Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trụ Implant được làm bằng gì, 5 đặc tính nổi bật

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần chính là trụ Implant, khớp nối Abutment và răng sứ bên trên. Trong đó, trụ Implant được cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm và đóng vai trò thay thế cho chân răng thật. Tuy nhiên, trụ Implant được làm bằng gì vẫn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ở bài viết sau.

1. Trụ Implant được làm bằng gì

Trụ Implant được chế tác từ vật liệu titanium tinh khiết. Đây là nguyên tố phổ biến thứ 9 ở trong vỏ Trái Đất. Chúng có màu trắng bạc, nhẹ, cứng có độ bền. Ngoài ra, titanium còn là một kim loại duy nhất trên thế giới được đánh giá an toàn, tương thích sinh học tốt và không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Chính vì vậy, vật liệu trên được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực y tế, dùng để thay thế cho các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là chân răng và xương.

Trụ Implant được làm bằng vật liệu gì

Trụ Implant được làm bằng titanium

2. Đặc tính của vật liệu làm trụ Implant

Vật liệu titanium được sử dụng làm trụ Implant có những ưu điểm nổi bật như sau: an toàn, lành tính, khả năng tương thích cao, độ bền tốt, trọng lượng thấp và độ chịu lực lớn.

2.1. An toàn, lành tính

Titanium là một vật liệu cực kỳ lành tính và không hề độc hại. Đó là nhờ lớp axit tự nhiên bao phủ kim loại, ngăn chặn titanium bị rỉ sét.

Ngay cả khi đã tồn tại một khoảng thời gian dài trong xương hàm, chúng cũng không tạo ra những phản ứng hóa học gây hại cho cơ thể. Do đó, khi sử dụng trụ Implant để thay thế cho chân răng bị mất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn, không lo bị kích ứng nướu hay ảnh hưởng xấu tới răng liền kề.

Trụ Implant làm bằng titanium nên rất lành tính

Trụ Implant làm bằng titanium nên rất lành tính

2.2. Khả năng tương thích cao

Về bản chất, titanium là một dạng ưa sinh học. Chúng có khả năng tương thích tuyệt vời với xương, đặc biệt là xương hàm. Nhờ vậy, răng giả có thể đạt đến độ bền vững tối ưu mà không phải phương pháp trồng răng giả nào cũng làm được.

2.3. Độ bền cao

Titanium là một kim loại có độ bền rất cao, ngay cả trong những môi trường và điều kiện khác nhau. Trụ Implant làm từ titanium có tuổi thọ trung bình là 25 năm, thậm chí có thể vĩnh viễn nếu như bạn chăm sóc đúng cách. Điều đó là bởi titanium tạo ra một lớp oxide trên bề mặt nên chống ăn mòn cực kỳ tốt.

Chưa kể, vật liệu trên còn có khả năng kháng lại được nhiều hóa chất nên vô cùng bền bỉ. Thậm chí, ngay cả khi đã tồn tại được một khoảng thời gian dài, titanium vẫn không hề bị ảnh hưởng đến tính chất.

2.4. Trọng lượng thấp

Đặc tính ưu việt của vật liệu titanium là có trọng lượng rất nhẹ, chỉ khoảng 4.510 kg/m3. Trọng lượng trên thấp hơn rất nhiều so với những kim loại thông thường khác như sắt, thép… Chính vì vậy, việc cấy trụ Implant vào vị trí của răng bị mất sẽ không tạo ra sức nặng cho xương hàm. Do đó, bạn sẽ thấy thoải mái sau khi trồng răng.

Titanium có trọng lượng thấp nên bạn hoàn toàn thoải mái sau khi cấy trụ Implant

Titanium có trọng lượng thấp nên bạn hoàn toàn thoải mái sau khi cấy trụ Implant

2.5. Chịu lực tốt

Bên cạnh những ưu điểm mà chúng tôi kể đến ở trong phần trên, vật liệu titanium cũng được đánh giá rất cao về độ chịu lực. Chúng có thể chịu được lực lớn gấp 10 lần kích thước và trọng lượng mà không xảy ra tình trạng nứt, vỡ.

Nhờ vậy, sau khi phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép răng Implant, khả năng ăn nhai được khôi phục gần như tuyệt đối. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái tận hưởng những món ăn mình yêu thích mà không phải lo trụ răng bị nứt, vỡ.

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề “trụ Implant được làm bằng gì” mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nhìn chung, vật liệu làm trụ Implant cực kỳ an toàn và lành tính nên bạn có thể yên tâm khi cấy ghép vào xương hàm. Tuy nhiên, bạn cần trồng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín để tránh tình trạng trụ Implant không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Hiển thị nguồn

Shadow Việt Nam: “Titanium là gì? Sản phẩm làm từ Titanium chất lượng ra sao?”
Charles Schof DDS: “What Materials Are Dental Implants Made Of? Everything You Need To Know”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề cấy trụ implant
Trụ Implant Hàn Quốc giá bao nhiêu, yếu tố ảnh hưởng đến chi phí

Trụ Implant Hàn Quốc giá bao nhiêu, yếu tố ảnh hưởng đến chi phí

Trụ Implant Hàn Quốc là lựa chọn của rất nhiều người khi có nhu cầu phục hình răng bị mất. Chính vì vậy, trụ Implant Hàn Quốc giá bao

Ngày 29/01/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Hải Nam
Trụ Implant Brat Pháp: Tìm hiểu về nguồn gốc và ưu nhược điểm

Trụ Implant Brat Pháp: Tìm hiểu về nguồn gốc và ưu nhược điểm

Trụ Implant Brat Pháp là dòng trụ nổi tiếng trên thế giới và được chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả cấy ghép. Các loại trụ của Pháp

Ngày 30/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền
Trụ Implant Kontact Pháp: Tìm hiểu xuất xứ, ưu điểm và chất lượng

Trụ Implant Kontact Pháp: Tìm hiểu xuất xứ, ưu điểm và chất lượng

Trụ Implant Kontact đang được rất nhiều chuyên gia đánh giá tốt và đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng. Đây là giải pháp hoàn hảo để

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Trụ Implant Hiossen: Khái niệm, cấu tạo và ưu nhược điểm

Trụ Implant Hiossen: Khái niệm, cấu tạo và ưu nhược điểm

Trụ Implant Hiossen là thương hiệu có nguồn gốc từ Mỹ và đã có hệ thống phân phối trên toàn thế giới. Trong nha khoa, đây được đánh giá

Ngày 20/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Trụ Implant Biotem: Cấu tạo, ưu và nhược điểm nổi bật

Trụ Implant Biotem: Cấu tạo, ưu và nhược điểm nổi bật

Trụ Implant Biotem là một dòng trụ được sử dụng khá phổ biến trong trồng răng bị mất. Trụ có thiết kế thông minh tỉ lệ thành công cao.

Ngày 20/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Tổng hợp 10 loại trụ Implant tốt trên thị trường- ưu điểm vượt trội

Tổng hợp 10 loại trụ Implant tốt trên thị trường- ưu điểm vượt trội

Trụ Implant có vai trò quan trọng trong phẫu thuật trồng răng đã mất, do đó chất lượng của các loại trụ Implant là vấn đề được nhiều

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm