Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng sứ bị mẻ có trám được không? Khắc phục thế nào tốt nhất

Răng sứ bị mẻ có trám được không là thắc mắc của rất nhiều người sau khi vô tình làm răng sứ bị mẻ. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do những thói quen hàng ngày hoặc do tay nghề bác sĩ lắp bọc răng sứ trước đó cho bạn. Vậy nếu bọc răng sứ bị sứt mẻ thì biện pháp nào khắc phục tốt nhất?

1/ Răng sứ bị mẻ có trám được không?

Răng sứ được sản xuất từ kim loại và sứ hoặc từ sứ nguyên khối nên chúng có thể chịu được lực ăn nhai vô cùng lớn nhưng không thể nào chịu được lực va đập mạnh. Chính vì vậy nên rất nhiều người sau 1 thời gian sử dụng thì chiếc răng sứ bị mẻ.

Khi cầu răng sứ bị mẻ, có rất nhiều bạn thắc mắc răng sứ bị mẻ có trám được không? Và câu trả lời là Không. Vì chất liệu sứ không thể tạo được sự liên kết giữa sứ và chất hàn trám như răng thật. Nếu là răng thật thì bạn có thể phục hình răng bằng phương pháp hàn trám còn bọc răng sứ thì không.

Răng sứ được đúc nguyên khối và làm trong môi trường chân không nên khi ra ngoài môi trường rồi bạn sẽ không thể hàn trám được răng sứ. Vậy việc răng sứ bị vỡ có hàn được không thì nó hoàn toàn không thể thực hiện được.

Vậy nguyên nhân nào dẫ đến tình trạng răng sứ bị mẻ?

răng sứ bị mẻ có trám được không

2/ Nguyên nhân dẫn đến răng sứ bị mẻ

Răng sứ được sản xuất từ công nghệ hiện đại, quy trình nghiêm ngặt nên có độ bền rất cao nhưng không phải vì thế mà không có tình trạng sứt mẻ sau khi sử dụng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng sứ bị sứt mẻ?

Do nghiến răng khi ngủ

Đây là nguyên nhân chủ quan đầu tiên có thể dẫn đến tình trạng răng sứ bị sứt mẻ. Khi bạn nghiến răng thường xuyên trong lúc ngủ, lực nghiến răng mạnh, kéo dài trong một thời gian khiến cho răng sứ bị nứt, vỡ.

Để giảm thiểu tình trạng răng sứ bị sứt mẻ và không cần lo lắng về việc răng sứ bị mẻ có trám được không thì bạn nên có biện pháp khắc phục triệt để vấn đề này.

Do ăn đồ ăn quá cứng

Trong bữa ăn hàng ngày, vô tình bạn dùng răng sứ để cắn càng cua, cắn xương, các hạt có vỏ cứng hay dùng răng để mở các lắp chai… những việc này cũng khiến cho bạn bị mẻ răng sứ.

răng sứ bị mẻ có trám được không

Ăn đồ quá cứng khiến răng sứ bị sứt mẻ

Do tay nghề bác sĩ kém

Nếu răng sứ được sản xuất và tiến hành bọc tại nha khoa uy tín, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm thì nó có thể phát huy hết công dụng cũng như hạn chế được tình trạng sứt mẻ khi ăn nhai.

Nhưng ngược lại nếu việc bọc răng sứ do bác sĩ có tay nghề yếu kém, khi làm có sai sót về kỹ thuật thì khả năng răng sẽ yếu hơn bình thường và bị sứt mẻ sẽ dễ dàng xảy ra. Để không còn lo về tình trạng răng sứ bể có trám được không bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ.

Vậy nếu để tình trạng răng sứ bị mẻ xảy ra thì biện pháp khắc phục nào tốt nhất?

3/ Khắc phục răng sứ bị mẻ phải làm sao

Nếu không may mắn để tình trạng răng sứ bị mẻ xảy ra, bạn đừng quá lo lắng hãy bình tĩnh đến ngay cơ sở nha khoa uy tín gần nhất để bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời. Nếu bạn quá lo lắng có thể dẫn đến việc làm tổn thương mô nướu, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Thay đổi tình trạng nghiến răng khi ngủ

Phương pháp hữu hiệu nhất cho tình trạng này, ngăn chặn việc làm sứt mẻ răng xảy ra thì bạn nên sử dụng máng đeo chống nghiến trước khi đi ngủ. Vật dụng này giúp cho răng của bạn không bị mòn men răng, hư hại răng sứ, đau mỏi khớp hàm. Khi ngăn chặn được việc hàm siết chặt, răng sứ không bị ảnh hưởng và bạn không cần băn khoăn về việc răng sứ bị mẻ có trám được không.

răng sứ bị mẻ có trám được không

Máng chống nghiến răng

 

Tình trạng sứt mẻ ít

Nếu tình trạng răng sứ bị mẻ ít thì bạn không cần phải bỏ chiếc răng sứ ấy đi mà bác sĩ sẽ mài những mô răng sứ xung quanh cho chiếc răng bằng phẳng và đánh bóng chúng. Như vậy bạn vẫn có thể bảo tồn được chiếc răng sứ mà vẫn đảm bảo được độ ăn nhai cũng như thẩm mỹ

Tình trạng sứt mẻ nhiều

Răng sứ bị mẻ có trám được không? Xin nhắc lại với các bạn là không thể hàn trám được nên cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này là thay 1 bọc răng sứ mới. Lúc này bác sĩ sẽ phải cắt, gỡ bỏ bọc cũ ra khỏi răng và tiến hành lắp chiếc bọc mới thay thế. Để không mắc phải những nguyên nhân của chiếc răng cũ bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để làm lại chiếc răng mới này.

Khi phải bọc răng sứ một lần nữa, sẽ có không ít thắc mắc tháo răng sứ có đâu không. Nhưng khi bạn thực hiện tại hệ thống phòng nha tiêu chuẩn Pháp như Nha Khoa Paris thì không cần phải lo ngại về vấn đề này.

răng sứ bị mẻ có trám được không

Răng sứ bị hư có thay được không?

Khi đến nha khoa Paris làm răng sứ bị sứt mẻ, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra răng miệng xem có mắc các bệnh lý về răng không, nếu có thì sẽ được điều trị dứt điểm trước để tránh những rủi ro sau khi lắp bọc sứ. Khi không có vấn đề gì về răng miệng bác sĩ sẽ làm sạch cùi răng cũ sau đó lắp bọc răng mới. Bọc răng mới sẽ có màu sắc, hình dáng, kích thước giống hệt bọc răng cũ.

Tại nha khoa Paris bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc tay nghề bác sĩ. Vì các bác sĩ làm việc tại nha khoa đều tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội và đều được đi học hỏi, nâng cao tay nghề nhờ những hội thảo, các khóa đào tạo tại trường Đại học nổi tiếng ở Pháp. Đội ngũ y bác sĩ với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề nha khoa và thực hiện thành công hàng chục nghìn ca phục hình răng sứ thành công cho người dân trên khắp cả nước.

Nha khoa không chỉ có đội ngũ y bác sĩ giỏi mà còn có trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn Pháp. Ngoài ra nha khoa còn có công nghệ Laboratory chế tác răng sứ ngay tại trung tâm giúp cho khách hàng không phải lo răng sứ bị mẻ có trám được không hay là mất thời gian bao lâu thì hoàn chỉnh.

Một số hình ảnh khách hàng bọc răng sứ bị mẻ thành công tại Nha Khoa Paris mà không cần trám:

răng sứ bị mẻ có trám được không

Chị Thanh Hương răng sứ hỏng, màu sứ thô đục, viêm lợi, hôi miệng

răng sứ bị mẻ có trám được không

Diễn viên Vũ Hà My răng hô nhẹ, ố vàng, răng cửa thô

răng sứ bị mẻ có trám được không

Khách hàng răng bị nhiễm màu kháng sinh nặng bọc sứ thành công tại Paris

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4/ Giá bọc răng sứ bị mẻ là bao nhiêu tiền?

tại nha khoa Paris đang có rất nhiều loại bọc răng sứ để phục hình và mỗi loại sẽ có chất liệu, giá thành cũng như thời gian bảo hành khác nhau. Nếu trong thời gian bảo hành răng sứ có vấn đề thì nha khoa Paris sẽ thực hiện làm mới, miễn phí cho bạn.

Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây để lựa chọn cho mình loại răng sứ phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Mão toàn diện kim loại Cr- CoRăng1.200.000
Mão sứ kim loại TitanRăng2.500.000
Răng sứ VenusRăng3.500.000
Răng Sứ RolandRăng5.000.000
Mão toàn sứ Emax ZicRăng6.000.000
Mão sứ CerconRăng6.000.000
Mão sứ Cercon HT – Emax PressRăng7.000.000
Răng Sứ Bio ParisRăng7.000.000
Răng sứ LISIRăng10.000.000
Veneer sứ Emax, Cercon HTRăng8.000.000
Veneer sứ 3S ParisRăng10.000.000
Veneer ultra thin – cao cấpRăng12.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & EmaxRăng8.000.000
Răng Toàn Sứ thẩm mỹ 3S ParisRăng10.000.000
Răng Toàn Sứ thẩm mỹ 4S ParisRăng12.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ 5S ParisRăng15.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ Kim cương ParisRăng18.000.000
Răng toàn diện VàngRăng10.000.000

Lưu ý: Bảng giá trên chưa bao gồm khuyến mãi

5/ Những lưu ý sau khi sửa răng sứ bị sứt mẻ

Răng sứ cần được bảo vệ, chăm sóc như răng thật thì mới đảm bảo được độ thẩm mỹ, chế độ ăn nhai và không xảy ra tình trạng răng bị sứt mẻ. Khi làm tốt việc chăm sóc răng miệng thì bạn không cần phải băn khoăn về việc răng sứ bị mẻ có trám được không. Vậy làm thế nào để chăm sóc răng sứ tốt nhất và cần lưu ý gì sau khi sửa răng sứ?

Dưới đây sẽ là 1 sỗ lưu ý sau khi sửa răng sứ bị mẻ giúp bạn có răng sứ bền, đẹp:

Nên ăn những thức ăn mềm, dễ nhai, không nên ăn đồ ăn quá cứng trong 1 – 2 ngày đầu sau khi bọc răng sứ

Không nên ăn uống những thức ăn sậm màu, có tính axit cao như cà phê, trà, nước ngọt… vì chúng sẽ làm cho răng bị nhanh đổi màu và giảm tuổi thọ của bọc răng sứ

Nên bỏ tật nghiến răng khi ngủ để tránh gây hại đến men răng và bọc răng sứ

Nên dùng ngón tay để mát xa nướu trước khi đánh răng giúp cho máu lưu thông dễ dàng hơn và sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để răng được sạch sẽ hơn.

Thực hiện duy trì đến nha khoa khám răng định kỳ 6 tháng /lần

Trên đây là những thông tin về răng sứ bị mẻ có trám được không, hy vọng nó sẽ giúp bạn rõ hơn về vấn đề này và bạn có thể chọn được phương pháp khắc phục tốt nhất.

Có 0 bình luận bài Răng sứ bị mẻ có trám được không? Khắc phục thế nào tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map