡ không quá 1/3 thân răng. Phương pháp phù hợp với những khách hàng có men răng sáng nhưng gặp khuyết điểm bị thưa hoặc sứt mẻ mức độ nhẹ…Bọc răng sứ áp dụng cho mọi trường hợp có nhu cầu thẩm mỹ nha khoa hoặc các trường hợp răng gãy vỡ, mòn men răng, răng khấp khểnh, răng sậm màu, răng bị hô hoặc móm nhẹ…

2. Chuyên gia giải đáp dán răng sứ và bọc răng sứ cái nào tốt hơn

Các bác sĩ nha khoa cho biết, dán răng sứ và bọc răng sứ đều là 2 phương pháp thẩm mỹ răng được ưa chuộng trong những năm gần đây, giúp đem lại một hàm răng trắng sáng, đều đặn như mong muốn.

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, khả năng tài chính và nhu cầu của khách hàng, bác sĩ sẽ chỉ định dán răng sứ và bọc răng sứ cái nào tốt hơn trong từng trường hợp.

2.1. Dán răng sứ và bọc răng sứ cái nào tốt hơn xét trên khía cạnh sinh học

Dán răng sứ veneer giúp bảo tồn tối đa mô răng, không ảnh hưởng đến sự sống của tủy răng tốt hơn bọc răng sứ. Răng sau khi dán veneer chắc khỏe hơn so với bọc. Nguyên nhân do khi thực hiện dán răng sứ, khách hàng phải mài rất ít răng, chỉ từ 0,3 – 0.6mm.

Trong khi đó, bọc răng sứ phải mài răng nhiều hơn, khoảng 0.6 – 1.2mm. Nếu kỹ thuật không tốt có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tủy răng. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, kỹ thuật mài răng để bọc răng sứ sẽ không ảnh hưởng đến tủy răng nếu như được mài đúng chỉ định và thực hiện đúng kỹ thuật.

2.2. Dán răng sứ và bọc răng sứ cái nào tốt hơn về thẩm mỹ

Dán răng sứ có tính thẩm mỹ tốt hơn bọc răng sứ. Mặt dán sứ tương đối mỏng, chỉ dày từ 0.005 – 0.006mm. Do vậy, màu răng thật ánh qua lớp mặt dán tạo nên hiệu ứng màu sắc giống răng thật đến 99%.

Trong khi đó, bọc răng sứ cho màu sắc nhân tạo, kém thẩm mỹ hơn. Nếu khách hàng chọn răng toàn sứ thì màu sắc của mão răng giả cũng gần giống với màu răng thật, cho tính thẩm mỹ cao hơn.

2.3. So sánh về độ bền và chức năng nhai

– Xét về độ bền: Bọc răng sứ có độ bền tốt hơn dán răng sứ veneer. Bọc răng sứ có thể tồn tại đến hơn 20 năm. Còn dán răng sứ chỉ có tuổi thọ khoảng 10 năm.

– Xét về chức năng nhai: Dán răng sứ và bọc răng sứ cái nào tốt hơn? Dán răng sứ có chức năng nhai tốt hơn do phương pháp không làm xáo trộn khớp cắn. Trong khi đó, bọc răng sứ làm thay đổi khớp cắn, khiến khách hàng trong 2 – 3 ngày đầu có cảm giác lạ khi nhai.

Dán răng sứ không ảnh hưởng đến tủy răng

Dán răng sứ không ảnh hưởng đến tủy răng

3. Hỏi đáp bác sĩ nha khoa về làm răng sứ

3.1. Bọc răng sứ và dán răng sứ có đau không

Dán răng sứ và bọc răng sứ không đau hay ê buốt như trước đây bởi kỹ thuật thực hiện đã phát triển hơn nhiều cùng sự xuất hiện của công nghệ hiện đại.

Đối với bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng thật để tạo cùi răng, làm trụ đỡ cho mão sứ. Khi mài, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê giúp khách hàng không cảm thấy đau đớn, ê buốt hay khó chịu.

Đối với dán răng sứ, khách hàng ít phải mài răng. Một số trường hợp còn không phải mài răng mà chỉ tiến hành vệ sinh và cạo vôi răng để tạo độ bám dính của mặt dán. Vì vậy, dán sứ veneer không đau hoặc rất ít gây cảm giác đau và ê buốt.

Làm răng sứ cơ bản không đau nhức như quý khách hàng thường nghĩ. Tuy nhiên, quá trình phục hồi răng cũng có thể gây nên các biến chứng do tay nghề bác sĩ yếu kém, mài răng sai kỹ thuật ảnh hưởng đến tủy răng, bọc hoặc dán không đúng kỹ thuật gây cộm, cấn, khó chịu. Tủy răng không được điều trị dứt điểm trước khi làm răng sứ gây đau nhức…

3.2. Làm răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng ăn nhai không

Dán răng sứ và bọc răng sứ đều đảm bảo chức năng ăn nhai cho quý khách hàng. Trong đó, dán răng sứ ít tác động đến khớp cắn hơn nên không ảnh hưởng đến chức năng nhai.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, quý khách hàng cần hạn chế sử dụng các thực phẩm dai, dẻo hoặc quá cứng gây sứt, mẻ, vỡ hoặc bong sút răng sứ.

3.3. Bọc răng sứ và dán răng sứ có làm giảm tuổi thọ răng thật không

Bọc răng sứ và dán răng sứ hoàn toàn không ảnh hưởng đến tuổi thọ răng thật nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Vì vậy, khách hàng cần lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để đảm bảo tỷ lệ thành công cao sau thực hiện, hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra.

Dán răng sứ và bọc răng sứ hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng nhai nếu như được thực hiện đúng kỹ thuật

Dán răng sứ và bọc răng sứ hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng nhai nếu như được thực hiện đúng kỹ thuật

4. Địa chỉ dán răng sứ và bọc răng sứ đẹp, uy tín

Nha khoa Paris tự hào là đơn vị uy tín, luôn đi đầu về chất lượng về các dịch vụ thẩm mỹ, phục hình răng sứ theo tiêu chuẩn Pháp.

Paris quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, đã thực hiện thành công hơn 10 ngàn ca làm răng sứ, đem lại hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ cho khách hàng.

Tất cả các bác sĩ tại Paris đều tốt nghiệp chuyên ngành RHM tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước.

Hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, được nhập khẩu 100% từ các bệnh viện hàng đầu tại pháp, đảm bảo vô trùng và tân tiến nhất.

Quy trình thực hiện đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, cẩn thận trong từng bước, từng khâu thực hiện. Nha khoa Paris đảm bảo mang đến cho khách hàng hiệu quả điều trị và tính thẩm mỹ cao nhất.

Dán răng sứ và bọc răng sứ cái nào tốt hơn còn tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Quý khách hàng cần đến nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề bọc răng sứ
Bọc răng sứ phần chân răng bị hở do đâu – Phương án khắc phục

Bọc răng sứ phần chân răng bị hở do đâu – Phương án khắc phục

Bọc răng sứ phần chân răng bị hở là hiện tượng không ít người gặp phải khi làm răng ở địa chỉ kém uy tín và chăm sóc răng miệng không

Bọc sứ 4 răng cửa giá bao nhiêu – Công thức tính chi phí

Bọc sứ 4 răng cửa giá bao nhiêu – Công thức tính chi phí

Bọc sứ 4 răng cửa giá bao nhiêu là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là phương pháp nha khoa thẩm mỹ phù hợp với trường

Các loại răng sứ hàng đầu hiện nay trên thị trường

Các loại răng sứ hàng đầu hiện nay trên thị trường

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Lê Quốc Huy – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia trồng răng Implant,

Bọc Răng Sứ Có Đau Không? Chi Phí, Quy Trình, Tuổi Thọ

Bọc Răng Sứ Có Đau Không? Chi Phí, Quy Trình, Tuổi Thọ

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa thẩm mỹ khắc phục các vấn đề về răng miệng như răng xỉn màu, răng thưa, răng sứt mẻ, sâu răng,…

Dán răng sứ có bị hôi miệng không: Bác sĩ nha khoa giải đáp

Dán răng sứ có bị hôi miệng không: Bác sĩ nha khoa giải đáp

Dán sứ veneer không gây ra tình trạng hôi miệng và không phải là nguyên nhân chính dẫn đến hơi thở có mùi. Vậy nên, đối với câu hỏi dán

Đang mang thai có nên bọc răng sứ không? Bác sĩ trả lời

Đang mang thai có nên bọc răng sứ không? Bác sĩ trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Implant, bọc răng sứ – Nha Khoa

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map