HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sứ có bền không? So sánh độ bền các loại răng sứ hiện nay

0 comment

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em bị nhiễm kháng sinh toàn bộ 2 hàm, không thể tẩy trắng thông thường được. Em đang tính đi bọc răng sứ nhưng không biết răng sứ có bền không? Hiện giờ em thấy nhiều loại răng sứ quá mà không biết chọn loại nào để bền nhất ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Nguyễn Thị Liên – Nghệ An).

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Thị Liên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho Trung tâm tư vấn. Thắc mắc “Răng sứ có bền không và nên chọn loại răng sứ nào?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Răng sứ có bền không? So sánh độ bền các loại răng sứ

Độ bền của răng sứ là một trong những yếu tố đầu tiên khách hàng quan tâm khi làm răng. Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ và mỗi loại răng sứ lại có độ bền khác nhau. Để dễ cho khách hàng theo dõi, các chuyên gia nha khoa đã chia răng sứ ra làm 2 nhóm là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

Răng sứ có bền không? Đánh giá độ bền các loại răng sứ hiện nay 4

Răng sứ có bền không?

Cùng tìm hiểu về độ bền cụ thể của 2 nhóm răng này:

➤  Răng sứ kim loại bao gồm răng sứ kim loại thường, răng sứ titan và răng sứ kim loại quý. Nhóm răng sứ này có cấu tạo với vỏ bên ngoài là sứ và phần lõi bên trong là hợp kim kim loại. Chính vì cấu tạo không đồng nhất nên độ bền của nhóm răng thường không cao, từ 7 – 12 năm.

➤  Răng sứ không kim loại (hay răng toàn sứ) với các đại diện như răng sứ Cercon, Emax, Lava Plus… Nhóm răng này có cấu tạo với 100% sứ nguyên chất, không những đảm bảo về tính thẩm mỹ tuyệt đối mà còn đảm bảo về độ bền chắc cao hơn hẳn so với răng sứ kim loại. Độ bền thường từ 20  – 25 năm, thậm chí cao hơn nếu bạn chăm sóc tốt.

Răng sứ có bền không? Đánh giá độ bền các loại răng sứ hiện nay 2

Độ bền của 2 nhóm răng sứ hiện nay

Ngoài chất liệu răng sứ, thì độ bền của răng sứ còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng sau khi bọc của từng người. Cùng 1 loại răng nhưng nếu bạn chăm sóc tốt hơn thì độ bền của nó trên khuôn hàm cũng sẽ cao hơn tuổi thọ trung bình mà chúng tôi nêu bên trên.

2/ Nên bọc răng sứ hay dán mặt sứ cho răng nhiễm màu kháng sinh?

Ngoài vấn đề răng sứ có bền không, không ít người có vấn đề về màu răng nhiễm kháng sinh giống bạn thắc mắc rằng có nên thực hiện bọc răng sứ không hay chỉ cần dán mặt sứ thôi?

Trên thực tế, dán mặt sứ cho răng nhiễm màu kháng sinh cũng là một lựa chọn của nhiều khách hàng. Mặt dán sứ có tính thẩm mỹ khá cao, đồng thời lại chỉ cần mài răng rất ít nên nhiều người cho rằng làm mặt sứ sẽ lợi hơn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra một vài yếu tố dưới đây để giúp bạn có cơ sở hơn trong việc lựa chọn giữa 2 phương pháp này:

➤  Mặt dán sứ khá mỏng, trong những trường hợp răng nhiễm màu nặng thì vật liệu này sẽ không che hết được màu răng. Phần màu răng nhiễm kháng sinh bên trong sẽ bị ánh ra ngoài, kết hợp với màu của mặt sứ sẽ phản tác dụng thẩm mỹ của phương pháp.

➤  Cũng chính bởi độ mỏng nên khi phục hình trên răng, mặt sứ sẽ dễ bị gãy mẻ nếu ăn nhai đồ cứng.

➤  Trong khi ăn nhai hoặc vệ sinh răng miệng, mặt dán sứ sẽ dễ bị bong bật ra ngoài và tất nhiên, bạn lại phải mất thêm thời gian và chi phí đi làm lại một mặt dán khác.

➤  Và một yếu tố quan trọng chính là độ bền của mặt dán sứ so với răng sứ. Cho dù bạn có chăm sóc cẩn thận đến đâu thì thời gian tối đa mà mặt dán sứ “gắn bó” với bạn chỉ từ 8 – 10 năm.

Răng sứ có bền không? Đánh giá độ bền các loại răng sứ hiện nay 1

Răng sứ đảm bảo độ bền chắc cao hơn rất nhiều so với làm mặt dán sứ

Tất cả những yếu tố này cho thấy, bọc răng sứ cho răng nhiễm màu kháng sinh là lựa chọn tối ưu nhất. Không chỉ đảm bảo về yếu tố tuổi thọ mà bọc răng sứ còn mang những ưu điểm vượt trội hơn hẳn dán mặt sứ về tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai, cảm biến thức ăn.

Những ưu điểm này còn phát huy cao hơn nữa nếu ứng dụng công nghệ bọc răng sứ hiện đại. Hiện nay, công nghệ răng sứ Nano Shining 5S được coi là đỉnh cao trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, tái tạo hình thể răng sống động như răng thật và giúp kéo dài tối đa tuổi thọ của răng sứ.

>>> Xem thêm: Những điểm ưu việt của công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S

Nếu bạn đã lựa chọn được loại răng sứ phù hợp cho mình và cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về vấn đề răng sứ có bền không, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sứ có bền không? So sánh độ bền các loại răng sứ hiện nay trong Tư vấn


X