Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bác sĩ nha khoa giải đáp: Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không

Mài răng bọc sứ sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân nếu thực hiện đúng kỹ thuật, mài răng với tỷ lệ đạt chuẩn. Vì thế, mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không sẽ không phải là vấn đề quá quan ngại khi bạn lựa chọn được phòng khám nha khoa uy tín. Địa chỉ nha khoa uy tín sẽ là nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi cùng với máy móc, công nghệ hiện đại luôn đảm bảo quá trình mài răng diễn ra an toàn và hiệu quả nhất.

1. Tại sao phải mài răng bọc sứ

Mài răng là một trong những bước quan trọng không thể bỏ qua trong kỹ thuật bọc sứ thẩm mỹ, với mục đích tạo khoảng trống cần thiết để khi lắp mão sứ vào được đều đẹp, không gây ra tình trạng cộm cấn hay vướng víu.

Nếu không mài bớt đi một phần men răng thì mão sứ rất khó có thể lắp được cố định trên răng, thậm chí còn có thể khiến khớp cắn bị lệch.

Trước khi tiến hành, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng của khách hàng để xác định mài răng ở một tỷ lệ phù hợp, đúng nguyên tắc nhằm đảm bảo vừa phục hình được răng sứ thẩm mỹ vừa không tác động xấu đến cấu trúc răng gốc.

Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ sử dụng cùi răng thật làm trụ nâng đỡ và phục hình mão sứ lên bên trên. Mão sứ sẽ bọc kín toàn bộ mô răng ở tất cả các mặt nhằm bảo vệ một cách tối ưu nhất.

Tại sao phải mài răng bọc sứ

Mài răng để phục hình mão sứ chắc chắn, không gây vướng víu

2. Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không

Bác sĩ Vũ Thị Phương (Nha Khoa Paris chi nhánh Hà Nội) chia sẻ, mài răng bọc sứ là một thủ thuật phổ biến trong nha khoa để cải thiện hình dáng và màu sắc của răng. Khi được thực hiện đúng kỹ thuật và bởi các bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao, mài răng bọc sứ không có gì nguy hiểm cho răng hay sức khỏe của cơ thể.

Ngược lại, nếu bác sĩ chuyên môn kém, kinh nghiệm còn “non”, không nắm vững kỹ thuật cũng như tính toán sai tỷ lệ mài răng thì tất nhiên sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu, biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân.

Bởi thực chất, mài răng tuy không phải là kỹ thuật nha khoa quá phức tạp, nhưng vẫn đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn vững vàng, nắm chắc kỹ thuật và có nhiều kinh nghiệm thì mới thực hiện thành công được.

Thế nên, chỉ cần bạn lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín cùng với bác sĩ giỏi thì đương nhiên không cần phải lo lắng đối với vấn đề mài răng có ảnh hưởng hay nguy hiểm gì không nữa.

Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không

Mài răng bọc sứ không gây ảnh hưởng gì khi thực hiện đúng kỹ thuật

3. Mài răng có ảnh hưởng đến thần kinh không

Như đã đề cập đến, mài răng đúng kỹ thuật, đúng tỷ lệ thì sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe hay các dây thần kinh xung quanh. Hơn thế, với sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại, công nghệ tân tiến thì quá trình mài răng cũng diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn hơn.

Nhưng một điều bạn cần lưu ý, trong trường hợp bác sĩ nha khoa không có chuyên môn tốt, nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, quy trình có thể gây tổn thương cho răng và thần kinh trong răng. Điều đó sẽ dẫn đến những vấn đề như nhạy cảm, ê buốt và thậm chí là chết tủy răng.

Một khi thần kinh của tủy răng bị ảnh hưởng sẽ khiến răng của bạn trở nên nhạy cảm, rất dễ bị ê buốt và đau nhức khi có tác động từ ngoại lực cũng như sự thay đổi về nhiệt độ.

Mài răng có ảnh hưởng đến thần kinh không

Mài răng không gây ảnh hưởng đến thần kinh khi thực hiện đúng quy trình

4. Mài răng bọc sứ có đau không

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ răng hiệu quả để cải thiện hình dáng và màu sắc của răng. Mặc dù đây là một quá trình khá phức tạp, nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng về cảm giác đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Trong quá trình bọc răng sứ, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê để giảm đau và các công nghệ tiên tiến để giảm thiểu khả năng gây ra bất kỳ cảm giác đau nhức hay khó chịu nào.

Bên cạnh đó, với các loại máy mài răng hiện đại có độ chính xác cao, không xâm lấn nướu thì quá trình mài răng sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều và hạn chế tối đa các tình trạng ê buốt răng sau khi thực hiện như trước kia.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Nha khoa Pháp (Journal of Dental Research, Dental Clinics, Dental Prospects) vào năm 2014 đã khảo sát mức độ đau đớn của mọi người trong quá trình mài răng bọc sứ. Trong nghiên cứu đó, 50 người được chia thành hai nhóm, một nhóm được sử dụng thuốc tê để giảm đau đớn và nhóm còn lại không được sử dụng. Kết quả cho thấy rằng cả hai nhóm đều trải qua quá trình mài răng bọc sứ mà không có quá nhiều sự khác biệt đáng kể về mức độ đau đớn.

Như vậy, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề mài răng bọc răng sứ có đau không. Thay vào đó, hãy tìm kiếm một địa chỉ nha khoa thực sự uy tín cùng bác sĩ bọc răng sứ có tay nghề cao để đảm bảo quá trình làm răng của mình được an toàn nhất.

5. Mài răng bị hô có đau hay không

Nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện thẩm mỹ răng sứ hay điều chỉnh răng bị hô bằng cách mài răng, việc lo lắng về cảm giác đau đớn và ê buốt là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá, bởi trước khi bác sĩ thực hiện quy trình mài răng sẽ sử dụng thuốc gây tê cục bộ để giảm đau, nên đảm bảo rằng bạn sẽ không bất kỳ cảm giác khó chịu nào trong suốt quá trình thực hiện.

Tất nhiên, vì có tác động xâm lấn trong quá trình thực hiện nên sau khi hết thuốc tê bạn có thể sẽ cảm thấy hơi đau nhức nhẹ. Nhưng điều đó thường chỉ xảy ra ở những người có cơ địa răng nhạy cảm và kéo dài khoảng 2 – 3 ngày.

6. Mài răng bọc sứ bị nhức, ê buốt

Mài răng bọc sứ bị nhức hay mài răng bọc sứ bị ê buốt là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải sau khi thực hiện xong thủ thuật trên.

Tuy nhiên đây là một hiện tượng hết sức bình thường, có thể xuất hiện trong 3 – 5 ngày đầu tiên. Nguyên nhân là vì quá trình mài răng sẽ xâm lấn trực tiếp vào mô răng, nên răng của bạn sẽ bị nhạy cảm hơn so với thông thường.

Chỉ cần bạn chăm sóc đúng cách và tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ thì chắc chắn tình trạng trên sẽ giảm nhanh chóng và không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật.

Cảm giác bị nhức, ê buốt sau khi mài răng cũng không quá nghiêm trọng với mức độ nhẹ và vừa.

Mài răng bọc sứ bị nhức, ê buốt

Mài răng bọc sứ bị nhức, ê buốt sẽ kéo dài trong vòng vài ngày

7. Những điều cần lưu ý khi mài nhỏ răng để bọc sứ

Để quá trình mài răng sứ được diễn ra một cách hiệu quả, an toàn và không gây ra ảnh hưởng tiêu cực bạn cần lưu ý đến một số điều như sau:

  • Với những người răng quá yếu thì không nên mài răng bọc sứ: Bởi quá trình mài răng sẽ càng khiến răng của bạn trở nên nhạy cảm hơn, chưa kể còn bị đau nhức dữ dội. Hơn thế, nếu răng quá yếu lại còn mài răng thì rất khó đảm bảo lực chống đỡ cho toàn bộ mão sứ bên trên.
  • Chỉ chọn địa chỉ nha khoa uy tín: Đây chí là điều kiện tiên quyết mà bạn không nên bỏ qua, bởi địa chỉ nha khoa uy tín là những nơi quy tụ đông đảo đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tân tiến và luôn tuân thủ quy trình mài răng bọc sứ đúng nguyên tắc của Bộ Y tế. Nhờ vậy, kết quả phục hình răng sứ cuối cùng của bạn sẽ luôn tốt nhất.
  • Thảo luận rõ ràng với bác sĩ: Bạn nên thảo luận với bác sĩ về kế hoạch điều trị và hiểu rõ các rủi ro cũng như tác hại của mài răng có thể xảy ra. Từ đó, sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trước khi bọc răng sứ.
  • Tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ sau khi mài răng: Bạn cần tuân thủ các hướng dẫn về vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi của bác sĩ sau khi thực hiện mài răng cũng như bọc sứ để tránh các ảnh hưởng xấu.
Những điều cần lưu ý khi mài nhỏ răng để bọc sứ

Những điều cần lưu ý khi mài nhỏ răng để bọc sứ

Với những thông tin được chia sẻ trong bài, mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ vấn đề mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không. Như vậy, dù là mài răng bọc sứ hay bất kỳ kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ nào thì việc lựa chọn một địa chỉ thực hiện uy tín sẽ giúp bạn không phải lo lắng với các rủi ro, nguy hiểm hay ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đối với việc mài răng để bọc sự cũng vậy, sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào xảy ra khi bạn thực hiện tại phòng khám nha khoa có dịch vụ chất lượng vượt trội.

Có 0 bình luận bài Bác sĩ nha khoa giải đáp: Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map