Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào để an toàn và hiệu quả

Bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào là vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo người bệnh trước khi có ý định làm răng sứ. Thực hiện tại địa chỉ uy tín theo quy trình chuẩn không chỉ đảm bảo an toàn mà còn mang tới hiệu quả cả về diện mạo và khả năng ăn nhai sau khi phục hình.

1. Trường hợp nào được chỉ định bọc răng sứ thẩm mỹ

Đa số người dùng bọc răng sứ với mong muốn có thể cải thiện tình trạng ngả màu để mang đến hàm răng trắng sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, phương pháp này còn được chỉ định cho những trường hợp như sau:

– Người dùng có hàm răng mọc thưa, lệch lạc, không đều nhau.

– Hiện tượng răng hô, móm với điều kiện chỉ ở mức độ nhẹ.

– Tình trạng răng của người bệnh bị chết tủy.

– Khi răng bị sâu quá nhiều, mô răng thật dễ bị lung lay, gãy vỡ. Lúc này bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng tự nhiên đồng thời ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn.

– Vết sứt mẻ ở răng quá lớn, dù đã hàn trám nhưng tình trạng này vẫn không được cải thiện.

Trường hợp nào được chỉ định bọc răng sứ

Trường hợp nào được chỉ định bọc răng sứ

2. Lý do nên bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình hiệu quả mà người bệnh tin dùng và được các chuyên gia khuyên rằng nên thực hiện.

2.1 Cải thiện diện mạo vượt trội

Với chất liệu sứ có độ trắng sáng như răng tự nhiên sẽ giúp người dùng khắc phục nhược điểm xỉn màu, ố vàng thiếu thẩm mỹ.

Trường hợp răng sứt mẻ, lệch lạc cũng được cải thiện rõ rệt, mang đến diện mạo hài hòa, nụ cười rạng rỡ. Bệnh nhân hoàn toàn tự tin, mang tới nhiều cơ hội tốt trong cả cuộc sống lẫn công việc.

2.2 Khôi phục khả năng ăn nhai

Trong tình trạng chân răng yếu, dễ bị kích ứng khi ăn đồ ăn nóng, lạnh, chua, cay sẽ khiến bệnh nhân khó chịu và không cảm thấy ngon miệng.

Răng sứ thẩm mỹ sẽ giữ vai trò như một lớp áo giáp bao bọc lớp răng thật. Độ cứng chắc của răng sứ hoàn toàn chịu được áp lực khi nghiền thức ăn nên bệnh nhân có thể thoải mái ăn nhai mà không cần lo lắng.

2.3 Ngăn chặn vi khuẩn tấn công

Với trường hợp răng bị sâu, lớp men răng đã không còn bảo vệ được sự tấn công của vi khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng răng bị phá hủy sâu bên trong.

Kỹ thuật phục hình bằng cách bọc sứ không chỉ giúp ngăn chặn các tác nhân bên ngoài xâm nhập mà còn bảo tồn mô răng thật ở mức tối đa.

3. Quy trình tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào

Quá trình thăm khám phải được tiến hành cẩn thận, đòi hỏi nha sĩ phải có trình độ cao, thực hiện theo đúng các bước. Sự chuẩn bị có tốt hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả bọc răng sứ của bệnh nhân.

3.1. Thăm khám tổng quan

Trong bước này, người bệnh sẽ được khám tổng quát răng miệng, chụp X-Quang nếu có răng sâu hoặc gặp tình trạng viêm tủy.

Bác sĩ sẽ chẩn đoán trước khi bọc răng sứ và tư vấn loại răng sứ thích hợp với tình trạng răng và điều kiện kinh tế của bệnh nhân.

3.2. Vệ sinh răng miệng, lấy dấu răng tạm

Bệnh nhân được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bao gồm cạo vôi răng, làm sạch khoang miệng và khắc phục tình trạng viêm nướu. Tiếp theo bác sĩ lấy dấu răng tạm thời để làm căn cứ cho việc chế tác răng sứ.

3.3. Gây tê, mài cùi răng và gắn răng tạm

Bác sĩ gây tê tại vị trí răng cần bọc sứ, nếu như răng đã lấy tủy thì có thể bỏ qua bước này. Sau đó mài nhỏ thân răng thành cùi răng để làm trụ gắn răng sứ phía trên.

Hoàn thành quá trình này, người bệnh sẽ được lấy dấu cùi răng để làm răng sứ. Đồng thời, so màu sắc để lựa chọn màu răng sứ phù hợp, bệnh nhân cũng có thể yêu cầu màu răng và hình dáng mà bản thân mong muốn.

Khi thu thập đủ dữ liệu, bác sĩ gửi dấu răng về phòng chế tác để tiến hành làm răng sứ. Trong khoảng thời gian chờ đợi này, bệnh nhân được gắn răng tạm thời để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đáp ứng được nhu cầu ăn nhai.

3.4. Thử và gắn tạm răng sứ

Bệnh nhân được hẹn lịch quay lại để kiểm tra độ khít sát, hình dáng và màu sắc răng sứ. Lúc này, bác sĩ sẽ điều chỉnh vị trí răng sứ cho đến khi việc ăn nhai của bệnh nhân thuận tiện nhất.

Bác sĩ gắn tạm thời răng sứ để người bệnh trải nghiệm cảm giác ăn nhai và làm quen với việc bọc sứ. Khi cảm nhận thấy vị trí cần chỉnh sửa hoặc việc ăn uống gặp bất lợi, bác sĩ sẽ kịp thời điều chỉnh lại sao cho người bệnh cảm thấy thật sự thoải mái.

3.5. Kết thúc quá trình bọc răng sứ

Khi bệnh nhân hài lòng với răng sứ, bác sĩ tiến hành gắn cố định răng vĩnh viễn, như vậy đã hoàn thành việc bọc răng sứ thẩm mỹ.

Người bệnh được hướng dẫn cách bảo quản răng sứ, chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám định kỳ một năm 2 lần.

Kết thúc quá trình bọc răng sứ

Kết thúc quá trình bọc răng sứ

4. Cách bọc răng sứ thẩm mỹ phổ biến

Ngày nay, với sự phát triển của lĩnh vực nha khoa, phương pháp bọc răng sứ được áp dụng phổ biến dưới hai hình thức sau đây:

4.1. Làm mão răng

Bọc răng sứ bằng cách làm mão răng là cách thường được áp dụng cho trường hợp răng bị tổn thương, răng đã chữa tủy và dễ bị vỡ hay răng bị mẻ quá nhiều mà việc trám răng không thể cải thiện.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ mài nhỏ răng và tiến hành chụp một mão răng lên trên giúp bảo vệ lớp răng thật. Bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái mà không lo răng bị vỡ, bể.

4.2. Làm cầu răng

Nếu lắp mão sứ giữ vai trò như lớp lá chắn bảo vệ răng tự nhiên thì cách làm cầu răng sẽ giúp thay thế cho vị trí răng đã mất.

Kỹ thuật này thường áp dụng cho các trường hợp thiếu hụt răng liền kề hoặc cách quãng nhưng phải đáp ứng còn răng trụ ở hai bên.

Đây là phương pháp phù hợp cho những khách hàng không muốn mang hàm tháo lắp hay tình trạng sức khỏe không đủ điều kiện để cắm trụ Implant. Khi đó làm cầu răng sứ là cách phục hình răng mang lại hiệu quả nhất.

Bằng cách mài tỷ lệ vô cùng nhỏ hai răng bên cạnh để làm trụ, sau đó bắc nhịp cầu gồm các mão răng sứ liền kề lên phía trên. Bệnh nhân có thể dễ dàng ăn nhai mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho diện mạo.

5. Bọc răng sứ thẩm mỹ ở nha khoa Paris

Nha khoa Paris được biết đến là chuỗi hệ thống bọc răng sứ thẩm mỹ uy tín, chất lượng, không chỉ được các bác sĩ đánh giá tốt mà khách hàng cũng luôn ưu tiên lựa chọn.

5.1 Quy mô trên cả nước

Nha khoa đã xây dựng 11 cơ sở trải dài ở thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, tới các tỉnh thành khác như Hải Phòng, Quảng Ninh, Vinh, Bình Dương.

Trong những năm tiếp theo, Paris hứa hẹn sẽ còn mở rộng quy mô nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp cho hàm răng của khách hàng trên toàn quốc.

5.2 Sức mạnh chuyên môn

Quy tụ tập thể bác sĩ giỏi với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Đội ngũ bác sĩ luôn trau dồi kiến thức nhằm nâng cao trình độ, năng lực và kỹ thuật hiện đại thông qua các khóa học chuyên sâu do các chuyên gia ưu tú trên thế giới đào tạo. Phục hình thành công cho hàng trăm ca bọc răng sứ thẩm mỹ mỗi năm.

Kỹ thuật phục hình cho khách hàng đều đạt quy chuẩn của Bộ Y Tế nên đảm bảo an toàn và mang tới hiệu quả phục hình ở mức cao nhất.

Áp dụng công nghệ được chuyển giao từ Pháp vừa cam kết chất lượng thẩm mỹ, vừa bảo tồn các mô răng thật vì tỷ lệ xâm lấn cực nhỏ.

5.3 Đồng hành cùng khách hàng trọn đời

Một trong những nguyên nhân khiến đông đảo người dùng quyết định bọc răng sứ ở Paris do chính sách bảo hành cụ thể sau phục hình.

Chế độ bảo hành rõ ràng không những giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng mà còn tiết kiệm được chi phí tối đa khi có phát sinh xảy ra.

Người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ cao cấp, đạt tiêu chuẩn Pháp trên chính đất nước Việt Nam yêu dấu của mình.

Qua bài chia sẻ trên, người bệnh đã nắm được quy trình cũng như cách bọc răng phổ biến . Để được đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình phục hình, bệnh nhân nên thực hiện tại cơ sở uy tín, có quy trình đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Có 0 bình luận bài Bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào để an toàn và hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi