HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp băn khoăn khi nào nên hàn răng?

Hàn răng hay còn gọi là trám răng là phương pháp khá đơn giản, giúp bạn lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng mà vẫn đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này. Dưới đây là những thông tin giải đáp cụ thể cho bạn khi nào nên hàn răng là tốt nhất.

1. Khi nào nên hàn răng?

Có 4 trường hợp sau đây cho bạn biết khi nào nên hàn răng để đảm bảo chức năng nhai cũng như yếu tố thẩm mỹ:

➤ Hàn răng khi bị sâu răng

Phần mô răng sâu sẽ bị nạo bỏ hoàn toàn, khi đó, mô răng còn lại cần phải được bảo vệ, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hoá chất tấn công, huỷ hoại tuỷ răng. Vì thế, nha sỹ thường chỉ định hàn răng khi bệnh nhân bị sâu răng.

Khi nào nên hàn răng 1

Răng sâu nên đi hàn để đảm bảo chức năng ăn nhai

➤ Hàn răng khi bị chấn thương răng

Chấn thương, va đập chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho hình thể của răng bị tác động, gây khó khăn cho ăn nhai, ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến cho nền răng yếu đi và dễ chịu tác động bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn có hại. Lúc này, hàn răng được nha sỹ sử dụng để tái tạo lại hình dáng như cũ, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai của răng.

➤ Hàn răng khi mòn răng

Lớp men răng ở bề mặt cũng như cổ răng bị hao mòn, lộ lớp ngà răng, khiến người bệnh rất nhạy cảm khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh. Khi đó, nha sỹ có thể hàn bịt vết mòn bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng mà chủ yếu là composite, giúp bảo vệ lớp ngà răng, làm giảm cảm giác ê buốt cho người bệnh khi ăn nhai.

Giải đáp băn khoăn khi nào nên hàn răng? 2

Trám răng còn đem lại yếu tố thẩm mỹ

➤ Do nhu cầu thẩm mỹ

Khi răng cửa có màu vàng, xỉn màu gây mất thẩm mỹ hoặc răng bị mòn men, vỡ mẻ, thưa thì chất hàn răng có tác dụng tạo một lớp bao bọc bề mặt răng, làm cho răng trở nên trắng hơn cũng như khắc phục tình trạng răng mòn men, vỡ mẻ, thưa kém thẩm mỹ.

Cách cầm máu sau khi nhổ răng nhanh 2

Khi nào nên hàn răng để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao?

2. Hàn trám răng ở đâu tốt?

Nha Khoa Paris – nha khoa uy tín tại Việt Nam hợp tác với bệnh viên nha khoa thẩm mỹ châu Âu là địa chỉ tin cậy về thẩm mỹ răng an toàn. Paris cũng là địa chỉ nha khoa tại Hà Nội hiện nay ứng dụng công nghệ Laser Tech vào trám răng cho khách hàng. Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa tình trạng long chân bám bằng cách tạo ra các chân bám cố định trên thân răng, nhờ đó mà độ bám dính của vết trám cũng tốt hơn.

Được thực hiện bởi các nha sỹ chuyên môn cao, đào tạo bài bản tại Pháp, thao tác điêu luyện, nhẹ nhàng, chính xác, vết trám của bạn sẽ có độ bền chắc tối đa, hạn chế tình trạng bong bật cũng như không xâm lấn nhiều đến cấu trúc của răng hay xương hàm.

Để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp tư vấn các vấn đề răng miệng cũng như khi nào phải hàn răng, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp chi tiết hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp băn khoăn khi nào nên hàn răng? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