Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Abutment là gì? Có mấy loại Abutment Implant? Giá tiền ra sao?

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Implant, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Đà Nẵng.

Nhắc tới trồng răng Implant thì không thể không nhắc đến Abutment. Tuy nhiên, ắt hẳn nhiều người vẫn không biết  Abutment Implant là gì? Tầm quan trọng của Abutment trong lĩnh vực phục hình Implant như thế nào? Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên cũng như cung cấp các thông tin đầy hữu ích về vật liệu nha khoa đang rất phổ biến này.

1. Abutment Implant là gì?

Abutment Implant hay còn gọi với những cái tên khác là vít hoặc khớp nối. Đây là một trong ba bộ phận quan trọng trong cấu tạo của một chiếc răng Implant. Chúng đóng vai trò như một vật kết nối bắt buộc giữa trụ chân răng Implant và mão răng giả ở trên.

Khớp nối Abutment có thể là một bộ phận tách rời hoặc thiết kế liền khối tùy thuộc vào từng sản phẩm, từng thương hiệu sản xuất trụ Implant.

Chúng cũng có rất nhiều hình dạng khác nhau từ thẳng đến nghiêng. Ngoài ra, khớp nối còn được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau như titan, vàng, thép không gỉ…

Thông thường Abutment sẽ có hình trụ với hai đầu khác nhau, khi phục hình sẽ nằm bên trên của nướu răng. Một đầu của nó được thiết kế chính xác để khít với miệng Implant, tạo nền tảng vững chắc cho các phần còn lại của quá trình phục hình. Đầu còn lại của Abutment là lỗ vào của vít, cho phép nó được bắt chặt vào trụ Implant.

Như vậy, nếu bạn vẫn đang băn khoăn Abutment nghĩa là gì thì có thể hiểu đơn giản đây là khớp nỗi giữa hai bộ phận trụ chân răng Impalnt và mão sứ. Vai trò của chúng là cố định và nâng đỡ mão răng sứ lên trụ Implant, tạo nên một chiếc răng mới vững chắc và tự nhiên nhất.

Sau khi trụ Imlant được tích hợp vào xương hàm, Abutment được lắp vào để tạo một liên kết vững chắc giữa hai bộ phận với nhau.

Vai trò của abutment

Vai trò của Abutment là tạo sự liên kết với trụ chân răng và mão sứ

2. Multi Unit Abutment là gì

Đối với vấn đề trên Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Implant, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Đà Nẵng cho biết: Multi Unit Abutment cũng là một bộ phận được sử dụng trong quá trình trồng răng Impalnt. Điểm khác biệt là nó được sử dụng trong các trường hợp cần dùng nhiều đơn vị nối vào một trụ Implant.

Một hệ thống Multi Unit bao gồm một Abutment chính và một số Abutment phụ. Khớp nối chính được gắn chặt lên trụ Implant và có vai trò chịu lực chủ đạo. Các khớp nối phụ được gắn vào Abutment chính thông qua một hệ thống kết nối. Chức năng của các Abutment phụ là tạo ra các đơn vị nối (multi unit) để gắn các cấu trúc như răng giả, cầu răng hoặc khung tạm thời.

Multi Unit Abutment cho phép tạo ra các giải pháp nối đa đơn vị, đồng thời đảm bảo sự ổn định và mạnh mẽ của kết nối. Đồng thời nó còn giúp điều chỉnh góc đặt của các đơn vị nối để đạt được sự phù hợp và thẩm mỹ tốt nhất.

Nhờ đặc điểm như vậy, nên các Multi Unit Abutment sẽ được dùng để phục hình răng đối với các tình trạng mất nhiều răng cùng lúc hoặc cần tạo ra một cầu răng sứ với nhiều đơn vị nối.

3. Có mấy loại khớp nối Implant Abutment?

Việc phân loại các Abutment có thể dựa theo vật liệu tạo nên như Titanium, sứ hay quý kim.  Tuy nhiên, nếu phân loại chúng theo vật liệu sẽ không có sự khác biệt quá nhiều.

Chính vì vậy, bác sĩ nha khoa thường phân loại khớp nối theo hình dáng là tiêu chuẩn và tùy chỉnh.

3.1. Khớp nối tiêu chuẩn (Standard)

Abutment tiêu chuẩn là những loại khớp nối được thiết kế và sản xuất sẵn. Chúng sẽ chỉ có một vài kích thước duy nhất để sử dụng cho tất cả các trường hợp phục hình.

Tùy thuộc vào vị trí răng cần phục hình mà Abutment tiêu chuẩn sẽ có hình dạng thẳng hoặc nghiêng khác nhau.

Thông thường các khớp nối thẳng sẽ sử dụng cho các vị trí răng hàm, các vị trí răng có góc đặt trụ chân răng rộng rãi, không bị nghiêng.

Còn khớp nối tiêu chuẩn dạng nghiêng thường dùng cho các vị trí răng cửa, những nơi mà xương hàm không đủ diện tích để cắm khớp nối thẳng.

3.2. Khớp nối loại tùy chỉnh (Customized)

Abutment tùy chỉnh hay Abutment cá nhân được ra đời nhằm khắc phục nhược điểm của các loại khớp nối tiêu chuẩn.

Những chiếc Abutment tiêu chuẩn đôi khi sẽ không ôm sát được đường viền nướu. Do đó, có thể tạo ra lỗ hổng cho vi khuẩn cư trú và tấn công vào cấu trúc răng bên dưới.

Với vít nối loại tùy chỉnh, kỹ thuật viên sẽ dựa trên đường viền nướu, vị trí răng cần đặt và diện tích xung quanh thực tế của mỗi để chế tác.

Do vậy, khi dùng khớp nối cá nhân, đường viền nướu sẽ được bảo vệ tốt hơn. Ngoài ra, do tính chính xác cao nên cũng hỗ trợ san sẻ lực tải với trụ chân răng Implant một cách hiệu quả.

Có mấy loại khớp nối Implant Abutment?

Sự khác nhau giữa các loại khớp nối

4. Đặc điểm nổi bật của khớp nối Abutment Implant

Tuy chỉ là một chiếc khớp nối nằm chìm bên trong cấu trúc răng Implant nhưng nếu không có những chiếc khớp nối này sẽ làm ảnh hưởng tới tổng thể cả chiếc răng giả.

Do vậy, nhằm gia tăng độ bền cùng tỉ lệ thành công khi cấy ghép Implant thì bắt buộc phải đảm bảo được về chất lượng cũng như một số đặc điểm nhất định như sau:

Abutment Implant thường được cấu tạo từ Titanium hoặc quý kim, bởi chúng không gây ra tình trạng kích ứng cho các mô xung quanh nên đảm bảo sự an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Khớp nối cần phải có sự tương thích và ôm sát với đường viền nướu. Điều đó giúp người đối diện khi nhìn vào sẽ khó phát hiện bạn sử dụng răng giả và cũng không tạo ra khe hở cho vi khuẩn trú ngụ gây hỏng răng.

Abutment có nhiều kiểu dáng khác nhau, tương ứng với nhiều vị trí cũng như trường hợp phục hình riêng biệt. Do vậy, nha sĩ cần có kinh nghiệm thực tế để lựa chọn chuẩn xác cho từng người.

Tuổi thọ của Abutment sẽ tương đương với trụ chân răng Implant. Do vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm trụ Implant có chất lượng cao và nên phục hình ở các nha khoa uy tín.

Khớp nối được thay thế cho phần ngà răng tự nhiên, nên khả năng chịu lực cũng rất tốt.

5. Giá Abutment Implant bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Paris

Thông thường, chi phí trồng răng Implant sẽ được tính theo công thức: Giá vật liệu cấu tạo trụ implant + khớp Abutment + loại răng sứ phục hình.

Tại Nha Khoa Paris, khách hàng khi trồng răng Implant phần lớn đều sẽ được kèm theo luôn khớp nối Abutment chính hãng của đúng sản phẩm đó.

Điều đó giúp cấu trúc răng Implant được đảm bảo bền vững nhất. Ngoài ra, đối với các sản phẩm khớp nối Implant Abutment thì hiện đơn vị đang cung cấp với mức giá là từ 2.000.000 – 8.000.000 VNĐ.

Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết về từng loại dưới đây.

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Trụ Implant Korea chất lượng (hãng Dentium)Trụ16.000.000
Trụ Implant Korea chất lượng (hãng Dio)Trụ16.000.000
Trụ Implant Mỹ chất lượng (hãng Dentium)Trụ24.000.000
Trụ Implant Pháp chất lượng (hãng Tekka)Trụ24.000.000
Trụ Implant mini loại tăng cường giữ hàm giảTrụ10.000.000
Trụ Implant SIC Thụy SỹTrụ30.000.000
Trụ chân răng Implant Straumann SLA Thụy SĩTrụ30.000.000
Trụ chân răng Implant Straumann SLA Active Thụy SĩTrụ35.000.000
Trụ Implant Pháp (ETK Paris)Trụ24.000.000
Abutment Thụy sỹRăng8.000.000
Abutment Hàn QuốcRăng6.000.000
Khớp nối Abutment loại Custommize Sứ (Âu, Mỹ)Răng5.000.000
Khớp nối Abutment loại Custommize Sứ (Hàn quốc)Răng4.000.000
Khớp nối Abutment loại Custommize Titan (Âu, Mỹ)Răng3.000.000
Khớp nối Abutment loại Custommize Titan (Hàn Quốc)Răng2.000.000

Chỉ với 2 lần hẹn là bạn đã có ngay chiếc răng mới thay thế chiếc răng cũ bị hư hỏng, khắc phục nỗi lo tiêu xương hàm răng.

NÊN XEM: Tiêu xương hàm có nguy hiểm không?

Bên cạnh đó, các bác sĩ tại Nha Khoa Paris đều có chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm lâu năm nên quy trình lắp răng Implant tại đây chỉ mất chưa tới 5 phút, vừa tiết kiệm thời gian vừa không gây đau đớn.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

6. Nên lựa chọn Abutment của hãng nào?

Mỗi loại khớp nối đều có ưu điểm riêng, tùy thuộc vào tình trạng răng cũng như điều kiện kinh tế của bản thân mà bạn sẽ có những lựa chọn riêng cho mình.

Thông thường, Abutment sẽ đi theo trụ Implant nên lựa chọn chất liệu Implant cũng là lựa chọn chất liệu cho khớp nối.

Phổ biến nhất tại nước ta hiện tại là hai loại khớp nối đến từ các thương hiệu Hàn Quốc và Thụy Sĩ.

6.1. Abutment Implant Dentium (Hàn Quốc)

Dentium được công nhận là một trong những dòng trụ Implant Hàn Quốc hàng đầu hiện nay, với thiết kế đặc biệt và công nghệ tiên tiến. Nhờ cấu trúc 10 vòng xoắn độc đáo, Dentium đem lại sự ổn định và độ bền vượt trội cho quá trình cấy ghép răng giả.

Mục tiêu của hãng là mang đến những sản phẩm trụ Implant Hàn Quốc có giá thành rẻ, phù hợp với phân khúc bình dân. Đồng thời, vẫn đảm bảo được chất lượng tiêu chuẩn so với các loại trụ khác.

Cũng bởi vậy nên trụ Dentinum còn tồn tại một số nhược điểm:

Thời gian tích hợp xương lâu.

Không có nhiều lựa chọn về thiết kế trụ Implant.

Tuy nhiên, với mức giá thành thấp thì trụ Implant và khớp nối của Dentinum vẫn được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam.

Implant và Abutment Dentium của Hàn Quốc

Implant và Abutment Dentium của Hàn Quốc

6.2. Vít Abutment Straumann (Thụy Sĩ)

Khác với Dentium Abutment (Hàn Quốc), khớp nối Abutment Straumann (Thụy Sĩ) được biết đến là sản phẩm đắt nhất thế giới trong lĩnh vực Implant. Abutment Straumann không chỉ nổi tiếng với chất lượng vượt trội, mà còn mang lại sự đáng tin cậy và hiệu quả tối ưu cho quá trình phục hình răng. Với các công nghệ tiên tiến và quy trình sản xuất nghiêm ngặt, Abutment Straumann đạt đến độ chính xác tuyệt đối và khả năng tương thích cao với các hệ thống răng giả.

Hầu hết các bác sĩ nha khoa đều đánh giá cao sự đột phá và chất lượng mà Abutment Straumann mang lại. Không chỉ là một sản phẩm, Abutment Straumann còn đại diện cho sự tiên phong và chất lượng của ngành công nghệ Implant từ Thụy Sĩ – một quốc gia nổi tiếng về tiêu chuẩn cao và sự đổi mới trong lĩnh vực nha khoa.

Đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nha sĩ khi gặp phải các ca phục hình răng khó. Nhược điểm duy nhất của dòng Abutment Implant này có lẽ nằm ở giá thành mà thôi.

Một số ưu điểm vượt trội của trụ Implant Straumann:

100% bằng titanium lành tính, đường kính nhỏ, chế tác tinh xảo.

Đẩy nhanh tốc độ tích hợp trụ vào xương hàm.

Bảo hành toàn cầu trọn đời.

Độ cứng cao, độ chịu lực lớn.

"Ông hoàng" Implant Straumann

“Ông hoàng” Implant Straumann

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

7. Vì sao nên sử dụng Abutment tại Nha Khoa Paris

Việc chọn mua và sử dụng Abutment Implant ở đâu cũng là vấn đề khiến người băn khoăn. Bởi có quá nhiều nha khoa cung cấp sản phẩm này, thế nhưng chất lượng tới đâu thì chưa rõ.

Nha Khoa Paris với kim chỉ nam là chăm sóc sức khỏe răng miệng theo tiêu chuẩn Pháp. Vì vậy, tất cả các sản phẩm khớp nối đều được nhập khẩu chính hãng từ những tập đoàn nha khoa danh tiếng, uy tín hàng đầu trên thế giới. Hiện tại, trụ Implant tại Nha Khoa Paris đang được bảo hành từ 7 năm cho đến trọn đời tùy theo từng loại.

Đội ngũ y bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm phục hình răng, 100% tốt nghiệm từ các trường đại học y khoa danh tiếng trong và ngoài nước, liên tục được đào tạo từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và Quốc Tế.

Toàn bộ quy trình trồng răng Implant luôn được tuân thủ theo đúng quy định nên tỷ lệ thành công trong các case trồng răng tại nha khoa Paris luôn là 100%.

Đặc biệt, Nha Khoa Paris còn đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc phục hình răng tân tiến nhất giúp nâng cao tỷ lệ thành công và đồng thời hạn chế xảy ra các biến chứng, rủi ro không mong muốn.

Bác Nguyễn Văn Hải trồng răng tại nha khoa Paris

Bác Nguyễn Văn Hải trồng răng tại Nha Khoa Paris

abutment implant chính hãng tại nha khoa paris

Nha Khoa Paris bảo hành trụ Implant lên tới trọn đời

Với những thông tin về Abutment được chia sẻ trên đây, mong rằng đã gửi đến bạn thật nhiều kiến thức bổ ích. Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm cũng như dịch vụ trồng răng Implant hãy liên hệ đến hotline của Nha Khoa Paris.

Hiển thị nguồn

The Dental Lounge: “What Is A Abutment For Dental Implants”
My Implant Dentist: “Dental Implant Abutment – Procedure, Benefits & Aftercare”
Stomadent Dental Laboratory: “Guide to Custom Implant Abutments vs. Stock Abutments”
Trang thông tin Bộ Y tế Việt Nam: Tài liệu “HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG NHA KHOA IMPLANT VÀ BỘ TRỢ CỤ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề abument implant
Abutment Implant là gì? Có những loại nào? Giá bao nhiêu?

Abutment Implant là gì? Có những loại nào? Giá bao nhiêu?

Abutment là một trong những bộ phận không thể thiếu để hoàn thiện một chiếc răng giả hoàn chỉnh. Vậy Abutment cụ thể là gì? Có đặc điểm

Cấy ghép Implant hiệu quả cao với vít abutment tùy chỉnh

Cấy ghép Implant hiệu quả cao với vít abutment tùy chỉnh

Thực phẩm giắt vào kẽ giữa viền nướu với răng sứ? Răng sứ lung lay không vững chắc? Những biến chứng phổ biến xảy ra sau khi cấy ghép

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map