Răng cửa thưa phải làm sao để khắc phục?
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa thưa phải làm sao để khắc phục?

0 comment

Răng của bạn bị thưa, hở kẽ gây mất thẩm mỹ cho nụ cười? Phải làm sao để khắc phục được tình trạng răng cửa thưa hiệu quả nhất, giúp răng sát khít, đều dặn và trắng đẹp hơn? Xin giới thiệu cho bạn những các khắc phục có thể áp dụng cho hiệu quả cao nhất sau đây:

 

1. Niềng răng để chỉnh răng cửa thưa

Đối với các trường hợp răng mọc không đều, lệch lạc và bị thưa thì cách điều trị thông thường là niềng răng. Đây là kỹ thuật làm di chuyển răng đẩy lùi răng vào sát khít nhau hơn. Phương pháp này chỉ làm răng di chuyển mà không xâm lấn đến răng, không can thiệp sâu vào cấu trúc hàm, mô mềm và răng. Khi răng về đúng vị trí mong muốn, thể trạng hàm, răng và lợi hoàn toàn không có bất cứ sự tổn thương nào.

Răng cửa thưa phải làm sao để khắc phục? 1

Phương pháp này phải điều trị trong thời gian dài, khoảng 6 tháng với tình trạng thưa nhẹ và mất từ 1 – 2 năm nếu tình trạng thưa và hở kẽ nặng. Sau khi kết thúc điều trị niềng răng, các răng sẽ ổn định và bạn không phải thực hiện lại, răng ăn nhai hoàn toàn bình thường.

 

2. Bọc chụp răng sứ để khắc phục răng cửa thưa

Bọc chụp răng sứ là phương pháp khắc phục răng cửa thưa nhanh chóng nhất và cũng là cách rất thẩm mỹ. Trước đây, bọc chụp chỉ được sử dụng khi răng bị vỡ mẻ, gãy nhằm mục đích phục hình lại thân răng nguyên vẹn như ban đầu. Tuy nhiên, hiện nay, chụp răng sứ đã được sử dụng để làm răng thẩm mỹ và thậm chí còn tham gia vào việc “nắn chỉnh” răng.

Răng cửa thưa phải làm sao để khắc phục? 2

Kỹ thuật bọc chụp răng là cách tạo hình lại thân răng hoàn chỉnh giống như chiếc răng thật nhưng có tỷ lệ to hơn để chụp lên cùi thân răng thật. Những thân răng mới này sẽ được thiết kế có thể lấp được cả những khoảng trống bị hở kẽ giữa các răng thật. Nhờ thế, răng sau khi bọc chụp không chỉ có sự sát khít nhau mà còn có được tỷ lệ chuẩn và màu sắc đẹp.

 

3. Làm mặt dán sứ

Tương tự như bọc chụp răng sứ, mặt dán sứ cũng là sự tạo hình lại thân răng ở mặt trước, giống với mặt trước của răng thật. Sau đó, mặt dán này phủ lên trên răng thật đã được mài bớt một phần men răng bên ngoài. Mặt dán cũng rất thẩm mỹ, trắng đẹp, và che phủ được cả khoảng trống do hở kẽ răng tạo ra. Kỹ thuật này thực hiện nhẹ nhàng hơn so với bọc chụp sứ nhưng cần có sự giữ gìn cẩn thận hơn của bạn.

Răng cửa thưa phải làm sao để khắc phục? 3

Trên đây, là 3 phương pháp cơ bản thường được sử dụng để khắc phục tình trạng răng cửa thưa thẩm mỹ và ổn định lâu dài. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp để điều trị tốt nhất.

Răng cửa thưa phải làm sao để khắc phục?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng cửa thưa phải làm sao để khắc phục? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X