Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Tất tần tật về cấy ghép Mini Implant bạn cần biết

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Tiến sĩ – Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – GIÁM ĐỐC HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA PARIS

Cấy ghép Mini Implant thường được bác sĩ tư vấn sử dụng cho người có vòm hàm hẹp, người đang sử dụng hàm tháo lắp. Vậy cụ thể Mini Implant là như thế nào? Quy trình thực hiện ra sao? Có tốt không? Giá bao nhiêu tiền? Tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết này

1. Cấy ghép Mini Implant là gì?

Tiến sĩ – Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm cho biết: Cấy ghép Mini Implant là một phương pháp trong nha khoa để khôi phục chức năng và thẩm mỹ của răng bằng cách cấy ghép các trụ nhỏ gọn vào xương hàm.

Cấy ghép Mini Implant là một phương pháp trong nha khoa để khôi phục chức năng và thẩm mỹ của răng bằng cách cấy ghép các trụ nhỏ gọn vào xương hàm. Mini Implant tương tự như cấy trụ Implant thông thường, nhưng khác biệt duy nhất là ở kích thước của trụ Implant.

Trụ Mini Implant có đường kính dao động từ 1,8 – 3,3 mm và độ dài từ 10 – 15 mm, trong khi trụ Implant truyền thống có đường kính lớn gấp đôi, từ 3,4 – 5,8 mm. Điều này có nghĩa là trụ Mini Implant nhỏ gọn hơn và thích hợp cho những trường hợp có vòm hàm hẹp hoặc người đang sử dụng hàm tháo lắp.

Việc sử dụng trụ Mini Implant hay không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và quyết định của bác sĩ tư vấn. Để biết liệu bạn có thể sử dụng trụ Mini Implant hay không, bạn nên tới các chi nhánh của Nha Khoa Paris để được hỗ trợ kiểm tra và chẩn đoán tình trạng phù hợp trước khi tiến hành cấy ghép.

cấy ghép mini implant là gì

Khác biệt lớn nhất là kích thước trụ

 

2. Trường hợp nào có thể dùng Mini Implant?

Việc sử dụng trụ Mini Implant hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, quyết định của bác sĩ tư vấn cho bạn.

Thông thường cấy ghép với trụ Implant nhỏ thường được sử dụng trong các trường hợp sau:

+ Cấu trúc xương hàm hẹp: Ở những người có khoảng cách giữa 2 chân răng hẹp (thường là khu vực răng cửa, nanh, tiền hàm), trụ Implant thông thường sẽ khó đặt vừa. Khi đó bác sĩ sẽ xem xét sử dụng trụ Mini Implant thay thế.

+ Mật độ xương hàm kém: Trụ Implant nhỏ không yêu cầu quá nhiều xương hàm để neo giữ. Do vậy ở người bị tiêu xương răng nhiều, bác sĩ có thể dùng kỹ thuật này để tránh mất thời gian ghép xương răng.

+ Cố định hàm giả tháo lắp: Các loại hàm tháo lắp thường lỏng lẻo, dễ trượt khi ăn nhai. Sử dụng trụ Mini Implant cắm vào xương hàm sẽ giúp neo giữ hàm tháo lắp tốt hơn, chắc chắn hơn.

Do vậy để biết bản thân có thể sử dụng trụ Implant bé hay không, hãy tới các chi nhánh của Nha Khoa Paris để được hỗ trợ kiểm tra.

ai có thể cắm mini implant

Cần chẩn đoán tình trạng phù hợp trước khi tiến hành cấy ghép trụ Mini Implant

HỎI ĐÁP CÙNG BÁC SĨ NHA KHOA PARIS VỚI CHI PHÍ 0 VNĐ

Tư vấn cùng bác sĩ
7.492 lượt đăng ký.

3. Ưu nhược điểm của Mini Implant là gì?

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm, Mini Implant hiện đang là giải pháp được rất nhiều người quan tâm. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội so với trụ Titanium truyền thống, tuy nhiên vẫn có nhiều lý do khiến bác sĩ rất hạn chế sử dụng loại trụ này.

3.1. Ưu điểm

– Phẫu thuật cắm trụ đơn giản, ít xâm lấn: Do trụ Mini Implant có kích thước nhỏ nên dễ dàng cấy ghép vào xương hàm hơn so với trụ truyền thống.

– Không yêu cầu ghép xương: Hầu hết các ca cấy ghép trụ Implant bé không yêu cầu ghép thêm xương răng.

– Cảm giác đau nhức ít, liền vết thương nhanh: Do sự xâm lấn xương hàm ở mức tối thiểu, vì vậy cảm giác đau nhức sau khi cắm trụ sẽ ít hơn. Vết thương cũng có tốc độ lành nhanh hơn đôi chút.

– Ngăn chặn tiêu xương răng: Tương tự như trụ Implant truyền thống, trụ Implant bé cũng cung cấp khả năng ngăn ngừa tiêu xương răng.

