Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bọc răng sứ có bền không? Có vĩnh viễn không? Mẹo làm tăng tuổi thọ răng sứ

Bọc răng sứ được coi là lớp mặt nạ hoàn hảo để che đi lớp răng cũ xấu, hỏng. Cũng giống như các phương pháp thẩm mỹ khác, bọc răng sứ có bền không hay bọc răng sứ có được vĩnh viễn không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để biết tuổi thọ của răng sứ là bao lâu, cũng như cách để duy trì hiệu quả vĩnh viễn, hãy nghe các chuyên gia phân tích

1. Bọc răng sứ có bền không?

Bọc răng sứ có bền không là một trong những yếu tố đầu tiên khách hàng quan tâm khi làm răng sứ. Bởi ai cũng mong muốn có một hàm răng đều đẹp, trắng sáng, đảm bảo độ bền và có thể sử dụng dài lâu.

Vậy hãy cũng xem đánh giá đa chiều của các khách hàng đã có kinh nghiệm bọc răng sứ và khoa học chứng minh xem tuổi thọ của răng sứ là bao lâu.

Bọc răng sứ có bền khôngBọc răng sứ có bền không?

1.1 Review bọc răng sứ sử dụng được bao lâu?

Theo chia sẻ làm cầu răng sứ có bền không của các khách hàng trên webtretho, bọc răng sứ có thể lên tới 10 năm mà vẫn chưa có dấu hiệu “xuống cấp”, khả năng ăn nhai đảm bảo như răng thật.

tuổi thọ của răng sứ có bền không

Theo một tài khoản có tên cuuxudangyeu, dán răng sứ có bền không có thể phụ thuộc vào chất lượng răng sứ.

Bạn đã xài được 2 năm mà chưa có dấu hiệu biến chứng như một số lời đồn.

bọc răng sứ có được vĩnh viễn không

Tuy nhiên, một khách hàng khác là nạn nhân của bọc răng sứ kém chất lượng. Chỉ trong thời gian ngắn mà đã có dấu hiệu đau nhức, đen viền, hôi miệng và dắt thức ăn vào kẽ chân răng.

dán răng sứ có bền không

Khách hàng Hồng Ly tái khám sau 5 năm bọc răng sứ và chia sẻ bọc răng sứ sử dụng được bao lâu.

bọc răng sứ sử dụng được bao lâuKhách hàng tại nha khoa Paris chia sẻ bọc răng sứ có bền không?

Chị Ly cho biết: “Mình làm ở nha khoa Paris từ những ngày đầu nha khoa thành lập cơ. Tính đến nay cũng hơn 5 năm rồi mà mình vẫn thấy răng giữ được màu trắng như ngày đầu. Hơn nữa, răng sứ Cercon rất cứng chắc, mình không kiêng khem quá nhiều nhưng vẫn chưa có dấu hiệu bị sứt mẻ gì cả”.

1.2 Trồng răng sứ có bền không? Khoa học chứng minh

Trong điều kiện hoàn hảo, một hàm răng sứ được làm tốt có thể tồn tại khá lâu. Một nghiên cứu về vấn đề “bọc răng sứ có bền không” vào năm 2009 cho thấy hơn 90% mão răng không cần điều trị trong vòng năm năm kể từ khi gắn.

Nghiên cứu này cũng cho thấy 50% – 80% mão sứ kéo dài từ 15 đến 20 năm.

trồng răng sứ có bền không

Trồng răng sứ có bền không? Khoa học chứng minh điều gì?

Một nghiên cứu với hơn 80.000 bệnh nhân khám nha khoa tổng quát đến từ Anh và xứ Wales. Trong đó, có tổng cộng 2.562 ca phục hình bằng sứ được đặt ở 1.177 bệnh nhân trưởng thành (lớn hơn hoặc bằng 18 tuổi, 35% nam và 65% nữ) trong khoảng thời gian 11 năm (tháng 1 năm 1991 đến tháng 3 năm 2002).

Kết quả cho thấy, nhìn chung 53% mão răng sứ có thể tồn tại trên 10 năm và không cần thay mới.

Trong đó, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến răng sứ có bền không là giới tính (răng sứ ở nam giới có tuổi thọ ít hơn ở nữ giới), tuổi tác (bệnh nhân trên 60 tuổi có độ bền thấp hơn), mức chi phí bỏ ra cho ca phục hình và chăm sóc răng sứ,…

2. Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Khi nào phải thay?

Cũng như mọi thứ khác, răng sứ cuối cùng cũng bị mòn. Răng sứ có thể tồn tại trung bình từ 5-15 năm, thậm chí có thể kéo dài đến 30 năm.

Sau thời gian dài sử dụng, nếu răng sứ bị mòn vỡ thì việc thay mới là hoàn toàn cần thiết.

Khi thay thế răng mới, bạn cần đến nha khoa để được bác sĩ tháo ra và lắp răng sứ mới mà không ảnh hưởng gì đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ bình thường.

Tuy nhiên, theo TS.BS Edward A Alvarez, tiến sĩ nha khoa thẩm mỹ hàng đầu tại New York, Mỹ:

“Ông có 1 bệnh nhân lắp răng sứ từ năm 1998, đến nay đã được 21 năm nhưng kết quả răng sứ vẫn sáng bóng và cứng chắc như ngày đầu thực hiện.”

Tuổi thọ răng sứ có bền khôngRăng sứ có bền không tùy từng loại sứ.

Tiến sĩ cũng nói thêm: “Cũng như răng tự nhiên, răng sứ sẽ mòn gãy nếu bị lạm dụng. Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không thì điều quan trọng là phải chăm sóc chúng đúng cách. Khi đó, chúng hoàn toàn có thể kéo dài nhiều thập kỷ, thậm chí là vĩnh viễn.”

Tại nha khoa Paris, các dòng răng sứ kim loại có độ bền khoảng 5 năm, còn răng toàn sứ có độ bền ít nhất là 15 năm.

Trong đó, dòng răng sứ cao cấp là răng toàn sứ thẩm mỹ 4S, 5S, răng toàn sứ thẩm mỹ Kim Cương Paris được bảo hành chính hãng 10 năm và bảo hành uy tín trọn đời tại nha khoa Paris.

Đây là những dòng răng sứ cao cấp nhất hiện nay kết hợp với công nghệ bọc răng sứ hiện đại tại nha khoa, bạn có thể yên tâm rằng chúng có tuổi thọ lên đến trọn đời.

♚♚♚ĐỌC NGAY: Bọc răng sứ có tháo ra được không? Có đau không? Quy trình ra sao?

BỌC RĂNG SỨ BỀN ĐẸP TRỌN ĐỜI

Ưu đãi 50% – chỉ từ 2,5 Triệu

111

(Chỉ còn 30 suất cuối cùng)

3. Bọc răng sứ được bao nhiêu năm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Có 3 yếu tố quyết định bọc răng sứ sử dụng được bao lâu đó là địa chỉ nha khoa thực hiện, chất lượng răng sứ và chế độ chăm sóc của khách hàng.

3.1 Địa chỉ nha khoa nơi thực hiện bọc răng sứ

Để việc bọc răng sứ có độ bền dài lâu, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa tốt có vai trò vô cùng quan trọng. Một nha khoa uy tín sẽ đảm bảo kết quả phục hình răng sứ đẹp, độ bền dài lâu hơn nhờ có:

 • Các bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, thực hiện phục hình một cách chuẩn xác, an toàn, không biến chứng.
 • Công nghệ bọc răng sứ an toàn, chuẩn xác, cho răng sứ sát khít, không kẽ hở, không kênh cộm, không để vi khuẩn, thức ăn giắt vào làm giảm tuổi thọ của răng sứ cũng như ảnh hưởng xấu tới cùi răng thật.

bọc răng sứ giữ được bao lâuBọc răng sứ giữ được bao lâu phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa bạn lựa chọn.

3.2 Dựa vào chất liệu mão sứ lựa chọn

Dán răng sứ có bền không cũng phụ thuộc rất nhiều vào loại răng mà khách hàng lựa chọn.

 • Trong đó, răng sứ kim loại là dòng răng sứ sử dụng lớp khung sườn bằng kim loại nên dễ bị đen viền, kích ứng nướu sau một thời gian sử dụng và cần thay mới.
 • Răng sứ không kim loại với các đại diện như răng sứ Cercon, Emax, Lava Plus… Nhóm răng này có cấu tạo với 100% sứ nguyên chất, không những đảm bảo về tính thẩm mỹ tuyệt đối mà còn có độ chịu lực tốt. Vì vậy, răng này bền chắc cao hơn hẳn so với răng sứ kim loại.

♻♻♻ QUAN TÂM: Tìm hiểu & So Sánh các loại răng sứ Cao Cấp và Tốt Nhất hiện nay

Đối với câu hỏi răng sứ sử dụng được bao lâu thì răng toàn sứ có tuổi thọ lâu nhất. Răng sứ không kim loại sẽ không làm chân răng bị đen đi trong thời gian sử dụng.

4. Cách chăm sóc giúp tăng tuổi thọ của răng sứ

Bọc răng sứ có bền không còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng sau khi bọc của từng người. Cùng 1 loại răng nhưng nếu bạn chăm sóc tốt thì độ bền cũng sẽ cao hơn tuổi thọ trung bình mà chúng tôi nêu bên trên.

Theo BS – TS Đàm Ngọc Trâm, để răng sứ được bền lâu, bạn nên lưu ý tuân thủ đúng chế độ vệ sinh, chăm sóc răng miệng sau:

Chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý

Như đã phân tích phía trên, bọc răng sứ dùng được bao lâu phụ thuộc phần lớn vào chế độ chăm sóc và sinh hoạt hằng ngày của bạn.

bọc răng sứ có vĩnh viễn khôngBọc răng sứ có vĩnh viễn không phụ thuộc vào chế độ chăm sóc của bạn.

 • Để răng sứ luôn bền đẹp, bạn không ăn thức ăn quá dai, cứng, cần nhiều lực nhai. Bởi răng sứ dù có khả năng chịu lực cao gấp nhiều lần răng thật nhưng chúng chỉ là răng giả, không được dây chằng nha chu neo giữ.
 • Răng sứ có bền không còn phụ thuộc vào độ chắc khỏe của cùi răng thật. Vì vậy, bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt bổ sung canxi để cùi răng thật chắc khỏe hơn.
 • Hạn chế sử dụng các loại chất kích thích như trà, cà phê, thuốc lá gây xỉn màu răng sứ.
 • Theo nghiên cứu, những người có thói quen nghiến răng sẽ làm tuổi thọ của răng sứ. Do đó, bạn cần loại bỏ ngay thói quen xấu này.

✤ Vệ sinh răng miệng đúng cách

 • Đánh răng đầy đủ 2-3 lần mỗi ngày để loại bỏ thức ăn, vi khuẩn và mảng bám trong khoang miệng.
 • Sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để đảm bảo thức ăn không bị vướng, mắc vào giữa kẽ răng sứ, tấn công và gây hại cho cùi răng thật.

bọc răng sứ được bao lâuChế độ chăm sóc răng miệng cũng ảnh hưởng tới việc bọc răng sứ bền không.

✤ Cách chăm sóc tại phòng nha

Sau khi bọc răng sứ, bạn nên đến thăm khám định kỳ để được các bác sĩ kiểm tra tình trạng răng xem có bị hở, kênh cộm sau 1 thời gian sử dụng, ăn nhai hay không.

Đồng thời, lấy cao răng là bước vệ sinh răng miệng cần thiết dù bạn có bọc răng sứ hay không, giúp ngăn chặn các bệnh lý về răng nguy hiểm.

Ưu đãi 50% – chỉ từ 2,5 Triệu

111

(Chỉ còn 30 suất cuối cùng)

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp “ Bọc răng sứ có bền không? Có được vĩnh viễn không?” và những cách để kéo dài tuổi thọ của răng sứ. Để được phục hình răng sứ bền đẹp vĩnh viễn, bạn có thể đặt lịch ngay hôm nay tại nha khoa Paris.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi