HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vì sao lại bị ê buốt sau khi lấy cao răng?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi là tại sao lại cứ bị ê buốt khi lấy cao răng ạ? Em lấy cao răng định kỳ rất chuẩn, không bị sâu răng, giữ gìn vệ sinh răng miệng cũng rất tốt, răng trắng đều đẹp. Vậy mà mỗi lần lấy cao răng lại có cảm giác bị ê buốt kéo dài ở những chiếc răng cửa. Mong bác sỹ cho em lời khuyên với, Vì sao lại bị ê buốt sau khi lấy cao răng? có phải răng em bị bệnh lý gì không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Mộc Cầm – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Mộc Cầm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Vì sao lại bị ê buốt sau khi lấy cao răng của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị ê buốt sau khi lấy cao răng là tình huống thường gặp ở nhiều người. Đôi khi nó được coi là hiện tượng bình thường bởi vì thao tác lấy cao răng có tác động ít nhiều đến men răng bên ngoài, tương tự như ngoại lực. Tuy không làm tổn hại men răng nhưng cũng có phần làm cho lớp men bên ngoài trở nên nhạy cảm. Sự nhạy cảm này chỉ duy trì trong một khoảng thời gian ngắn và sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.

Vì sao lại bị ê buốt sau khi lấy cao răng?

Tuy nhiên, nếu bị ê buốt lâu dài thì khả năng là có những bất thường xảy ra và nguyên nhân có thể rơi vào một trong các trường hợp sau đây:

– Do kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo: Nếu lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay mà thao tác lấy mảng bám cứng chắc không đảm bảo thì có thể gây va chạm vào men răng. Khi lấy cao răng trên nhiều răng mà kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo thì sẽ bị ê buốt sau khi lấy cao răng.

– Do nền răng yếu: Khi nền răng của bạn yếu thì dù kỹ thuật lấy cao răng đảm bảo và thực hiện bằng máy siêu âm thì sự ê buốt răng vẫn xảy ra. Răng yếu thường dễ bị kích ứng và trở nên nhạy cảm hơn so với những chiếc răng khỏe mạnh.

– Do răng bị thiểu sản men: Những người có răng bị thiểu sản men hầu hết đều bị ê buốt sau khi lấy cao răng. Những chiếc răng bị thiểu sản có lớp men bị mòn nên những tác dộng dù nhỏ cũng đều sẽ khiến cho răng bị ê buốt.

Trường hơp của bạn nếu đúng như mô tả răng không có vấn đề gì, không sâu răng lại có màu sắc trắng đẹp thì khả năng bị mòn men được loại trừ. Chỉ còn một trong hai khả năng là nền răng yếu và kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo.

Tại Nha Khoa Paris, dịch vụ lấy cao răng được thực hiện nhờ máy siêu âm lấy cao răng thế hệ mới Canvitrol BP 8.0 cho phép lấy cao răng sạch cả trên và dưới nướu. Máy sử dụng sóng siêu âm điện từ, không sinh nhiệt, có khả năng tách mảng bám nhanh chóng, hiệu quả, không làm tổn hại tới men răng. Đặc biệt, khi sử dụng máy siêu âm này không phải dùng lực tay tác động nên quá trình làm sạch mảng bám rất nhẹ nhàng, thoải mái.

Với kỹ thuật lấy cao răng này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề bị ê buốt sau khi lấy cao răng.

Để được kiểm tra để biết nguyên nhân nào khiến cho bạn thường xuyên bị ê buốt sau khi lấy cao răng bạn có thể liên hệ về Nha Khoa Paris, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Vì sao lại bị ê buốt sau khi lấy cao răng?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Vì sao lại bị ê buốt sau khi lấy cao răng? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X