Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Xem tướng cằm: Cách nhìn nhận và đánh giá về vẻ đẹp và tài lộc

Trong nhân tướng học, xem tướng cằm có thể dự đoán được tính cách, sự nghiệp, tình duyên và vận mệnh tương lai của một con người. Tùy theo đặc điểm của dáng cằm và giới tính, ý nghĩa tướng số sẽ có sự khác biệt. Để khắc phục những dáng cằm xấu và cải vận, bạn có thể áp dụng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

1. Cách phân biệt các dáng cằm

Hiện có nhiều dáng cằm khác nhau như cằm nhọn, tròn, dài, chẻ, V-line… Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng và bạn cần nắm rõ công thức đo cằm tỉ lệ vàng và cách nhận biết từng dáng cằm.

1.1. Công thức đo cằm tỉ lệ vàng

Một chiếc cằm đẹp cần có tỉ lệ chiều dài từ mũi đến phần môi trên và chiều dài từ mũi đến đáy cằm là 1:1,618. Rãnh môi – cằm có độ sâu khoảng 4mm.

Bên cạnh đó, hình dáng của cằm phải thanh mảnh và có độ nhô, cong vừa đủ. Khi nhìn ở góc chính diện và góc nghiêng thì cằm cần hài hòa với môi, sống mũi, đường má cũng như các bộ phận khác trên gương mặt.

Tỷ lệ vàng của khuôn mặt và cằm

Tỷ lệ vàng của khuôn mặt và cằm

1.2. Cách xác định các dáng cằm phong thủy phổ biến

Để xác định dáng cằm, đầu tiên, bạn cần buộc cao tóc lên, đứng trước gương và chuẩn bị thước đo cùng giấy bút. Sau đó, bạn bắt đầu đo phần rộng nhất của trán. Kế tiếp, bạn đo phía ngang xương gò má, xương góc hàm đến chóp giữa cằm. Cuối cùng, bạn đo chân tóc (phần cao nhất của trán) kéo xuống chóp cằm. 

Sau mỗi lần đo, bạn hãy ghi lại số đo để tiện cho việc so sánh. Tuy nhiên, ở bước đo xương gò má, đỉnh mũi sẽ làm gồ thước đo và dẫn đến sai lệch. Bạn nên đặt thước dây song song với xương gò má ở khoảng cách gần nhất để  thu được kết quả chuẩn xác.

Căn cứ theo kết quả đo, bạn có thể xác định dáng cằm, cụ thể như sau:

– Cằm vuông: Các số đo gần giống nhau, góc hàm vuông nhìn rõ được bằng mắt thường.

– Cằm dài: Số đo chiều dài mặt từ chân tóc đến đỉnh cằm lớn nhất. Những số đo còn lại tương tự như nhau.

– Cằm tròn: Kích thước xương gò má, chiều dài khuôn mặt gần bằng nhau nhưng lớn hơn độ rộng của trán và chiều dài xương quai hàm.

– Cằm ngắn: Chiều dài mặt lớn nhất và kích thước giảm dần từ xương gò má, trán, cuối cùng là xương hàm.

2. Coi thọ nhìn quai hàm

“Coi thọ nhìn quai hàm” là một câu nói đã có từ xa xưa với ý nghĩa là tuổi thọ của một con người được bộc lộ ra hình dáng cằm và quai hàm. Những người sở hữu dáng cằm và hàm dài hoặc tròn đầy được cho là có phúc. Họ thường sống lâu, sung túc và có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Ngược lại, những người cằm nhọn thường chỉ sống một cuộc đời ngắn ngủi. Ngay cả khi sống thọ thì họ cũng sẽ cô đơn và nghèo khó khi về già.

3. Xem tướng cằm đàn ông, phụ nữ

Không chỉ quyết định tới tính thẩm mỹ của khuôn mặt, cằm còn là bộ phận “tiên đoán” được số phận, tình duyên và nghề nghiệp của mỗi người. Mỗi dáng cằm sẽ có ý nghĩa tướng số khác nhau.

3.1. Địa các tròn đầy là gì? Xem tướng cằm đầy đặn phụ nữ, đàn ông

Trong nhân tướng học, cằm là địa các, nói về tài phúc của một người. Như vậy, địa các tròn đầy là dáng cằm có hình dáng vòng cung, có độ tròn vừa phải, nhiều thịt, không vuông cũng không dài. Người sở hữu dáng cằm đầy đặn thường có khuôn mặt phúc hậu, ưa nhìn.

Đàn ông hay phụ nữ cằm tròn đầy làm việc gì cũng ổn định, biết cách tiết kiệm tài chính, có khả năng sống dư dả về sau. Họ là người tốt bụng, luôn suy nghĩ cởi mở và mang lại nhiều niềm vui cho mọi người. Người có tướng cằm đầy đặn cũng thường được hưởng nhiều phúc lộc, thuận lợi cả đường tình duyên lẫn công danh sự nghiệp.

Tướng cằm đầy đặn

Người có tướng cằm đầy đặn thường rất phúc hậu

3.2. Vận mệnh người có cằm chẻ

Cằm chẻ là dáng cằm có lúm đồng tiền hoặc có vết lõm ở giữa, tạo cảm giác như cằm được chia ra thành 2 phần và điểm hội tụ ở giữa tạo thành điểm nhấn cho gương mặt. Tỷ lệ người có cằm chẻ trên thế giới là khoảng 5% dân số.

Theo tướng số học, những người cằm chẻ thường rất sáng tạo, nhạy bén, thông minh và khả năng tư duy logic tốt. Họ có tài ngoại giao nên được rất nhiều người khác giới theo đuổi. Đặc biệt, trong công việc và cuộc sống, họ hay được mọi người giúp đỡ nên dễ dàng xử lý mọi khó khăn. Về tiền tài, người cằm chẻ thường rất “giữ của” nên cũng tiết kiệm được nhiều tiền tài.

Ngoài ra, cằm chẻ kèm theo một số đặc điểm khác trên gương mặt sẽ có ý nghĩa tướng số khác nhau. Phụ nữ mặt tròn cằm trẻ có số mệnh giàu sang, tương lai sáng lạn và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Trong chuyện tình cảm, họ vô cùng chung thủy, yêu thường chồng con nên cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Phụ nữ mặt vuông cằm chẻ cũng là người có đầu óc sáng tạo và rất tự lập. Họ không thích phải sống dựa dẫm vào người khác, đặc biệt là đàn ông. Ngoài ra, họ nhanh nhẹn, hòa đồng nên được rất nhiều người quý mến.

Bên cạnh đó, theo quan niệm của người xưa, những em bé có cằm chẻ rất may mắn, có tài ăn nói và hùng biện khi trưởng thành. Các bé cũng khá nhanh nhẹn, tự tin có tinh thần phấn đấu gặp khó khăn nên rất được trọng dụng và dễ đạt được thành công trong tương lai.

Người có chiếc cằm chẻ

Người có chiếc cằm chẻ rất sáng tạo và thông minh

3.3. Xem tướng cằm dài

Người sở hữu dáng cằm dài thường có khuôn mặt thanh thoát và ưa nhìn. Bất kể là đàn ông hay phụ nữ thì cũng đều trọng tình trọng nghĩa, chịu khó và vẹn toàn trong mọi việc. Nhờ những ưu điểm như vậy nên họ được rất nhiều người xung quanh yêu mến và giúp đỡ.

Đường tình duyên của những người cằm dài cũng rất tốt. Họ biết cân đối giữa công việc với gia đình nên cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

Người có tướng cằm dài

Người có tướng cằm dài

HIỂU RÕ HƠN VỀ TƯỚNG MẶT CHỈ VỚI 5 PHÚT TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA THẨM MỸ

Tư vấn cùng bác sĩ
7.492 lượt đăng ký.

3.4. Cằm nhọn là như thế nào? Cằm nhọn tốt hay xấu

Cằm nhọn là dáng cằm thẳng xuống hoặc chĩa ra phía trước. Phần góc hàm có thể chếch lên phía dái tai. Phần chóp cằm hẹp và tạo thành một góc nhọn tương tự như hình chữ V.

Trong nhân tướng học, người sở hữu tướng cằm trên thường thông minh, kiên định, có ý chí bền bỉ, trí nhớ tốt và trọng lời hứa. Phụ nữ mặt dài cằm nhọn thường toát lên vẻ cá tính, nhanh nhẹn, hoạt bát, biết cách đối nhân xử thế nên được rất nhiều người yêu mến và giúp đỡ.

Họ có tài lãnh đạo. Phần lớn trong số đó sau 30 tuổi sẽ có cuộc sống phú quý và sung túc. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là hay đa đoan nên đường tình duyên gặp nhiều trở ngại. Họ thường phải trải qua nhiều mối tình thì mới có thể tìm được một nửa phù hợp với mình.

Ngược lại, những người mặt tròn cằm nhọn lại có cuộc sống tương đối vất vả. Họ luôn cố gắng hết mình nhưng lại khó đạt được mục tiêu như mong muốn.

Đàn ông cằm nhọn thường ga lăng, nhạy cảm và có thiên phú về lĩnh vực nghệ thuật. Điểm yếu của họ là nhiều lúc hay tự ti, thiếu hòa đồng với mọi người và bị phụ thuộc vào người khác.

Tuy nhiên, mặt vuông cằm nhọn lại được coi là quý tướng ở đàn ông. Họ chín chắn, thông minh, quyết đoán và có khả năng thuyết phục người khác. Nhờ vậy, họ sớm đạt được thành công, ngay cả khi còn rất trẻ.

Hot girl Quỳnh Anh Shyn sở hữu chiếc cằm nhọn vừa phải, với khuôn mặt dễ thương, thu hút

Hot girl Quỳnh Anh Shyn sở hữu chiếc cằm nhọn vừa phải, giúp khuôn mặt thêm cuốn hút

3.5. Cằm ngắn là như thế nào? Cằm ngắn, lẹm trong tướng số học

Cằm ngắn là dáng cằm thu vào trong, phần xương cằm thụt vào khiến cho mũi, đỉnh môi và đỉnh cằm không cùng nằm trên một đường thẳng. Mỗi người có độ thụt của cằm khác nhau nhưng đều khiến cho gương mặt kém hài hòa.

Trong nhân tướng học, cằm ngắn, lẹm mang ý nghĩa tướng số không mấy tốt đẹp với cả nam và nữ. Họ thường làm việc cẩu thả, thiếu kiên nhẫn, nôn nóng và dễ nản chí nên gặp phải nhiều khó khăn trong công việc.

Con trai cằm lẹm thường có tính cách hướng nội, hay xử lý công việc theo cảm tính chứ không lên kế hoạch hay suy nghĩ kỹ. Do đó, sự nghiệp của họ thường không ổn định và rất khó có thể đạt được thành công như kỳ vọng. Ngoài ra, đường tình duyên của họ khá lận đận do không khéo léo trong việc giao tiếp.

Phụ nữ có tướng cằm lẹm thường yếu đuối, cực đoan, hay than vãn và không có sự kiên trì. Chính vì lý do đó, họ không có nhiều bạn bè. Con đường công danh sự nghiệp của phụ nữ cằm lẹm cũng có chút thành công nhưng phải trải qua rất nhiều khó khăn và thăng trầm thì mới có thể đạt được. Chuyện tình cảm của họ cũng không mấy suôn sẻ, gia đình dễ xảy ra xung đột, dẫn đến hôn nhân tan vỡ.

Tuy nhiên, những người mặt tròn cằm ngắn lại có quý nhân phù trợ. Dù có gặp phải khó khăn hay thử thách gì họ cũng có thể dễ dàng vượt qua. Nhờ vậy, từ đời sống tính cảm đến vật chất đều rất viên mãn.

Tướng đàn ông cằm lẹm, cằm thu vào trong

Tướng đàn ông cằm lẹm, cằm thu vào trong

3.6. Xem tướng hai cằm, cằm đôi

Hai cằm là trường hợp cằm có hai lớp mỡ chồng lên nhau hoặc phần mỡ dưới hàm lớn, chảy xệ và tạo  cằm đôi. Nọng cằm trong nhân tướng học là nét tướng phú quý. Càng về hậu vận, vật chất và tiền tài càng nhiều. Họ là người giỏi giang, có chính kiến, phúc hậu và nhiệt tình giúp đỡ mọi người xung quanh.

Phụ nữ sở hữu cằm đôi rất vô tư nên được nhiều người yêu quý. Đặc biệt, họ biết cách cân đối giữa sự nghiệp và gia đình nên hậu vận viên mãn và hạnh phúc.

Đàn ông có hai cằm thường là người xởi lởi, vui tính và rất trọng tình cảm. Họ luôn làm cho mọi người xung quanh cảm thấy vui vẻ và dễ chịu. Trong chuyện tình duyên, họ thường yêu rất chân thành và luôn suy nghĩ cho gia đình. 

Trên con đường công danh sự nghiệp, những người đàn ông sở hữu tướng hai cằm thường được quý nhân phù trợ. Vì vậy, sự nghiệp nhanh phát triển và đạt được nhiều thành công ngay từ sớm.

Người cằm nọng nhìn khuôn mặt phúc hậu

Nọng cằm trong nhân tướng học là phúc tướng

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3.7. Xem tướng phụ nữ, đàn ông cằm vuông

Cằm vuông là dáng cằm rất dễ nhận biết, biểu hiện là xương góc cằm bạnh, làm giảm mất độ cong của cơ hàm và mang đến nét đẹp nam tính, mạnh mẽ. Theo quan điểm của nhân tướng học, con trai cằm vuông thường có tính tình thẳng thắn, không ngại giúp đỡ mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, họ lại khá cố chấp và gia trưởng nên rất dễ gặp phải điều tiếng. Nếu con trai cằm vuông kết hợp với yết hầu to, lộ rõ thì người đó thường có chí tiến thủ kém và sự nghiệp khó phát triển.

Đối với phụ nữ, cằm vuông cũng có tướng số không tốt. Họ thật thà, kiên cường và chịu khó làm việc nhưng lại thường xuyên gặp phải bất công. Trong hôn nhân, họ luôn chu đáo, quan tâm tới gia đình nhưng lại không được hạnh phúc.

Xem tướng cằm: Người tướng cằm vuông

Tướng cằm vuông

3.8. Tướng cằm chìa ra trước

Cằm nhô ra phía trước còn có tên gọi khác là cằm vểnh hay cằm lồi. Đây là dáng cằm dài có độ nhô vượt quá mức tiêu chuẩn do cấu trúc xương hàm quá phát triển. Khi nhìn nghiêng, gương mặt sẽ có hình lưỡi cày rất mất thẩm mỹ.

Những người sở hữu tướng cằm nhô ra thường có cuộc sống gian nan và rất nhiều thách thức. Mặc dù họ có nghị lực phấn đấu nhưng lại rất cố chấp và bảo thủ nên mọi việc thường không thuận lợi.

Đường tình duyên của những người cằm nhô, cằm lồi cũng không được may mắn, thuận lợi. Họ phải trải qua rất nhiều mối tình mới thực sự tìm được người phù hợp với bản thân.

3.9. Cằm v line tướng số

Cằm v line là dáng cằm hơi nhọn, thon từ phần hàm về dưới cằm, tạo cảm giác hài hòa cho khuôn mặt. Đặc điểm chung của những người sở hữu dáng cằm trên là thông minh, đa tài và rất giỏi giao tiếp nên dễ gây cảm tình với mọi người xung quanh ở ngay lần gặp đầu tiên.

Không chỉ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, đường tình duyên của những người sở hữu dáng cằm V line cũng rất suôn sẻ. Họ mang vẻ đẹp sang trọng, dễ mến nên thu hút sự chú ý của những người khác giới. 

3.10. Tướng cằm vượng

Trong nhân tướng học, những người sở hữu tướng cằm sau sẽ có cuộc đời phú quý và viên mãn:

Cằm đầy đặn: Người có cằm đầy đặn thường rất dịu dàng, đôn hậu và biết cách suy nghĩ cho người khác. Nhờ tài năng lãnh đạo, họ rất được lòng tin của người khác và dễ dàng thăng tiến trong công việc. Đặc biệt, họ biết cách cân đối giữa công việc và cuộc sống nên rất hạnh phúc.

Cằm chẻ: Người sở hữu dáng cằm chẻ thường có tài năng sáng tạo thiên bẩm. Họ rất giàu ý chí, nghị lực và cực kỳ nhạy bén trong công việc nên dễ dàng gặt hái được thành công.

Cằm có nốt ruồi: Đây là đại diện cho sự trường thọ và may mắn. Những người sở hữu dáng cằm trên không bao giờ phải lo lắng về cơm ăn áo mặc. Đường công danh sự nghiệp được quý nhân phù trợ nên cũng rất suôn sẻ.

Mặc dù chưa được khoa học chứng minh nhưng bạn cũng không thể phủ nhận xem tướng cằm có phần chính xác. Để cải thiện cằm xấu và thay đổi vận mệnh, bạn có thể cân nhắc đến các phương pháp thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín và chăm sóc đúng cách, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề cằm lẹm
Cằm lẹm: Nguyên nhân, phương pháp điều trị và Tướng số

Cằm lẹm: Nguyên nhân, phương pháp điều trị và Tướng số

Cằm lẹm gây ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của tổng thể của khuôn mặt, thậm chí còn có ý nghĩa không tốt trong phong thủy tướng số.

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm