Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Chi phí cho phẫu thuật hở hàm ếch là bao nhiêu

Phẫu thuật hở hàm ếch nên được thực hiện khi các bé được 6-12 tháng tuổi. Chi phí phẫu thuật hở hàm ếch vào khoảng 6 triệu đồng còn tiểu phẫu chỉnh mặt có giá 3-5 triệu, xóa sẹo 1-2 triệu đồng. Tất cả các bé dưới 6 tuổi khi phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch đều được bảo hiểm chi trả 3.132.000 đồng.

1/ Phẫu thuật hở hàm ếch hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật hở hàm ếch giá bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm bởi nó liên quan tới việc sử dụng tới dao kéo, do vậy nên nhiều người thường lo lắng không biết liệu giá của kỹ thuật này có cao không?

Hở hàm ếch thường gặp ở trẻ nhỏ trong quá trình còn ở trong bụng mẹ, được hình thành khi các mô của môi hoặc vòm miệng phát triển không bình thường.

Biểu hiện của chúng có thể được thể hiện qua những vết hở trên môi ở một bên hoặc cả 2 bên không chỉ gây mất thẩm mỹ cho gương mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé.

Phẫu thuật hở hàm ếch có thể được thực hiện khi trẻ từ 6-12 tháng tuổi và tùy vào tình trạng, độ lớn của vết hở mà thời gian điều trị của mỗi trường hợp sẽ khác nhau.

phẫu thuật hở hàm ếch giá bao nhiêu tiền

Phẫu thuật hở hàm ếch hết bao nhiêu tiền luôn được rất nhiều người quan tâm

Việt Nam được biết đến như một quốc gia có tỉ lệ trẻ hở hàm ếch rất cao khiến nhu cầu quan tâm về vấn đề này ở cộng đồng ngày càng lớn.

Các câu hỏi như điều trị ra sai hay phẫu thuật hở hàm ếch hết bao nhiêu tiền luôn là thắc mắc của rất nhiều người.

Thực tế đã cho thấy rằng, hở hàm ếch hoàn toàn có thể được điều trị khỏi nhờ các công nghệ y khoa tiên tiến. Chi phí phẫu thuật hở hàm ếch thường dao động trong khoảng 6.000.000 đồng tùy thuộc vào từng cơ sở.

Ngoài ra, trẻ cũng có thể cần một số buổi tiểu phẫu nữa nhằm giúp trẻ có gương mặt cân đối và hài hòa hơn theo đúng tỉ lệ chuẩn như:

– Tiểu phẫu sau phẫu thuật chính là 3.000.000 – 5.000.000 đồng/lần

– Chi phí xóa sẹo: 1.000.000 – 2.000.000 đồng/lần.

??? VIDEO Bao nhiêu tuổi nên phẫu thuật hở hàm ếch

2/ Chi phí phẫu thuật hở hàm ếch có được BHYT chi trả không?

Các trường hợp thăm khám điều trị tất cả các bệnh (trong đó có hở hàm ếch), tại Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014 thì mức hưởng BHYT của trẻ em dưới 6 tuổi được quy định như sau:

– 100% chi phí khám, chữa bệnh nếu đúng tuyến.

– 40% chi phí điều trị nội trú trái tuyến.

Đối với phẫu thuật hở hàm ếch, hay còn có tên chuyên ngành là phẫu thuật ghép xương ổ răng trên bệnh nhân khe hở môi, vòm miệng, BHYT sẽ chi trả theo (Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư 39/2018/TT-BYT) là 3.132.000 đồng (chưa bao gồm xương).

chi phí phẫu thuật hở hàm ếch

BHYT luôn đồng hành với tất cả bệnh nhân

3/ Phẫu thuật hở hàm ếch ở đâu tốt và uy tín?

Phẫu thuật hở hàm ếch ở đâu tốt và uy tín sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng kết quả sau này. Bậc phụ huynh có thể đưa con đi thăm khám và điều trị tại khoa phẫu thuật chỉnh hình của bệnh viện công hoặc phòng phẫu thuật, trung tâm thẩm mỹ tư nhân uy tín.

Có rất nhiều các chương trình tổ chức phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí cho trẻ em mà các bậc phụ huynh có thể quan tâm.

Ví dụ như chương trình “Hành trình thắp lại nụ cười Việt Nam” do Nha khoa Paris phối hợp cùng tổ chức Operation Smile Việt Nam (tổ chức phẫu thuật nụ cười) thực hiện nhằm đem đến những niềm vui cho những em bé hở hàm ếch có cơ hội để được miễn phí phẫu thuật.

giá phẫu thuật hở hàm ếch

TS. Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuỗi hệ thống nha khoa Paris trong chương trình “Hành trình thắp lại nụ cười Việt Nam”

Chương trình đã tạo được sự quan tâm của rất nhiều người khi được đánh giá vô cùng nhân văn, mang đến hàng triệu nụ cười tươi cho thế hệ tương lai của Việt Nam.

giá phẫu thuật hở hàm ếch nha khoa paris

Mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ, nha khoa Paris sẽ được trích 50.000 đồng vào quỹ phẫu thuật dị tật hàm mặt cho trẻ nhỏ

??? VIDEO Hành Trình Thắp Lại Nụ Cười 

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4/ Cần chuẩn bị những gì trước khi phẫu thuật hở hàm ếch cho trẻ

Phẫu thuật hở hàm ếch có thể được thực hiện an toàn ở trẻ nhỏ tuy nhiên các bậc phụ huynh vẫn cần có những chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình phẫu thuật của trẻ.

Trước khi phẫu thuật, trẻ cần được thăm khám kỹ lưỡng từ tất cả các khoa như Tai – Mũi – Họng, phẫu thuật chỉnh hình…

Trẻ có thể bắt đầu được thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng, tuy nhiên trong một số trường hợp, tùy thuộc vào sức khỏe của trẻ mà thời gian phẫu thuật sẽ khác nhau.

Để việc điều trị thành công và quá trình sau phẫu thuật được phục hồi tốt nhất, các bậc phụ huynh có thể chú ý một số điểm sau:

Đảm bảo chế độ ăn của trẻ

– Đối với trẻ sơ sinh: đa số trẻ hở hàm ếch đều không có khả năng tự bú mẹ nên các mẹ cần chuẩn bị cung cấp cho con mình loại sữa cũng như cách chăm sóc đặc biệt hơn sao cho trẻ luôn được đáp ứng đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu nhất cho cơ thể trước khi tiến hành phẫu thuật.

– Đối với trẻ ở chế độ ăn dặm: Bố mẹ luôn trì hoãn việc cho trẻ ăn các loại thức ăn thô bởi cho rằng bé sẽ không thể nhai, hoặc sẽ gặp khó khăn. Điều này có thể gây cho bé sự cản trở trong giao tiếp cũng như không đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong các loại thực phẩm.

Việc quen dần với các thức ăn dạng rắn sẽ giúp bé cảm thấy dễ dàng hơn trong việc ăn nhai sau quá trình phẫu thuật, đây cũng là một bước ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của trẻ nên các bậc phụ huynh nên đặc biệt chú ý.

phẫu thuật hở hàm ếch có đắt không

Phụ huynh nên đặc biệt chú trọng đến chế độ ăn của trẻ bị hở hàm ếch trước khi thực hiện phẫu thuật

Chỉnh hình cho trẻ

Các trường hợp cần được chỉnh hình trước khi phẫu thuật của bé có thể kể đến:

– Trẻ hở vòm miệng toàn bộ, kích thước lớn.

– Trẻ hay gặp các vấn đề như sặc, trớ sữa, thức ăn

– Mũi trẻ biến dạng nhiều, cạnh mũi xẹp, không có sống mũi.

– Thói quen đưa lưỡi vào trong khe hở.

– Chú ý tình trạng trào ngược khi ăn lên mũi

Trẻ hở hàm ếch thường khó ăn và dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Biểu hiện trong những trường hợp này là trẻ thường bị sặc, trớ khi ăn dẫn đến tình trạng quấy khóc dai dẳng.

Chính vì vậy, trước khi phẫu thuật, phụ huynh cần đặc biệt chú ý, vỗ về và an ủi trẻ để trẻ có tinh thần tốt nhất.

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Đã kiểm duyệt nội dung

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm Phó trưởng Bộ môn Phục hình Răng Hàm Mặt tại Viện đào tạo răng hàm mặt – Đại học Y Hà Nội. Tiến sĩ, Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm. Giám đốc Hệ thống chuỗi Nha khoa Paris. Bác sĩ nổi danh với hơn 20 năm kinh nghiệm, đảm nhiệm cả vai trò giảng dạy, quản lý và trực tiếp điều trị.

  1. Da e chào bác sỹ ạ.con em hiện tại bị hở hàm ếch.có phẩu thuật đc ko ạ.mong bác sỹ tư vấn ạ

  2. chào bác sĩ con em bị hở vòm họng giờ cháu đc 3 tháng thì bao giờ phẫu thuật đc ạ và phải phẫu thuật mấy lần rất mong đc bác sĩ tư vấn ạ

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề hở hàm ếch
Hở hàm ếch là gì? Cách phát hiện sớm và phương pháp điều trị

Hở hàm ếch là gì? Cách phát hiện sớm và phương pháp điều trị

Hở hàm ếch là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ. Tình trạng này sẽ cản trở khả năng phát âm của trẻ khi lớn. Gây ra cảm giác tự ti, ngại

Ngày 28/02/2024 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Chương trình phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch Miễn Phí

Chương trình phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch Miễn Phí

Chương trình phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí cùng các nhà hảo tâm đã đem lại nụ cười cho hàng triệu trẻ em bị dị tật bẩm sinh và di

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Hải Nam
Những điều cần biết về chỉnh mũi hở hàm ếch 

Những điều cần biết về chỉnh mũi hở hàm ếch 

Theo thống kê cho thấy, Việt Nam là một trong các nước có tỷ lệ hở hàm ếch khá cao, thường bắt nguồn từ yếu tố di truyền và các nguyên

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