Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Xem tướng cằm, dáng cằm đoán vận mệnh theo giới tính

Cằm là một phần của khuôn mặt, do đó xem tướng cằm cũng thể hiện được phần nào vận mệnh chủ nhân. Hiện nay, những dáng cằm xấu hoàn toàn có thể chỉnh hình bằng phương pháp gọt cằm hoặc độn cằm thành khuôn mặt đẹp, giúp cải thiện tiền tài duyên số.

1. Cách phân biệt các dáng cằm

có nhiều loại dáng cằm khác nhau như cằm nhọn, cằm tròn, cằm dài, cằm chẻ, cằm V-line… Mỗi đặc điểm cằm mang lại một “số phận” khác nhau. Vậy xác định dáng cằm như thế nào cho chuẩn?

1.1 Công thức đo cằm tỉ lệ vàng

Một chiếc cằm được cho là chuẩn cần có hình dáng thanh mảnh, độ nhô – cong vừa đủ, nhìn ở góc chính diện và góc nghiêng đều hài hòa với góc môi, sống mũi, đường má. Tỷ lệ của khuôn cằm vàng:

Cằm khớp tỷ lệ 1:1,618 (đo từ chiều dài từ đầu mũi đến môi so với từ đầu mũi tới cằm)

Khoảng cách từ các rãnh môi tới đỉnh cằm là 4mm.

1.2 Cách xác định các dáng cằm phổ biến

Đầu tiên, chúng ta buộc cao tóc lên, đứng trước gương và chuẩn bị thước đo cùng giấy bút. 

Bắt đầu đo từ phần trán rộng nhất sau đó đến đo phía ngang xương gò má => đo xương góc hàm đến chóp giữa cằm =>  đo chân tóc (phần cao nhất của trán) kéo xuống chóp cằm. 

Sau mỗi lần đo, hãy ghi lại số đo để tiện cho việc so sánh. Lưu ý ở bước đo xương gò má, đỉnh mũi có thể làm gồ thước đo và dẫn đến sai lệch. Chúng ta có thể để thước dây song song với xương gò má ở khoảng cách gần nhất và khéo léo ghi lại số đo. 

Tỷ lệ vàng của khuôn mặt và cằm

Tỷ lệ vàng của khuôn mặt và cằm

– Cằm vuông: tỉ lệ cằm gần như to nhất nhìn theo chiều ngang, góc hàm sắc nét và nhìn rõ được bằng mắt thường.

– Cằm dài: số đo chiều dài mặt từ trán đến đỉnh cằm lớn nhất. Tỷ lệ góc hàm đến đỉnh cằm dài tương tự.

– Cằm tròn: độ rộng trán và xương hàm xấp xỉ nhau, xương cằm tròn trịa, mặt đầy đặn. 

– Cằm nhỏ: chiều dài mặt kích thước lớn nhất và kích thước giảm dần từ tỷ lệ xương gò má, trán, cuối cùng là xương hàm cả góc nghiêng lẫn góc chính diện. 

2. Tướng cằm ở nam và nữ nói lên ý nghĩa gì về vận mệnh

Cằm không chỉ đóng vai trò tạo nên hình dáng khuôn mặt, khuôn môi, khuôn má mà còn là bộ phận “tiên đoán” được số phận sướng, khổ, nghèo, hèn, nghề nghiệp, tiền tài… của mỗi người. Sau đây là những số mệnh khi sở hữu các tướng cằm mà chúng tôi sưu tầm được.

2.1 Xem tướng cằm đầy đặn

Cằm đầy đặn thường có kích thước tương đương với các số đo dọc, ngang trên mặt. Hình dáng cằm vòng cung, không quá tròn, không vuông cũng không dài lộ nhiều đường chóp cằm.

Người sở hữu cằm đầy đặn thường có khuôn mặt phúc hậu, ưa nhìn. Suy nghĩ cởi mở, mang lại nhiều niềm vui cho mọi người, tốt bụng. Đây được coi là người có phúc khí khá, hưởng nhiều phúc lộc, thuận lợi đường tình duyên và gia đình êm ấm (ở cả 2 giới tính). 

Tướng cằm đầy đặn

Tướng cằm đầy đặn

2.2 Vận mệnh người có cằm chẻ

Cằm chẻ là dáng cằm lõm nhẹ ở phía chóp và chia cằm làm đôi, chóp cằm không có hình vòng cung đều đặn. 

Theo tướng số, người nam và nữ cằm chẻ thường là tuýp người ưa sáng tạo, nhạy bén và có trí thông minh, khả năng tư duy logic tốt. Trong tập thể, đây là những người có tài ngoại giao khéo léo, số đào hoa được nhiều người theo đuổi. Về tiền tài, đây là tướng cằm “giữ của”, dễ ăn nên làm ra, tiết kiệm được tài chính.

Những người này phù hợp với các nghề nghiệp thiên về sáng tạo, nghệ thuật như viết báo, diễn viên, diễn giả, nhà tâm lý, ca sĩ… Tuy nhiên dễ mắc vào thị phi và hiểu lầm không nên có.

Người có chiếc cằm chẻ

Người có chiếc cằm chẻ

2.3 Xem tướng cằm dài

Người cằm dài nhìn khuôn mặt thanh thoát, quyến rũ, ưa nhìn. Đây là kiểu người theo nhân tướng học là tính tình chịu khó, cẩn thận, vẹn toàn trong mọi công việc cá nhân cho đến tập thể. 

Đây là dáng cằm thể hiện người biết hy sinh vì người khác, được nhiều người yêu quý, nhường nhịn và mong muốn gắn bó lâu dài. 

Tuy nhiên, nếu cằm dài hơn mức bình thường thì theo tướng số hậu vận sau này sẽ kém, cuộc sống gặp nhiều gian nan, sóng gió.

Người có tướng cằm dài

Người có tướng cằm dài

HIỂU RÕ HƠN VỀ TƯỚNG MẶT CHỈ VỚI 5 PHÚT TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA THẨM MỸ

Tư vấn cùng bác sĩ
7.492 lượt đăng ký.

2.4 Tướng người có dáng cằm nhọn

Cằm nhọn gần giống dáng cằm dài, chỉ khác là chóp cằm nhìn hẹp và tạo thành một góc nhọn tương tự hình chữ V. Dáng cằm này tiệm cận với dáng cằm V-line nhất .

Theo nhận định về tướng số, người khuôn mặt có cằm dài, nhọn nhìn vẻ ngoài toát lên sự cá tính, có nhiều điểm thu hút. 

Với nữ cằm nhọn đây là người tốt tướng, có tài chí lãnh đạo, năng động và mạnh mẽ. Phần lớn sau 30 tuổi sẽ có cuộc sống phú quý, sung túc. Tuy nhiên, điểm yếu của người cằm nhọn là hay đa đoan quá mức nên đường tình duyên sẽ gặp nhiều trở ngại và phải trải qua nhiều mối tình họ mới tìm được một nửa hợp với mình.

Với đàn ông cằm nhọn, họ có sức quyến rũ, tài năng về các ngành nghệ thuật. Đặc biệt họ thường là người ga lăng, nhạy cảm và dễ xúc động. Điểm yếu là nhiều lúc hay tự ti, thiếu hòa đồng với mọi người, có tính ỷ lại, phụ thuộc vào người khác. Nhiều người còn cho rằng tướng đàn ông sở hữu cằm dài, nhọn là tướng người nham hiểm, hung ác và hay dùng mưu mẹo để làm điều xấu.

Hot girl Quỳnh Anh Shyn sở hữu chiếc cằm nhọn vừa phải, với khuôn mặt dễ thương, thu hút

Hot girl Quỳnh Anh Shyn sở hữu chiếc cằm nhọn vừa phải, với khuôn mặt dễ thương, thu hút

2.5 Dáng cằm ngắn, lẹm

Cằm lẹm đặc điểm là kích thước bé, trơn trượt, không rõ góc nhọn cũng không rõ góc tròn, Nhìn góc nghiêng chiếc cằm như thụt vào và bị “ẩn mình” trong khuôn má, góc cằm ở mang tai cũng không hiện rõ. Cằm lẹm là dáng cằm được coi là khuyết điểm xấu kể cả với người nam và người nữ. 

Theo nhân tướng học, phụ nữ cằm lẹm thường yếu đuối, cực đoan, hay than vãn, không kiên trì. Có người quá ủy mị, dễ cả nghĩ, yếu mềm nhưng cũng có người cực kỳ cứng đầu, bảo thủ. Vì vậy, họ không nhiều bạn bè và chỉ có rất ít những người bạn thân thiết có thể “chịu đựng” và bao dung họ.

Đàn ông cằm bị lẹm nhìn khuôn mặt thiếu nam tính, nhìn yếu đuối, ủy mị. Về suy nghĩ, đây là những người có con mắt nhìn cuộc đời rất bi quan, hay sợ hãi, thích yên phận và không muốn bứt phá ra ngoài. Họ còn có tính xấu là dù ít nói nhưng dễ nổi nóng, ăn nói không thực sự khôn ngoan nên sự nghiệp, tình duyên và đường hậu vận không tốt. 

Cằm bị ngắn, lẹm

Cằm bị ngắn, lẹm

2.6 Xem tướng hai cằm

2 cằm không phải là 1 dáng cằm do xương cằm tạo ra mà chỉ những người có khuôn mặt tròn, vùng góc hàm và cổ có nhiều mỡ và lớp mỡ này xệ xuống, bao phủ cả phần má dưới lẫn chóp cằm. Nhìn nghiêng có thể nhận thấy có 2 lớp mỡ vùng cằm chồng lên nhau, nhiều nọng cằm.

Dân gian hay gọi người 2 cằm là cằm 2 ngấn, người này thường là người có cân nặng vượt quá mức trung bình, da đang bị lão hóa.

Nhân tướng học xem tướng cằm 2 ngấn ở phụ nữ được cho là có khuôn mặt phúc hậu. Theo nhân tướng học, họ là người nhiệt tình, cởi mở, thích giao tiếp xã hội. Họ rất vô tư, hay ăn nói và được nhiều người quý. Tài vận khá tốt.

Tuy nhiên, điểm chưa tốt của tuýp người này là dễ bị kích động, ăn nói thẳng thắn không suy nghĩ nên dễ xảy ra cãi nhau, kiện tụng khi mâu thuẫn.

Đàn ông có 2 cằm là người đáng yêu, xởi lởi, vui tính, hoạt bát và rất vô tư, luôn làm cho mọi người xung quanh vui vẻ, dễ chịu. Họ có nhiều bạn bè thân thiết và đối xử tốt với nhau. Trong một vài tình huống, phái nam có 2 cằm dễ bị lợi dụng và phải chịu thiệt thòi. Họ cũng hay lập gia đình muộn hơn với người khác.

Người cằm nọng nhìn khuôn mặt phúc hậu

Người cằm nọng nhìn khuôn mặt phúc hậu

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

2.7 Xem tướng cằm vuông

Cằm vuông là dáng cằm dễ nhận biết nhất, biểu hiện là xương góc cằm to, bạnh ra nhìn mặt góc cạnh. Thời xa xưa, đàn ông “mặt chữ điền là kiểu khuôn mặt hình mẫu vì chúng toát lên sự uy nghiêm, mạnh mẽ, quyền lực. 

Đàn ông cằm vuông là “tướng tam đình bình đẳng”. Họ nhìn rất nam tính, khỏe mạnh , tính tình nhiệt thành, không ngại giúp đỡ người khác, tốt bụng. Tuy nhiên tính xấu là gia trưởng, nóng nảy và thỉnh thoảng hay cố chấp. Những ai hiểu họ thì sẽ gắn bó được rất lâu dài, còn không họ dễ bị ghét và điều tiếng. 

Theo các nhà nhân tướng học, người nam sở hữu cằm vuông cộng với yết hầu to, lộ rõ khi nhìn chính diện rất dễ là loại người phản bội, thiếu chân thành, sự nghiệp kém cỏi.

Ngược lại với đàn ông, phụ nữ cằm vuông không phải là tướng tốt cho dù họ rất chịu khó, hướng nội, thật thà, có chí. Họ thường gặp nhiều lời chế giễu, gặp bất công nên hậu vận không được tốt cả về đường tình duyên lẫn con cái.

Xem tướng cằm: Người tướng cằm vuông

Xem tướng cằm: Người tướng cằm vuông

Kết luận:

Việc phỏng đoán tương lai qua dáng cằm, xem tướng cằm chỉ là tương đối, có thể đúng hoặc sai với mỗi người. Tuy nhiên theo quan niệm phương Đông, bộ môn nhân tướng học (nhìn mặt người đoán số phận) là bộ môn có cơ sở khoa học nhất định và không thể phủ nhận được các phỏng đoán chính xác qua hàng trăm năm lưu truyền và vận dụng. 

3. Đổi dáng cằm thay đổi số phận – nên hay không?

Nhiều người không may sở hữu các dáng cằm thiếu cân đối, làm khuôn mặt không hài hòa, nhan sắc chưa nổi bật. Đặc biệt dáng cằm còn mang đến nhiều “vận xui” cho cuộc đời sau này. 

Vì vậy, họ tìm đến những phương pháp can thiệp thẩm mỹ để thay đổi nhan sắc và vận mệnh. Quả thực, đã có rất nhiều người sau tạo dáng cằm đã có một diện mạo ấn tượng và gặp được nhiều may mắn hơn trước. 

Có 2 phương pháp thẩm mỹ cằm phổ biến là: gọt cằm và độn cằm.

3.1 Phương pháp thẩm mỹ gọt cằm

Gọt cằm là kỹ thuật bóc tách niêm mạc lợi để loại bỏ đi những phần cằm to bành, kích thước to hơn so với chiếc cằm thon gọn tỷ lệ vàng. Phần cắt đi có thể được đưa ra ngoài hoặc để lại một phần để cố định vào chóp cằm tạo thành chóp cằm nhọn. 

Gọt cằm phù hợp với những người:

– Cằm vuông nhìn già hơn tuổi, dữ tợn, thiếu nét dịu dàng

– Cằm thô làm mặt to bè, thiếu cân đối, khó tạo thiện cảm

– Cằm quá dài nhìn giống mặt lưỡi cày, móm, tỷ lệ cấu trúc mặt lệch lạc.

Thông thường, 2 bên góc hàm là nơi được cắt bỏ nhiều nhất. Sau cắt bỏ, các xương sẽ được cố định với đinh vít nha khoa để tạo dáng cằm nhỏ gọn, thanh thoát.

Hoa hậu Kim Yu Mi (Hàn) xinh đẹp và cực kỳ quyến rũ sau gọt cằm

Hoa hậu Kim Yu Mi (Hàn) xinh đẹp và cực kỳ quyến rũ sau gọt cằm

Khách hàng gọt cằm thon gọn hơn

Khách hàng gọt cằm thon gọn hơn

3.2 Phương pháp thẩm mỹ độn cằm

Độn cằm được coi là một dạng tiểu phẫu khi phẫu thuật thẩm mỹ. Quy trình bao gồm thao tác tách phần nhỏ niêm mạc, đưa chất liệu độn nhân tạo hoặc tiêm mỡ tự thân vào phần thiếu hụt. Sau đó nắn chỉnh lại sao cho đều đặn, tạo ra dáng cằm gọn gàng, hài hòa với tỷ lệ môi, mũi, má, gò má.

Kỹ thuật độn cằm, tiêm cằm dành cho người:

– Cằm ngắn thụt vào trong nhìn phần dưới mặt nhỏ, ngắn, đụt ngây ngô

– Cằm lẹm, kích thước nhỏ hơn bình thường nhìn thiếu nét cương trực, chín chắn, quyến rũ.

Minh Hằng dính nghi vấn độn cằm với nét thanh thoát mới

Minh Hằng dính nghi vấn độn cằm với nét thanh thoát mới

Khách hàng độn cằm cho gương mặt thanh thoát hơn

Khách hàng độn cằm cho gương mặt thanh thoát hơn

Tại nha khoa Paris, trước khi thực hiện gọt cằm, độn cằm, 100% khách hàng đều trải qua bước chụp chiếu cùng máy siêu âm hiện đại CT Cone Beam. Máy siêu âm 4 chiều cho ra hình ảnh sắc nét từng điểm sọ nghiêng, cận chóp, xương hàm, hốc má… giúp bác sĩ chẩn đoán khuyết điểm cằm chính xác.

Dựa vào kết quả x-quang, bác sĩ đo đạc kích thước vùng mặt bao gồm tỷ lệ trán – cằm; chóp mũi đến môi; môi trên đến chóp cằm; chiều ngang 2 góc cằm… để chỉ định phương pháp thay đổi dáng cằm phù hợp với cấu trúc mặt. Mục tiêu là sau phẫu thuật, khách hàng đạt được dáng cằm “phong thủy” vừa đạt tiêu chuẩn tướng số “vượng” vừa làm tổng thể mặt đẹp hơn. 

Đội ngũ bác sĩ giỏi tại Paris cam kết sau phẫu thuật, khách hàng sẽ “lên đời nhan sắc”, “lột xác” với khuôn mặt cân đối, thanh tú với các đường nét hài hòa, chuẩn tỷ lệ vàng, đem lại kết quả thẩm mỹ hoàn hảo. 

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

Nha khoa Paris - Địa chỉ gọt cằm uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại xem tướng cằm

Nha khoa Paris – Địa chỉ gọt cằm uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại

Nhu cầu làm cho mình đẹp hơn là nhu cầu chính đáng của con người hiện đại. Qua việc xem tướng cằm, nhiều khách hàng đã tìm đến nha khoa Paris với mong muốn sửa dáng cằm tướng “xấu”, “xui” thành dáng cằm phúc tướng, may mắn để thay đổi cuộc đời. Hơn 10 năm qua, Paris đã góp phần thay đổi nụ cười – thay đổi cuộc sống cho hàng ngàn khách hàng.

Có 0 bình luận bài Xem tướng cằm, dáng cằm đoán vận mệnh theo giới tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi