Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Lấy cao răng có được bảo hiểm y tế không? Giá bao nhiêu tiền?

Lấy cao răng có bảo hiểm y tế không là thắc mắc của rất nhiều người. Tẩy vôi răng là phương pháp chăm sóc răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng/lần mà ai cũng phải trải qua. Nếu được bảo hiểm y tế chi trả thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí sau mỗi lần thăm khám.

1/ Lấy cao răng có được bảo hiểm y tế không?

Bảo hiểm y tế là hình thức thỏa thuận giữa bệnh nhân và công ty bảo hiểm dưới dạng bệnh nhân có bảo hiểm y tế sẽ được nhà nước chi trả 1 phần hoặc toàn bộ chi phí thăm khám và điều trị.

Vậy Lấy cao răng có được bảo hiểm y tế không ?

Theo điều 21 của Luật BHYT năm 2014, Bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho bệnh nhân điều trị các bệnh lý răng miệng có chỉ định của bác sĩ.

Đồng nghĩa lấy cao răng có được sử dụng bảo hiểm y tế hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn.

  • Nếu cao răng là nguyên nhân gây ra viêm nướu, chảy máu chân răng, tụt lợi, áp xe răng,… thì bác sĩ sẽ chỉ định lấy cao răng và bạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế.
  • Nếu bạn tự nguyện đi lấy cao răng định kỳ thì sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả.

lấy cao răng có được bảo hiểm y tế không

Như vậy có thể thấy, chỉ trong một số trường hợp nhất định khi điều trị các bệnh lý liên quan tới răng miệng mới được BHYT hỗ trợ chi phí

2/ Giá lấy vôi răng sau khi trừ bảo hiểm y tếcòn bao nhiêu tiền?

Trong trường hợp bạn được hưởng bảo hiểm y tế cạo vôi răng thì mức chi phí bạn được hưởng sẽ như sau:

cạo vôi răng có được bảo hiểm y tế không

Như vậy, một số trường hợp cụ thể giá lấy cao răng bảo hiểm có thể được miễn phí hoặc bệnh nhân chỉ cần trả chi phí rất nhỏ là từ 60.000 – 240.000 đồng/ 1 lần.

??? NÊN XEM: Lấy cao răng mấy tháng 1 lần

3/ Có thực sự cần bảo hiểm y tế khi cạo vôi răng không?

Để biết lấy cao răng có được bảo hiểm y tế không chính xác nhất, bạn nên hỏi rõ các nhân viên phụ trách làm thủ tục bảo hiểm y tế

Tuy nhiên, không thực sự cần thiết để lấy bảo hiểm y tế cạo vôi răng bởi những lý do sau:

  • Thủ tục bảo hiểm y tế phức tạp

Bệnh nhân cần chuẩn bị thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh thư/ hộ chiếu/ thẻ căn cước/ visa bản sao và bản gốc, sổ khám bệnh bảo hiểm y tế.

Nếu là trẻ em chưa có thẻ căn cước hoặc chứng minh thư cần mang theo giấy khai sinh bản sao công chứng.

  • Số tiền nhận được bảo hiểm không nhiều

Chi phí cạo vôi răng tại nha khoa tư và các bệnh viện công nhìn chung rất nhỏ, chỉ từ 150.000 đồng/1 ca. Như vậy, bảo hiểm y tế có thể chi trả cho bạn khoảng vài chục đến vài trăm nghìn đồng.

  • Không phải ở đâu cũng áp dụng chính sách bảo hiểm

Bảo hiểm y tế cạo vôi răng thường chỉ áp dụng tại một số bệnh viện công lớn nên rất tốn thời gian. Đồng thời, nếu bạn đến các thành phố lớn chỉ để lấy cao răng với giá vài trăm nghìn liệu có đáng để đầu tư?

Ngoài ra, một số bệnh viện công luôn trong tình trạng quá tải, thái độ nhân viên thiếu chuyên nghiệp cũng sẽ gây khó chịu cho bệnh nhân.

lấy cao răng bảo hiểm y tế

Lấy cao răng bảo hiểm y tế phải chờ đợi rất lâu bởi số lượng bệnh nhân quá lớn.

Khi tìm hiểu lấy cao răng có được bảo hiểm y tế không thì có khá nhiều bất tiện cho bạn.

Do đó, có một cách tốt hơn đó là đến trực tiếp các nha khoa uy tín để được chăm sóc răng miệng tận tình, chu đáo mà có mức chi phí vô cùng hợp lý.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4/ Lấy cao răng tại nha khoa Paris không lo về bảo hiểm y tế

Tại nha khoa Paris, bất kỳ ai cũng có thể tự chi trả chi phí lấy cao răng, bởi mức giá rẻ chỉ từ 150.000 VNĐ cạo vôi răng và đánh bóng.

Hơn nữa, bạn sẽ được chăm sóc răng miệng từ A – Z bao gồm vệ sinh tổng thể răng miệng, lấy cao răng siêu âm sạch sâu, không đau và đánh bóng răng ngăn ngừa mảng bám quay trở lại.

Trong một số dịp đặc biệt, nha khoa Paris còn cho triển khai chương trình lấy cao răng miễn phí hoặc mua gói chăm sóc răng miệng tiêu chuẩn Pháp cho cả gia đình chỉ với giá 1 triệu đồng.

Đó là một vài thông tin về lấy cao răng có được bảo hiểm y tế không mà nha khoa Paris muốn chia sẻ tới mọi người. Hy vọng với những thông tin vừa rồi bạn sẽ tìm cho mình một địa chỉ lấy cao răng có mức giá tốt, đảm bảo chất lượng.

 

Có 0 bình luận bài Lấy cao răng có được bảo hiểm y tế không? Giá bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map