Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ có đau không và tại sao lại đau?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹParis! Cách đây nửa năm tôi có trám composite thẩm mỹ cho 10 răng, nhưng dần dần nó bong gần hết, ăn nhai rất đau. Tôi có gọi điện đến Nha khoaParis để xin tư vấn thì biết là nên bọc lại bằng răng sứ. Nhưng lúc đó chưa có điều kiện làm. Giờ tôi muốn thực hiện bọc răng sứ tại Paris. Chỉ có một điều còn khiến tôi lo lắng là bọc răng có đau không, với số lượng 10 răng càng khiến tôi chần chừ hơn. Mong bác sỹ tư vấn giúp và liệu có cách nào để bọc răng sứ mà bớt đau không? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Đỗ Quang Trung – Thái Bình)

 

Trả lời:

Chào bạn Quang Trung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoaParis xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thẩm mỹ răng không đau Laser Cool Light

Thẩm mỹ răng không đau Laser Cool Light

Bọc lại bằng răng sứ là cách tốt để bảo vệ răng và duy trì vẻ thẩm mỹ cao cho răng. Đặc biệt, với số lượng 10 răng, thì nên ưu tiên phương pháp phục hình đảm bảo tính chức năng cao, để có thể ăn nhai tốt trong thời gian dài.

Trong kỹ thuật bọc răng sứ, cần phải trải qua thao tác sửa soạn răng hỏng, làm sạch những mảng trám nhân tạo, làm sạch vết răng khuyết, có thể phải tác động sâu vào mô răng. Tất cả những tác động này đều ít nhiều khiến cho bệnh nhân thấy ê buốt và khó chịu.

Đặc biệt, kỹ thuật mài cùi răng được xem là tác động sâu tới cảm giác của người làm răng. Tùy theo tỷ lệ mài cùi mà răng có thể bị kích ứng và thấy đau nhức nhiều hay ít. Nhưng dù ở mức độ nào thì cũng đều khiến cho bệnh nhân thấy nhức nhối rất khó chịu. Cảm giác này có thể còn kéo dài nhiều ngày sau khi đã bọc chụp sứ hoàn tất.

Khi số lượng răng bọc càng nhiều, thì số răng cần mài và thời gian mài càng lâu hơn. Do đó, cảm giác đau cũng sẽ nhiều hơn so với khi chỉ mài 1 – 2 răng. Với 10 răng cần bọc lại, thì việc bọc răng bằng kỹ thuật thông thường, tại phòng khám đơn thuần chắc chắn sẽ làm bạn thấy đau nhức.

Tuy nhiên, Quang Trung không nên quá lo lắng nhé! Nha khoaParis hiện đang thực hiện bọc răng sứ bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S  tân tiến, có sự hỗ trợ đặc biệt của hệ thống đèn chiếu làm mát và giảm đau Laser Cool Light. Công nghệ Lasser Cool Light có tính năng giảm đau cho không chỉ mô răng mà còn cho cả các mô mềm trong khi bác sỹ thực hiện các thao tác sửa soạn răng hỏng, mài cùi răng.

Nhờ có bước sóng của Laser Cool Light mà trong suốt quá trình bọc răng sứ , bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu, thoải mái. Nếu thời gian mài răng lâu và số răng mài nhiều thì có thể bạn chỉ cảm thấy hơi ê nhẹ như kiến cắn mà hoàn toàn không bị đau nhức. Cảm giác ê sẽ qua rất nhanh khi kết thúc quá trình hỗ trợ điều trị.

Sử dụng hệ thống đèn chiếu giảm đau Laser Cool Light chính là phương pháp tối ưu hiện nay có thể giảm đau cho điều trị nha khoa, hiện được ứng dụng tại Nha khoa Paris. Bởi vậy, để được cung cấp những thông tin về công nghệ này, bạn nên liên hệ trực tiếp với Paris qua các thông tin sau đây. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng sứ có đau không và tại sao lại đau? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X