3 loại thực phẩm cần “cách ly” với răng miệng
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 loại thực phẩm cần “cách ly” với răng miệng

0 comment

Chỉ khi gặp phải những vấn đề về bệnh lý răng miệng mới có thể hiểu hết được ý nghĩa của việc sở hữu một hàm răng khỏe mạnh. Bởi vậy, chú ý đến ăn uống và lựa chọn thực phẩm có vai trò rất quan trọng đối sức khỏe của khuôn răng. Sau đây là 3 loại thực phẩm cần phải “cách ly”với răng nếu muốn có hàm răng đẹp và chắc khỏe dài lâu.

 

  1. Thuốc lá – kẻ thù số 1 của răng miệng

Đây là sản phẩm gây ra cho răng nhiều chứng bệnh về răng miệng. Trước hết là vấn đề thẩm mỹ màu răng. Người hút thuốc nhiều sẽ có hàm răng xỉn đen rất mất thẩm mỹ.

3 loại thực phẩm cần “cách ly” với răng miệng 1

Thuốc lá có thể gây ung thư khoang miệng

Theo nghiên cứu gần đây của các bác sỹ tại trường đại học Cologne (Đức), thuốc lá có thể gây chứng ưng thư miệng và vòm họng. Những người nghiện thuốc lá nặng sẽ có nguy cơ bị ung thư trong khoang miệng cao gấp khoảng 4 lần so với những người khác.

Những người hút mỗi ngày trên 10 điếu thuốc sẽ có khả năng bị viêm lợi cao gấp 3 lần so với người không hút thuốc. Chất nicotine trong thuốc lá sẽ còn phá hoại hệ miễn dịch trong khoang miệng và gây nên những lô sâu trong lợi và từ đây sẽ tấn ông sâu vào trong xương quai hàm.

Nếu hút thuốc lá và còn nghiện rượu thì nguy cơ này còn cao gấp khoảng 15 lần.

  1. Nước đóng chai có thể gây sâu răng

Mới đây, các chuyên gia New Zealand đã có nhắc đến tác hại của nước đóng chai đối với răng miệng.

Bác sỹ nha khoa Bob Mikeng – chuyên gia về sức khỏe công đồng cho biết gần đây, có ngày càng nhiều những trẻ sống tại các gia định dùng nước lọc đóng chai mắc chứng bệnh sâu răng.

3-loại-thực-phẩm-cần-“cách-ly”-với-răng-miệng-3

Nước đóng chai có thể gây sâu răng

Nha sỹ Auckland Durward còn khuyến cáo rằng nước ngọt đóng chai có hàm lượng axit cao và nước lọc đóng chai có thể làm mòn men răng rất nhanh.

Nguyên nhân là do nước đống chai không có đủ hàm lượng flo tối thiểu, thường thì nước lọc đóng chai chỉ chứa 0,1 phần triệu flo trong khi nước cung ứng sinh hoạt chứa 0,7 phần triệu flo.

  1. Trà làm từ hoa quả gây hại men răng

Trà hoa quả hẳn đã không còn xa lạ với người tiêu dùng hiện đại. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng trong khi sử dụng loại trà này.

Các bác sỹ thuộc bệnh viện Răng hàm mặt Mancheter (Anh) đã thực nghiêm ngâm răng sinh lý trong các loại trà bình thường và trà hoa quả để so sánh trong suốt 14 ngày. Tác động này tương đương với việc uống 3 cốc nước mỗi ngày trong 18 năm. Và kết quả thu được là men răng của những chiếc răng ngâm trong trà hoa quả bị mòn đi vài micromet.

3-loại-thực-phẩm-cần-“cách-ly”-với-răng-miệng-2

Cẩn thận khi dùng trà hoa quả

Như vậy những tác động có hại trên đây của thuốc lá, trà hoa quả và thuốc lá là dựa trên những căn cứ xác thực.

Thực tế trong quá trình tư vấn sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân và khách hàng, các bác sỹ Paris cũng luôn khuyên hạn chế các loại sản phảm có hại cho răng, kiêng thì càng có lợi cho răng.

Cũng theo các bác sỹ Nha Khoa Paris, việc han chế sử dụng những loại sản phẩm này là cần thiết để giữ cho răng miệng luôn khỏe mạnh và tránh những nguy cơ bệnh lý ảnh hưởng lâu dài và khó hỗ trợ điều trị về sau.

Xem thêm:

3 loại thực phẩm cần “cách ly” với răng miệng
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 3 loại thực phẩm cần “cách ly” với răng miệng trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X