Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng số 4 là răng nào? Có mấy chân? Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành?

Răng số 4 là răng tiền hàm thứ nhất hay hàm nhỏ thứ nhất của con người. Có 4 chiếc răng số 4 chia đều cho 2 hàm trên và hàm dưới (2 răng số 4 hàm trên, 2 răng số 4 hàm dưới). Niềng răng phải nhổ răng số 4 vì mặc dù cũng mang chức năng nhai nhưng răng 4 nhỏ nhất nên ít quan trọng hơn các răng hàm còn lại.

I – Tìm hiểu răng số 4

1. Răng số 4 là răng nào? Vị trí răng số 4

Vị trí răng số 4 nằm giữa răng nanh và răng tiền hàm thứ 2 (răng số 5). Sở dĩ răng số 4 có tên như vậy vì răng nằm ở số thứ tự thứ 4 tính từ răng cửa đếm ngược vào trong. Hình dạng của răng số 4 là hình ngọn giáo, bốn bề mặt của răng đều sắc, nhọn.

răng số 4 là răng nàoHình ảnh răng số 4 trên cung hàm

Chức năng chính của răng số 4 là để cắn, xé thức ăn, tuy nhiên đây không phải là chiếc răng quan trọng bậc nhất trên cung hàm, có thể thực hiện niềng răng nhổ răng số 4 được.

2. Răng số 4 có mấy chân? mấy ống tủy?

Sau khi đặt câu hỏi “Răng số 4 là răng nào?” thì nhiều người chắc hẳn cũng sẽ thắc mắc “răng số 4 có mấy chân? mấy ống tủy?”.

Răng số 4 có mấy chânRăng số 4 hàm dưới có mấy ống tuỷ? Thông thường, răng số 4 có 1 chân và 1 tủy răng

Theo cơ sở khoa học, răng số 4 hàm trên có thể có từ 1-2 chân, khác với hàm dưới chỉ có duy nhất 1 chân. Thông thường, răng tiền hàm số 4 có 2 ống tủy, răng số 4 hàm dưới có thể có 1-2 ống tủy.

3. Răng số 4 có thay không?

Người trưởng thành sẽ có đầy đủ 32 chiếc răng (bao gồm 4 răng số 8) khi quá trình thay răng sữa, mọc răng vĩnh viễn được hoàn tất.

Trong giai đoạn này, việc thay răng xen kẽ khiến nhiều người lầm tưởng toàn bộ răng sữa đều rụng để răng vĩnh viễn thay thế. Tuy nhiên thực tế là sẽ có những chiếc cần thay và có chiếc thì không.

răng số 4 có thay khôngRăng số 4 có thay không? Răng số 4 sẽ thay ở độ tuổi 9-11 tuổi

Vậy răng số 4 hàm trên có thay không? Răng số 4 hàm trên và răng số 4 hàm dưới đều thay để hình thành răng số 4 vĩnh viễn trong khoảng thời gian từ 9-11 tuổi.

II – Niềng răng nhổ răng số 4 – Những thông tin cần phải biết

Khi quan tâm tới phương pháp niềng răng, nhiều người chắc hẳn cũng tìm hiểu về cách thức niềng răng, thời gian cũng như nhổ răng số 4 để niềng răng có phải không? Khi chỉnh nha, rất nhiều người sẽ đặc biệt chú ý đến việc nhổ răng số 4.

Khi niềng răng, với những trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc, không còn chỗ để nắn chỉnh, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 4 (có thể 2 cái hàm trên, hoặc cả 4 cái răng số 4 tùy tình trạng răng).

niềng răng nhổ răng số 4 bao lâu thì lànhNhững trường hợp răng khấp khểnh, lệch lạc, chen chúc nên nhổ răng số 4 khi niềng răng để lấy khoảng trồng

1. Những trường hợp KHÔNG nên niềng răng nhổ răng số 4

❶ Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính: tim mạch, huyết áp, máu khó đông.. không đủ sức trong quá trình chịu đựng đau đớn, vết thương hở.

