Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu tiền? Có nên bọc không?

Răng hàm là vị trí răng ăn nhai chính trong cung hàm nên cũng là vị trí răng gặp nhiều tác động tiêu cực nhất trên toàn hàm, rất dễ dẫn đến sâu vỡ, hỏng. Liệu rằng bọc răng hàm cho răng sâu bị vỡ có nên không? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết

1. Có nên bọc răng hàm cho răng sâu bị vỡ không?

Trước khi tìm hiểu về chi phí bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu thì bạn cũng nên nắm được rằng xem việc này có cần thiết không? Những trường hợp nào nên bọc mà trường hợp nào thì không cần thiết.

Trong quá trình ăn nhai, cả răng hàm trên hay răng hàm dưới cũng đều gặp phải rất nhiều tác động tiêu cực từ áp lực ăn nhai hay đến sự tấn công của vi khuẩn do cấu tạo đặc thù của răng hàm khó vệ sinh.

Chính vì thế nên việc răng hàm bị sâu, vỡ nứt không phải là tình trạng khó kiếm tìm. Răng hàm sâu bị vỡ có thể được khắc phục theo từng tình trạng cụ thể như:

1.1 Với trường hợp răng sâu bị vỡ ít

Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp hàn trám răng để đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường mà không phải tốn nhiều chi phí cho việc thực hiện bọc răng hàm.

có nên bọc răng sứ cho răng hàm sâu

Hàn trám răng đối với trường hợp răng hàm sâu nhẹ.

Tuy nhiên…

Đối với răng được hàn trám, tuổi thọ của miếng trám sẽ không được bền lâu, dễ bị bong tróc do nó chỉ được gắn bằng lớp keo nha khoa lên trên bề mặt răng mà thôi. Đây cũng chính là một trong những điểm trừ khá lớn của phương pháp trám răng so với bọc răng hàm.

1.2 Với trường hợp răng sâu bị vỡ lớn

Trường hợp răng sâu bị vỡ lớn, không còn đảm bảo được ăn nhai như bình thường thì hàn trám răng sẽ không còn hiệu quả khi được áp dụng, đặc biệt là đối với vị trí răng đảm nhiệm chứng năng ăn nhai chính.

Thay vào đó….

Chỉ định y khoa cho rằng cần phải thực hiện bọc sứ cho răng hàm trên ( hoặc dưới). Việc bọc răng hàm trên (dưới) sẽ giúp răng sâu bị vỡ có được “lớp áo giáp” bảo vệ mới, đảm bảo được khả năng ăn nhai tốt hơn nhiều lần và không gây cảm giác đau nhức nào nữa.

Chính vì thế mà việc phục hình răng hàm sâu bị sứt, vỡ nên được thực hiện bằng bọc răng sứ để đảm bảo hiệu quả ăn nhai tốt nhất cũng như đảm bảo hiệu quả phục hình trong thời gian lâu nhất.

bọc răng sứ cho răng hàm sâu

Ngoài ra,…

Bọc răng hàm cũng được chỉ định cho trường hợp mặt răng có nhiều vết cắt (do chải răng không đúng cách), không láng bóng hoặc cổ răng bị mòn.

Trường hợp này rất dễ có mảng bám trên thân răng sau khi ăn, dù được làm sạch cũng khó mà kỹ lưỡng được. Khi đó, bọc sứ là giải pháp mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.

mài răng để bọc răng hàm bị sâu

Bọc răng hàm trên (dưới) bị sâu càng tỏ ra có ưu thế hơn khi không chỉ mang lại hiệu quả ăn nhai tốt mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao hơn cho răng, đảm bảo độ trắng sáng của răng sứ được phục hình.

2. Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu tiền?

Mức chi phí bọc răng hàm bị sâu sẽ phụ thuộc vào số lượng răng bạn cần làm và loại thương hiệu răng mà bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bảng giá của Nha Khoa Paris tại đây

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Mão toàn diện kim loại Cr- Co1 răng1.200.000
Mão sứ Titan1 răng2.500.000
Răng sứ Venus1 răng3.500.000
Mão Sứ Roland1 răng5.000.000
Mão toàn sứ Emax Zic1 răng6.000.000
Mão sứ Cercon1 răng6.000.000
Mão sứ Cercon HT – Emax Press1 răng7.000.000
Răng Sứ Bio Paris1 răng7.000.000
Răng sứ LISI1 răng10.000.000
Veneer sứ Emax, Cercon HT1 răng8.000.000
Veneer ultra thin – cao cấp1 răng12.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & Emax1 răng8.000.000
Răng Toàn Sứ thẩm mỹ 4S1 răng12.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ 5S1 răng15.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ Kim cương Paris1 răng18.000.000
Răng toàn diện Vàng1 răng10.000.000

Như vậy dựa vào bảng giá trên, khi bạn có nhu cầu bọc răng hàm bị sâu thì mức chi phí thấp nhất sẽ là khi bạn lựa chọn dòng răng kim loại. Số tiền bạn phải thanh toán sẽ từ 1.200.000 VNĐ trở lên chưa bao gồm khuyến mãi.

