HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa bị mẻ có trám được không?

Câu hỏi: Răng cửa bị mẻ có trám được không?

Chào bác sỹ ! Em có răng cửa bị mẻ thì có trám được không hay phải làm thế nào ạ. Em nghe nói mà trám thì rất khó để có được răng đẹp như ban đầu phải không bác sỹ? (Lưu Quỳnh Trang – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Quỳnh Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với răng mẻ thì có các giải pháp khắc phục như trám thẩm mỹ, bọc răng sứ. Tùy từng trường hợp mà bác sỹ sẽ chỉ định nên áp dụng phương pháp nào phù hợp, đảm bảo và thẩm mỹ.

Do bạn khôg mô tả cụ thể răng bị mẻ như thế nào, tỷ lệ mẻ là bao nhiêu nên xin đưa ra giải pháp cho hai trường hợp cụ thể sau:

– Trường hợp răng sứt nhẹ, sau thăm khám nếu có thể trám thẩm mỹ được, bác sỹ sẽ chỉ định trám thẩm mỹ. Miếng trám dù nhỏ cũng cần đến kỹ thuật và mắt thẩm mỹ của bác sỹ khá tốt mới có thể tạo hình được chiếc răng có hình dạng như bạn đầu. Việc này là hoàn toàn có thể bạn nhé, chỉ cần lựa chọn đúng bác sỹ trám răng thẩm mỹ tay nghề cao.

– Trường hợp răng sứt nặng, hoặc mử nhiều mảnh nhỏ thì việc trám sẽ khó khăn hơn, khó đạt độ hoàn hảo, lại không an toàn khi nhai đồ cứng. Lúc này, giải pháp đưa ra là nên bọc răng sứ. Đây là phương pháp tạo một chụp răng mới có hình thể giống với răg thật tại vị trí răng mẻ và mài cùi răng thật để bọc chụp sứ lên trên. Phục hình này cho phép tạo ra được chiếc răng mới chắc chắn và rất thẩm mỹ.

Bạnn Quỳnh Trang có thể tham khảo một trong hai cách trên để tìm hiểu. Nếu muốn biết chi tiết hơn, hoặc để xác định cụ thể trường hợp răng cửa bị mẻ của bạn phù hợp với phương pháp nào, cách tốt hơn hết là xin thăm khám và tư vấn của bác sỹ Paris. Tất cả những thông tin sẽ được giải đáp miễn phí cho bạn nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng cửa bị mẻ có trám được không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X