Bệnh nhân nên trao đổi với bác sĩ điều trị để đưa ra giải pháp niềng răng hiệu quả và hạn chế việc ảnh hưởng đến sức khỏe.

❷ Bệnh nhân đang mang thai không nên thực hiện các biện pháp nhổ răng vì có thể có những trường hợp nhổ răng phải chụp X-quang dẫn tới tác dụng phụ không tốt cho thai nhi. Ngoài ra, khoa học cũng khuyến cáo không nên nhổ răng khi mang bầu.

❸ Bệnh nhân đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Việc mất máu trong quá trình nhổ răng số 4 khi niềng răng có thể gây nên những triệu chứng: choáng váng, đau đầu, mệt mỏi… Lúc này, bệnh nhân nên trao đổi với bác sĩ và thực hiện niềng răng nhổ răng số 4 vào một thời gian khác.

Tuy nhiên, một số trường hợp niềng răng sẽ không bắt buộc thực hiện nhổ răng số 4 như: hàm răng quá thưa, vị trí các răng cách xa nhau hoặc những trường hợp lệch lạc nhẹ..

Theo nguyên tắc bảo toàn răng thật, bác sĩ sẽ hạn chế nhổ răng, tuy nhiên trong từng trường hợp cụ thể, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những giải pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng của bệnh nhân.

2. Tại sao nên nhổ răng số 4?

 • Răng số 4 trên cung hàm không có nhiều chức năng về ăn nhai và thẩm mỹ. Việc nhổ răng số 4 tạo chỗ trống cho răng nanh mọc xuống hoặc nhường vị trí cho răng nanh là điều cần thiết.
 • Khi thực hiện nhổ răng số 4, răng số 5 còn lại trên cung hàm vẫn đảm bảo đầy đủ chức răng của răng số 4 để lại.
 • Răng số 4 bị sâu nặng, viêm tủy răng, không thể điều trị thì việc nhổ răng số 4 là cần thiết, tránh làm ảnh hưởng tới các răng khác và gây ra các bệnh răng miệng nghiêm trọng.

nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không

Hình ảnh một số bệnh nhân nhổ răng số 4 để niềng răng:

nhổ răng số 4 để niềng răngHình ảnh khách hàng phải nhổ răng số 4 để kéo răng số 3 và 5 khít lại với nhau

niềng răng phải nhổ răng số 4Bạn Phương Thúy với hàm răng mọc chen chúc, lệch lạc bắt buộc phải nhổ răng số 4 trước khi niềng răng 3D Speed tại nha khoa Paris

3. Chi phí nhổ răng số 4

Thông thường chi phí nhổ răng số 4 để thực hiện niềng răng sẽ trọn gói trong quá trình niềng răng. Tức là khi đã trả đủ phí niềng răng tại nha khoa, bệnh nhân sẽ không phải chi trả thêm bất cứ khoản phí nào khác khi niềng răng nhổ răng số 4 (bao gồm cả 4 răng số 4 ở hàm trên và hàm dưới).

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

III – Giải đáp thắc mắc khi nhổ răng số 4

#1. Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành?

Nhổ răng bao lâu thì lành phụ thuộc vào cơ sở vật chất, chuyên môn tay nghề bác sĩ bạn lựa chọn để thăm khám, khả năng phục hồi vết thương và cách chăm sóc vết nhổ răng của bệnh nhân.

Bệnh nhân sau khi nhổ răng số 4 xong có thể lành thương sau 2-3 ngày, để hốc răng được nướu lấp đầy trong khoảng 1 tuần.

Việc lành thương do nhổ răng số 4 phụ thuộc vào cách chăm sóc răng của bệnh nhân, trong một số trường hợp vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống không đúng cách gây nhiễm trùng, thời gian lành thương sẽ kéo dài lâu hơn.

#2. Nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không?

Để trả lời cho câu hỏi nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không, bạn phải tự đặt ra câu hỏi cho chính mình rằng “bạn nhổ răng ở cơ sở nào”,”bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao không?”, “cơ sở vật chất như thế nào?”…

nhổ răng số 4 hàm trên có thay khôngNhổ răng sẽ số 4 sẽ không ảnh hưởng nếu bạn tìm đến cơ sở nha khoa uy tín

Khi bạn chọn lựa nhổ răng số 4 ở những nơi không đảm bảo chất lương, bạn có thể gặp những tình trạng như viêm nhiễm, nhiễm trùng quanh ổ răng vừa nhổ, … nặng hơn có thể dẫn đến những biến chứng như: sốt, khó thở, nhức đầu, co giật…

Với công nghệ hiện đại của nha khoa Paris, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng số 4 sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

#3. Nhổ răng số 4 có đau không?

Ngay nay, với công nghệ y khoa ngày càng phát triển, việc giảm thiểu tối ta đau đớn cho bệnh nhân được đặt lên hàng đầu nên quá trình nhổ răng số 4 tại các cơ sở nha khoa đã trở nên dễ dàng hơn. Vậy nên, bạn hoàn toàn không cần lo lắng nhổ răng số 4 có đau không.

nhổ răng số 4 có nguy hiểm khôngNhổ răng công nghệ Piezotome tại nha khoa Paris

Nhổ răng số 4 tại nha khoa Paris sử dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại nhất với tiêu chí: không đau, không biến chứng, nhanh lành vết thương.

Bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn trong quá trình nhổ răng khi được hỗ trợ CN Laser Cool Light và máy khử khuẩn Extra AS thông minh.

#4. Nhổ răng số 4 có nguy hiểm không?

Nhổ răng luôn được mọi người lo lắng, phân vân vì không biết nhổ răng số 4 có nguy hiểm không. Nhổ răng số 4 được coi là một ca tiểu phẫu, tuy nhiên vị trí răng nào trên cung hàm khi nhổ cũng đều phải chú ý vì khi tạo ra một vết thương, biến chứng có thể xảy ra.

Răng số 4 khi nhổ không cẩn thận, hoặc tác dụng lực nhổ quá mạnh có thể dẫn tới viêm nhiễm, nhiễm trùng nướu,… Nhổ răng số 4 sẽ không nguy hiểm nếu bạn chọn những cơ sở nha khoa uy tín với cơ sở vật chất và đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao.

#5. Nhổ răng số 4 có giảm tuổi thọ không?

chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh liệu nhổ răng số 4 có giảm tuổi thọ không. Việc niềng răng nhổ răng số 4 là bước phổ biến trong quá trình chỉnh nha, vậy nên không có tài liệu nào chứng minh nhổ răng số 4 có thể gây giảm tuổi thọ.

nhổ răng số 4 có đau không

Trong những trường hợp mất răng nhiều năm, các răng khác sẽ xô lệch, chồng chéo lên nhau, xương hàm lệch lạc sẽ ảnh hưởng tới cơ mặt gây ra tình trạng lão hóa sớm.

Khi nhổ răng số 4, bạn nên nghe tư vấn của các bác sĩ chuyên môn để có những phương pháp điều trị răng hiệu quả nhất.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

#6. Địa chỉ nhổ răng số 4 ở đâu?

Là cơ sở nha khoa đầu ngành, nha khoa Paris với cơ sở vật chất, công nghệ hàng đầu tiêu chuẩn Pháp hiện đại và đội ngũ y bác sĩ trên 30 năm kinh nghiệm sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với việc nhổ răng số 4.

Sau khi nhổ răng số 4, các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện các biện pháp phục hình răng, giúp cho hàm răng của bạn luôn chắc khỏe, bền  đẹp.

Địa chỉ nha khoa Paris Hà Nội và các hệ thống khác trên toàn quốc:

❶ Hà Nội:

 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

❷ Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Số 179C, Đường 3/2, P 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
 • Số 87 Nguyễn Thái Học, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

❸ Đà Nẵng: Số 52 Lê Đình Lý, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

❹ Hải Phòng: Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân, Hải Phòng

❺ TP Vinh: Số 143 Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi