Trang chủ » Tin tức nha khoa thẩm mỹ » Kinh nghiệm nha khoa » Bọc răng hàm cho răng sâu bị vỡ có nên không? | Nha Khoa Paris

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Bọc răng hàm cho răng sâu bị vỡ có nên không? | Nha Khoa Paris

Răng hàm là vị trí răng ăn nhai chính trong cung hàm nên cũng là vị trí răng gặp nhiều tác động tiêu cực nhất trên toàn hàm, rất dễ dẫn đến sâu vỡ, hỏng. Liệu rằng bọc răng hàm cho răng sâu bị vỡ có nên không? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết

1/ Có nên bọc răng hàm cho răng sâu bị vỡ không?

Trong quá trình ăn nhai, cả răng hàm trên hay răng hàm dưới cũng đều gặp phải rất nhiều tác động tiêu cực từ áp lực ăn nhai hay đến sự tấn công của vi khuẩn do cấu tạo đặc thù của răng hàm khó vệ sinh.

Chính vì thế nên việc răng hàm bị sâu, vỡ nứt không phải là tình trạng khó kiếm tìm. Răng hàm sâu bị vỡ có thể được khắc phục theo từng tình trạng cụ thể như:

 • Với trường hợp răng sâu bị vỡ ít: 

Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp hàn trám răng để đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường mà không phải tốn nhiều chi phí cho việc thực hiện bọc răng hàm.

Hàn trám răng đối với trường hợp răng hàm sâu nhẹ.

Hàn trám răng đối với trường hợp răng hàm sâu nhẹ.

Tuy nhiên…

Đối với răng được hàn trám, tuổi thọ của miếng trám sẽ không được bền lâu, dễ bị bong tróc do nó chỉ được gắn bằng lớp keo nha khoa lên trên bề mặt răng mà thôi. Đây cũng chính là một trong những điểm trừ khá lớn của phương pháp trám răng só với bọc răng hàm.

 • Với trường hợp răng sâu bị vỡ lớn

Trường hợp răng sâu bị vỡ lớn, không còn đảm bảo được ăn nhai như bình thường thì hàn trám răng sẽ không còn hiệu quả khi được áp dụng, đặc biệt là đối với vị trí răng đảm nhiệm chứng năng ăn nhai chính.

Thay vào đó….

Chỉ định y khoa cho rằng cần phải thực hiện bọc sứ cho răng hàm trên ( hoặc dưới). Việc bọc răng hàm trên (dưới) sẽ giúp răng sâu bị vỡ có được “lớp áo giáp” bảo vệ mới, đảm bảo được khả năng ăn nhai tốt hơn nhiều lần và không gây cảm giác đau nhức nào nữa.

Chính vì thế mà việc phục hình răng hàm sâu bị sứt, vỡ nên được thực hiện bằng bọc răng sứ để đảm bảo hiệu quả ăn nhai tốt nhất cũng như đảm bảo hiệu quả phục hình trong thời gian lâu nhất.

Thông tin tổng hợp nhất về bọc răng hàm 1

Bọc răng hàm cho răng bị sâu nặng, không thể hàn trám

Ngoài ra,…

Bọc răng hàm cũng được chỉ định cho trường hợp mặt răng có nhiều vết cắt (do chải răng không đúng cách), không láng bóng hoặc cổ răng bị mòn.

Trường hợp này rất dễ có mảng bám trên thân răng sau khi ăn, dù được làm sạch cũng khó mà kỹ lưỡng được. Khi đó, bọc sứ là giải pháp mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.

Thông tin tổng hợp nhất về bọc răng hàm 2

Bọc răng hàm để đảm bảo bền chắc và tính thẩm mỹ cao

Bọc răng hàm trên (dưới) càng tỏ ra có ưu thế hơn khi không chỉ mang lại hiệu quả ăn nhai tốt mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao hơn cho răng, đảm bảo độ trắng sáng của răng sứ được phục hình.

2/ Bọc răng hàm có gây ảnh hưởng gì không?

Nhắc đến bọc sứ cho răng thì không ít người băn khoăn liệu bọc răng hàm có gây ảnh hưởng gì không? Trên thực tế, không thể phủ nhận những trường hợp gặp phải những vấn đề nhất định sau khi bọc răng hàm như: khi ăn nhai bị cộm cứng, răng sứ bị lỏng lẻo, không khít sát với nướu dẫn tới tình trạng viêm nướu, lợi.

Nguyên nhân khiến bọc răng sứ không khít dẫn tới hiện tượng đau nhức, khó chịu khi ăn nhai là do quá trình, kỹ thuật bọc răng sứ không được đảm bảo cũng như tay nghề bác sĩ còn yếu kém, không tỉ mỉ trong quá trình thực hiện.

Bọc răng hàm có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng hàm có ảnh hưởng gì không?

Ngoài ra, bọc răng sứ không khít cũng có thể do chất lượng răng sứ không tốt, không chuẩn xác ngay cả về kích thước của răng, chất liệu răng không đảm bảo khiến răng bị cộm lên, viêm nướu, lợi.

Tuy nhiên…

Không thể đánh đồng hiệu quả của bọc răng sứ với những ảnh hưởng này được. Bởi, đây đều là những hậu quả khi lựa chọn những nha khoa kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ ít kinh nghiệm hay không có sự chuyên sâu về chuyên môn.

Đơn cử như đã có rất nhiều người thực hiện và đã thành công, không hề cảm nhận thấy bất kỳ ảnh hưởng nào xảy ra. Theo dõi video sau để biết được cảm nhận bọc răng hàm có ảnh hưởng không của chuyên gia trang điểm Đức Lộc:

video

Chuyên gia trang điểm Đức Lộc tạm biệt hàm răng xấu suốt 35 năm. 

Chuyên gia trang điểm Đức Lộc bọc răng sứ toàn hàm 20 chiếc răng tại Nha khoa Paris.

Chuyên gia trang điểm Đức Lộc bọc răng sứ toàn hàm 20 chiếc răng tại Nha khoa Paris.

3/ Bọc răng hàm có làm răng yếu đi?

+ Bọc răng hàm không làm yếu răng:

Khi răng yếu bạn mới được chỉ định bọc răng hàm, nên rõ ràng phương pháp phục hình này không phải để làm răng yếu đi. Sau khi bọc, sức mạnh của răng sẽ được củng cố, do cùi răng thật yếu ớt đã được bảo vệ bởi một chụp sứ mà độ bền chắc còn có thể gấp đến 15 lần so với răng thật.

+ Sức ăn nhai được cải thiện rõ rệt:

Sau khi bọc răng sứ cho răng hàm, lực ăn nhai sẽ trở nên tốt hơn, bệnh nhân không phải e dè khi ăn uống như khi răng còn yếu, mẫn cảm và dễ bị kích thích.

Theo dõi video vũ công Lý Phương Châu thực hiện thách thức nhai cắn “cực mạnh” với răng sứ Nano 5S tại Nha khoa Paris sau đây:

video

Vũ công Lý Phương Châu thực hiện thách thức cắn

4/ Bọc răng hàm duy trì được bao lâu?

Bọc răng hàm có duy trì được lâu hay không còn phụ thuộc vào 3 yếu tố sau:

 • Kỹ thuật bọc răng hàm của bác sỹ
 • Chất liệu của mão răng sứ
 • Chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng của bệnh nhân

Thông thường, 1 ca bọc răng hàm thành công có thể duy trì hàng chục năm. Đặc biệt, cần lưu ý về vấn đề chất liệu, nếu bọc răng hàm bằng răng sứ kim loại thì phải bọc lại sau vài năm. Nhưng nếu sử dụng răng toàn sứ thì có thể duy trì được tới vài chục năm, thậm chí tồn tại VĨNH VIỄN cùng cơ thể.

Hình ảnh KH Trần Thị Mỹ Thoại thực hiện bọc răng sứ tại Nha khoa Paris.

Hình ảnh KH Trần Thị Mỹ Thoại thực hiện bọc răng sứ tại Nha khoa Paris.

KH Lê Tiến Quân bọc răng sứ tại Nha khoa Paris.

KH Lê Tiến Quân bọc răng sứ tại Nha khoa Paris.

5/ Quy trình bọc răng hàm diễn ra như thế nào?

Bọc răng hàm cũng trải qua các bước bọc răng sứ thông thường là mài cùi răng – lấy dấu hàm gửi về labo – chế tạo răng sứ – lắp chụp răng hàm.

Tuy nhiên, chế tạo mão sứ cho răng hàm thường khó hơn, vì răng hàm thường có nhiều gờ, rãnh, gắn chụp phải chắc chắn, sát khít thì mới không bị cộm vướng và không bị dắt thức ăn…

Răng sứ dùng để bọc răng hàm được chế tạo càng chính xác thì việc gắn chụp càng thuận lợi, nhanh chóng và dễ chịu cho bệnh nhân. Do đó, bọc răng hàm đòi hỏi bác sỹ phải có chuyên môn giỏi cũng như giàu kinh nghiệm để bọc răng sứ đạt được hiệu quả cao. Theo dõi toàn bộ quá trình bọc răng hàm tại Nha khoa Paris qua video sau:

video

 Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Paris.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến bọc răng hàm, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 1900.6900 để được hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng hàm cho răng sâu bị vỡ có nên không? | Nha Khoa Paris trong Kinh nghiệm nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch