HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ là gì và thực hiện như thế nào?

0 comment

Hiện nay, trám răng thẩm mỹ được coi là giải pháp khá hiệu quả trong các trường hợp răng xấu, đem lại độ bền khá tốt với mức chi phí tiết kiệm so với bọc răng sứ. Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ là gì và được thực hiện như thế nào. Các thông tin hữu ích về phương pháp này sẽ được cung cấp đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ là phương pháp dùng vật liệu trám để khối phục lại tính thẩm mỹ cho những trường hợp răng xấu như răng thưa, răng vỡ mẻ, răng bị mòn men hoặc xỉn màu quá mức mà không thể khôi phục được theo cách tẩy trắng thông thường.

Nếu như trám bạc với vật liệu amalgam có độ bền chắc khá cao nhưng lại khiến chỗ trám xỉn đen thì trám răng thẩm mỹ đem lại hiệu quả thẩm mỹ khá cao và hầu như không khác so với răng thật là mấy nên giúp bệnh nhân có thể tự tin hơn trong giao tiếp.

Hiện nay có hai kỹ thuật trám răng thẩm mỹ chính là trám răng trực tiếp với vật liệu composite hoặc trám gián tiếp Inlay/Onlay. Mỗi kỹ thuật trám có những ưu điểm riêng và ứng dụng trong mỗi trường hợp là khác nhau.

Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ là gì và thực hiện như thế nào? 1Trám composite với thao tác đơn giản và hoàn thành nhanh chóng

Kỹ thuật trám thẩm mỹ composite

Trám thẩm mỹ composite là kỹ thuật trám trực tiếp tức là sử dụng vật liệu trám bít trực tiếp lên răng thật và vết trám đông cứng nhanh chóng sau đó mà không mất thời gian chờ đợi. Kỹ thuật trám này được áp dụng chủ yếu do trám thẩm mỹ răng cửa hoặc những vị trí răng dễ quan sát bên ngoài.

Đặc điểm của trám composite

Vật liệu trám răng có màu sắc như răng thật, độ nén chịu lực và chịu sự mài mòn cao, không gây độc hại cho cơ thể. Chính bởi những đặc điểm này mà sau khi trám răng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai tốt.

Tuy nhiên, sau một thời gian bạn có thể sẽ phải đối mặt với chứng hôi miệng do composite bị ngấm nước bọt gây nên. Ngoài ra, composite là một chất nhựa tổng hợp nên có độ giãn nở nếu có tác động nhiệt, nên khi đó men răng và chất liệu đó không có sự tương đồng sẽ dẫn đến tình trạng trượt và bong tách khỏi nhau tạo nên những kẽ hở. Do đó, xét về lâu dài thì hàn trám trực tiếp có độ bền không được cao, thường duy trì trong khoảng từ 2-3 năm, sau đó bạn cần tới gặp nha sỹ để hàn trám lại.

Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ là gì và thực hiện như thế nào? 2KH thực hiện dịch vụ tại nha khoa Paris*Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể*

Trám composite được thực hiện như thế nào?

Thao tác trám composite khá đơn giản và hoàn thành chỉ sau 15-20 phút nếu nha sỹ thao tác tốt với sự hỗ trợ của kỹ thuật tân tiến. Vật liệu composite sẽ được đưa lên răng thông qua dụng cụ chuyên biệt và nha sỹ sẽ tiến hành tạo hình cho răng sao cho đẹp mặt trong tương quan với các răng khác trên cung hàm.

Chất kết dính sẽ được định hình dưới ánh sáng Laser Er (Công nghệ Laser Tech) thông qua phản ứng quang trùng hợp. Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp, loại trừ được tất cả những sai khác mà phương pháp trám thông thường dễ mắc phải.

Vật liệu composite ban đầu ở dạng lỏng sau khi chiếu laser sẽ dần đông cứng lại trong khoảng 40s và có độ bền chắc gần như răng thật, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường. Nếu như với trám bạc bạn cần có thời gian chờ đợi cho vết trám bền chắc thì trám với composite, vết trám sẽ đông cứng nhanh chóng và bạn có thể ăn nhai ngay sau đó. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền thì tốt  nên tránh các thức ăn quá cứng, dai hay thực phẩm sậm màu. Đây là kỹ thuật trám răng thẩm mỹ đơn giản và mang lại hiệu quả khá nhanh và chi phí tiết kiệm.

nhakhoa-homepage-2Nha Khoa Paris – địa chỉ trám răng thẩm mỹ uy tín

Kỹ thuật trám gián tiếp Inlay/Onlay

Đây là kỹ thuật trám thẩm mỹ theo cách gián tiếp, tức là nha sỹ sẽ chế tạo miếng trám theo dấu hàm của bạn và gắn trở lại chỗ răng vỡ mẻ sau khi hoàn thành miếng trám. Trước đó, việc tạo hình xoang trám và lấy dấu răng khá quan trọng nhằm có được những thông số kỹ thuật chính xác giúp ích cho việc chế tạo được chuẩn. Về cơ bản, trám gián tiếp khá tương đồng với bọc sứ nhưng không có thao tác mài cùi và miếng trám chỉ trám phủ lên chỗ răng xấu, răng sâu mà không bọc chụp toàn bộ răng.

Với công nghệ trám thẩm mỹ bằng sứ Nano Shining 5S được ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền chắc, duy trì ăn nhai hàng chục năm mà không bị bong bật như cách trám trực tiếp.

Khác với trám trực tiếp, thao tác trám hoàn thành nhanh chóng, trám Inlay/Onlay cần  gặp nha sỹ để thực hiện thăm khám và lấy dấu răng, tiếp theo sẽ gắn miếng trám lên răng. Mức chi phí cho hàn gián tiếp cũng cao hơn nhưng xét về lâu dài thì độ bền chắc cao hơn rất nhiều lần.

Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ là gì và thực hiện như thế nào? 4Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ với công nghệ Hoa Kỳ

Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây là hàn gián tiếp chỉ được thực hiện chính với những xoang trám lớn như xoang hàm mà hầu như không áp dụng cho răng cửa, răng nanh.

Trên đây là một số thông tin về kỹ thuật trám răng thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Paris theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ là gì và thực hiện như thế nào? trong Tin mới


X