– Tỷ lệ thành công cao: Theo thống kê, tỷ lệ xảy ra biến chứng hay thất bại ở trụ Mini Implant là rất hiếm. Do vậy các ca cấy ghép với loại trụ này thường có tỷ lệ thành công gần như bằng 100%.

– Tính thẩm mỹ cao: Không một ai có thể nhận ra hoặc biết bạn đang sử dụng trụ Implant bé (trừ bác sĩ và bản thân bạn).

– Sự ổn định cao: Trụ Mini Implant sẽ gia cố cho sự ổn định và chắc chắn của hàm tháo lắp. Từ đó hàm giả sẽ không bị trượt mỗi khi ăn nhai.

– Chi phí hợp lý: Mỗi ca trồng Mini Implant chỉ có giá bằng 1/2 so với làm răng Implant thông thường.

Mini implant phù hợp với trường hợp xương hàm yếu, bị tiêu

Mini Implant phù hợp với trường hợp xương hàm yếu, bị tiêu

3.2. Nhược điểm

– Thời gian tồn tại chưa tốt: Trung bình các loại trụ Mini Implant chỉ sử dụng trong khoảng 8 – 10 năm. Tùy thuộc vào cách sử dụng của từng người mà thời gian sẽ ngắn hoặc dài hơn.

– Không phù hợp cho răng hàm: Khả năng chịu lực tải khi làm răng Mini Implant tương đối kém. Do vậy nếu phục hình tại răng hàm sẽ dễ bị gãy hoặc làm tổn thương xương.

– Không phù hợp với người nghiến răng: Sức tải của trụ Mini Implant cũng không đáp ứng được với người có tật nghiến răng. Áp lực khi nghiến răng sẽ dễ làm hỏng trụ.

– Có thể cần 2 trụ Mini Implant tại 1 vị trí: Do lực tải tương đối kém nên trong vài trường hợp sẽ cần 2 trụ Implant bé tại 1 vị trí. Như vậy chi phí sẽ lại cao hơn so với dùng trụ Implant truyền thống.

Mini implant yếu nên có thể phải dùng 2 trụ 1 răng

Mini Implant yếu nên có thể phải dùng 2 trụ 1 răng

Nhìn tổng quan có thể thấy, trụ Mini Implant cũng rất tốt và phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng lâu dài, bạn vẫn nên lựa chọn trụ Implant truyền thống.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Quy trình làm răng Mini Implant như thế nào?

Các bước làm răng Mini Implant sẽ nhanh chóng, đơn giản hơn khá nhiều so với trồng Implant truyền thống. Cụ thể như sau:

– Bước 1: Bác sĩ thăm khám, chụp CT ConeBeam và chuẩn đoán xem khách hàng có thể cắm trụ Implant bé không.

– Bước 2: Bác sĩ gây tê cục bộ và tiến hành cắm trụ Mini Implant cho khách hàng.

– Bước 3: Bác sĩ khâu vết thương và lắp răng giả tạm cho khách hàng sử dụng.

– Bước 4: Khách hàng ra về nghỉ ngơi và chờ tới khi trụ chân răng tích hợp chắc chắn với xương hàm.

Do đường kính của Mini Implant tương đối bé nên sẽ ít làm tổn hại tới xương hàm khi đưa vào. Thậm chí nhiều trường hợp trụ chân răng ngay sau khi đưa xuống đã khá chắc chắn, có thể phục hình răng sứ ngay.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bác sĩ vẫn sẽ để một thời gian cho trụ Mini Implant tích hợp hoàn toàn, thông thường mất từ 2 – 3 tháng.

quy trình cấy ghép mini implant

Quy trình cấy Mini Implant nhanh gọn hơn

5. Cấy ghép Mini Implant giá bao nhiêu tiền?

Chi phí cho mỗi ca cấy trụ Mini Implant tương đối rẻ, chỉ bằng khoảng 1/2 hoặc 1/3 so với trụ chân răng truyền thống.

Ngoài ra, chi phí cấy trụ Mini Implant còn có sự chênh lệch ít nhiều ở các đơn vị nha khoa. Vì vậy, để biết được mức giá chính xác, bạn nên liên hệ trực tiếp tới hotline, website hoặc fanpage của đơn vị để được tư vấn.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

6. Chăm sóc sau khi trồng răng Mini Implant như thế nào?

Cách chăm sóc sau khi cấy ghép Mini Implant rất quan trọng và ảnh hưởng tới độ bền của trụ. Để thời gian sử dụng trụ được dài nhất, bạn cần tuân thủ các yêu cầu tối thiểu sau:

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và chải răng 2 ngày mỗi lần.

– Không dùng răng có cắm Mini Implant để ăn nhai vật cứng, ăn nhai nhiều.

– Không hút thuốc lá trong ít nhất 2 tháng đầu tiên kể từ khi cắm trụ.

– Hạn chế các hoạt động thể chất quá mạnh.

Cấy ghép Mini Implant tuy có giá thành rẻ, quy trình cắm trụ nhanh chóng và đơn giản nhưng bạn vẫn cần lựa chọn theo sự tư vấn của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề cấy ghép mini implant