Tuy nhiên dòng răng này tính thẩm mỹ rất kém, kể cả khi bạn làm cho răng hàm trên hay dưới nó cũng sẽ dễ dàng bị người khác nhìn thấy. Do vậy bạn có thể sử dụng các loại răng toàn sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ hơn. Giá bọc răng hàm bị sâu khi dùng các loại răng này sẽ từ khoảng 2.500.000 VNĐ trở lên chưa tính khuyến mãi

Còn nếu bạn là người cá tính, muốn khẳng định bản thân thì cũng có thể tham khảo dòng răng toàn diện Vàng hoặc răng sứ Kim Cương. Chi phí bọc răng hàm sâu với các loại răng này thường khá cao, khoảng trên 10.000.000 VNĐ/ răng.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

3. Vài câu hỏi thường gặp khi bọc răng hàm bị sâu

3.1 Bọc răng hàm có gây ảnh hưởng gì không?

Bên cạnh vấn đề bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu tiền thì cũng có rất nhiều khách hàng tỏ ra băn khoăn trước vấn đề bọc răng hàm có gây ảnh hưởng gì không? Trên thực tế, không thể phủ nhận những trường hợp gặp phải những vấn đề nhất định sau khi thực hiện như: khi ăn nhai bị cộm cứng, răng sứ bị lỏng lẻo, không khít sát với nướu dẫn tới tình trạng viêm nướu, lợi.

Nguyên nhân khiến bọc răng sứ không khít dẫn tới hiện tượng đau nhức, khó chịu khi ăn nhai là do quá trình, kỹ thuật bọc răng sứ không được đảm bảo cũng như tay nghề bác sĩ còn yếu kém, không tỉ mỉ trong quá trình thực hiện.

Bọc răng hàm có ảnh hưởng gì không?

Ngoài ra, bọc răng sứ không khít cũng có thể do chất lượng răng sứ không tốt, không chuẩn xác ngay cả về kích thước của răng, chất liệu răng không đảm bảo khiến răng bị cộm lên, viêm nướu, lợi.

Tuy nhiên…

Không thể đánh đồng hiệu quả của bọc răng sứ với những ảnh hưởng này được. Bởi, đây đều là những hậu quả khi lựa chọn những nha khoa kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ ít kinh nghiệm hay không có sự chuyên sâu về chuyên môn.

Đức lộc bọc răng sứ răng hàm

Chuyên gia trang điểm Đức Lộc bọc răng sứ toàn hàm 20 chiếc răng tại Nha khoa Paris.

3.2 Bọc răng hàm có làm răng yếu đi?

– Bọc răng hàm không làm yếu răng:

Khi răng yếu bạn mới được chỉ định bọc răng hàm, nên rõ ràng phương pháp phục hình này không phải để làm răng yếu đi. Sau khi bọc, sức mạnh của răng sẽ được củng cố, do cùi răng thật yếu ớt đã được bảo vệ bởi một chụp sứ mà độ bền chắc còn có thể gấp đến 15 lần so với răng thật. Do vậy đừng do dự hay so sánh chi phí bọc răng hàm bị sâu với việc hàn trám nhé.

– Sức ăn nhai được cải thiện rõ rệt:

Sau khi bọc răng sứ cho răng hàm, lực ăn nhai sẽ trở nên tốt hơn, bệnh nhân không phải e dè khi ăn uống như khi răng còn yếu, mẫn cảm và dễ bị kích thích.

3.3 Bọc răng hàm duy trì được bao lâu?

Bọc răng hàm có duy trì được lâu hay không còn phụ thuộc vào 3 yếu tố sau:

 • Kỹ thuật chuyên môn của bác sỹ
 • Chất liệu của mão răng sứ
 • Chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng của bệnh nhân

Thông thường, 1 ca phục hồi răng hàm bị sâu bằng răng sứ thành công có thể duy trì hàng chục năm. Đặc biệt, cần lưu ý về vấn đề chất liệu, nếu sử dụng răng sứ kim loại thì phải bọc lại sau vài năm. Nhưng nếu sử dụng răng toàn sứ thì có thể duy trì được tới vài chục năm, thậm chí tồn tại VĨNH VIỄN cùng cơ thể.

Chính vì vậy khi tìm hiểu bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu bạn cũng đừng nên quá tiết kiệm, cho rằng chiếc răng này nằm bên trong nên dùng các loại răng rẻ cũng được nhé.

khách hàng bọc răng sứ cho răng hàm

Hình ảnh KH Trần Thị Mỹ Thoại thực hiện bọc răng sứ tại Nha khoa Paris.

KH Lê Tiến Quân chụp răng sứ răng hàm

KH Lê Tiến Quân bọc răng sứ tại Nha khoa Paris.

3.4 Quy trình bọc răng hàm diễn ra như thế nào?

Bọc răng hàm bị sâu cũng trải qua các bước bọc răng sứ thông thường là mài cùi răng – lấy dấu hàm gửi về labo – chế tạo răng sứ – lắp chụp răng hàm.

Tuy nhiên, chế tạo mão sứ cho răng hàm thường khó hơn, vì răng hàm thường có nhiều gờ, rãnh, gắn chụp phải chắc chắn, sát khít thì mới không bị cộm vướng và không bị dắt thức ăn…

Răng sứ dùng để bọc răng hàm bị sâu được chế tạo càng chính xác thì việc gắn chụp càng thuận lợi, nhanh chóng và dễ chịu cho bệnh nhân. Do đó, kỹ thuật này đòi hỏi bác sỹ phải có chuyên môn giỏi cũng như giàu kinh nghiệm để bọc răng sứ đạt được hiệu quả cao.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi